Illaoi – Nữ tu thủy thần với ngoại hình khủng bố, độ chống chịu khủng bố, khả năng phục hồi, sát thương khủng bố,.. mọi thứ của vị tướng này hầu như đều khiến đối thủ phải choáng ngợp. Tuy không xuất hiện nhiều trong đấu trường nhưng gần đây Illaoi đã trở lại và vẫn gây sự khó chịu cho kẻ địch. Chính vì sự thoắt ẩn thoắt hiện trong các rank nên sự xuất hiện thất thường của Illaoi thường sẽ khiến đối thủ không kịp trở tay.

Vậy hãy để Topgamehot chỉ cho các bạn cách khắc chế Illaoi để không bị bất ngờ khi gặp phải Nữ tu thủy thần này nhé!

Cách khắc chế Illaoi trong giai đoạn trận đấu

 • Illaoi có một điểm yếu bạn cần tận dụng chính là độ cơ động cực kém. Cô ta không thể tiếp cận bạn hay lăng xả trực diện, vì vậy hãy giữ khoảng cách đủ xa khi thấy Illaoi.
 • Trong giao tranh, nếu dùng hết chiêu cô ta cũng khó để lui về nhanh chóng. Lúc này hãy cấu rỉa, thả diều càng nhiều càng tốt.
 • Cố gắng né những kỹ năng định hướng của Illaoi
 • Illaoi sẽ thường xuyên sử dụng xúc tu để đánh nhau. Nếu muốn phá hay dùng những tướng có sải tay dài.
 • Khi Illaoi sử dụng Thử Thách Linh Hồn để rút Linh Hồn của bạn, hãy nhanh chóng chạy ra khỏi đó.
 • Khi bạn bị rút Linh Hồn thì hãy đánh trả bằng cách gây sát thương lên Illaoi để giảm thời gian tồn tại của Linh Hồn.
 • Hãy hạn chế giao tranh ở những vị trí nhỏ hẹp ở rừng, ở hang rồng. Illaoi rất mạnh khi tiếp cận giữa đội hình vì chiêu cuối với nhiều xúc tu có thể gây ra lượng sát thương rất lớn lên nhiều mục tiêu cùng lúc. Bên cạnh đó là tạo khả năng hồi phục cao khiến Illaoi rất trâu.
cách khắc chế Illaoi
Cách khắc chế Illaoi giai đoạn đi đường

Trang bị khắc chế Illaoi

Cách khắc chế Illaoi bằng trang bị khá khó tìm. Illaoi ngoài điểm yếu kém cơ động thì rất ít trang bị có thể trực tiếp gây khó khăn cho chất tướng của cô ta. Dù bạn lên trang bị gì thì cũng sẽ vẫn bị xúc tu của Illaoi “đập vào mặt” thôi. Nhưng có vài món đồ để bạn hạn chế việc bị “đấm” quá đau, hay có cơ hội để “đấm” lại cô ta vài phát.

Lời nhắc tử vong:

lời nhắc tử vong lol

+40 Sát thương Vật lí

Nội tại DUY NHẤT – Hành Hình: Sát thương Vật lí gây hiệu ứng Vết thương Sâu trên một tướng địch trong 5 giây.
Nội tại DUY NHẤT – Trăn Trối: +40% Xuyên Giáp cộng thêm.

Gươm của vua vô danh:

gươm của vua vô danh lol

+25 Sát thương Vật lí
+40% Tốc Độ Đánh
+10% Hút Máu

Nội tại DUY NHẤT: Các đòn đánh cơ bản gây 6% số Máu hiện tại của mục tiêu thành sát thương vật lí cộng thêm (tối đa 60 lên quái và lính). Hút Máu áp dụng đối với cả sát thương này.
Kích hoạt DUY NHẤT: Gây 10% số Máu tối đa của tướng mục tiêu (tối thiểu 100) thành sát thương vậy lí, đồng thời hồi máu cho bạn bằng với số đó và đánh cắp 25% Tốc độ di chuyển của mục tiêu trong 3 giây (90 giây thời gian hồi).

Những tướng khắc chế Illaoi

Cách khắc chế cứng Illaoi là sử dụng những tướng có tầm đánh xa, những tướng có khả năng cơ động tốt, xuyên giáp là một lợi thế. Sau đây là những tướng khắc chế Illaoi được lựa chọn nhiều trong đấu rank.

Quinn

Một trong những tướng gây khó dễ cho Illaoi bằng sải tay dài, trong đó có sự góp mặt của Quinn.

Xạ thủ - Sát thủ Quinn
Quinn có tầm đánh xa và khả năng cơ động ổn để đối đầu với Illaoi
 • Quinn sở hữu độ cơ động caotốc chạy nhanh.
 • Lượng sát thương của Quinn rất lớn và khả năng Oneshot tốt.
 • Illaoi gần như sẽ không thể chạm vào một cọng tóc của Quinn để kịp dùng những chiêu thức khác.
 • Công cụ để hút máu và phục hồi của Illaoi là hút hồn. Nhưng linh hồn của Quinn đâu có dễ dàng bị chiếm đoạt như vậy. Quinn có thể nấp sau lính để né chiêu hoặc sẽ luôn được đồng đội bảo kê sát vách.
 • Nếu Illaoi dám dùng xúc tu để “giương oai” thì Quinn hoàn toàn có thể dùng tầm đánh xa của mình để phá hủy chúng.
 • Quinn có khả năng thả diều rất mạnh và Illaoi kém cơ động nên hoàn toàn sẽ phải nhận đống sát thương đó.

