Nếu phải kể tên một nữ xạ thủ đặc biệt nhất trong lòng bạn thì bạn sẽ chọn ai. Thật khó đúng không, vì mỗi vị tướng đều có điểm riêng rất đặc biệt. Nhưng nếu nói đến một trong những nữ tướng có xuất thân khiến người ta trầm trồ nhất có lẽ sẽ là Kai’sa. Ái Nữ xuất thân từ vùng đất Hư Không này hẳn đã làm rất nhiều anh em điên đảo. Topgamehot đã cùng các bạn tìm hiểu Bảng ngọc Kai’sa AD mùa 10. Vậy còn chần chừ gì mà không xem ngay cách khắc chế Kai’sa để có những hiểu biết tốt nhất về cô nàng thu hút này.

Cách khắc chế Kai’sa trong giai đoạn trận đấu

Kai’sa là một trong những nữ xạ thủ rất thu hút với bộ chiêu thức nhanh và hiểm hóc. Tuy vậy, các anh em hẳn biết sức mạnh của Kai’sa phụ thuộc rất lớn vào trang bị. Do đó, sức mạnh của Kai’sa sẽ đạt đỉnh điểm vào cuối game.  Nếu không biết cách khắc chế Kai’sa trong từng giai đoạn trận đấu hẳn sẽ rất khó để thắng kèo này.

cach khac che kaisa
Kai’sa đầu game không mạnh nhưng thường xuyên tự tin trao đổi kỹ năng

Giai đoạn đầu và giữa trận

  • Giai đoạn đầu trận, tránh trao đổi kỹ năng quá nhiều.

Ở những cấp độ đầu, Kai’sa có những phát bắn thường sẽ không quá đau. Nhưng bạn phải cẩn thận với những pha nổ Nội tại Vỏ bọc cộng sinh gây sát thương rất nhiều. Vậy nên nếu cả hai bên trao đổi chiêu thức với nhau thì bạn nên nhường về sau 2,3 bước đánh thường nhé. Đừng cố gắng Solo với Kai’sa quá vội vàng.

Kỹ năng Cơn Mưa Icathia (Q) đủ sát thương để giết các đơn vị lính dưới 35% HP nhưng sẽ mất 8 giây để hồi chiêu ở cấp 1. Kể cả khi dọn dẹp lính, Kai’sa cũng có thể gây sát thương lên bạn.Hãy luôn đảm bảo đứng gần người Đỡ đòn, Hỗ trợ hoặc đồng đội để không bị gánh quá nhiều sát thương nhé.

Tia Truy Kích (W) cũng khá nguy hiểm. Kỹ năng này được tích 2 điểm nội tại khi chưa nâng cấp và 3 điểm nội tại sau nâng cấp. Không những Kai’sa có thể dùng chiêu này để check bụi, làm lộ diện tướng địch. Căng hơn là Kai’Sa thường dùng W để dồn sát thương sau khi đã bắn một vài phát. Phải cẩn thận không bạn sẽ sốc chết bất ngờ đấy.

  • Giai đoạn giữa trận, để ý lối lên trang bị của đối thủ, lên kế hoạch tiêu diệt.

Giai đoạn này sẽ có nhiều giao tranh nhỏ xảy ra ở các đường. Trước khi nhắm tới Kai’sa bạn hãy chú ý cách lên đồ của cô nàng theo hướng phép thuật hay vật lý. Hãy chủ động lên trang bị phòng thủ thích hợp để khắc chế Kai’sa.

Giữa trận là lúc Kai’sa đang dần lớn, cô nàng sẽ cần farm rất nhiều để trang bị cho mình. Tận dụng cơ hội này để tập kích và hội đồng Kai’sa. Hãy chờ đợi sau khi Kai’sa sử dụng hết chiêu thức W Tia truy kích, làm đòn đánh bất ngờ thì tỉ lệ thành công sẽ lớn hơn.

Giai đoạn cuối trận

Khắc chế Kai'sa từng giai đoạn trận đấu
Kaisa rất có lợi thế vào cuối game khi đã full trang bị

Khi đã để Kai’sa có đủ trang bị, game sẽ rất khó khăn cho các bạn. Dù cô nàng phải lên bảng đếm số nhiều đi chăng nữa, nhưng chỉ cần full đồ thì sát thương gây ra sẽ vẫn rất kinh hoàng.

Kai’sa có khả năng tay đôi mạnh nên hãy tránh đối mặt trực tiếp hoặc bắt lẻ vì tỉ lệ thắng rất thấp. Nên tập trung cho combat tổng, ưu tiên kết liễu Kai’sa trước trong đội hình địch.

Nếu bạn giữ vai trò khống chế của team, hãy chọn những vị tưởng khắc chế diện rộng thay vì nhiều kỹ năng định hướng. Vì Kai’sa khá cơ động và lả lướt nên cô nàng có thể né được.

