Irelia kể từ khi được làm lại, cô nàng đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình qua rất nhiều trận đấu. Chính vì độ cứng cáp và khó chịu, nhiều game thủ khi đối đầu với Vũ kiếm sư luôn gặp phải khó khăn. Nhưng đừng quá lo lắng, Topgamehot sẽ giới thiệu cho bạn cách khắc chế Irelia mùa 10.

Cách khắc chế Irelia – Sử dụng những trang bị làm giảm tốc độ đánh

Đây là điều mà nhiều người chơi ít chú ý tới. Bởi Irelia không phải là sát thủ, thêm vào đó nội tai Ý chí Ionia cho phép cô nàng có thêm tốc độ đánh và mạnh hơn để phá hủy lá chắn của bạn. Thế nên hãy sử dụng những trang bị như Khiên băng hoặc Tim băng để kiềm hãm khả năng này.

Nếu như bạn là Pháp sư đối đầu trực tiếp, mãy chọn những tướng có thể trao đổi chiêu thức lại được với Irelia như Sylas, Galio, Ryze… những vị tướng này hoàn toàn có thể sự dụng Tim băng để gia tăng độ cứng cáp cũng như tăng tiến sức mạnh.

Cách khắc chế Irelia
Hãy làm chủ kỹ năng và đừng dại dột khi đối đầu với Irelia

Cẩn thận với bộ chiêu thức của Irelia

Bộ chiêu thức của Irelia bao gồm cả tấn công lẫn phòng thủ. Thế nên khi chọn tướng, hãy chọn những tướng có khả năng khống chế hoặc rút ngắn khoảng cách. Bởi chỉ cần 1 giây thôi Irelia sẽ áp sát bạn một cách nhanh chóng. Chú ý né chiêu thức Bước nhảy hoàn vũ và chiêu cuối Thanh kiếm tiên phong.

Bạn có thể chọn Syndra nếu muốn sử dụng Pháp sư đối đầy với Irelia. Chiêu thức Quét tan kẻ yếu sẽ khiến cho quá trình đâm kiếm của Irelia bị gián đoạn. Lúc này bạn chỉ cần xả sát thương để tạo lợi thế về cho mình thôi. Nếu như bạn chọn vị trí xạ thủ, khi thấy Irelia, tốt hơn nên chạy thật nhanh. Đừng cố tay đôi, bạn không có cửa thắng đâu.

Phép bổ trợ khắc chế Irelia

kiệt sức

Kiệt sức: Kiệt sức chính là phép bổ trợ khắc chế hầu hết các tướng sát thủ và các tướng có khả năng gây sát thương. Không những thế nó còn làm chậm tướng bị tác dụng.

flash

Tốc biến: Phép bổ trợ quốc dân. Hầu hết tướng nào cũng sử dụng để rút ngắn khoảng cách.

ignite

Thiêu đốt: Irelia đánh bạn, Bạn thiêu đốt Irelia, bạn đánh lại Irelia luôn.

Lên đồ khắc chế Irelia

Chất tướng là điểm mấu chốt và trang bị quyết định trình độ chơi game của bạn. Thế nên bạn cần phải biết Item nào gây bất lợi cũng như giảm bớt sức mạnh của Irelia. Irelia mạnh về độ cơ động, tốc độ đánh và khả năng hồi phục. Lựa chọn trang bị khắc chế Irelia như sau:

Tim băng

tim băng

  • Tim băng mang đến cho người sử dụng 90 giáp. Điều này sẽ giúp bạn có thêm lượng giáp khi đối đầu vưới Irelia
  • Giảm 20% hồi chiêu. Lượng hồi chiêu giúp bạn dễ dàng trao đổi chiêu thức hơn
  • 400 Mana. Bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn để xài chiêu
  • Nội tại: Giảm tốc độ đánh của kẻ địch xung quanh đi 15%. Wao con số 15 thật không hề nhỏ, giảm bớt tốc đánh sẽ giảm bớt khả năng phục hồi của Irelia.

Đồng hồ cát Zhonya

Đồng hồ cát

  • Nếu bạn chơi Pháp sư, đương nhiên rồi Đồng hồ cát Zhonya chính là trang bị tuyệt vời mỗi khi đối đầu với các tướng vật lý. Vật phẩm này mang đến cho bạn 100 sức mạnh phép thuật, 45 giáp. Gia tăng độ cứng cáp và AP khi trao đổi chiêu thức với Irelia
  • Nội tại: Kích hoạt khiến bạn rơi vào trạng thới ngưng đọng tại vị trí sử dụng. Trong thời gian hiệu lực, bạn bất khả xâm phạm trong vòng 2.5 giây.

Lời nhắc tử vong/ Quỷ thư Morello

quy thu  / lời nhắc tử vong

  • Lời nhắc tử vong và Quỷ thư Morello đều có chung nội tại đó chính là gây nên tình trạng vết thương sâu khiến cho kẻ địch không thể phục hồi trong thời gian bị tác động.
  • Lời nhắc tử vong: Thường được những tướng sát thương vật lý lựa chọn trang bị. Còn Quỷ thư Morello sẽ phù hợp với những tướng AP.

