Kled là một đấu sĩ vừa có khả năng chống chịu tốt, vừa có sát thương cao. Sự cơ động và lối chơi xung phong cận chiến lao vào đội hình địch của Kled khiến nhiều đối thủ khá khó chịu. Vậy cách tốt nhất để khắc chế Kled là gì? Topgamehot sẽ chia sẻ những cách để các bạn ứng phó Kled một cách dễ dàng.

khac che kled
Kled là tướng rất cần chiến thuật khi đi đường

Cách khắc chế Kled đi Top và Mid

Trong giai đoạn trận đấu

  • Giai đoạn đầu trận Kled sẽ khá mạnh. Vì vậy nếu bạn đi cùng đường với hắn thì đừng quá tự tin lên cao solo, trừ khi bạn thật sự đủ kỹ năng và có tướng trên cơ trong tay.
  • Nếu đi rừng, bạn có thể gank phía đường dưới trước, không nhất nhiết phải đè ép Kled ngay lập tức đâu.
  • Trong combat, Kled có khả năng lớn sẽ luôn là người lao lên trước mở đường cho cả team. Bạn có thể cản Kled bằng những kỹ năng khống chế. Đồng thời giữ một đội hình đủ vững vàng với tank và hỗ trợ đừng bao giờ bỏ quên chủ lực của mình. Như vậy sẽ tránh được việc đội hình bị tan vỡ do Kled gây ra.

Chú ý Skill của Kled

  • Có thể khi nhìn thấy hai thanh máu của Kled bạn sẽ khá nản lòng. Đúng vậy, đừng cố dồn quá nhiều kỹ năng đánh hắn khi hắn đã cưỡi Skarl.
  • Kled cố gắng càn lên gây sát thương với bạn, hay kể cả đánh thường, dọn lính, tấn công trụ hoặc quái là khi hắn đang tăng can đảm
  • Chú ý thanh can đảm của Kled sau khi hắn xuống ngựa. Nếu nó 100% thì Skaarl sẽ comeback với rất nhiều máu.
  • Chiêu Khuynh hướng bạo lực khiến Kled đáng sợ hơn rất nhiều.
  • Khi đi đường, sức mạnh Kled khá phụ thuộc vào Khuynh hướng bạo lực. Nếu chiêu thức đó chưa hồi có nghĩa hắn đã mất đi vài phần tự tin về sức mạnh của mình. Hãy nhân cơ hội đó để gank hiệu quả nhé

Lựa chọn phép bổ trợ đối đầu với Kled

tốc biến  và  kiệt sức

Tốc biến thường sẽ là bổ trợ cần thiết và bắt buộc cần có mà mỗi vị tướng mang theo trong trận đấu. Bổ trợ này sẽ tăng thêm phần cơ động và linh hoạt trong giao tranh hay đi đường của các tướng. Khi đối đầu với Kled cũng vật. Hắn có khả năng truy đuổi rất tốt, vậy nên Tốc biến sẽ giúp bạn giảm đi nguy cơ trở thành mục tiêu đuổi tận giết tuyệt của hắn.

Kiệt sức sẽ giảm tốc chạy và sát thương của Kled khi hắn mở giao tranh hoặc cứng đầu muốn lao vào ăn bạn. Nhân cơ hội hắn rơi vào trạng thái kiệt quệ thì bạn có thể bỏ chạy hoặc cùng đồng đội phản công.

Trang bị khắc chế Kled

Các đồ khắc chế Kled thường sẽ là những đồ chống chịu, hồi máu, làm chậm tốc độ đánh. Nếu bạn là tướng yếu máu và khi Kled quá xanh, bạn cần cân nhắc chừa chỗ cho những trang bị chống chịu thay vì lên full sát thương.

Khiên băng

Khiên băng

+450 Máu
+60 Giáp
-10% Sát thương từ đòn Chí mạng

Nội tại DUY NHẤT – Thép Lạnh: Khi bị đánh sẽ làm chậm Tốc độ Đánh của kẻ ra đòn đi 15%.
Kích hoạt DUY NHẤT: Làm chậm Tốc độ Di chuyển của các đơn vị xung quanh đi 35% trong 4 giây (60 giây thời gian hồi).

Giày Ninja

Giày ninja

+30 Giáp

Nội tại DUY NHẤT: Chặn 10% sát thương từ các đòn đánh thường.
Nội tại DUY NHẤT – Tăng Tốc Chạy: +45 Tốc độ Di chuyển

Vũ điệu tử thần

vũ điệu tử thần

+65 Sát thương vật lí
+10% Giảm thời gian hồi chiêu

Nội tại DUY NHẤT: Hồi lại máu dựa trên 12% Sát thương vật lí gây ra. 33% hiệu lực với những đòn đánh đa mục tiêu.
Nội tại DUY NHẤT: 12% sát thương nhận phải sẽ được tính như sát thương gây ra bởi hiệu ứng chảy máu trong 3 giây.

