Lỗi chơi game bị văng ra ngoài iPhone là tình trạng phổ biến hiện nay mà nhiều người gặp phải. Vậy đã bao giờ bạn gặp hiện tượng này chưa? Bài viết dưới đây, Topgamehot sẽ giúp bạn tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi chơi game bị văng ra ngoài trên điện thoại iPhone một cách chi tiết nhất.

Nguyên nhân khiến chơi game trên iPhone bị văng ra

Lỗi chơi game bị văng ra ngoài iPhone do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Do đó, bạn cần phải xác định được nguyên nhân chính xác để tìm cách xử lý hợp lý.

Một số lý do chính dẫn đến tình trạng này như:

  • Lỗi từ ứng dụng.
  • Do xảy ra xung đột giữa các ứng dụng trên iPhone
  • Có thể bạn đã cài đặt quá nhiều ứng dụng trên thiết bi dẫn đến tình trạng nặng máy và xảy ra lỗi văng ứng dụng đột ngột.
  • Điện thoại iPhone của bạn không phù hợp với game này vì máy không đủ cấu hình.
  • Do bản iOS của bạn đang sử dụng bị lỗi.

Cách khắc phục lỗi chơi game bị văng ra ngoài iPhone

Khi đã nắm được nguyên nhân gây ra thì việc khắc phục cũng rất nhanh chóng và đơn giản mà thôi. Bạn có thể thực hiện theo những cách sau:

Cách khắc phục lỗi chơi game bị văng ra ngoài iPhone

Khởi động lại iPhone

Thực tế, có rất nhiều người bỏ qua cách xử lý này mà không hề biết rằng đôi khi nó cũng vô cùng hữu ích. Do đó, khi bạn đang chơi game trên iPhone bỗng dưng bị văng ra ngoài thì hãy thử ngay cách khởi động lại điện thoại của mình. Khi đó, thiết bị của bạn sẽ được tái khởi động và hoạt động một cách trơn tru hơn.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Phiên bản iOS cũng có thể dẫn đến lỗi bị văng khi chơi game. Vì thế, bạn cần kiểm tra và cập nhật phiên bản hệ điều hành mới thường xuyên cho thiết bị của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý rằng, một số thiết bị cũ sau khi được cập nhật phiên bản iOS thì sau một thời gian sử dụng nó cũng sẽ không được mượt mà như trước.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất lỗi chơi game bị văng ra ngoài iphone

Để tiến hành cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho điện thoại, ban thực hiện như sau:

Vào Settings => chọn General => nhấn Software Update => nhấn vào Download and Install để hệ thống tự động thực hiện tải về và cài đặt phiên bản iOS mới.

Gỡ những ứng dụng không cần thiết

Gỡ những ứng dụng không cần thiết trên iPhone là điều nên làm khi bạn gặp phải lỗi chơi game bị văng ra ngoài iPhone. Việc này sẽ giúp giải phóng bộ nhớ máy, bộ nhớ RAM và các ứng dụng đang xảy ra xung đột trên thiết bị. Khi đó, điện thoại của bạn sẽ chạy nhanh hơn và không còn tình trạng bị văng ra khi chơi nữa.

Gỡ những ứng dụng không cần thiết

Với cách này, bạn chỉ cần nhấn giữ vào bất kỳ một ứng dụng nào trên màn hình đến khi những ứng dụng xuất hiện biểu tượng chữ “X”. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng này với những ứng dụng muốn gỡ bỏ là hoàn tất.

Khôi phục iPhone về cài đặt gốc

Nếu những cách trên không xử lý được lỗi này thì bạn hãy thử khôi phục iPhone về cài đặt gốc. Thế nhưng, bạn cần chú ý rằng, bạn hãy tiến hành sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện khôi phục để tránh bị xóa sạch dữ liệu trong thiết bị.

Khôi phục iPhone về cài đặt gốc lỗi chơi game bị văng ra ngoài iphone

 

Cách thực hiện như sau:

Bạn vào Settings => chọn General => nhấn Reset => chọn Erase All Content and Serttings => nhấn Erase để xác nhận lại tiến trình.

Giải phóng RAM cho iPhone

Giải pháp cuối cùng mà Topgamehot muốn nhắc đến trong bài viết này đó là giải phóng RAM cho iPhone. Với cách này, bạn chỉ cần nhấn và giữ cùng lúc nút hôm nguồn khoảng 10 giây cho đến khi máy rúng nhẹ. Sau đó, chờ cho đến khi máy tự mở nguồn hoặc bạn tự mở lại bằng cách ấn và giữa nút nguồn.

Giải phóng RAM cho iPhone lỗi chơi game bị văng ra ngoài iphone

Như vậy, trên đây Topgamehot đã giúp bạn tìm hiểu rõ về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi chơi game bị văng ra ngoài iPhone. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích nhiều cho bạn khi gặp phải tình trạng này. Chúc bạn chơi game vui vẻ!