Hiện nay, FIFA Online 3 đang là game bóng đá được nhiều người yêu thích và tham gia. Với trò chơi điện tử này, người chơi sẽ được hòa mình vào những trận đấu đỉnh cao với trái bóng tròn. Thế nhưng người chơi cũng sẽ thường gặp phải lỗi không vào được FIFA Online 3 khá khó chịu. Vậy lỗi này là gì và khắc phục ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Nguyên nhân lỗi không vào được FIFA Online 3

Có rất nhiều nguyên nhân xảy ra lỗi không vào được FIFA Online 3. Ví dụ như: Lỗi giao diện, lỗi truy vấn thời gian xác thực, lỗi Xigncode,… Chính vì thế điều này khiến cho Game thủ bối rối rằng chiếc máy tính của mình gặp phải vấn đề gì mà không thể chiến được con game ưa thích.

Ngoài ra, nếu như những vấn đề này cứ tiếp tục tiếp diễn sẽ dẫn đến tình trạng lây lỗi sang các game khác. Chính vì vậy biết được nguyên nhân rồi bạn còn phải nắm chắc được cách khắc phục lỗi không vào được FIFA Online 3 vô cùng nhanh chóng sau đây.

Cách khắc phục lỗi giao diện FIFA Online 3

Sẽ rất khó chịu nếu như bạn không được chơi trận game FIFA Online 3 một cách trọn vẹn. Nhất là khi máy gặp lỗi FIFA Online 3 không vào được. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng, dưới đây sẽ là cách khắc phục lỗi này hiệu quả.

Cập nhật DirectX để khắc phục

DirectX là thư viện đồ họa không còn xa lạ với bất kỳ game thủ nào. Thư viện này giống như một thư viện hữu ích giúp game thủ chơi mượt mà game hơn. Nếu không may bạn gặp phải lỗi không vào được FIFA Online 3 thì nguyên nhân có thể do thư viện này.

huong dan sua loi fifa online 3
Khắc phục lỗi FIFA Online 3 không vào được

Lúc này, cách khắc phục lỗi không vào được FIFA Online 3 là cập nhật đúng phiên bản mà trò chơi điện tử này yêu cầu. Hãy cập nhật DirectX mới nhất để game chạy lại hiệu quả.

Chỉnh sửa tệp tin đồ họa

Bên cạnh lỗi DirectX thì lỗi đồ họa cũng khiến quá trình chơi Game E-Sport này bị gián đoạn. Lỗi này xảy ra khi bước đầu chơi game bạn chưa thiết lập chính xác các chỉ số. Chính vì vậy khiến đồ họa game bị lỗi.

Cách khắc phục lỗi giao diện FIFA Online 3 này là chỉnh sửa tệp tin GRAPHICS.INI. Với tệp tin này cách chỉnh sửa như sau:

  • Bước 1: Vào thư mục cài đặt game.
  • Bước 2: Tìm file có tên “GRAPHICS.INI
  • Bước 3: Double Click vào file đó và xóa hết thông tin. Tiếp đó, thay thế đoạn nội dung dưới đây vào.

FULLSCREEN=1

SCREEN_WIDTH=1280

SCREEN HEIGHT=720

RENDERING_QUALITY=1

BRIGHTNESS=4

CONTRAST=4

MULTISAMPLE=0

CROWD_HIDE=1

Cập nhật Card đồ họa

Khi máy bị lỗi giao diện FIFA Online 3 do card, người chơi nên cập nhật card đồ họa mới. Tuy nhiên, trước đó cần xác định xem bạn đang dùng card đồ họa loại nào, hãng nào. Trường hợp, nếu chưa xác định được thì có thể sử dụng IOBIT Driver Booster hoặc Easy Driver để kiểm tra. Bạn có thể tham khảo cách cập nhật qua video dưới đây:

Lỗi truy vấn thời gian xác thực

Khi đang chơi trò chơi điện tử FIFA mà gặp phải lỗi truy vấn thời gian không xác thực thì có rất nhiều nguyên nhân. Trong đó có thể kể đến như: đường truyền kém, internet không ổn định, lỗi mạng… Nếu gặp sự cố này, người chơi có thể khắc phục bằng cách sửa DNS hoặc sửa ipconfig/flushdns trong lệnh CMD. Lệnh này nằm trong hộp thoại Run. Đây cũng là lỗi dẫn tới tình trạng không vào được FIFA Online 3.

sua loi fo3 - Loi truy van thoi gian xac thuc
Lỗi truy vấn thời gian xác thực trong game FO3

Bên cạnh đó, mã host trong driver cũng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi này. Để sửa lỗi này, người chơi hãy xóa 3 dòng cuối trong cùng file host bằng Notepad. Sau đó, thoát game và vào lại là được.

