Janna tuy là một tướng Support thế nhưng độ khó chịu và tính hiệu quả của cô nàng này được đánh giá khá cao. Thế nên nhiều người cảm thấy ngao ngán khi gặp Janna ở vị trí Botlane. Tuy nhiên những lo âu của bạn sẽ được xóa bay trong bài viết cách khắc chế Janna mùa 10 ngay dưới đây.

Cách khắc chế Janna trong trận đấu

Janna có khả năng tạo khiên, nhưng chỉ cho được tối đa 1 mục tiêu. Trong giai đoạn đi đường, hãy tập trung cấu rỉa người không được tạo khiên. Ví dụ như bộ đôi đường dưới của bạn là Lucian và Blitzcrank, hãy để Lucian là người cấu rỉa, Blitzcrank sẽ nhận nhiệm vụ kéo mục tiêu còn lại về.

 khac che janna
Cần làm gì khi đối đầu với Janna?

Sử dụng kỹ năng choáng, câm lặng hoặc hất tung để ngắt chiêu Gió mùa của Janna. Bạn có thể dùng Thái dương hạ sa của Leona, Bàn tay hỏa tiễn của Blitzcrank, Không thể cản phá của Malphite,… để làm điều này.

Cố gắng né đi Gió lốc trong toàn bộ trận đấu. Lắng nghe âm thanh và phán đoán hương đi của nó.

Đừng quá liều lĩnh áp sát Janna, bởi rất có thể bạn sẽ bị chiêu cuối hất văng về vị trí đồng đội của cô ta. Đặc biệt là các bạn chơi sát thủ như Khazix, Leesin, Rengar, coi chừng đó.

Thông thường những SP buff rất sợ những vị tướng đối đầu có khả năng cấu rỉa mạnh hoặc khống chế cứng. Bạn có thể chọn AD là Lucian, Varus, Caitlyn và SP là Xerath, Brand, Thresh, Blitzcrank, Nautilus để đối đầu với Janna.

Phép bổ trợ khắc chế Janna

tốc biến

Tốc biến: Tốc biến tạo đột biến. Sử dụng để kết liễu Janna một cách nhanh chóng.

ignite

Thiêu đốt: Dồn sát thương hiệu quả hơn

phep bo tro kiet suc

Kiệt sức: Giảm bớt tốc độ di chuyển của cô nàng.

Các tướng khắc chế Janna

Cũng giống như hầu hết những trò chơi khác, chúng ta đều có những vị tướng có khả năng khắc chế nhau. Hãy tận dụng điểm yếu máu giấy và chỉ số cơ bản thấp để lựa chọn đối đầu với Janna. Bạn có thể sử dụng một trong những vị tướng sau:

Xerath

xerath
Sử dụng Xerath đối đầu với Janna

Xerath mang đến cho người chơi sự an toàn. Bởi đơn thuần gã xuất thân là một vị tướng AP đi mid và được cử xuống đường Bot để chăm sóc cặp đôi đường dưới của đối phương. Xerath sở hữu bộ kỹ năng cấu rỉa tầm xa, thế nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng sẽ thua thế so với Janna.

Trong giai đoạn đi đường, sử dụng Xung Kích Năng Lượng, Vụ Nổ Năng Lượng để cấu rỉa. Nếu như thấy AD hoặc Janna đứng lỗi vị trí, sử dụng ngay Điện Tích Cầu để Stun. Việc còn lại đó chính là bồi Thiêu đốt hoặc Kiệt sức để kết liễu chúng dễ dàng hơn. Đến LV 6 bạn hoàn sẽ cảm thấy dễ dàng Combo với Nghi Thức Ma Pháp mà chẳng mất đến một giọt máu.

Sona

sona
Sử dụng Sonna đối đầu với Janna

Sona cũng là một vị tướng thuần Support với khả năng buff máu, buff tốc độ di chuyển cho đồng minh. Thế nhưng khả năng cấu rỉa của cô nàng này cực kỳ khó chịu trong giai đoạn đi đường.

Trong giai đoạn đi đường, hãy sử dụng Anh Hùng Ca và nội tại Sức Mạnh Hợp Âm để cấu rỉa đối phương. Nên nhớ Sona tương đồng với Janna ở khoản máu giấy, thế nên nhớ né Gió Lốc của Janna để không bị ăn ngược.

Mỗi lần sau khi kết thúc Harass, sử dụng Giai Điệu Khích Lệ để hồi phục. Nếu thấy nguy hiểm dùng Bản Nhạc Tốc Độ để lùi về an toàn.

Khi đạt LV 6 hãy chủ động trao đổi chiêu thức. Lưu ý, căn chiêu cuối Khúc Cao Trào để mở giao tranh nếu xác định kết liễu đực Janna luôn. Nêu không hãy sử dụng như một cách thức ngăn cản Gió Mùa của Janna.

Zilean

Zilean
Sử dụng Zilean đối đầu với Janna

Zilean sẽ khiến cho Janna bận tay một chút khi phản căn thời gian Bom hẹn giờ nổ. Thế nên bạn cứ quăng bom rồi cùng AD team mình lao lên đánh thẳng mặt thôi. Bởi nếu Janna sử dụng Mắt bão để cản sát thương nhận vào cho đến lúc Bom nổ thì lớp giáp ấy sẽ hết tác dụng.

Sử dụng Bom Hẹn Giờ Rút Ngắn Thời Gian để có thể Stun 1 đến 2 kẻ địch. Sau đó Bẻ Cong Thời Gian để tăng tốc hoặc làm chậm kẻ địch.

Chuỗi Combo của Zilean như sau: Cong Thời Gian + Bom Hẹn Giờ + Rút Ngắn Thời Gian + Bom Hẹn Giờ + Bẻ Cong Thời Gian. Bạn cứ liên tục chuỗi Combo như này trong thời gian đi đường, đảm bảo Janna sẽ không thở nổi.

Nautilus

cách khắc chế Janna bằng Nautilus
Sử dụng Nautilus đối đầu với Janna

Đây có lẽ là một sự lựa chọn khá cục súc. Thế nhưng nó lại khiến cho Janna phải khóc thét mỗi khi đối đầu. Bởi Nautilus sở hữu khả năng khống chế hạng nặng khiến đối phương đứng yên một chỗ.

Thế những khi sử dụng Nautilus đối đầu với Janna, bạn phải là người có Timing chuẩn. Bởi Gió lốc sẽ khiến bạn khá khó khăn để áp sát được Janna.

Sử dụng Phóng Mỏ Neo khi cảm thấy thích hợp. 1 sau khi Janna sử dụng Gió Lốc, 2 là khi Janna đứng lỗi vị trí. Sau đó kết hợp Nội tại Mỏ Neo Ngàn Cân để dồn CC.

Nếu muốn chắc cú, hãy sử dụng Thủy Lôi Tầm Nhiệt để hất tung Janna, bởi đây là chiêu thức chỉ thẳng vào đầu không cần định hướng. Sau đó mới kết hợp Phóng Mỏ Neo và nội tại.

Về cơ bản Nautilus khá cứng cáp và nhiều CC. Thế nên đừng ngại ngần đứng lên ép góc và sử dụng Thủy Triều Dữ Dội để cấu rỉa. Sau đó bật Cơn Giận Của Người Khổng Lồ để tạo giáp và đi về an toàn.

Trên đây là cách khắc chế JannaTopgamehot giới thiệu cho các bạn. Hãy chọn một trong những vị tướng trên và sự dụng lối đánh thông minh để đạt hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!