Gangplank là 1 vị tướng LOL thường được game thủ sử dụng ở đường trên. Đây là vị tướng có tính sát thương khá mạnh và đặc biệt là có kỹ năng hồi máu cho bản thân. Hơn nữa, khả năng phá bỏ những khống chế xung quanh mình của hắn ta cũng cực khủng khiếp. Vậy làm thế nào để hạn chế sức mạnh của vị tướng này? Cùng tham khảo những cách khắc chế Gangplank mùa 11 hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây của Topgamehot nhé!

Phép khắc chế Gangplank

Phép bổ trợ chính là công cụ không thể thiếu để bạn có thể chiến đấu một cách tốt nhất. Ngoài ra, chúng còn giúp bạn Counter được kha khá những vị tướng khó chịu, trong đó có Gangplank.

Tốc biến + Kiệt Sức + Thiêu Đốt

  • Tốc biến: Là phép bổ trợ Gangplank luôn được mang theo bên mình. Bởi nó sẽ giúp bạn tạo ra đột biến, hay đơn giản chỉ né đi skill Đàm Phán, Thùng Thuốc Súng, … của Gangplank.
  • Kiệt Sức: Nếu Gangplank có ý định tấn công bạn thì hãy nhanh chóng sử dụng Kiệt Sức để kiến hắn đi bộ, cũng như giảm đi lượng sát thương mà đá tảng gây ra.
  • Thiêu đốt: Đây là mảnh ghép phù hợp nhất nếu như bạn muốn khắc chế Gangplank hiệu quả.

Cách khắc chế Gangplank Top – Mid trong cách chơi

Gangplank là một vị tướng đường trên rất đáng tin cậy khi team của hắn ta cần khả năng đẩy lẻ, cũng như khả năng tham gia giao tranh toàn bản đồ, hay đóng vai trò một nguồn sát thương cực đại về cuối trận. Do đó, bạn cần nắm được một vài cách chơi dưới đây để cho hắn ta lên bảng đếm số nhanh chóng.

  • Lên trang bị tăng giáp sẽ khắc chế Gangplank rất hiệu quả, bởi nó sẽ làm giảm sát thương từ Đàm Phán và đòn đánh thường của hắn.
  • Chú ý khi sử dụng những chiêu cuối có khả năng khống chế lên Gangplank, bởi hắn có thể chữa lành các hiệu ứng khống chế với skill Bổ Sung Vitamin.

Cách khắc chế Gangplank Top - Mid trong cách chơi

  • Không nên dùng cùng lúc nhiều chiêu thức khống chế lên Gangplank. Chiêu Bổ Sung Vitamin của hắn có thể hóa giải tất cả cùng lúc. Hãy đợi cho đến khi hắn sử dụng Bổ Sung Vitamin để thoát khỏi một kĩ năng khống chế, sau đó tung thêm các chiêu thức khống chế cứng khác lên Gangplank để giữ hắn lại.
  • Gangplank sở hữu khả năng dồn sát thương khá mạnh và khả năng dọn lính tốt. Nếu hắn đặt một Thùng Thuốc Súng gần mình hoặc những con lính đánh gần thì bạn cần cẩn thận. Vì Gangplank có thể đặt thêm một Thùng Thuốc Súng ở gần bạn và kích nổ chúng.

Các tướng khắc chế Gangplank

Để khắc chế tốt Gangplank, bạn hãy chọn những tướng đi lane có khả năng áp sát tốt, sát thương cao hoặc khả năng chống chịu tốt. Bạn cần nhớ rằng, Gangplank là tướng không có kỹ năng chạy trốn nên hãy kêu gọi thêm sự giúp đỡ từ rừng. Dưới đây là các tướng khắc chế Gangplank hiệu quả nhất.

Fiora

Với kỹ năng tiếp cận thì Gangplank sẽ không dễ dàng đứng từ xa mà cấu máu Fiora được. Chưa kể, kỹ năng chặn của Fiora sẽ chặn toàn bộ sát thương và hiệu ứng của đòn đánh nên Gangplank hoàn toàn dưới cơ Fiora.

Fiora là một Đấu sĩ cơ động và linh hoạt với kỹ năng Phản Đòn, có thể chặn hết các sát thương và hiệu ứng khống chế đến từ các kỹ năng của những vị tướng khác. Kèm theo đó là kỹ năng Lao Tới, Fiora lướt về phía mục tiêu và chém một kẻ địch gần kề. Kết hợp Nhất Kiếm Nhị Dụng tăng tốc độ đánh cho hai đòn tiếp theo, đòn đánh đầu tiên sẽ gây hiệu ứng làm chậm, đòn đánh thứ hai gây tỉ lệ chí mạng.

