Nhắc đến Kẻ lừa đảo – Leblanc, không ít người lắc đầu mệt mỏi khi nghĩ đến những trận đối đầu với vị tướng này. Leblanc là một trong những pháp sư siêu sát thủ sở hữu bộ kỹ năng ảo diệu và sát thương lớn vô cùng gây ức chế và sợ hãi cho đối thủ. Chính vì vậy phải tìm cách khắc chế Leblanc ngay cùng Topgamehot nào.

khac che leblanc
Đưa Leblanc vào bẫy khắc chế dễ dàng

Hãy chơi xoay quanh Skill của Leblanc

Bạn có thể sợ các chiêu thức của Leblanc và rất lúng túng, khó xử khi đụng độ với Leblanc trên bản đồ? Điều đó chỉ khiến bạn chết nhanh hơn thôi. Đừng vội chạy! Một trong những cách khắc chế Leblanc chính là bạn hãy “chơi đùa” cùng với kỹ năng của cô ta luôn.

Kỹ năng Biến Ảnh W là sức mạnh lợi thế nhất của Leblanc. Nếu thiếu đi nó thì cô ta sẽ không còn cơ động, bản chất máu giấy sẽ không thể chạy trốn được và bị kết liễu nhanh bởi đối thủ. Hãy khắc chế Biến Ảnh bằng cách:

Thứ nhất:

Sau khi Leblanc dùng Biến Ảnh, trong lúc đợi hồi chiêu từ 10 giây trở lên, khoảng thời gian này hoàn toàn đủ để bạn “thích làm gì thì làm”. Hãy dùng bộ chiêu thức của bạn, dùng sát thương và tất cả những đòn đánh bạn có cho cô ta một trận. Nhưng nhớ là hãy đánh sau khi Leblanc đã dùng Biến Ảnh để Farm lính, dùng lên người của đồng đội bạn hoặc dùng để di chuyển hay né chiêu thức của ai đó nhé.

Thứ hai:

Sau khi đã lên cấp 6, Leblanc sẽ có Ulti Mô Phỏng. Chiêu thức này của cô ta sẽ chỉ sao chép kỹ năng vừa dùng gần nhất của chính cô ta thôi. Nếu Leblanc không dùng Biến Ảnh ngay trước Mô Phỏng thì chứng tỏ cô ta không thể dùng Biến Ảnh lại một lần nữa. Đây chính là cơ hội lật lại tình thế.

Thứ ba:

Nếu Leblanc tập trung tăng điểm kỹ năng khác không phải Biến Ảnh, có nghĩa là cô ta tập trung cho việc nâng cao sát thương. Vậy khả năng cơ động từ Biến Ảnh sẽ thấp đi. Bạn hãy đẩy lính trước Leblanc để cô ta tập trung vào việc dọn lính thay vì đánh nhau với bạn.

Thứ tư:

Còn nếu Leblanc lựa chọn ưu tiên tăng điểm kỹ năng Biến Ảnh thì là cô ta muốn chơi tới bến với bạn. Lúc này phải giữ khoảng cách đủ xa nhé. Đừng vì một phút lầm lỡ mà để Leblanc lao vào người. Để dành kỹ năng khống chế để đối phó với Biến Ảnh.

khac che leblan
Có thể nói “Biến Ảnh” là kỹ năng làm nên thương hiệu ảo diệu của Leblanc

Đẩy lính đến chết

Đẩy lính là cách khắc chế Leblanc? Đây không phải chuyện đùa đâu!

Khả năng dọn lính của Leblanc không hề tốt chút nào sau khi đã được chỉnh sửa bộ kỹ năng đi đôi chút. Thậm chí cô ta phải dùng cả Biến Ảnh và Mô Phỏng, những chiêu thức quan trọng nhất của mình chỉ để dọn đám lính nếu không muốn thua thiệt đường quá nhiều so với bạn.

Thứ nhất:

Lính cũng là những “đồng minh” vô cùng hữu ích của bạn đó. Dùng thế lính để ép Leblanc vào áp lực Farm. Cố gắng đẩy càng nhiều, càng nhanh, càng cao càng tốt. Đẩy lính liên tục vào. Leblanc sẽ không có thời gian làm việc khác nếu phải xoay sở quá lâu với đám lính.

Thứ hai:

Nhưng hãy chú ý đừng quá “hưng phấn” mà lên cao quá đà, mất cảnh giác nhé. Kiểm soát tầm nhìn xung quanh để tránh việc “Tuesday” – Kẻ thứ 3 xuất hiện Gank bạn đấy.

Cách khắc chế Leblanc – Lên trang bị kháng phép

Leblanc chỉ có một chiêu thức định hướng là Sợi Xích Siêu Phàm. Những kỹ năng còn lại đã đánh là “khỏi né”. Nghĩa là khi bạn trở thành mục tiêu của cô ta, khả năng bạn sẽ hoàn toàn không thể né được sát thương dồn vào đầu bạn.

