Sau khi nâng cấp lên windows 10, nhiều người thường gặp phải tình trạng không tắt được chế độ máy bay trên win 10. Nếu bạn cũng đang gặp phải lỗi này và chưa biết cách khắc phục như thế nào thì hãy tham khảo ngay 6 cách dưới đây nhé!

Thay đổi thuộc tính Network Adapter

Thay đổi thuộc tính Network Adapter là giải pháp được rất nhiều người sử dụng khi gặp phải sự cỗ không tắt được chế độ máy bay trên win 10. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn tìm Device Manager trong menu Start hoặc Cortana và mở nó.

Bước 2: Tiếp đến, bạn truy cập vào phần Network Adapter bằng cách nhấp đúp vào nó.

Thay đổi thuộc tính Network Adapter bước 2

Bước 3: Bạn tìm modem không dây của mình từ danh sách có sẵn => click chuột phải để mở Properties.

Thay đổi thuộc tính Network Adapter bước 3

Bước 4: Lúc này, hộp thoại Properties hiện ra => chọn tab Power Management => bỏ chọn Allow the computer to turn off this device to save power.

Thay đổi thuộc tính Network Adapter bước 4

Bước 5: Để áp dụng các thay đổi, bạn nhấn nút OK. Thao tác này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi không thể tắt chế độ máy bay trong Windows 10.

Vô hiệu hóa và kích hoạt lại kết nối mạng

Bước 1: Bạn vào Settings => click vào Network & Internet.

Vô hiệu hóa và kích hoạt lại kết nối mạng bước 1

Bước 2: Theo mặc định, cài đặt của wifi sẽ ở phía bên trái, chú ý đến khung bên phải của cài đặt wifi, bạn tìm liên kết Change adapter options => nhấn vào nó.

Vô hiệu hóa và kích hoạt lại kết nối mạng bước 2

Bước 3: Lúc này, một cửa sổ sẽ được bật lên => click chuột phải vào kết nối không dây=> chọn Disable.

Vô hiệu hóa và kích hoạt lại kết nối mạng bước 3

Bước 4: Thao tác này sẽ vô hiệu hóa kết nối không dây. Nếu muốn kích hoạt lại, bạn nhấp chuột phải và chọn Enable.

Vô hiệu hóa và kích hoạt lại kết nối mạng bước 4

Cập nhật Driver Network Adapter

Nếu thực hiện những cách trên nhưng vẫn chưa khắc phục được lỗi không tắt được chế độ máy bay trên win 10 thì bạn có thể cập nhật phần mềm driver cho Network Adapter.

Bước 1: Bạn mở Device Manager.

Bước 2: Sau đó, bạn tìm tùy chọn Network Adaptor => mở rộng để xem toàn bộ danh sách.

Bước 3: Bạn click chuột phải vào adapter không dây => nhấn vào Update driver software.

Cập nhật Driver Network Adapter bước 3

Bước 4: Trong cửa sổ xuất hiện, bạn chọn phương thức cập nhật driver => click vào Search automatically for updated driver software.

Cập nhật Driver Network Adapter bước 4

Bước 5: Lúc này, hệ thống sẽ tìm kiếm online để cập nhật driver.

Cập nhật Driver Network Adapter bước 5

Bước 6: Thông báo Windows has successfully updated your driver software sẽ được hiện ra cho biết cập nhật driver thành công.

Cập nhật Driver Network Adapter bước 6

Tắt chế độ máy bay bằng tác vụ Windows

Có một cách xử lý khác cũng khá dễ dàng mà bạn có thể áp dụng đó là thông qua phím tắt trên thanh tác vụ Windows, nằm trong phần Notifications ở góc dưới bên phải màn hình. Bận nhấn vào biểu tượng máy bay là màn hình pop-up sau sẽ xuất hiện.

Tắt chế độ máy bay bằng tác vụ Windows

Tiếp đến, bạn chọn nút Airplane mode. Khi đó, chế độ này sẽ bị tắt ngay lập tức và một danh sách các kết nối khả dụng sẽ xuất hiện. Nếu bất kỳ mạng wifi nào được cấu hình trước đó đặt để kết nối tự động và nằm trong phạm vi, bạn cũng sẽ quay lại trạng thái trực tuyến sau vài giây.

Sử dụng System Settings để tắt chế độ máy bay

Chế độ máy bay cũng có thể được bật/tắt trong giao diện System Settings, bạn có thể dễ dàng truy cập thông qua hộp tìm kiếm Windows 10 nằm ở phía dưới bên trái màn hình, cạnh nút Start.

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhập airplane mode vào hộp tìm kiếm.

Bước 2: Khi màn hình kết quả xuất hiện, bạn click vào Airplane mode: System settings, nằm dưới tiêu đề Best match.

Sử dụng System Settings để tắt chế độ máy bay

Bước 3: Lúc này, giao diện Airplane mode Settings sẽ được hiển thị. Bạn click vào nút được tìm thấy dưới tiêu đề Airplane mode để nó chuyển từ On sang Off. Nếu thành công, bạn sẽ thấy nút có nhãn wifi tự động thay đổi từ Off sang On.

Sử dụng phím tùy chính

Một số máy tính sẽ đi kèm với nút Airplane Mode, đôi khi nó được gọi là nút Network trên thiết bị. Bạn chỉ cần nhấn nút này sẽ bật và tắt chế độ trên máy bay.

Để biết thêm chi tiết về việc bạn có nút này hay không và vị trí của nó ở đâu, bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất máy tính nhé.

Như vậy, trên đây Topgamehot đã hướng dẫn bạn 6 cách Sửa lỗi không tắt được chế độ máy bay trên win 10 vô cùng đơn giản. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn khi gặp phải tình trạng này. Chúc bạn thực hiện thành công!