Lỗi 503 service temporarily unavailable xuất hiện chủ yếu do lỗi từ máy chủ. Vậy lỗi http error 503. the service is unavailable là gì? Cách xử lý lỗi này như thế nào? Bài viết dưới đây của Topgamehot.net sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách cụ thể nhất.

Lỗi 503 service unavailable là gì?

Lỗi 503 service unavailable là mã trạng thái HTTP. Tức là máy chủ của trang web tạm thời ngừng hoạt động. Thông thường, lỗi này xảy ra do máy chủ quá “bận” hoặc website đó đang trong quá trình bảo trì.

Lỗi 503 service unavailable là gì? lỗi 503 là gì

Thông báo lỗi 503 có thể tùy chỉnh theo trang web hoặc phần mềm máy chủ tạo ra nó. Chính vì thế, bạn sẽ thấy có nhiều thông báo lỗi 503 khác nhau. Một số thông báo lỗi http error 503 the service is unavailable phổ biến như:

  • 503 Service Unavailable
  • 503 Error
  • HTTP 503
  • HTTP Error 503
  • Error 503 Service Unavailable
  • Http/1.1 Service Unavailable
  • 03 Service Temporarily Unavailable
  • Service Unavailable – DNS Failure
  • HTTP Server Error 503

Lỗi 503 có thể xảy ra với bất kỳ trình duyệt web nào trong mọi hệ điều hành gồm Windows 10 trở về Windows XP, macOS, Linux,… Thậm chí, ngay cả điện thoại thông minh hoặc những máy tính không truyền thống khác. Bên cạnh đó, lỗi này hiển thị bên trong cửa sổ trình duyệt.

Cách sửa lỗi 503 service temporarily unavailable

Như đã nói ở trên, lỗi 503 là lỗi từ phía máy chủ. Nghĩa là vấn đề thường xảy ra với máy chủ của trang web. Khi gặp phải lỗi này, bạn có thể khắc phục nó theo các bước dưới đây:

Bước 1: Thử lại các URL

Đầu tiên, bạn thử lại các URL từ thanh địa chỉ một lần nữa bằng cách nhấn vào nút tải lại, làm mới, hay nhấn F5 hoặc Ctrl + R.

Thử lại các URL lỗi 503 service unavailable là gì

Tuy lỗi 503 service unavailable no server is available to handle this request xảy ra khi có vấn đề ở máy tính khác, nhưng vấn đề chỉ là tạm thời nên việc tải lại trang cũng có thể xử lý được lỗi này.

Bước 2: Khởi động lại router và modem

Tiếp đến, bạn khởi động lại router và modem. Sau đó, bạn khởi động lại máy tính hoặc thiết bị của mình. Thực hiện cách khắc phục lỗi 503 này nếu nhìn thấy thông báo lỗi “Service Unavailable – DNS Failure”.

Khởi động lại router và modem 503 service temporarily unavailable

Mặc dù lỗi 503 thường do lỗi của trang web đang truy cập. Tuy nhiên, nó cũng có thể xảy ra sự cố với cấu hình máy chủ DNS trên router hoặc máy tính. Vì thế, lỗi 503 này có thể dễ dàng khắc phục với thao tác khởi động lại thiết bị.

Chú ý: Trong trường hợp thiết lập lại thiết bị không sửa được lỗi 503 DNS Failure, rất có thể là do sự cố tạm thời với các máy chủ DNS. Lúc này, bạn hãy chọn một máy chủ DNS mới và thay đổi chúng trên máy tính hoặc router.

Bước 3: Liên hệ sự giúp đỡ từ trang Web

Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với website để được hỗ trợ, thông báo cho admin của trang web để họ kiểm tra vấn đề bạn đang gặp phải. Đa phần, website đều có tài khoản mạng xã hội hỗ trợ, thậm chí họ còn cung cấp số điện thoại và địa chỉ email.

Liên hệ sự giúp đỡ từ trang Web http error 503. the service is unavailable.

Bước 4: Sử dụng trang Web đó vào thời gian khác

Bởi lỗi 503 là lỗi phổ biến trên các trang web khi một lượng lớn người dùng đang “lấn át” máy chủ. Vậy nên, bạn chỉ cần chờ đợi qua thời gian đó thì sẽ có thể truy cập vào trang web bình thường. Đây là cách fix lỗi 503 phổ biến nhất và cực kỳ đơn giản.

Sửa 503 service temporarily unavailable trực tiếp trên Web

Có rất nhiều nguyên nhân khiến dịch vụ không khả dụng nên việc sửa lỗi 503 này không hề dễ dàng. Bạn hãy thử khởi động lại các tiến trình đang chạy xem có khắc phục được vấn đề hay không.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét kỹ càng mọi thứ như giới hạn kết nối, điều tiết băng thông, tài nguyên hệ thống tổng thể,…. Tuy nhiên việc thường xuyên xảy ra lỗi 503 service temporarily unavailable có nghĩa là website đó nhận được nhiều lượng lưu lượng truy cập. Đây quả thực là một tin tốt đúng không nào!

Các trường hợp xảy ra lỗi 503 service unavailable khác

Trong những ứng dụng windows truy cập trực tiếp vào internet, lỗi 503 thường đi kèm với lỗi:

HTTP_STATUS_SERVICE_UNAVAIL và với thông báo The service is temporarily overloaded.

Windows Update cũng có thể báo lỗi HTTP 503 nhưng sẽ hiển thị dưới dạng mã lỗi 0x80244022 hoặc với thông báo WU_E_PT_HTTP_STATUS_SERVICE_UNAVAIL.

Các trường hợp xảy ra lỗi 503 service unavailable khác

Có một số thông báo lỗi hiếm gặp hơn gồm 503 Over Quota và Connection Failed (503). Tuy nhiên, cách khắc phục sự cố vẫn được thực hiện giống nhau. Nếu trang web báo lỗi 503 xảy ra khi đang chạy phần mềm máy chủ web IIS của Microsoft, bạn có thể nhận được thông báo lỗi cụ thể hơn như hình ảnh dưới đây:

Lỗi 503 Over Quota và Connection Failed (503)

Bài viết trên đây, Topgamehot đã giúp bạn trả lời câu hỏi lỗi 503 service temporarily unavailable là gì và cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích nhiều cho bạn mỗi khi gặp phải thông báo lỗi này. Chúc bạn thành công!