Chẳng lẽ bạn chỉ có thể chờ chết? Hơn thế là bạn “chưa kịp chờ” đã bốc hơi bởi bị sốc sát thương quá nhanh.

Cách duy nhất để trụ được trong tình huống này là lên những trang bị kháng phép. Giống như bạn bị tên bắn nhưng lại có áo giáp, thì chắc chắn sẽ sống sót tốt hơn kẻ chỉ mặc bộ áo mỏng trên người rồi đúng không.

Phép bổ trợ khắc chế Leblanc

tốc biến

Tốc biến: Đừng bao giờ quên mang Tốc biến nhé. Nếu không có sự cơ động từ Tốc biến thì như thể bạn đi bộ đánh nhau với kẻ địch cưỡi ngựa vậy.

Kiệt sức

Kiệt sức: Khi thấy Leblanc hổ báo xông vào thì hãy bấm ngay Kiệt sức. Leblanc rơi vào trạng thái kiệt quệ và chậm rì thì sẽ là cơ hội để bạn phản công.

thiêu đốt

Thiêu đốt: Solo khô máu với Leblanc cùng Thiêu đốt. Nếu bạn đủ can đảm và xanh xao thì ngại gì mà không chiến đấu đến giọt máu cuối cùng.

Trang bị khắc chế Leblanc

Cách khắc chế Leblanc bằng trang bị chủ yếu là những đồ chống chịu sát thương phép tốt. Đừng quên rằng nếu cố chấp lên Full sát thường mà không chừa ra một vị trí nào để cho đồ chống chịu thì bạn sẽ phải nhận hậu quả khôn lường đấy.

Mặt nạ vực thẳm

Mặt nạ vực thẳm

MÁU 350

NĂNG LƯỢNG 300

KHÁNG PHÉP 55

NỘI TẠI DUY NHẤT – VĨNH HẰNG 15% sát thương gánh chịu từ tướng chuyển thành năng lượng. Sử dụng năng lượng hồi máu bằng 20% tiêu hao, tối đa 25 mỗi lần tung chiêu.

Dây chuyền chữ thập

Dây chuyền chữ thập

+500 Máu
+70 Kháng Phép
+100% tốc độ hồi Máu gốc

Nội tại DUY NHẤT: Tạo ra một lớp bảo hộ giúp chặn một kĩ năng của kẻ địch. Lớp bảo hộ sẽ tự tái tạo nếu bạn không phải chịu sát thương nào từ tướng địch trong 40 giây.

Giày thủy ngân

Giày thủy ngân

+25 Kháng Phép

Nội tại DUY NHẤT – Tăng Tốc Chạy: +45 Tốc đô Di chuyển
Nội tại DUY NHẤT – Kháng Hiệu Ứng: Thời gian hiệu lực của choáng, làm chậm, khiêu khích, sợ hãi, câm lặng, mù, biến hóa và chôn chân bị giảm đi 20%.

Đồng hồ cát Zhonya

Đồng hồ cát Zhonya

+100 Sức mạnh Phép thuật
+45 Giáp

Kích hoạt DUY NHẤT – Ngưng Đọng: Đưa tướng của bạn vào trạng thái bất khả xâm phạm cũng như không thể bị định vị mục tiêu, nhưng đồng thời bạn cũng không thể làm bất cứ hành động gì khác trong 2.5 giây (90 giây thời gian hồi).

Mũ thích nghi

Mũ thích nghi

+300 Máu

+55 Kháng Phép

+100% Tốc Độ Hồi Máu Cơ Bản

+10% Giảm Thời Gian Hồi Chiêu

Nội Tại DUY NHẤT: Nhận sát thương phép từ kĩ năng hoặc hiệu ứng sẽ giảm toàn bộ sát thương phép sau đó nhận phải từ kĩ năng hoặc hiệu ứng giống thế đi 15% trong 4 giây

Giáp tâm linh

giáp tâm linh

+500 Máu
+70 Kháng phép
+150% tốc độ hồi Máu gốc
+10% Giảm thời gian hồi chiêu

Nội tại DUY NHẤT: Tăng toàn bộ các hiệu ứng hồi máu nhận vào thêm 20%.

Tướng khắc chế Leblanc

Morgana

Khắc tinh của Leblanc, Thiên thần sa ngã Morgana reo rắc nỗi lo sợ cho tất cả những kẻ địch đối đầu với cô ta. Nắm trong tay kĩ năng khống chế khó chịu, đó trở thành cực hình của đối thủ. Là một pháp sư nhưng có khả năng hồi phục rất tốt chứ không hề mỏng manh. Morgana trụ đường vững vàng và ăn lính ăn quái không hề thua kém ai. Morgana không chỉ có khả năng khống chế mà còn có khả năng bảo kê đồng đội bằng Khiên đen. Ngoài khả năng đi đường thì Morgana cũng là một tướng hỗ trợ rất tốt.

