Kiếm Vũ là lớp nhân vật cận chiến có tốc độ và tính cơ động cao trong game Blade and Soul. Cùng với đó là khả năng khống chế tốt, chắc chắn Kiếm Vũ là đối thủ vô cùng đáng gờm trên mọi đấu trường. Lớp nhân vật này còn sử dụng kỹ năng để trói hồn vô cùng hiệu quả? Cụ thể ra sao, hãy cùng Topgamehot.net giúp bạn lý giải câu hỏi: “Kiếm Vũ có thể sử dụng kĩ năng nào khi đang dùng trói hồn?” nhé!

Lục Thần Kiếm – Kỹ năng có thể sử dụng khi Kiếm Vũ dùng trói hồn 

Kiếm Vũ di chuyển với tốc độ phi thường khiến đối thủ không kịp có cơ hội phản công. Với thể chất đặc biệt cùng chiêu thức ấn tượng, Kiếm Vũ có thể hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng. Những đòn đánh liên hoàn và chớp nhoáng sẽ giúp họ vượt trội hơn trong các cuộc chiến tay đôi. Trong khi các kỹ năng kiểm soát diện rộng sẽ giúp họ trở thành những nhân tố chủ chốt trong đội quân của mình. Cho dù như vậy nhưng các Kiếm Vũ vẫn luôn ưu tiên lượng Nội Năng cũng như sự nhanh nhẹn của mình hàng đầu. Kỹ năng này giúp họ thoát khỏi nguy hiểm và phản công đối thủ nhanh hơn.

Kĩ năng Kiếm Vũ dùng để Trói Hồn - Lục Thần Kiếm
Kĩ năng Kiếm Vũ dùng để Trói Hồn – Lục Thần Kiếm

Như các bạn đã biết, Kiếm Sư trong BNS là hệ phái công thủ toàn diện. Họ sử dụng vũ khí kiếm để áp chế đối phương trên chiến trường. Hơn nữa, võ công của Kiếm Sư có tốc độ nhanh và bao quát được kẻ dịch. Vì vậy, họ có thể tranh và đỡ đòn đối phương hiệu quả. Đồng thời các Kiếm Sư cũng phản công vô cùng quyết liệt với những tuyệt chiêu ấn tượng của mình.

Ngoài các kỹ năng trên, họ còn còn có khả năng triệu hồi Lục Thần Kiếm. Đây là món đồ thích hợp để trả lời cho câu hỏi “Kiếm Vũ có thể sử dụng kĩ năng nào khi đang bị trói hồn?” Khi chiến đấu, các Kiếm Sư có thể chuyển đổi 2 tấn pháp Thế Cơ Bản hoặc Lục Thần Kiếm. Trong đó, Thế Cơ Bản gồm toàn bộ kỹ năng phối hợp tấn công. Còn Lục Thần Kiếm lại sở hữu các tuyệt chiêu tập trung thiên về tốc độ.

Các kỹ năng khống chế Boss khác của Kiếm Vũ

Kiếm Vũ có thể sử dụng kĩ năng nào khi đang dùng trói hồn ngoài Lục Thần Kiếm? Câu trả lời đó là các kỹ năng khống chế Boss. Cụ thể như sau:

Kỹ năng gây choáng lên Boss

Ở hệ Gió hoặc Sét, Kiếm Vũ đều sở hữu 2 kĩ năng gây hiệu ứng chóng lên phía Boss đó là:

Hệ Gió: Song Kích – phím V nhánh 1 và Lôi Kích – Chuột phải nhánh 1 (thế Rút kiếm)

Hệ Sét: Áp Sát – phím 2 nhánh 1 (thế Cơ bản) và Lôi Kích – Chuột phải nhánh 1 (thế Rút kiếm)

Cho dù là Song Kích hoặc Áp Sát thì 2 kỹ năng trên đều gây ra hiệu ứng choáng 2 lần lên Boss khi người chơi nhấn 1 lần phím. Đây có thể coi là ưu điểm của Kiếm Vũ khi người chơi dễ dàng làm chóng Boss để trói hồn. Nhưng điều đáng chú ý đó là trong mỗi hệ Kiếm Vũ khác nhau sẽ có phím kích hoạt hiệu ứng không giống nhau. Với hệ Gió, bạn phải nhấn phím V (nhánh 10) để làm choáng Boss 2 lần. Còn ở hệ Sét là phím 2 (nhánh 1). Hãy nhớ điều này để tránh nhầm lẫn mỗi lần chuyển hệ nhé!

