Khi lần đầu kết nối thiết bị Bluetooth trên máy tính chạy Windows 10, 8 hay 7, chắc hẳn bạn sẽ gặp phải tình trạng kết nối không thành công và bị báo lỗi Bluetooth peripheral device driver not found. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bluetooth peripheral device win 7 như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây của Topgamehot nhé!

Nguyên nhân xảy ra lỗi Bluetooth Peripheral Device

Lỗi Bluetooth không làm việc hoặc không nhận các thiết bị kết nối xảy ra rất thường xuyên trên máy tính. Đa phần các lỗi bluetooth peripheral device đều do hệ điều hành của bạn còn thiếu xót, chưa có driver để kết nối.

Thực tế, việc kết nối một thiết bị nào đó với điện thoại dễ dàng hơn nhiều so với việc kết nối với một chiếc máy tính thông thường. Để có cách xử lý lỗi bluetooth peripheral device win 7, 8, 10 thì bạn hãy tiếp tục theo dõi phần nội dung dưới đây.

Nguyên nhân xảy ra lỗi Bluetooth Peripheral Device bluetooth peripheral device win 7 64bit dell

Hướng dẫn sửa lỗi Bluetooth Peripheral Device Win 7 32bit và 64bit

Cách sữa lỗi bluetooth peripheral device win 7 64bit Dell, HP như thế nào là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, với cách làm này thì bạn có thể áp dụng hầu hết trên các dòng máy laptop khác nhau. Sau đây, Topgamehot sẽ hướng dẫn fix lỗi Bluetooth Peripheral Device Win 7 32bit và 64bit cực đơn giản chỉ với vài bước:

Bước 1: Để sữa lỗi bluetooth peripheral device win 7, bạn cần phải truy cập vào Device Manager, nơi quản lý driver các thiết bị vào và ra trên máy tính. Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R => gõ “hdwwiz.cpl” => ấn OK để truy cập.

Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R bluetooth peripheral device win 7 64bit hp

Bước 2: Lúc này, bạn sẽ thấy tại phần Other Devices xuất hiện một loạt dòng Bluetooth peripheral device. Đây chính là thiết bị bluetooth của bạn nhưng không nhận được trên máy tính.

Chú ý: Bạn vẫn phải đang kết nối thiết bị bluetooth với máy tính. Nếu không, nó sẽ không thể xuất hiện Bluetooth peripheral device được đâu nhé!

Bạn sẽ thấy tại phần Other Devices xuất hiện một loạt dòng Bluetooth peripheral devic

Bước 3: Tại đây, bạn nhấn chuột phải vào Bluetooth peripheral device => chọn Update driver Software để cập nhật phần mềm cho driver này.

Bạn nhấn chuột phải vào Bluetooth peripheral device bluetooth peripheral device win 7 32bit

Bước 4: Khi đó, giao diện cập nhật phần mềm của Bluetooth peripheral device sẽ được hiện lên. Bạn hãy chọn Browse my computer for driver software.

Bạn hãy chọn Browse my computer for driver software bluetooth peripheral device driver for windows 7 64bit

Bước 5: Sau đó, bạn chọn tiếp dòng chữ Let me pick from a list of device drivers on my computer bên dưới. Thao tác này cho phép bạn sử dụng các driver có sẵn trong Windows nhưng chưa được lôi ra để kết nối.

Chọn tiếp dòng chữ let me pick from a list of device drivers on my computer

Bước 6: Lúc này sẽ xuất hiện một loạt các cổng hiển thị. Để sửa lỗi bluetooth peripheral device driver, bạn chọn vào ô Bluetooth Radios.

Bạn chọn vào ô Bluetooth Radios

Bước 7: Tiếp đến, bạn tìm Manufacturer với Microsoft Corperationp.

Bạn tìm Manufacturer với Microsoft Corperationp

Ở bên cạnh sẽ xuất hiện dòng chữ Windows Mobile-based device support và bạn hãy nhấn vào đó => chọn Next.

Chọn Next bluetooth peripheral device win 7 32bit

Bước 8: Sau đó, bạn kiểm tra lại sẽ thấy xuất hiện Windows Mobile-based device support trên danh sách thiết bị trong Device Manager.

Bạn kiểm tra lại sẽ thấy xuất hiện Windows Mobile-based device support

Cuối cùng, bạn hãy thử kết nối lại thiết bị của bạn với máy tính để xem đã khắc phục được lỗi Bluetooth peripheral device driver not found trên Windows 7 chưa nhé.

Bạn hãy thử kết nối lại thiết bị của bạn với máy tính

Bài viết trên đây, Topgamehot đã hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Bluetooth Peripheral Device win 7 biến mất chỉ vài thao tác. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Chúc bạn thành công!