Khắc phục lỗi FIFA Online 3 cannot run game with current graphic card

Lỗi FIFA Online 3 Cannot Run Game With Current Graphic Card là lỗi xảy ra khi card máy tính không đủ đáp ứng yêu cầu của game. Muốn khắc phục lỗi này, người chơi chỉ cần mua thêm card rời bổ sung vào là được. Bạn có thể tham khảo cách khắc phục qua video dưới đây.

Lỗi COMMON ERROR TITLE FIFA Online 3

Cũng giống như lỗi Xigncode, lỗi Common Error Title FO3 do việc xung đột phần mềm gây ra. Bên cạnh đó, lỗi bàn phím cũng có thể gây ra xung đột này và để khắc phục bạn có thể tham khảo video dưới đây.

Lỗi Code: 0x10501 các game thủ hay gặp phải

Lỗi không vào được FIFA Online 3 này tưởng chừng khó sửa nhưng kỳ thực lại khá đơn giản. Khi vào game bạn sẽ thấy báo lỗi này ở màn hình và game sẽ tự động thoát ra. Để khắc phục lỗi giao diện FIFA Online 3 này, bạn hãy tắt hết tất cả các ứng dụng trên window đang cùng khởi động. Sau đó vào lại là được nhé!

Loi Code: 0x10501 thuong gap trong FIFA Online 3
Lỗi Code: 0x10501 thường gặp trong FIFA Online 3

Hackshield Error – Lỗi không vào được FIFA Online 3 phổ biến nhất

Máy tính của bạn chắc chắn đã nhiễm virus nếu gặp phải lỗi này. Lúc này bạn không khởi động được FIFA Online 3 do mất source game. Thậm chí, trong một số trường hợp lỗi này còn khiến FIFA Online 3 không nhận tay cầm PS2. Để khắc phục lỗi, bạn cần tắt hết ứng dụng trên máy và tải phần mềm diệt virus để quét.

khong khoi dong duoc fifa online 3
Lỗi giao diện FO3 không vào được game

Thực hiện xong bước này, nếu vẫn không thể vào trò chơi điện tử này. Hoặc không sử dụng được tay cần chơi thì hãy tải HShield về. Sau đó, sao chép vào phần cài của trò chơi trực tuyến FO3.

Như vậy có thể thấy, lỗi giao diện FO3 do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Với mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục riêng. Vì vậy, người chơi tìm hiểu kỹ nguyên nhân máy mình gặp phải để sửa lỗi nhanh nhất nhé!

Những lỗi khác thường gặp phải khi chơi FO3

Bên cạnh những lỗi thường gặp khi chơi FIFA trực tuyến 3 như trên, trò chơi này còn hay gặp phải một số lỗi như dưới đây.

Lỗi bàn phím khi chơi FIFA Online 3

Đây là một trong những lỗi khá thường gặp khi chơi trò chơi trực tuyến nhiều người chơi này. Lỗi bàn phím khi chơi FIFA Online 3 thường xảy ra khi sử dụng bàn phím của Sony. Đơn giản vì loại bàn phím này không nhận được các tín hiệu khi bạn nhấn tổ hợp phím 3 – 4 phím cùng lúc. Để sửa lỗi FO3 này chỉ có một cách là mua bàn phím mới.

win 10 khong choi duoc FO3
Lỗi bàn phím khi chơi FIFA online 3

Lỗi FIFA Online 3 không nhận tay cầm PS2

FIFA Online 3 là một trong những trò chơi trực tuyến hấp dẫn. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn đòi hỏi ở đó một sự hoàn hảo tuyệt đối. Đôi khi chơi game bạn cũng sẽ gặp phải những lỗi nhỏ. Và lỗi FIFA Online 3 không nhận tay cầm PS2 là một trong số đó. Đây là tình trạng không những gặp ở FIFA Online 3 mà một số game online khác cũng hay gặp phải.

Sua loi FIFA Online 3 khong nhan tay cam PS2
Sửa lỗi FIFA Online 3 không nhận tay cầm PS2

Nếu bạn gặp lỗi cập nhật FIFA Online 3 không nhận tay cầm PS2 thì nên cài đặt lại driver cho game. Có 2 cách là sử dụng phần mềm cập nhật tự động hoặc vào trực tiếp trang web của PS để download về. Việc sử dụng phần mềm cập nhật sẽ nhanh và đỡ tốn nhiều thời gian của bạn hơn. Tuy nhiên, bạn nên chọn những phần mềm có độ uy tín. Nếu không máy tính của bạn sẽ bị nhiễm virus cũng như các phần mềm độc hại. Còn nếu muốn chắc ăn hơn hãy vào trực tiếp trang web của nó để tải về nhé!

Với những thông tin Topgamehot.net cung cấp trên đây, chắc hẳn các bạn đã biết lỗi không vào được FIFA Online 3 do đâu và cách khắc phục lỗi hiệu quả. Nếu còn phân vân chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp cụ thể.