Các kĩ năng gây chóng lên boss của Kiếm Vũ
Các kĩ năng gây chóng lên boss của Kiếm Vũ

Bên cạnh 2 kỹ năng khống chế trên, Kiếm Vũ còn có kỹ năng gây choáng Lôi Kích. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần click chuột phải nhánh 1 (Thế Rút Kiếm). Mặc dù nó chỉ gây 1 lần choáng lên Boss, tuy nhiên nó lại vô cùng hiệu quả với những người chơi có kinh nghiệm. Hơn nữa, Kiếm Vũ có thể sử dụng kỹ năng này để phối hợp cùng đồng đội làm chóang đối thủ. Đồng thời tấn công Boss để duy trì lượng sát thương trên giây của mình.

Kỹ năng hất ngã

Kiếm Vũ sở hữu 3 kĩ năng có khả năng hất ngã Boss. Những kỹ năng này đều là sự lựa chọn phù hợp cho thắc mắc Kiếm Vũ có thể sử dụng kĩ năng nào khi đang dùng trói hồn? Để thực hiện người chơi phải tính toán cẩn thận cũng như kết hợp chính xác với nhau. Nếu muốn hất ngã một con Boss yêu cầu 2 lần không chế. Những kỹ năng này giống nhau ở chỗ 2 hệ đều có:

  • Kỹ năng Đạp Chân (sử dụng phím 1) có tầm thi triển là 3m.
  • Kỹ năng Phi Ưng Kiếm (phím 1) để thay thế cho Đạp Chân khi Kiếm Vũ cách mục tiêu khoảng 4-16m.
  • Đốn Chân (dùng phím 3) có tầm thi triển 5m trước mặt.
Kỹ năng hất ngã lên boss của Kiếm Vũ
Kỹ năng hất ngã lên boss của Kiếm Vũ

Với những con Boss 2 lần không chế, nếu muốn hất ngã Kiếm Vũ bạn có thể làm như sau:

  • Cách 1: Đứng sát boss sau khi thanh khống chế của nó vừa mở. Hãy nhấn phím 1 (Đạp chân) và phím 3 (Đốn Chân liền sau đó để Hất ngã boss).
  • Cách 2: Khi thanh khống chế của Boss mở ra, hãy đứng ở khoảng cách 4m. Sau đó dùng phím 1 (Phi Ưng Kiếm) + phím 1 (Đạp Chân)/phím 3 (Đốn Chân) để hất ngã Boss.

Kỹ năng khiến Boss gục ngã

Kiếm Vũ sở hữu 3 kỹ năng cho hiệu ứng Gục ngã. Cụ thể như sau: Thanh tẩy (phím Tab), Áp Sát (phím 2 nhánh 3 của hệ Gió và Song Kích) và phím V (nhánh 2 hệ Sét). Trong đó:

Thanh tẩy là kĩ năng thoát thân có thể gây hiệu ứng Gục ngã lên Boss nếu nó đứng ở phạm vi 3m quanh Kiếm Vũ. Lúc này Kiếm Vũ đang phải dính hiệu ứng khống chế từ boss. Sau đó nhấn Tab – Thanh Tẩy để gây ra hiệu ứng Gục ngã 1 lần. Đây được coi là kĩ năng khống chế bị động ít người sử dụng để Gục ngã boss trừ những trường hợp đặc biệt. Cụ thể như kỹ năng này thường sử dụng để Gục ngã boss Zakhan trong nhà tù Hắc Long.

Hệ Gió: Áp Sát – phím 2 nhánh 3, gây hiệu ứng Gục ngã 2 lần lên Boss.

Hệ Sét: Song Kích – phím V nhánh 2, gây hiệu ứng Gục ngã 2 lần lên Boss.

Kỹ năng gục ngã của Kiếm Vũ
Kỹ năng gục ngã của Kiếm Vũ

Giống như làm choáng, Áp Sát và Song Kích đều gây 2 lần hiệu ứng Gục ngã lên Boss. Kỹ năng này giúp Kiếm Vũ nhanh chóng khống chế boss để thực hiện Trói Hồn liên tục. Đặc biệt lưu ý khi sử dụng các bạn phải nhớ chính xác kĩ năng nào là gây choáng, kĩ năng nào là gục ngã ở hệ nguyên tố mình đang sử dụng. Hạn chế nhầm lẫn dẫn tới việc thực hiện sau hiệu ứng khống chế do 2 kỹ năng đều có được ở 2 hệ. Tuy nhiên 2 hiệu ứng đó gây ra lại hoàn toàn trái ngược nhau.

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Kiếm Vũ có thể sử dụng kĩ năng nào khi đang dùng trói hồn?” Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về Kiếm Vũ nói riêng và trò chơi điện tử E-SPORTS Blade and Soul từ website Topgamehot.net. Đừng bỏ lỡ nhé!