Lỗi không kết nối lại được Liên Minh Huyền Thoại là một trong những lỗi khiến game thủ cảm thấy khó chịu nhất là khi đang combat. Bạn đã từng gặp phải tình trạng này chưa? Đừng lo lắng, Topgamehot sẽ giúp bạn khắc phục lỗi mất kết nối LOL. Đón đọc trong bài viết này nhé!

Biểu hiện lỗi không kết nối lại được Liên Minh Huyền Thoại

Dấu hiệu của lỗi không kết nối lại được Liên Minh Huyền Thoại hoặc mất kết nối là Ping sẽ cao hơn mức bình thường. Trong trường hợp này bạn sẽ nhìn thấy ở tại góc bên phải của màn hình hiện lên chỉ số Ping cao. Đây chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng giật, lag khi chơi.

bieu hien cua loi mat ket noi lol
Biểu hiện của lỗi mất kết nối LOL

Tiếp đến là lỗi mất kết nối Liên Minh Huyền Thoại. Khi nhân vật của bạn đang giao tranh với đối thủ bỗng dưng đứng im. Mọi thứ xung quanh cũng ngừng hoạt động. Sau đó, hiện lên lỗi kết nối lại LOL. Và khi có kết nối lại thì mọi thứ có thể sẽ bị đảo lộn hoàn toàn. Ngoài gặp những lỗi kết nối LOL kể trên ra thì game thủ cũng gặp một số trường hợp lỗi khác như:

 • Lỗi kết nối LOL thất bại
 • Lỗi không thể kết nối đến máy chủ LOL
 • Lỗi kết nối thất bại LOL

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi kết nối lại LOL

Là một game thủ chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi gặp lỗi không kết nối lại được game E-Sport này. Nhất là khi bạn đang thực hiện combat. Gặp phải tình trạng như thế này ảnh hưởng đến ván chơi cũng như kết quả chung cuộc. Do đó, việc tìm một cách khắc phục lỗi không thể kết nối với bản vá LMHT là rất cần thiết. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể để bạn tham khảo.

Kiểm tra tình trạng máy chủ

Khi gặp lỗi kết nối lại trong Liên Minh Huyền Thoại có thể là bạn gặp sự cố bất ngờ từ phía máy chủ. Sự cố này rất ít khi diễn ra nhưng một khi xuất hiện lỗi như thế này khiến cho việc chơi game của bạn gặp trục trặc. Nó có thể diễn ra trên toàn bộ cụm máy chủ trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy vậy, khi trở lại game mọi thứ sẽ không còn được như ý bạn mong muốn nữa.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên kiểm tra lại tình trạng máy chủ. Nếu không thể tự mình chỉnh sửa thì có thể mang ra tiệm để những ván chơi sau được mượt mà hơn nhé!

Chuyển sang kết nối có dây

Khi chơi game Liên Minh Huyền Thoại, đại đa số người chơi thường sử dụng các kết nối từ mạng wifi. Tuy nhiên, đường truyền wifi nhiều khi không ổn định. Do nó có thể bị gây nhiễu từ các thiết bị vô tuyến khác hoặc do sóng điện thoại. Điều đó gây ra lỗi kết nối lại Liên Minh Huyền Thoại hoặc có thể mất kết nối.

cách khắc phục lỗi kết nối lại lol voi ket noi co day
Sử dụng kết nối có dây để khắc phục lỗi kết nối lại LOL

Tuy tình trạng này ít khi khiến bạn bị out ra khỏi trận đấu. Tuy nhiên, hãy tưởng tượng khi bạn đang combat mà mạng đơ khiến cho tướng mình không thể hoạt động được. Khi sửa lỗi kết nối lại Liên Minh Huyền Thoại xong vào game thấy mình đang nằm trên bảng số thì thật đáng buồn. Do đó, việc sử dụng kết nối mạng dây sẽ khiến ván chơi của bạn mượt mà hơn nhiều.

Tối ưu đường truyền thiết bị để khắc phục lỗi kết nối LOL

Việc dùng chung đường truyền thiết bị khiến cho trong quá trình chơi game gặp nhiều lỗi đáng tiếc. Một trong số đó là tình trạng delay hoặc mất kết nối với máy chủ. Để khắc phục tình trạng này bạn làm theo hướng dẫn sau:

Tắt và cập nhật Firewall

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi không kết nối lại được trò chơi trực tuyến Liên Minh Huyền Thoại là chế độ tường lửa. Do cơ chế chặn kết nối ra và vào của nó khiến nhiều lúc chặn luôn cả kết nối tới máy chủ khi đang chơi game. Để khắc phục tình trạng này bạn vào phần Settings sau đó ấn chọn Virus & threat protection và thực hiện tắt tường lửa đi.

tat va cap nhat tuong lua de khac phuc loi khong ket noi duoc lien minh huyen thoai
Tắt và cập nhật tường lửa để sửa lỗi không kết nối lại được Liên Minh

Ngoài ra, những hệ thống chặn kết nối của tường lửa hay nhầm lẫn game LMHT là một trong những kết nối có hại và chặn game. Do đó bạn phải cập nhật lại tường lửa. Tốt nhất là bạn nên sử dụng phần mềm diệt virus để tường lửa không hiểu nhầm game LMHT là một phần mềm độc hại.

