Trước khi thực hiện tải một tựa game nào đó về máy, bạn cần phải kiểm tra xem cấu hình máy tính có chơi được game đó không. Điều này sẽ giúp bạn không bị mất thời gian tải và cài đặt trong trường hợp cấu hình không phù hợp. Trong bài viết dưới đây, Topgamehot sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra máy có chơi được game không bằng web chuyên dụng cực đơn giản và nhanh chóng. Cùng tìm hiểu nhé!

SystemRequirementsLab – Web kiểm tra cấu hình chơi game tối ưu nhất

Công nghệ Instant Expert Analysis giúp bạn có thể thu thập và phân tích thông tin phần cứng máy tính. Sau đó, kết quả sẽ được so sánh trực tiếp với cơ sở dữ liệu của hãng để tìm ra những tựa game tương thích với cấu hình máy tính của bạn.

Website SystemRequirementsLab đã được công nhận bởi hơn 10 triệu người sử dụng trên toàn thế giới bởi độ chính xác và tính hiệu quả, nhanh gọn mà nó mang lại.

SystemRequirementsLab cam kết không thu thập thêm bất kỳ dữ liệu hoặc thông tin cá nhân nào, ngoài thông tin những loại phần cứng đang kết nối với máy tính của bạn. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng website này.

Lợi ích của việc sử dụng SystemRequirementsLab

Việc sử dụng SystemRequirementsLab sẽ giúp bạn không bị mất thời gian khi tải và cài đặt những trò chơi không phù hợp. Ngoài ra, với trang web này, bạn còn có thể kiểm tra cấu hình máy tính mà không cần tải bất cứ ứng dụng thứ ba nào khác.

Lợi ích của việc sử dụng SystemRequirementsLab kiểm tra máy tính có chơi game được không

Cách kiểm tra máy có chơi được game không từng bước

Hướng dẫn nhanh:

Truy cập vào đường dẫn https://www.systemrequirementslab.com/cyri => tìm kiếm và chọn tựa game bạn yêu thích => nhấp Nhấn Can You Run It hai lần => mở file Detection.exe vừa được tải để thu thập thông tin cấu hình máy => kiểm tra kết quả trên web.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn bên dưới:

https://www.systemrequirementslab.com/cyri

Bước 2: Bạn nhập tên game ở ô tìm kiếm => lựa chọn tựa game bạn muốn kiểm tra trong danh sách được trả về.

Bạn nhập tên game ở ô tìm kiếm web kiểm tra cấu hình chơi game

Bước 3: Sau đó, bạn nhấn vào Can You Run It.

Bạn nhấn vào Can You Run It kiểm tra cấu hình chơi game

Bước 4: Để sử dụng tiện ích tự so sánh cấu hình máy tính có phù hợp với game bạn yêu thích không, hãy tiếp tục nhấn Can You Run It.

Hãy tiếp tục nhấn Can You Run It trang web test cấu hình máy chơi game

Bước 5: Lúc này, file Detection.exe sẽ được tự động tải về => nhấn vào file Detection.exe đó => chờ chờ phần mềm tự động thu thập các thông tin cấu hình của máy tính như CPU, OS, RAM, Card Đồ họa, DirectX,…

Lúc này, file Detection.exe sẽ được tự động tải về test cấu hình chơi game

Bước 6: Khi màn hình phần mềm có đủ ba dấu check V, điều này tức là quá trình thu thập thông tin đã hoàn thành. Khi đó, bạn hãy quay lại trang web để kiểm tra kết quả.

Khi màn hình phần mềm có đủ ba dấu check V kiem tra cau hinh choi game

Chú ý: Bạn không được tắt web trong suốt quá trình này.

Bước 7: Trong hình ảnh ví dụ bên dưới, máy tính không đáp ứng đủ Minimum (cấu hình tối thiểu) của tựa game FIFA 21 này.

máy tính không đáp ứng đủ Minimum kiem tra cau hinh may tinh choi game

Nếu máy tính của bạn hiện dấu tích màu xanh ở Minimum thì bạn vẫn có thể chơi được game ở cấu hình thấp. Còn nếu hiện dấu tích ở ô Recommended, tức là bạn có thể chơi game ở cấu hình trung bình hoặc cao hơn.

Ngoài ra, bạn có thể kéo xuống dưới để xem nguyên nhân khiến máy tính không thể chơi được game này. Như ảnh bên dưới, máy tính không chơi được FIFA 21 là do card màn hình không đáp ứng cấu hình của game.

Bạn có thể kéo xuống dưới để xem nguyên nhân

Nếu cấu hình máy tính không thể chơi được tựa game bạn yêu thích, bạn cũng có thể chọn vào link ở dòng “You can run xx out of 100 of…” để xem các tựa game khác phù hợp với máy của mình.

Cách kiểm tra máy có chơi được game không bước 7

Trên đây, Topgamehot đã hướng dẫn bạn cách kiểm tra máy có chơi được game không bằng web chuyên dụng cực kỳ đơn giản. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Chúc bạn có những phút giây thư giãn với trò chơi yêu mình của mình!