Leona được mệnh danh là nữ hoàng CC ở vị trí SP. Thế nên các AD khá là sợ mỗi khi thấy cô nàng này ở bên kia chiến tuyến. Chỉ cần một bước nhịp di chuyển sai, bạn sẽ đứng bất động tại chỗ ngay lập tức. Cách khắc chế Leona mùa 10 ngay dưới đây sẽ giúp bạn gạt đi những lo lắng trên. Hãy cùng xem ngay chúng ta có những biện pháp nào nhé!

 cach khac che leona
Leona tỏ ra khá khó chịu trong giai đoạn đi đường

Cẩn thận với bộ chiêu thức của Leona

Trong giai đoạn đi đường, tín hiệu khi Leona chuẩn bị tấn công là khi cô ấy kích hoạt Nhật thực. Nếu thấy vậy, bạn cần cẩn thận và đánh chậm và thông minh.

Khi Leona sử dụng trượt Thiên Đỉnh Kiếm, hãy tận dụng cơ hội phản công. Vì cô ấy không còn chiêu thức nào có thể áp sát vào bạn.

Đối với chiêu cuối Thái dương hạ san, bạn chỉ bị làm choáng khi ở giữa tâm của kỹ năng này. Thế nên bạn cần phải chú ý và di chuyển hợp lý để né đi điều đáng tiếc xảy ra.

Nội tại của Leona sẽ giúp cho đồng có thêm sát thương khi kẻ địch bị trúng chiêu thức của cô ấy. Thế nên Leona rất mạnh trong combat. Hãy đánh nếu có cơ hội, chứ đừng đánh khi bạn yếu thế hơn.

Cách khắc chế Leona – Không nên đối đầu trực tiếp

Không nên đối đầu trực tiếp với Leona nếu bạn không có chiêu thức cản lại khả năng khống chế của cô ấy. Đồng đội chính là sức mạnh của Leona trong Combat. Họ sẽ giúp cô ấy kích hoạt nội tại và tiễn bạn lên bảng đếm số nhanh chóng.

Khiên mặt trời và Thiên đỉnh kiếm chính là 2 kỹ năng khống chế chính của Leona. Sự cứng cáp của Leona sẽ gia tăng gấp đôi với Nhật thực. Do vậy, bạn hãy tránh xa trước khi Nhật thực tái kích hoạt và gây sát thương một vùng xung quanh.

Chiêu cuối Thái dương hạ san có tầm thi triển khá rộng, thế nên bạn và đồng đội không nên đứng sát nhau để tránh bị Stun tập thể.

Phép bổ trợ khắc chế Leona

tốc biến

Tốc biến: Né đi các chiêu thức định hướng của Leona

cleanse

Thanh tẩy: Loại bỏ đi trạng thái khống chế của Leona

thiêu đốt

Thiêu đốt: Khô máu luôn

Trang bị khắc chế Leona

giày thủy ngân

Giày thủy ngân: Sẽ giúp bạn có lượng kháng hiệu ứng tốt hơn. Giảm bớt thời gian bị khống chế bởi hiệu ứng.

Đao thủy ngân

Đao thủy ngân: Hóa giải trạng thái hiệu ứng khi bị chúng tác động. Đồng thời sẽ tăng cho bạn một lượng tốc độ di chuyển.

Dây chuyền chữ thập

Dây chuyền chữ thập: Tạo một lớp giáp ngăn cản một chiêu thức tác động vào người.

Các tướng khắc chế Leona

Để khắc chế được Leona, trạng bị thôi là không đủ, bạn cần sử dụng tướng khắc chế. Điều này sẽ giúp bạn dễ thở hơn trong giai đoạn đi đường. Bạn và đồng đội sẽ có thêm nhiều phần trăm cơ hội dẫn đến chiến thắng hơn. Hãy cùng điểm qua những tướng sẽ giúp bạn chiến thắng Leona ngay sau đây.

Morgana

 tuong khac che leona
Sử dụng Morgana để khắc chế Leona

Morgana sở hữu chiêu thức Khiên đen sẽ loại bỏ hoàn toàn khả năng khống chế của Leona trong thời gian hiệu lực. Thế nên bạn chẳng phải lo lắng không thể thoát thân hoặc bất lợi thế khi Combat.

Trong giai đoạn đi đường, bạn không nên quá hổ báo, bởi tuy có khiên đen, những nó chỉ dùng được cho 1 người. Nếu không chọn đúng người thì hiệu quả sẽ chỉ có con số 0.

Bạn có thể chọn phương thức đánh bị động đó là đợi Leona tấn công trước rồi buff khiên đen cho người bị bắt. Sau đó sử dụng Khóa bóng tối để trói Leona hoặc ADC team địch lại. Cuối cùng hãy cùng với đồng đội kết liễu chúng.