Chú ý khi bạn là tướng yếu máu của team, hãy đảm bảo luôn được sự hỗ trợ và bảo vệ của đồng đội. Kai’sa vào cuối game sẽ dùng Bản năng sát thủ (R) của mình để áp sát và kết liễu bạn bất cứ lúc nào.

Các tướng khắc chế Kai’sa mạnh nhất

Lucian

Lucian khac che kaisa
Lucian rất có lợi vào giai đoạn đầu trận và giữa trận đấu

Cái tên mà ai nhắc tới cũng sẽ biết rằng khả năng của vị tướng này là sát thương dồn cực lớn. Tuy tầm đánh ngắn nhưng Lucian khá cơ động và có thể né những cú đánh thường của Kai’sa. Kai’sa sẽ không có cơ hội để sử dụng nội tại hoặc chiêu Tia truy kích. Lucian có thể đấu tay đôi với Kai’sa vào đầu và giữa trận.

Draven

draven khắc chế kai'sa
Draven phù hợp với lối chơi mạnh mẽ hổ báo

Kai’sa mạnh về cuối trận nên đầu và giữa trận là cơ hội kết liễu cô thật nhiều để game không bị kéo dài. Draven có đủ khả năng này với sự cục súc khủng bố của mình. Tuy Draven có kỹ năng khó chơi nhưng chất tướng phần lớn là trên cơ Kai’sa. Với những game thủ đã thành thạo Draven thì chắc chắn không ngại gì chiến đấu với Kai’sa.

Caitlyn

Caitlyn khac che Kaisa
Caitlyn có tầm đánh xa dồn ép đè lane tốt

Khả năng đánh tầm xa nhất nhì Liên minh huyền thoại đã giúp Caitlyn góp mặt rất nhiều trong các vị tướng khắc chế. Lợi thế tay dài với khả năng cấu rỉa mạnh sẽ gây khó khăn cho Kai’sa. Kai’sa chỉ có thể áp sát đối thủ bằng chiêu R Bản năng sát thủ. Nhưng Caitlyn lại có chiêu E Lưới 90 khiến đối thủ rất khó tiếp cận.

Trang bị khắc chế Kai’sa

Sức mạnh của Kai’sa lớn lên nhờ trang bị đến cuối trận. Lối lên trang bị của Kai’sa rất linh hoạt tùy từng vị trí đi đường và phong cách chơi. Vì thế nếu là đối thủ của Kai’sa, bạn cũng phải chủ động lên đồ phòng thủ phù hợp với tình huống trận đấu.

Khiên băng Randuin

Khiên băng randuin

Trang bị này sẽ giảm tốc độ đánhsát thương chí mạng của Kai’sa. Hơn nữa tăng máu và giáp, làm chậm đối phương.

+450 Máu
+60 Giáp
-10% Sát thương từ đòn Chí mạng
Nội tại DUY NHẤT – Thép Lạnh: Khi bị đánh sẽ làm chậm Tốc độ Đánh của kẻ ra đòn đi 15%.
Kích hoạt DUY NHẤT: Làm chậm Tốc độ Di chuyển của các đơn vị xung quanh đi 35% trong 4 giây (60 giây thời gian hồi).

Tim băng

tim bang lol

Vẫn là một trang bị chống chịu giúp tăng giáp và năng lượng. Đồng thời giảm thời gian hồi chiêu của bạn và giảm tốc độ đánh của địch.

+90 Giáp
+20% Giảm thời gian hồi chiêu
+400 Năng lượng
Hào quang DUY NHẤT: Giảm Tốc độ Đánh của kẻ địch xung quanh đi 15%.

Giày Ninja

giày ninja lol

Ngoài tăng tốc chạy và tốc độ di chuyển còn chặn sát thương đánh thường. Trang bị này được lên từ đầu game, rất hữu dụng khắc chế Kai’sa.

+30 Giáp
Nội tại DUY NHẤT: Chặn 10% sát thương từ các đòn đánh thường.
Nội tại DUY NHẤT – Tăng Tốc Chạy: +45 Tốc độ Di chuyển

Những vị tướng mạnh hơn và yếu hơn khi đối đầu với Kaisa

Những tướng mạnh hơn

danh sach tuong khac che kaisa
Danh sách tướng có lợi thế hơn, khắc chế Kai’sa

Những tướng yếu hơn

danh sach tuong yeu hon kaisa
Danh sách những tướng yếu thế hơn khi đối đầu với Kai’sa

Trong đấu trường nhiều người chơi thì chắc chắn bạn không thể một mình chiến đấu. Việc khắc chế một tướng cũng như vậy, nhiều khi sự hỗ trợ của đồng đội là rất quan trọng. Ngoài ra còn phụ thuộc vào khả năng của từng game thủ trong cách xử lý tình huống. Để khắc chế Kai’sa, hãy tận dụng tốt kỹ năng của tướng lợi thế hơn. Topgamehot chúc anh em sẽ cùng đồng đội trải nghiệm những trận đấu tuyệt vời nhé!