Cộng kỹ năng cuối Đại Thử Thách vạch ra 4 điểm yếu trên một tướng địch. Nếu đánh trúng 4 điểm yếu hoặc mục tiêu được hạ gục, cô và đồng đội sẽ hồi máu trong phạm vi kết thúc trong 3 giây. Đồng thời, kết liễu luôn kẻ địch.

Khắc chế Gangplank bằng Fiora

Riven

Riven là vị tướng có sự cơ động cao, áp sát và gây ra lượng sát thương mạnh, giảm hồi chiêu nhanh liên tục nên có thể dễ dàng khắc chế Gangplank ở vị trí đi đường trên.

Tung chiêu cuối Lưỡi Kiếm Lưu Đày, Riven cường hoá vũ khí của mình bằng một luồng năng lượng giúp tăng sát thương vật lý và tầm đánh. Sau đó, tiếp cận mục tiêu bằng chiêu Tam Bộ Kiếm xuất ra những cú đánh cực mạnh. Kỹ năng này kích hoạt ba lần trong thời gian ngắn và cú đánh thứ ba sẽ hất văng mục tiêu lên.

Tiếp đến, sử dụng bộ kỹ năng Kình Lực và Anh Dũng làm choáng kẻ địch rồi tạo ra lớp giáp bảo hộ cho bản thân. Cuối cùng là kết liễu kẻ địch bằng cách tái kích hoạt chiêu cuối bắn ra những mảnh của thanh đao gây sát thương vật lý đối với nạn nhân trong tầm kỹ năng.

Khắc chế Gangplank bằng Riven

Pantheon

Vị tướng có thể khô máu với Gangplank ở giai đoạn đầu có lẽ chỉ có Pantheon. Bởi đây là vị tướng có khả năng khắc chế cứng rất nhiều vị tướng khác của LMHT ở vị trí đường trên. Tất nhiên, Pantheon cũng chính là cơn ác mộng của Gangplank mỗi khi chạm mặt.

Với khả năng cấu rỉa máu từ tầm xa với kỹ năng Ngọn Giáo Sao Băng, Pantheon còn khủng khiếp hơn nhiều so với Gangplank. Hơn nữa, sức mạnh Pantheon còn nằm ở Nội Tại Chiến Ý giúp khả năng cường hóa kỹ năng, và miễn nhiễm mọi sát thương từ một hướng nhất định với chiêu Tiến Công Vũ Bão, đảm bảo Pantheon sẽ khiến Gangplank “tắt thở” nhanh chóng.

Khắc chế Gangplank bằng Pantheon

Shen

Shen là vị tướng có khả năng kiểm soát giao tranh và khả năng khiêu khích khá tốt, có thể chặn được chiêu cuối Mưa Đại Bác của Gangplank. Do đó, Shen luôn là một cơn ác mộng đối với Gangplank mà bạn có thể lựa chọn.

Sử dụng chiêu Phóng Kiếm làm chậm của Shen để bắt đầu buộc Gangplank phải chiến đấu. Sau đó, nếu hắn ta dọn sạch chậm, hãy dùng Vô Ảnh Bộ để kết liễu Gangplank ngay lập tức.

Về cuối trận, bạn liên tục tách đẩy và buộc Gangplank phải tách ra để phản công. Khi một cuộc giao tranh nổ ra với những người còn lại trong đội, hãy tham gia cùng họ với chiêu cuối Nhất Thống trong khi Gangplank chỉ còn chiêu cuối và tiếp tục đẩy.

Khắc chế Gangplank bằng Shen

Renekton

Renekton là một đấu sĩ khá cơ động ở vị trí đường trên với bộ kỹ năng linh hoạt, độ khống chế tốt và khả năng hồi phục mạnh mẽ. Vì thế, vị tướng này cũng là một lựa chọn thích hợp để bạn khắc chế Gangplank.

Sử dụng cho mình chiêu cuối Thần Cá Sấu, Renekton hóa thành khổng lồ giúp tăng máu và gây sát thương lên kẻ địch lân cận. Đồng thời, kết hợp chiêu Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn làm choáng kẻ địch gây ra sát thương vật lý. Sau đó, ngay lập tức tung ra Vũ Điệu Cá Sấu vung vũ khí của hắn, gây sát thương mục tiêu mắc phải và hồi cho hắn một lượng máu nhỏ.

Tiếp đến, bạn dùng kỹ năng Cắt Và Xắt, Renekton nếu lao tới và vào trúng mục tiêu thì sẽ được sử dụng hai lần gây sát thương lên mục tiêu mắc phải. Lúc này, Gangplank sẽ sớm lên bảng đếm số mà thôi!

Khắc chế Gangplank bằng Renekton

Trên đây, Topgamehot đã tổng hợp những cách khắc chế Gangplank mùa 11 cực chi tiết và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm cách khắc chế các vị tướng LMHT khác, bạn đừng quên truy cập website Topgamehot.net ngay tại đây!