Khi kích hoạt NET Framework trên windows 10 sẽ giúp bạn có thể cài đặt thêm nhiều phần mềm trên hệ thống máy tính. Hiện tại, NET Framework có khá nhiều phiên bản mà bạn có thể chạy trong win 10. Trong bài viết hôm nay, Topgamehot sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt NET Framework 3.5 trên win 10 không bị lỗi. Cùng tham khảo nhé!

Tải NET Framework 3.5 và 4.5

Microsoft hiện nay cho phép người dùng tải về những phần mềm riêng lẻ, trong đó có những bộ cài đặt NET Framework 3.5.

Đầu tiên, bạn click vào đường dẫn để tải về NET Framework 3.5 và 4.5. Hoặc bạn cũng có thể cài đặt những phiên bản NET Framework khác.

  • Link NET Framework 4.5: https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=30653
  • Link NET Framework 3.5: https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=21

cài net framework 4.5 cho win 10

Khi hoàn tất việc tải về, bạn click đúp vào file vừa tải, sau đó làm theo hướng dẫn và chờ hệ thống tự kích hoạt NET Framework 3.5 trên win 10 của bạn.

Tuy nhiên, đôi khi website Microsoft bị các nhà mạng Việt Nam chặn. Vì thế, bạn có thể tham khảo cách đổi DNS trên hệ điều hành windows 10 để khắc phục.

Kích hoạt NET Framework 3.5 và 4.5 trên Win 10 bằng Control Panel

Bạn cũng có thể kích hoạt NET Framework win 10 bằng Control Panel theo những bước dưới đây:

Bước 1: Trước hết, bạn mở Control Panel => click mục Program and Features. Tại cửa sổ mới, bạn chọn Turn Windows features on or off ở ngay danh mục phía ở bên trái.

Trước hết, bạn mở Control Panel bật net framework trên win 10

Bước 2: Lúc này, một cửa sổ mới sẽ hiện ra, ở đây bạn sẽ thấy danh sách những phần mềm được cài đặt trên máy tính. Bạn click vào ô .NET Framework 3.5 và những mục bên trong => ấn OK.

Bạn click vào ô .NET Framework 3.5 cách bật net framework trong win 10

Bước 3: Khi đó, hệ thống sẽ bắt đầu quét và tự động cài NET Framework 4.5 và 3.5 cho win 10. Bạn chỉ cần chờ quá trình hoàn tất là xong.

Bạn chỉ cần chờ quá trình hoàn tất là xong kích hoạt net framework 4.5 trên win 10

Bước 4: Cuối cùng, bạn khởi động lại máy tính. Sau khi khởi động lại, máy tính của bạn sẽ được cài đặt đầy đủ những thành phần của NET Framework 3.5.

Cuối cùng, bạn khởi động lại máy tính net framework win 10

Cách này tương đối đơn giản. Tuy nhiên, nó đòi hỏi bạn phải có đường truyền mạng ổn định. Nếu máy tính không có kết nối internet, bạn có thể tham khảo cách NET Framework với bộ cài hệ điều hành Windows.

Cài NET Framework 3.5 và 4.5 cho Win 10 không cần Internet (nếu có)

Có thể bạn chưa biết, trong mỗi file cài đặt hệ điều hành win 10 luôn được tích hợp sẵn NET Framework 3.5 và 4.5. Việc của bạn lúc này là chỉ cần truy cập vào file cài đặt này để setup là đã hoàn tắt việc bật NET Framework trên win 10.

Cách này không cần kết nối mạng nhưng lại cần có một file ISO cài hệ điều hành win 10.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn click đúp vào file ISO chứa bộ cài hệ điều hành win 10. Lúc này, trong cửa sổ của file Explorer sẽ có một ổ đĩa Installation Media. Bạn cần ghi nhớ tên của ổ đĩa cứng này được kí hiệu là D, E, F,….

Bước 2: Bạn bấm phím Windows => nhập cmd. Khi kết quả tìm kiếm hiện ra, bạn nhấp chuột phải vào mục Command Prompt => ấn Run as administrator.

Bạn bấm phím Windows cai net framework cho win 10

Bước 3: Trong cửa sổ cmd, bạn nhập vào câu lệnh sau:

Dism /online /enable-feature /featurename:NetFX3 /All /Source:D:\sources\sxs /LimitAccess

Sau đó, bạn thay ổ cứng D bằng tên ổ Installation Media trên máy tính => ấn Enter.

Bạn thay ổ cứng D bằng tên ổ Installation Media trên máy tín

Bước 4: Bạn chờ quá trình kích hoạt NET Framework 4.5 và 3.5 trên win 10 hoàn tất là xong.

Trên đây, Topgamehot đã hướng dẫn bạn 3 kích hoạt NET Framework 3.5 trên Win 10 không bị lỗi rất đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm về những tin tức công nghệ khác, bạn hãy truy cập website Topgamehot.net ngay tại đây!