Thiết lập cấu hình DNS cho máy tính

DNS không chỉ giúp bạn sửa lỗi mất kết nối khi đang chơi game mà nó còn có tác dụng lên rất nhiều vấn đề liên quan đến máy tính bạn đang sử dụng. Có rất nhiều người chơi thường sử dụng DNS riêng và những DNS đó có thể sẽ không đọc được máy chủ của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển qua những máy có cấu hình DNS public.

 khắc phục lỗi không thể kết nối với bản vá lmht
DNS giúp người chơi sửa lỗi mất kết nối khi đang chơi game

Để thực hiện thiết lập cấu hình DNS cho máy tính trước hết bạn tắt mọi ứng dụng đang sử dụng. Sau đó bạn chọn Chọn Windows/Start button. Tại mục tìm kiếm bạn gõ cmd và nhấn Enter. Tiếp theo bạn lần lượt thực hiện các lệnh có ở trong cửa sổ Command Prompt như sau:

 • Lệnh ipconfig /release
 • ipconfig /renew
 • ipconfig /flushdns

Tắt các ứng dụng làm tăng bộ đệm

Các ứng dụng chạy cùng lúc khi đang chơi game có thể sẽ làm tăng bộ đệm của băng thông. Điều này thường gây ra lỗi kết nối lại trong quá trình tải trận trong Liên Minh Huyền Thoại. Sau đây là 8 ứng dụng phổ biến nhất làm tăng thêm tỷ lệ của bộ đệm:

 • Ứng dụng Skype
 • Ứng dụng Teamspeak
 • Ứng dụng Ventrilo
 • Ứng dụng Hamachi
 • Ứng dụng Hamachi
 • Ứng dụng Spotify
 • Các ứng dụng chạy video có độ phân giải cao như Twitch, Youtube,…
 • Chương trình torrent
 • Những ứng dụng tải về đang hoạt động như Steam
lỗi kết nối lại trong quá trình tải trận
Các ứng dụng chạy cùng lúc khi đang chơi game có thể sẽ làm tăng bộ đệm của băng thông

Đảm bảo các Port của Modem mạng luôn được mở

Trong một số trường hợp, port của modem bị đóng lại và gây ra lỗi kết nối LMHT. Do đó, khi gặp tình trạng này việc chơi game của bạn sẽ bị gián đoạn. Để chắc chắn bạn hãy mở các port dưới đây của modem:

loi mat ket noi lol
Đảm bảo các port của modem mạng luôn được mở để khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ LOL
 • Port 80 TCP – HTTP Connections
 • Port  2099 TCP – PVP.net
 • Port  443 TCP – HTTPS Connections
 • Port  5223 TCP – PVP.net
 • Port  5222 TCP – PVP.net
 • Port  8393 TCP – PVP.net/Maestro
 • Port  5100 – 5400 UDP – LoL Game Client

Sử dụng cable LAN hoặc WiFi 5 Ghz

Một trong những nguyên nhân gây lỗi kết nối thất bại LOL khi đang chơi trò chơi điện tử LMHT chính là sử dụng các mạng Wifi thông thường. Có thể sóng Wifi căng nhưng không phải lúc nào chất lượng đường truyền cũng tốt. Sau đây là 2 giải pháp để bạn khắc phục:

 • Sử dụng dây cable mạng LAN. Đây là giải pháp được nhiều game thủ áp dụng nhất.
 • Sử dụng mạng WiFi 5 Ghz. Đa số các mạng này thường có ghi tên 5 Ghz đằng sau để mọi người nhận biết.
lỗi không kết nối lại được liên minh huyền thoại
Sử dụng mạng 5 Ghz giúp chơi trò chơi video chiến lược LOL tốt hơn

Kích hoạt Game Mode cho Liên Minh Huyền Thoại

Nếu như bạn đang chơi game video LOL trên máy tính có hệ điều hành Win 10 thì đó là một điều tốt. Bởi vì Win 10 gần đây được nâng cấp để phục vụ nhu cầu thiết yếu cho những người chơi game. Và một trong số mới cập nhật là Game Mode. Tính năng này cho phép bạn trải nghiệm game mượt mà hơn. Hãy kích hoạt nó lên nhé!

Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn nhận biết lỗi không kết nối lại được Liên Minh Huyền Thoại và cách khắc phục. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thật sự thú vị trên đấu trường trực tuyến nhiều người chơi LOL. Hãy lưu ngay những thông tin này để sở hữu trận đấu nghẹt thở, hấp dẫn nhất bạn nhé. Chúc bạn chơi game vui vẻ!