Skill counter: Khiên đen; Khóa bóng tối

Khiên đen có thể tạo lá chắn hấp thụ sát thương phép của Leblanc. Khóa bóng tối gây khó dễ cho Biến ảnh của Leblanc. Nếu trúng phải quả cầu từ Khóa bóng tối. Leblanc sẽ bị trói luôn mà không có cơ hội Biến ảnh.

tuong khac che leblanc
Có thể nói Morgana chính là khắc tinh của Leblanc

Zed

Bản năng sát thủ của Chúa tể Bóng tối – Zed cho hắn sự cơ động và có thể tàn sát con mồi một cách nhanh gọn. Nếu muốn lựa chọn một vị tướng khắc chế Leblanc vừa mạnh vừa đẹp thì bạn nên chọn Zed. Combo kỹ năng ảo diệu của hắn khiến không ít người chơi phải mê mẩn.

Skill Counter: Phân Thân Bóng Tối; Dấu Ấn Tử Thần

Đây là kèo đấu đau đầu giữa một người dùng Biến Ảnh, một người dùng Phân Thân. Leblanc thì có Mô Phỏng để sao chép chiêu thức dùng trước đó. Zed thì là có Phân Thân Bóng Tối để bắt chước kỹ năng mình tung ra. Hai tướng này mà solo với nhau thì đúng là hoa mắt, chóng mặt.

Chiêu thức của Leblanc hầu như đều định vị luôn mục tiêu, con mồi sẽ không thể né được. Nhưng Zed lại có Dấu Ấn Tử Thần giúp hắn không bị chọn làm mục tiêu. Thêm nữa kỹ năng này giúp hắn lướt tới kẻ địch và đánh dấu gây sát thương.

Zed khắc chế leblanc
Kèo kỹ năng Zed và Leblanc sẽ khá căng não

Rumble

Sát thương của Rumble không đùa được đâu. Dù là sát thương dồn tức thì hay sát thương phải duy trì theo thời gian thì cũng đều rất lớn và mạnh. Đặc biệt là dùng chiêu không tốn năng lượng, Rumble có thể thoải mái so chiêu với kẻ địch. Rumble sở hữu một loạt những kỹ năng gây sát thương và làm chậm rất khó chịu.

Skill counter: Khiên Phế Liệu; Súng Phun Lửa; Mưa Tên Lửa

Tấm Khiên phế liệu có thể bảo vệ Rumble khỏi mọi sát thương. Nên Leblanc nên từ bỏ ý định lao vào người Rumble bằng Biến ảnh nhé. Súng phun lửa và Mưa tên lửa đủ độ sát thương để có thể làm tan xác Leblanc.

Rumble la tuong khac che leblan
Rumble có thể thoải mái xả kỹ năng vào đầu Leblanc mà không cần năng lượng

Pantheon

Panthoen là một tướng gây áp lực khi đi đường với độ chống chịu tốt. Hắn mang trên mình khống chế cứng và sự trâu bò nên sẽ không ngại xông vào mở giao tranh. Ngỡ rằng một tướng hỗ trợ thì không thể khắc chế Leblanc nhưng bạn đã sai.

Skill counter: Khiên trời giáng, Tiến công vũ bão

Với độ cứng của Panthoen thì hắn không ngại đâm đầu vào Leblanc bằng Khiên trời giáng và làm choáng cô ta. Tiến công vũ bão vừa có thể dựng khiên để phòng thủ chặn được sát thương, lại vừa có thể chọc giáo ra gây sát thương cho kẻ địch. Leblanc mà bị áp sát thì đúng là hơi thốn.

Panthoen LMHT
Combo của Leblanc khó mà sốc chết tức thì sự “trâu bò” của Panthoen

Lissandra

Nắm trong tay bộ kỹ năng siêu khống chế, vừa gây sát thương cộng thêm sự cơ động chính là ác mộng trong combat của kẻ địch.

Skill counter: Vòng Tròn Lạnh Giá; Hầm Mộ Hàn Băng

Hai kỹ năng này của Lissandra đủ để Leblanc “móm” luôn trong trận đấu. Một loạt khống chế cứng từ Vòng tròn lạnh giá gây sát thương phép và trói chân kẻ địch. Thêm vào đó là Hầm mộ hàn băng làm mục tiêu bị đông cứng và bị choáng. Thậm chí Leblanc có lao vào người Lissandra thì cũng không thể kết liễu được. Lissandra có thể tự niệm Hầm mộ hàn băng lên mình, hồi lại máu đồng thời trở nên không thể bị tổn thương hoặc bị chỉ định.

Lissandra LMHT
Về khoản combat, Lissandra khó lòng mà đấu được với Lissandraa

Tất cả những phương pháp trên đều là cách khắc chế Leblanc hoàn hảo nhất cho bạn. Leblanc đáng sợ nhưng ngược lại cũng có cách để khiến Kẻ Lừa Đảo ấy phải quỳ gối trước chúng ta. Bạn hãy tự tin và áp dụng những cách khắc chế Leblanc mà Topgamehot đã chia sẻ nhé. Chúc bạn có những kèo đấu với Leblanc giành thắng lợi.