iPhone không tải được app trên Appstore là điều mà nhiều gặp phải. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khắc phục tình trạng này như thế nào. Trong bài viết dưới đây, Topgamehot sẽ bật mí cho bạn những mẹo sửa lỗi App store không tải được cực hiệu quả. Cùng theo dõi nhé!

Tại sao Appstore không tải được ứng dụng?

Tại sao không tải được ứng dụng trên Appstore? là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Có rất nhiều nguyên nhân khiến người dùng không tải được ứng dụng trên Appstore. Song, phổ biến nhất vẫn là một số nguyên nhân chính dưới đây:

  • Máy đang bị lỗi xung đột phần mềm nào đó.
  • Do kết nối Internet bị lỗi hoặc đường truyền không ổn định.
  • Máy của bạn cài đặt phần mềm VPN.
  • Có thể hệ thống Appstore xảy ra lỗi.
tại sao appstore không tải được
Bạn có biết tại sao không tải được Facebook về iPhone?

Cách khắc phục lỗi không tải được app trên Appstore

Khi đã nắm rõ được những nguyên nhân gây ra tình trạng không tải được ứng dụng trên Appstore, thì việc khắc phục lỗi không tải được app trên Appstore sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Khởi động lại máy

Có thể, một trong những lý do phổ biến nhất khiến App store không tải được ứng dụng chính là thiết bị đang bị lỗi xung đột phần mềm nào đó. Vậy nên, cách xử lý tốt nhất lúc này là bạn hãy khởi động lại iPhone của mình.

không tải được facebook trên iphone
Nếu bạn không tải được Shopee trên iPhone hay bất kỳ ứng dụng nào thì hãy thử khởi động lại máy

Kiểm kết nối Internet

Khi chiếc iPhone của bạn không tải được ứng dụng trên App store thì bạn hãy kiểm tra lại xem mình đã bật dữ liệu di động hay wifi chưa. Nếu vẫn không vào được, bạn hãy thử xem kết nối internet có bị lỗi không và khởi động lại mạng. App Store sẽ phải tải nhiều dữ liệu hơn 1 trang web nên bạn cần phải có một đường truyền mạng ổn đỉnh hơn.

không tải được facebook trên iphone
Xử lý lỗi không tải được app trên iPhone bằng cách kiểm tra lại kết nối mạng

Kiểm tra những ứng dụng VPN

Nếu bạn không tải được Facebook trên Appstore hay bất cứ ứng dụng nào khác thì hãy kiểm tra các ứng dụng VPN. Bởi có thể máy của bạn đang sử dụng phần mềm VPN để vượt tường lửa giúp khắc phục tình trạng thiết bị bị chặn các trang web hay trang mạng xã hội như: Facebook, Youtube,…. Các ứng dụng này sẽ đổi IP của bạn sang khu vực khác, khiến iPhone bị lỗi không tải được ứng dụng trên Appstore. Vì thế, bạn cần kiểm tra lại ứng dụng VPN và tắt nó đi. Sau đó mới truy cập lại AppStore và tải lại ứng dụng.

tải ứng dụng trên app store không được
Nếu iPhone không tải được Facebook thì bạn hãy kiểm tra ứng dụng VPN

Khởi động lại Appstore

Có đôi khi hệ thống Appstore sẽ xảy ra lỗi. Vậy nên, giải pháp đơn giản mà hiệu quả nhất lúc này đó là bạn đóng App Store và mở lại.

Để đóng Appstore, bạn ấn 2 lần vào nút home trên màn hình hoặc nút home trên phím => chọn ứng dụng App Store => vuốt lên trên để tắt.

khong tai dc ung dung tren app store sao không tải được ứng dụng trên appstore
Khi không thể tải ứng dụng vào lúc này Appstore, bạn có thể khởi động lại Appstore

Đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản Appstore

Nếu những cách trên vẫn không thể khắc phục được lỗi không tải được ứng dụng từ App store, bạn hãy thử đăng xuất Apple ID và đăng nhập lại bằng cách:

Vào phần Cài đặt => Tên của bạn => cuộn xuống dưới và chọn Đăng xuất => thực hiện đăng nhập lại.

không tải ứng dụng từ appstore tại sao iphone không tải được ứng dụng
Đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản Appstore cũng là một cách khắc phục lỗi này rất đơn giản

Như vậy, trên đây Topgamehot.net đã bật mí cho bạn những mẹo sửa lỗi không tải được App trên Appstore cực đơn giản và hiệu quả. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn mỗi khi gặp phải tình trạng này. Chúc bạn thành công!