Kha’zix được sinh ra để tiêu diệt kẻ mạnh. Sát thủ hư không này sẽ không ngần ngại bất kỳ đối thủ nào với lối chơi tàn sát khô máu của mình. Đó chính là điều mà biết bao mạng đã lên bảng đếm số trong trận đấu. Chết dưới tay Kha’zix nhưng không cam lòng, bạn muốn phục thù? Vậy hãy đến ngay cách khắc chế Kha’zix “không lối thoát” cùng Topgamehot nhé!

Cách khắc chế Kha’zix trong giai đoạn trận đấu

Trong một trận đấu với Kha’zix không quá khó đoán cách di chuyển và cách chơi kỹ năng của hắn. Nhưng để tránh bị hắn giết ít nhất có thể thì phải tìm hiểu thật kỹ giai đoạn trận đấu có mặt hắn. Hãy tận dụng cơ hội để khắc chế Kha’zix ngay khi hắn vừa ló mặt.

cach khac che kha'zix
Khắc chế Kha’zix trong từng giai đoạn trận đấu
  • Cố gắng tránh đụng mặt với Kha’zix khi chỉ có một mình vì chiêu Q của Kha’zix sẽ tăng thêm sát thương với mục tiêu cô lập.
  • Kha’zix rất cơ động, vì vậy đừng cố gắng đuổi hắn quá lâu khi hắn yếu máu. Hắn có thể dụ bạn về phía đồng minh của hắn và khi đó người lên bảng sẽ là bạn.
  • Chiêu thức Nhảy cũng giúp Kha’zix tiếp cận mục tiêu dễ dàng nên cố gắng giữ khoảng cách càng xa càng tốt nếu bạn là tướng yếu máu.
  • Lên những trang bị chống chịu là cách giải quyết kịp thời việc bị Kha’zix tấn công bất ngờ và bốc hơi tức thời.
  • Trong giao tranh lớn, Kha’zix sẽ rất hay nấp bụi và tàng hình chờ thời cơ vòng ra sau đội hình bạn. Hãy chú ý đứng đội hình hợp lý để chủ lực team bạn không bị tách ra lộ liễu. Hoặc hãy bảo kê cho nhau thật tốt để Kha’zix không có cơ hội đó.

Phép bổ trợ khắc chế Kha’zix

tốc biến

Tốc biến: Nếu thấy Kha’zix đột ngột xuất hiện và áp sát mình, hãy lập tức tốc biến ra khỏi tầm ảnh hưởng để tránh bị sốc chết.

kiệt sức

Kiệt sức: Kiệt sức có thể khiến Kha’zix đang hổ báo lao đến bạn như vũ bão lập tức sẽ bị trì trệ tốc độ như lết vào. Khi đó bạn có thể kịp thời phản công.

Trang bị khắc chế Kha’zix

Để khắc chế Kha’zix sốc chết đột ngột với đống sát thương của hắn thì việc lên đúng trang bị sẽ vô cùng hiệu quả.

Giày Ninjaz

giày giáp thép

+30 Giáp

Nội tại DUY NHẤT: Chặn 10% sát thương từ các đòn đánh thường.
Nội tại DUY NHẤT – Tăng Tốc Chạy: +45 Tốc độ Di chuyển

Đồng hồ cát Zhonya

Đồng hồ cát

+100 Sức mạnh Phép thuật
+45 Giáp

Kích hoạt DUY NHẤT – Ngưng Đọng: Đưa tướng của bạn vào trạng thái bất khả xâm phạm cũng như không thể bị định vị mục tiêu, nhưng đồng thời bạn cũng không thể làm bất cứ hành động gì khác trong 2.5 giây (90 giây thời gian hồi).

Các trang bị Tank

Khiên băng giáp liệt sĩ giáp gai giáp thiên thần

Khiên băng, Giáp liệt sỹ, Giáp gai, Giáp thiên thần.