Các tướng khắc chế Kled

Fiora

Tướng Fiora
Fiora là lựa chọn tốt nhất để “đè đầu” Kled ở Top

Fiora – Nữ kiếm sư đáng sợ nhất của toàn cõi Valoran, cái tên này đã nói lên tất cả sức mạnh của cô ta. Là một vị tướng hầu hết có mặt trong các danh sách khắc chế những tướng đường trên. Fiora hoàn toàn không ngán solo với bất kì đối thủ cùng đường nào. Kled có thể khỏe đầu game nhưng khi gặp Fiora thì có lẽ hắn sẽ phải “tắt điện”.

Đặc biệt là với nội tại gây sát thương chuẩn, cùng bộ kỹ năng sát thương rất lớn, Fiora chém vô cùng đau. Nếu Kled dùng Dây thừng bẫy gấu thì Fiora có thể dùng kỹ năng Phản Đòn (W) để chống lại và làm choáng. Thế đẩy đường và khả năng ăn Pentakill của Fiora đúng là khiến đối thủ phải chơi trong nỗi sợ hãi.

Fiora chính là tướng khắc chế Kled tốt nhất khi từ đầu đến cuối trận hầu như đều khỏe hơn.

Heimerdinger

Heimerdinger la tuong khac che Kled
Heimerdinger có khả năng khống chế diện rộng và phá combat tầm xa

Sự có mặt của một tướng đỡ đòn có khả năng khống chế mạnh sẽ khiến Kled phải chùn bước trong giao tranh. Chiêu cuối Siêu hùng giáng thế của Heimerdinger có lẽ được sinh ra để mở giao tranh và phá giao tranh. Tầm sự dụng xa hàng kilomet của chiêu thức này khiến đà hổ báo Xung phong của Kled bị dập tắt.

Hơn nữa Heimerdinger có khả năng dọn lính phản gank cực mạnh. Mặc dù không thể dứt điểm Kled một cách nhanh chóng thế nhưng khả năng rỉa máu kêu gọi đồng đội để hạ gục đối thủ là đáng sợ.

Quinn

Tướng Quinn
Quinn là vị tướng mà Kled sẽ rất khó tiếp cận

Quinn là một vị tướng đường trên khắc chế Kled Top cực mạnh bởi khả năng đì đường trên cơ. Độ dồn sát thương tốt cũng như cơ động, đảo đường đi gank cực nhanh. Đối với Kled mà nói Quinn sẽ khiến Kled không thể tiếp cận với những chiêu thức Không Kích (Q) khiến hắn bị mù hay Đột Kích (E) để đẩy Kled ra xa và thả diều rồi kết liễu hắn ta.

Kennen

Tướng Kennen
Sải tay dài và khả năng khống chế của Kennen gây sự ức chế cho Kled

Kennen có bộ kỹ năng dễ chơi nhưng lại khá đáng sợ với kẻ địch. Khả năng quấy rối đường vô cùng khó chịu bởi làm choáng và sải tay dài. Thêm vào khả năng cơ động và gây sát thương không kém cạnh xạ thủ thì thả diều hay áp sát địch đều dễ dàng.

Tầm đánh xa của Kennen kết hợp nội tại có khả năng choáng mỗi đòn đánh thứ 3. Khả năng chạy trốn cực nhanh + Bão sấm sét nhiều sát thương thì Kled rất khó có thể yên ổn với anh chàng “sấm sét” này.

Teemo

Tướng Teemo

Tầm đánh xa kết hợp nội tại kỹ năng E rỉa máu cực mạnh. Khả năng có tầm nhìn kiểm soát bản đồ và sự cơ động có thể tự bảo vệ bản thân mình. Điều đặc biệt nhất là Q – Mù đối thủ của Temo có khả năng khắc chế tất cả mọi đòn đánh thường và kỹ năng Khuynh hướng bạo lực của Kled cũng không phải ngoại lệ.

Renekton

Tướng Renekton
Renekton đi đường ngang cơ hổ báo với Kled

Ở cấp 1  Renekton không đáng sợ thế nhưng từ cấp 3 trở đi khả năng linh hoạt cấu rỉa. CC khống chế cùng khả năng phục hồi cực mạnh từ kỹ năng Q khi đầy nộ là nỗi ám ảnh với Kled Top.

Vladimir

Tướng Vladimir
Vladimir không gặp khó khăn khi phải né chiêu từ Kled

Vladimir xứng đáng với cái tên Thần chết đỏ. Hắn có khả năng hồi máu cao và cấu rỉa tốt. Cùng kỹ năng Hồ Máu của Vladimir có thể né tránh được kỹ năng Khuynh hướng bạo lực của Kled cực tốt.

Kled là đấu sĩ khá mạnh đường trên nhưng không quá khó để giải quyết hắn. Topgamehot đã bày cho bạn cách khắc chế Kled một cách hiệu quả và đơn giản nhất. Đừng quên áp dụng vào trận đấu ngay nhé!