Tướng khắc chế Irelia

Trong bất kỳ sự việc từ đời thực cho đến trong game đều có 2 mặt đối lập nhau. Thế nên khi gặp Irelia, bạn chỉ cần pick những tướng kèo trên thì bạn đã chiến tới 40% tỉ lệ chiến thắng rồi. 60% còn lại đó chính là do kỹ năng cá nhân và độ thông minh của đồng đội.

Jax

Hãy đưa cho Jax một món vũ khí thực sự, Jax sẽ đập bửa đầu thằng nào dám cà khịa hắn. Tuy là vị tướng mang danh kẻ hèn 3 đồ, thế nhưng Jax lại là sự lựa chọn hàng đầu khi đối mặt với Irelia.

tuong khac che irelia
Jax là đối trọng trên cơ Irelia

Jax có đủ khả năng Áp sát với Nhảy và nện. Gia tăng sát thương với Vận sứcSức mạnh bậc thầy. Khống chế kẻ địch bằng Phản công. Nghe có vẻ rất ngang kèo Irelia. Nhưng thực sự bộ kỹ năng này hoàn hảo để cản lại sức mạnh của Irelia.

Khi Irelia phát động tấn công bằng Bước nhảy hoàn vũ. Hãy dùng Phản công để cản đi những đòn đánh tay của Irelia. Tiếp theo sử dụng nhảy và nện kèm Vận sức để tấn công ngược lại Irelia. Chiêu cuối Sức mạnh bậc thầy cho Jax lượng sát thương phép trên đòn đánh và cường hóa Giáp và Kháng phép. Bạn trở thành vị tướng cực kỳ cứng cáp trong giao tranh.

Aatrox

Kèo này khá kỹ năng cá nhân của người chơi bởi Aatrox không có chiêu thức phòng ngự như Jax. Việc bạn cần làm là thật khéo léo sử dụng Quỷ kiếm Darkin để cản trở Đâm kiếm của Irelia. Sau đó thì bạn cứ cầm cái kiếm to ơi là to quật vào mặt cô gái phía đối diện bạn thôi là được.

khac che Fiora
Đây là kèo kỹ năng, kỹ năng ai cao hơn người ấy thắng

Nếu như Irelia sử dụng Bước nhảy hoàn vũ, hãy Counter Skill bằng chiêu thức Bộ pháp hắc ám. Trong trường hợp Irelia đã sử dụng Đâm kiếm lên bạn, sử dụng Xiềng xích địa ngục để giữ khoảng cách. Sau đó Dùng Quỷ kiếm Darkin quật lấy quật để vào cô ta là được.

Ultimate Chiên binh tận thế sẽ giúp Aatrox tăng sức mạnh công kích, khả năng hồi máu lần tốc độ di chuyển. Kết hợp với chiêu thức còn lại cùng sự mau lẹ né đi Bước nhảy hoàn vũ và tấn công kẻ địch. Cứ làm nhuần nhuyễn như vậy, nỗi sợ Irelia của bạn sẽ biến mất.

Fiora

Lại là kèo kỹ năng. Thế nên khi sử dụng Fiora, bạn phải là người nhanh mắt nhanh tay. Sử dụng skill một cách hợp lý. Cô nàng Fiora có thể gây sát thương mạnh từ đầu đến cuối game cùng khả năng đeo bám không ngừng nghỉ.

Fiora
Sử dụng Firora phải dụng cái đầu và tay linh hoạt mới thắng được Irelia

Khi đối đầu với Irelia, hãy sử dụng Phản đòn để hóa giải Bước nhảy hoàn vũ. Nếu được hãy cố gắng Stun ngược lại Irelia càng tốt. Hoặc bạn có thể dùng Lao tới để né.

Khi chơi Fiora, cố gắng lên Kiếm vàng càng sớm càng tốt, bở cô nàng này không có kỹ năng không chế và Irelia hồi phục khá tốt. Bạn chỉ cần né đi chiêu Stun và quay lại phản công thì có thể hòa cho tới thắng Lane thôi.

Camille

Nội tại Thích ứng phòng ngự tạo giáp cho Camille dựa trên đòn đánh giúp trao đổi với Irelia dễ hơn. Thế nên bạn đừng quá ngại ngùng lao lên trao đổi với Irelia nhé.

Giao thức chuẩn xác gây sát thương chuẩn sau lần kích hoạt thứ 2. Đây chính là lý do các Tanker hay đấu sĩ rất ngại đối đầu với Camile ở đường trên. Irelia cũng vậy. Khi thấy Irelia có động thái Farm lính hãy cứ tấn công.

Camille
Hãy dùng Camille để đối đầu với Irelia

Bắn dây móc giúp bạn né đi Bước nhảy hoàn vũ của Irelia. Đồng thời bạn có thể tái kích hoạt lao thẳng tới Irelia và Stun cô ấy. Bạn cũng làm điều ấy với chiêu cuối Thanh kiếm tiên phong.

Tối hậu thư vừa để cầm chân vừa là kỹ năng để né đi bất kỳ kỹ năng nào khác của tướng địch. Hãy sử dụng nó như một món vũ khí lợi hại Outplay hoàn toàn các chiêu thức của Irelia.

Trên đây chính là cách khắc chế Irelia mà chúng tôi giới thiệu cho bạn. Hãy bắt tay vào tập luyện và đừng quên theo dõi những tin tức từ Topgamehot. Chúc các bạn chơi game lành mạnh và vui vẻ!