Các tướng khắc chế Kha’zix

Kha’zix là một sát thủ mạnh mẽ và tàn bạo. Chính vậy nên rất ít vị tướng có thể trực tiếp đối mặt với hắn mà tự tin chiến thắng. Nhưng việc thắng thua còn phụ thuộc nhiều vào kỹ năng chơi và tình thế trận đấu. Hãy lựa chọn những vị tướng khắc chế Kha’zix có khả năng giao tranh tổng tốt để tạo lợi thế cho đồng đội cùng nhau chiến thắng trong kèo này.

Fiddlestick

Fiddlestick khắc chế Kha'zix
Fiddlestick mạnh trong giao tranh tổng trong khi Kha’zix chỉ mạnh nhất khi đi lẻ

So về khả năng farm Rừng thì Fiddlestick dọn quái khá nhanh và tốn ít máu. Trong giai đoạn đầu trận Fiddlestick cũng có khả năng “ăn” được Kha’zix.

Vào những giai đoạn sau, Fiddlestick không phải là tướng có thể solo trên cơ Kha’zix nhưng Fiddlestick lại vô cùng mạnh trong giao tranh. Chính vì khả năng combat tổng tốt nên hắn ta sẽ có những pha gank tốt hỗ trợ đồng đội.

Kha’zix rất mạnh khi bắt lẻ mục tiêu nhưng khả năng giao tranh tổng lại không tốt lắm. Khi Kha’zix hoạt động đơn lẻ thì Fiddlestick có thể đang tổ chức giao tranh cùng đồng đội ở góc khác bản đồ rồi. Vì vậy so kèo ở vị trí đi rừng, người đi rừng nào tạo được lợi thế cho đồng đội hơn thì khả năng đồng đội mạnh và chiến thắng sẽ cao hơn.

Volibear

Kèo đấu Volibear và Kha'zix
Độ trâu bò của Volibear sẽ khiến Kha’zix chùn bước

Khả năng tay đôi đầu trận sẽ nghiêng về Volibear với bộ kỹ năng có cc và stack burst dame. Volibear có độ chống chịu hàng trâu bò, thậm chí tank được trụ. Vì thế việc Kha’zix kết liễu Volibear trong một nốt nhạc có vẻ khó khăn hơn nhiều so với những tướng khác. Volibear là một bức tướng khá chắc chắn cho đồng đội nếu hắn ào vào đội hình địch.

Nhưng khi đấu với Kha’zix, khả năng Volibear sẽ cẩn thận hơn để giữ vững đội hình. Hãy hỗ trợ cho tuyến sau đồng đội mình để Kha’zix không có cơ hội tiếp cận.

Vi

Tướng Vi LMHT
Kỹ năng của Vi có sát thương lớn và khống chế tốt

Vi sở hữu bộ skill khống chế mạnh sẽ giúp giảm bớt độ “cháo quẩy” của Kha’zix khi combat. Vi là một tướng không quá mỏng manh và dồn sát thương tốt. Trong giao tranh cô nàng sẽ không quá lo ngại nếu bắt gặp Kha’zix đột ngột vòng sau. Vi đủ cơ động để bảo vệ bản thân kịp thời. Hơn nữa nếu cô đủ xanh xao thì khả năng Kha’zix sẽ khó mà được chơi.

Warwick

Warwick
Kha’zix sẽ khá e ngại về độ chống chịu và hồi phục của Warwick

Warwick ở vị trí rừng sẽ không tốn máu vì quái, như vậy khả năng đi gank của hắn sẽ tốt hơn. Thêm vào đó là độ chống chịu và hồi phục máu của Warwick khá tốt. Kha’zix thường sẽ không quá tập trung bắt vào những mục tiêu cứng cáp như vậy. So về độ cơ động thì Warwick có khả năng truy đuổi kẻ địch tốt. Nếu thực sự muốn đuổi tận giết tuyệt Kha’zix khi hắn “sảy chân” yếu máu thì hoàn toàn có thể.

Những cách khắc chế Kha’zix tốt nhất đã được Topgamehot chia sẻ cho các bạn. Thực chất Kha’zix quá mạnh. Việc thắng thua phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng và đồng đội. Nếu không thể hành Kha’zix bằng cách đấu tay đôi thì hãy gọi hội cùng nhau úp sọt hắn nhé. Chú ý đừng bao giờ để Kha’zix quá xanh!