Braum – Trái tim Freljord đã khuấy động đấu trường Liên minh huyền thoại suốt bao mùa qua mà vẫn không hết “trâu”. Có lẽ chữ “trâu” đã gắn liền với Braum vì sức chống chịu của hắn quá lớn. Hẳn nhiều game thủ đã rất khó chịu và phải thốt lên với Braum rằng “sao bắn mãi không chết” hay “đánh chẳng mất tí máu nào”. Vậy phải cùng Topgamehot tìm ngay cách khắc chế braum thôi!

Cách khắc chế Braum
Braum sẽ khiến bạn vô cùng mỏi tay vì “sức đề kháng” của hắn quá mạnh

Cách khắc chế Braum trong giai đoạn đi đường

Braum mạnh từ giai đoạn đầu của trận đấu, vì thế hắn sẽ lăng xả phía trên để lấy lợi thế cho xạ thủ của hắn trao đổi kỹ năng với địch.

Tuy nhiên nếu muốn kích phát Đánh ngất ngư thì Braum cần phải đánh trúng Tuyết Tê Tái hoặc một cú đánh thường vào bạn. Nếu bạn không may bị đánh dấu, hãy tạm lùi bước giao tranh. Nếu bạn để bị tránh trúng thêm 3 lần cộng dồn sẽ dẫn tới bị choáng.

Chiêu Tối Kiên Cường giúp Braum có khả năng phòng ngự cực mạnh cho bản thân và đồng đội. Vậy nên hãy lui để chờ cho kĩ năng này hết thời gian hiệu lực rồi đánh tiếp. Hoặc là chọn góc không được Braum che chắn để xông vào khe hở đó.

Chiêu cuối của Braum mất thời gian niệm khá lâu trước khi có hiệu lực. Như vậy có thể tận dụng khoảng trống này để né đi kịp thời. Hãy di chuyển hợp lý tránh đi lên tàn dư Ulti của Braum.

Ulti Braum xe đi theo hàng dọc nên tránh đội hình giao tranh theo hàng dọc nhé. Nếu không cả team bạn đều sẽ bị ăn cú choáng mạnh.

Tránh giao tranh ở vùng địa hình nhỏ hẹp vì khó để tránh Băng trấn địa từ Braum.

Trang bị khắc chế Braum

Để đối đầu với Braum tất nhiên bạn không thể đánh tay không được. Vì vốn chất tướng của hắn đã rất cứng cáp nên chắc chắn bạn phải có những trang bị khắc chế Braum.

Giày thủy ngân

giày thủy ngân lol

Trang bị này sẽ giúp bạn có cơ hội thoát khỏi những khống chế từ chiêu thức làm chậm của Braum.

+25 Kháng Phép
Nội tại DUY NHẤT – Tăng Tốc Chạy: +45 Tốc đô Di chuyển
Nội tại DUY NHẤT – Kháng Hiệu Ứng: Thời gian hiệu lực của choáng, làm chậm, khiêu khích, sợ hãi, câm lặng, mù, biến hóa và chôn chân bị giảm đi 20%.

Nỏ thần Dominik

nỏ thân dominik lol

Đối đầu với tướng cứng thì cần có xuyên giáp. Trang bị này cũng tăng sát thương vật lý giúp bạn bắn Braum thụt máu nhanh hơn. Trang bị phù hợp cho chủ lực của team.

+40 Sát thương Vật lí

Nội tại DUY NHẤT – Diệt Khổng Lồ: Tăng tối đa +15% sát thương vật lý lên tướng địch có lượng máu lớn hơn bạn (+1.5% sát thương với mỗi 50 máu chênh lệch, tối đa 500 máu chênh lệch).
Nội tại DUY NHẤT – Trăn Trối: +40% Xuyên giáp.

Móng vuốt Sterak

mong vuot sterak lol

Đây là trang bị để bạn đáp trả sát thương. Bạn sẽ trở nên cứng cỏi hơn để so đọ với sự trâu của Braum. Trang bị phù hợp với đấu sĩ.

+500 Máu
+25% Sát thương Vật lí Cơ bản

Nội tại DUY NHẤT: Nếu nhận từ 400 đến 1800 sát thương (dựa theo cấp của tướng) trong 5 giây, nhận Cơn Thịnh Nộ của Sterak trong 8 giây (45 thời gian hồi).

Cơn Thịnh Nộ Của Sterak: Trở nên cao to khỏe mạnh, tăng Kích Cỡ, +25% Sát thương Cơ bản, và nhận một lớp Giáp giảm đi rất nhanh có giá trị bằng 30% số Máu tối đa của bạn.

Tướng khắc chế Braum

MORGANA

Morgana khắc chế Braum
Morgana là vị tướng có khả năng khống chế cực mạnh

Bậc thầy của thống khổ và nghệ thuật hắc ám Morgana mạnh mẽ ở cả đường giữa và đường dưới. Bộ chiêu thức có khả năng khống chế mạnh khiến cho đối thủ vô cùng khó chịu. Sử dụng Morgana để khắc chế Braum là một lựa chọn tốt. Cô ta sẽ cản trở sự che chắn của Braum và làm nhiễu loạn team địch.

LEONA

Leona khắc chế Braum
Leona có khả năng bảo vệ đồng đội rất tốt trong giao tranh

Leona luôn nằm trong top những trợ thủ được yêu thích nhất. Không có khả năng chống chịu quá lớn nhưng bù lại là khả năng khống chế đủ để team địch khó chịu. Leona sẽ khắc chế Braum rất tốt nếu đối đầu. Đây là kèo đấu cân sức và cá cược. Nhiệm vụ quan trọng nhất và sở trường nhất của cả hai là bảo vệ đồng minh. Ở một trận đấu mà người nào bảo vệ đồng đội tốt hơn thì team đó sẽ thắng.

ZYRA

zyra khắc chế Braum
Zyra có khả năng hút máu cực khủng gây nhiều khó khăn cho kẻ địch

Khả năng hút máu đối thủ cực lớn của Zyra khiến kẻ địch rất khó tiếp cận. Với vị trí Hỗ trợ như Braum chắc chắn cần lên kha khá trang bị để đối phó với cô ta. Thậm chí Braum cũng phải rất cẩn thận khi bảo vệ chủ lực của mình khi đối đầu với Zyra.

ALISTAR

Alistar khắc chế Braum
Alistar có độ chống chịu không hề kém cạnh Braum

Alistar thuộc top những vị tướng hỗ trợ tuyệt vời. Xạ thủ hẳn rất thích được Alistar bảo vệ. Alistar có những chiêu thức bảo vệ đồng đội cực gắt bằng cách hất tung, rồi lại hất tung nếu kẻ địch dám càn đến. Vì thế Braum đối đầu với Alistar sẽ không chỉ là kèo chống chịu, mà còn là kèo ai hất tung được nhiều hơn.

Một số tướng khắc chế khác

 

Tướng khắc chế braum
Danh sách những tướng có khả năng đối đầu ngang ngửa, khắc chế Braum

Để khắc chế Braum có rất nhiều cách. Topgamehot đã chỉ ra những cách như chú ý trong từng giai đoạn đi đường, lên trang bị, bổ trợ và sử dụng tướng có kỹ năng lợi thế hơn. Bên cạnh đó phụ thuộc rất nhiều vào khả năng, trình độ của người chơi. Đặc biệt là tinh thần đồng đội phải cực cao. Braum bảo vệ đồng đội của hắn tốt thì các bạn cũng phải bảo vệ nhau thật tốt. Chỉ có sự hỗ trợ và hiểu ý nhau thì game này mới có thể thắng.