Thresh

khac che leona
Sử dụng Thresh để khắc chế Leona

Thresh chính là quân bài lựa chọn số 1 khi đối đâu với Leona. Với bộ skill gần như khắc chế nữ hoàng CC, điều bạn cần làm đó chính là sử dụng kỹ năng cá nhân của mình thật hợp lý là được. Chứ đừng chọc mù mắt đồng đội như ai đó là được.

Kỹ năng Lưỡi hái xoáy sẽ ngăn cản Thiên đỉnh kiếm của Leona khi cô nàng có ý định lao tới phía bạn. Sau đó bạn có thể bồi thêm Án tử để tấn công dễ hơn.

Khi đạt ngưỡng LV 6 nếu cảm thấy không thể né được Thái dương hạ san, hãy Bấm ngay Đóng hộp để cản trở bước di chuyển của đối phương.

Trong giai đoạn đi đường, bạn hoàn toàn có thể lên ép góc và sử dụng đòn đánh thường và kết hợp nội tại của Lưỡi hái xoáy. Như bạn thấy, chỉ cùng với chiêu thức này bạn cũng đủ khiến Leona phải rè chừng và lui về phía sau.

Janna

janna
Sử dụng Janna để đối đầu với Leona

Janna là vị tướng không sợ bất kỳ các thể loại lao vào nào, kể cả Leona. Bộ skill hất tung diện rộng chính là điểm mạnh của Janna.

Janna khá mỏng, thế nên bạn cần di chuyển hợp lý khi tiến hành cấu máu đối phương. Kỹ năng Gió lốc chính là công cụ chính để bạn ngăn cản Leona lao vào với Thiên đỉnh kiếm. Nếu không thể né sẽ sử dụng Mắt bão để tạo giáp. Sau đó lùi về bằng 2 kỹ năng Q và W.

Khi đạt LV 6, Khả năng hất tung của Janna sẽ được nâng cấp hơn rất nhiều. Không những vậy Gió mùa còn hồi máu cho đồng minh trong vùng sử dụng. Leona và đồng đội của cô ấy sẽ khó lòng mà hạ gục được bạn.

Alistar

alistar
Sử dụng Alistar đối đầu với Leona

Alistar cực kỳ trâu cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Bạn có thể sử dụng một tướng lì lợm đối đầu với một tướng lì lợm

Với combo Bò húc, Nghiền nát, bạn sẽ hất tung từ 1 đến nhiều kẻ địch. Lúc này Leona chỉ có thể cản bạn sử dụng Giày xéo lên AD. Nhưng bạn biết đấy Alistar rất khỏe, như vậy sẽ tạo tiền để cho chủ lực team bạn có thể xả sát thương một cách dễ dàng.

Nếu Leona chủ đích sử dụng Thiên đỉnh kiếm lên AD, bạn không cần phải vội hãy xử lý theo những tường hợp sau:

  • Trường hợp 1: Sử dụng Nghiền nát để hất tung Leona, sau đo sử dụng Bò húc để đẩy Leona về phía trụ mình.
  • Trường hợp 2: Sử dụng Combo Bò húc và Nghiền nát để khống chế Lenoa. Sau đó kích hoạt Giày xéo để Stun.

Nautilus

natilus
Sử dụng Natilus đối đầu với Leona

Sử dụng Nautilus đối đầu với Leona thể hiện sự khô máu của bạn. Giống như Alistar, bạn cũng sử dụng một vị tướng trâu bò khắc chế lại một tướng trâu bò.

Khi Leona tấn công, bạn hãy sử dụng Phóng mỏ neo để ngan cản Thiên đỉnh kiếm. Sau đó thêm Mỏ neo ngàn cân để bồi CC. Sau đó rui lui về an toàn.

Nếu xác định tấn công, hãy bỏ qua Leona và chỉ tập trung vào ADC đối phương. Đơn giản Nautilus cũng sử dụng khống chế cứng. Leona sẽ bận tay và chẳng thể làm gì chủ lực của bạn.

Lulu

lulu
Sử dụng Lulu để khắc chế Leona

Với Lulu bạn phải đánh bị động để tránh rắc rối. Bởi Leona sở hữu lượng khống chế khủng và Lulu  khó mỏng manh.

Bạn có thể vận dụng xải tay dài để cấu rỉa trong giai đoạn đi đường. Nếu Leona lao vào, bạn hãy dùng Giúp nào Pix để tạo giáp và Biến hóa đê khiến Leona không dùng được kỹ năng và giảm tốc độ di chuyển. Khổng lồ hóa khiến tướng đồng minh hoặc bản thân được gia tăng lượng máu, giáp và kháng phép. Bạn sẽ khó bị tiêu diệt hơn và tha hồ chạy trốn hoặc tấn công ngược lại Leona.

Trên đây là cách khắc chế Leona mà Topgamehot giới thiệu cho bạn. Hãy ghi nhớ và tiến hành tập luyện để đạt được kết quả tốt nhất. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!