Olaf là một vị tướng rất đa dụng trong trò chơi điện tử Liên Minh Huyền Thoại. Hắn có thể được sử dụng ở cả đường trên lẫn đi rừng. Để có thể khắc chế Olaf, trước tiên bạn cần tìm hiểu điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này. Sau đó tìm kiếm các khắc tinh của Olaf và sử dụng các cách khắc chế Olaf hiệu quả được nhiều game thủ áp dụng. Cùng Topgamehot.net khám phá ở bài viết này nhé!

Những tướng khắc chế Olaf

Gã cầm rìu Olaf trong LOL là một tướng hủy diệt không thể ngăn cản. Hắn không mong gì hơn là chết trong 1 trận chiến vinh quang. Trong hành trình tìm kiếm cái chết, Olaf được cuồng nộ tiếp sức. Hắn càn quét nhiều vùng đất và sát hại vô số chiến binh cũng như quái thú. Vì vậy nếu muốn khắc chế Olaf, hãy sử dụng các vị tướng Liên Minh dưới đây trong các trận đối đầu với gã cầm rìu này.

Yorick

Khả năng cấu máu từ xa của Yorick vô cùng lợi hại. Việc triệu hồi các Ma Sương giúp cho tướng Yorick giữ được khoảng cách an toàn với Olaf.

Yorick - tuong khac che olaf trong Liên Minh Huyền Thoại
Yorick – Tướng khắc chế Olaf trong Liên Minh Huyền Thoại

Hơn nữa, Vòng Tròn Tăm Tối (W) của Yorick khá hiệu quả khi Olaf sử dụng chiêu cuối Tận Thế Ragnarok (R). Nó có tác dụng giữ chân Olaf một chút trong các trận giao tranh gay cấn. Nếu như phải đấu tay đôi với Olaf, vị tướng này cũng không ngần ngại với đám Ma Sương bên cạnh. Thậm chí Thánh Nữ Sương Mù từ Khúc Ca Hắc Ám (R) cũng giúp Yorick khắc chế Olaf dễ dàng.

Jayce

Sải tay dài khiến Jayce thực hiện cách khắc chế Olaf siêu dễ dàng. Vị tướng này có thể cấu rỉa máu của gã cầm rìu khi farm lính. Nếu như Olaf muốn trao đổi chiêu thức thì Lôi Phạt (E) ở dạng Búa sẽ hất văng Olaf ra xa.

Tướng khắc chế Olaf trong LMHT - Jayce
Tướng khắc chế Olaf trong LMHT – Jayce

Sử dụng chiêu cuối Tận Thế Ragnarok (R) sẽ khiến Olaf không thể tận dụng tốt kỹ năng của mình trong 6 giây di chuyển sát Jayce. Lúc này, khả năng làm chậm của Olaf sẽ bị hạn chế khi Jayce tăng tốc độ di chuyển khi chuyển đổi vũ khí và sử dụng Cổng Tăng Tốc (E).

Kennen

Vị tướng này có tầm đánh xa và hiệu ứng làm choáng liên tục khiến Olaf vô hiệu hóa với các kỹ năng Tận Thế Ragnarok (R) trong 6 giây. Hơn nữa, Tốc Độ Sấm Sét (E) là công cụ giúp cho Kennen chạy thoát nhanh và giữ khoảng cách an toàn với Olaf.

Hình ảnh tướng Kennen Liên Minh
Hình ảnh tướng Kennen Liên Minh

Kayle

Ở giai đoạn đầu, Kayle có thể khá yếu trước gã cầm rìu Olaf. Tuy nhiên khi đạt cấp độ 6, Kayle có thể thoải mái trao đổi chiêu thức với Olaf khi sử dụng Bất Tử Hộ Thân (R).

Sử dụng Kayle để đối đầu với Olaf
Sử dụng Kayle để đối đầu với Olaf

Đặc biệt khi Olaf kích hoạt Tận Thế Ragnarok (R), vị tướng này chỉ cần buff bất tử cho bản thân là Olaf sẽ không thể nào gây ra sát thương cho đối phương.

Jax

Jax là vị tướng khắc chế Olaf phụ thuộc nhiều vào đòn đánh tay. Ở cấp độ 6, vị tướng này sẵn sàng đánh tay đôi với Olaf khi có thể gây sát thương hỗn hợp với 2,5 giây né đòn đánh thường.

Sử dụng tướng Jax đánh tay đôi với Olaf
Sử dụng tướng Jax đánh tay đôi với Olaf

Khắc chế Olaf bằng trang bị và phép bổ trợ

  • Những trang bị như Tim Băng có tác dụng làm giảm tốc độ đánh của tướng Olaf khá tốt trong các trận đấu tay đôi.
  • Kiệt Sức là phép bổ trợ hiệu quả các game thủ nên sử dụng khi đối đầu với một Olaf điên cuồng.
  • Người chơi cũng có thể lên các trang bị có vết thương sâu như là: Giáp Gai, Qủy Thư Morello, Lời Nhắc Tử Vong,… để làm giảm khả năng hồi máu của gã cầm rìu này.
khac che olaf bằng trang bị và phép bổ trợ
Cách khắc chế Olaf bằng trang bị và các phép bổ trợ

Những lưu ý khi đối đầu với Olaf

Sử dụng Phóng Rìu (Q) ở giai đoạn đầu có sát thương cùng với hiệu ứng làm chậm khá mạnh khi di chuyển liên tục. Đặc biệt bạn không nên đứng trên đường thẳng với lính để Olaf để hắn không thể gây sát thương lên lính. Khả năng sống sót của bạn cao hơn nếu như ít dính chiêu thức làm chậm từ những phát ném rìu này.

Tướng Olaf sẽ phải nhặt lại rìu để giảm thời gian hồi. Vì vậy hãy đứng gần vị trí rìu mà hắn phóng ra để gây sát thương khi Olaf chưa kịp nhặt lại rìu.

Những mẹo hay khi đối đầu với gã cầm rìu Olaf
Những mẹo hay khi đối đầu với gã cầm rìu Olaf

Olaf trong trò chơi E-Sports này rất khỏe khi đấu tay đôi. Vì vậy đừng dại mà khô máu với hắn khi bạn không có khả năng hạ gục Olaf nhanh chóng. Olaf hồi máu và tốc độ đánh rất nhanh, do đó hãy chớp thời cơ hắn thấp máu để kết thúc Olaf trong các trận giao tranh LMHT nhé!

Ngoài ra, kỹ năng Tận Thế Ragnarok của Olaf khá đặc biệt. Nó giúp hắn miễn nhiễm với hiệu ứng khống chế. Tuy nhiên chiêu thức này lại làm giảm khả năng chống chịu cho Olaf. Vì vậy, cứ mạnh dạn dồn sát thương lên Olaf khi hắn dùng chiêu cuối. Đặc biệt lưu ý trong khoảng thời gian hiệu lực của chiêu thức Tận Thế Ragnarok Olaf nếu như không thể chạy thoát hãy khô máu với Olaf biết đâu lại may mắn.

Với thông tin trên đây, chắc hẳn các bạn đã biết phương pháp khắc chế Olaf hiệu quả. Đừng quên tìm hiểu điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này để lựa chọn vị tướng khắc chế Olaf phù hợp nhất trong các trận chiến LOL. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!