Yorick

Đã từng bị chỉnh sửa sức mạnh rất nhiều lần, cho đến bây giờ Yorich vẫn giữ tỉ lệ thắng cao trên máy chủ. Sức mạnh đẩy đường cực nhanh và tay đôi, sát thương cực mạnh khiến Yorick phù hợp để khắc chế Illaoi.

khac che illaoi
Yorick sẽ đấu tay đôi cực tốt với Illaoi
 • Kỹ năng Ma sương của Yorick là vật cản đối với E – Thử thách linh hồn của Illaoi. Hơn nữa còn là công cụ cấu rỉa rút bớt máu đối thủ trước khi vào trận chiến.
 • Illaoi hay dùng xúc tu của mình để gây khó dễ cho đối thủ. Yorick sẽ “chơi” lại Illaoi bằng đám ma sương của mình.
 • Illaoi sẽ khó để phục hồi nếu không rút được hồn địch. Yorick giỏi nhất trong khoản không cho đối thủ chiếm ưu thế bằng cách triệu hồi thánh nữ và ma sương.
 • Yorick chẳng bao giờ ngại “gọi hội anh em” luôn kề cận bên hắn để chống lại kẻ địch hay phá hủy trụ còn kinh khủng hơn cách mà Illaoi gây áp lực cho đối thủ.

Tryndamere

Ulti Từ chối tử thần đã mang lại thương hiệu cho Tryndamere. Một vị tướng sở hữu một trong những chiêu cuối bá đạo nhất của Liên Minh Huyền Thoại với khả nãng bất tử trong 5 giây.

khac che tuong illaoi băng tryndamere
Chiêu cuối bất tử của Tryndamere sẽ vô hiệu hóa Ulti của Illaoi
 • Riêng về Ulti thôi Tryndamere đã đủ khiến Illaoi khó thở trong trận đấu. Chiêu cuối của Illaoi không có tác dụng với Tryndamere, khác gì việc giao tranh mà chỉ được đứng nhìn kẻ địch.
 • Bên cạnh đó Tryndamere là một trong những tướng có sát thương vật lí lớn trong LMHT.
 • Tỉ lệ chí mạng và tốc độ đánh cao.
 • Cuối trận đấu gần như Tryndamere không ngán bất kì vị tướng nào.
 • Khả năng đẩy đường tốt và cơ động sẽ khiến Illaoi rất khó đối đầu.

Yasuo

Một trong những tướng khắc chế Illaoi tốt nhất không thể thiếu Yasuo. Có những khi cảm tưởng Yasuo được hack vì quá mạnh. Nhưng thực chất bộ kỹ năng của hắn vốn đã rất bá đạo.

Yasuo khac che illaoi top
Yasuo có những kỹ năng cực mạnh và khả năng xuyên giáp miễn phí
 • Không những khả năng cơ động, có phải Yasuo đã quá được ưu ái khi được ban cho khả năng xuyên giáp miễn phí trong khi các tướng khác phải dùng trang bị.
 • Sức chống chịu của Illaoi dù tốt đến đâu dường như đứng trước Yasou cũng thành giấy, cỏ.
 • Yasou sẽ không gặp khó khăn khi đi đường với Illaoi. Hắn có thể lả lướt giữa đám lính và có lớp giáp khủng bố chặn sát thương. Hắn như thách thức xúc tu của Illaoi “không có tuổi.”
 • Lại lần nữa Illaoi sẽ không được chơi chiêu cuối vì Tường gió có thể chặn đứng khi Illaoi dùng hút hồn.
 • Thậm chí kể cả việc có bị Illaoi hút hồn thì Yasuo vẫn đủ độ lạng lách để lùi về “nghỉ ngơi” trước khi tiếp tục chơi khô máu lần nữa.

Vayne

Vayne là tướng khắc chế illaoi
Khả năng lăn lộn và cấu rỉa của Vayne cực tốt để tránh chiêu của Illaoi

Tuy là một xạ thủ nếu được đưa lên đối đầu với vị tướng chống chịu như Illaoi nghe có vẻ bất hợp lý. Nhưng độ lăn lộn lả lướt né chiêu của Vayne lại hoàn toàn hiệu quả trong kèo đấu này. Vayne có thể cấu kỉa Illaoi tốt, thậm chí dồn Illaoi phải vào trụ để dọn lính.

Jayce

Jayce khac che Illaoi
Jayce có tầm đánh xa là lợi thế để phá xúc tu của Illaoi

Lại là một sải tay dài và bộ kỹ năng đa dạng, cơ động. Jayce đủ tự tin để áp đảo đối thủ đường trên. Jayce có khả năng giảm giáp và kháng phép của nạn nhân, hơn nữa là rút máu Illaoi tương đối tốt. Khoảng cách xa sẽ giữ an toàn cho Jayce khỏi những xúc tu và phá hủy chúng dễ dàng.

Nasus

Về khoản trâu bò thì Nasus hoàn toàn ngang ngửa Illaoi. Kèo đối đầu này có khả năng sẽ kéo dài vì độ chống chịu quá tốt từ cả hai. Khả năng vào cuối trận đấu nếu không bị cản trở quá nhiều bởi khống chế thì trụ hay người đối phương đều tan nát mà không kịp ngăn cản.

Nasus khắc chế Illaoi
Độ chống chịu tốt của Nasus sẽ có kèo đấu dài hơi với Illaoi

Topgamehot đã phân tích chi tiết cách khắc chế Illaoi trong giai đoạn đi đường và chọn tướng. Nữ tu thủy thần này thực chất không quá đáng sợ đúng không nào? Đừng vì sự “đô con” của Illaoi mà hoảng sợ nhé. Hãy bình tĩnh và tự tin chiến đấu khô máu với những xúc tu của Illaoi.