Lỗi không vào được PUBG Mobile trên PC khiến rất nhiều game thủ ức chế khi trải nghiệm trò chơi bắn súng sinh tồn này. Bởi vậy, việc tìm kiếm cách “chữa” lỗi này là được rất nhiều người chơi tìm kiếm. Để khắc phục tình trạng này và chơi PUBG Mobile mượt mà, hãy cùng Topgamehot khám phá bài viết dưới đây nhé!

Lỗi không vào được game PUBG Mobile trên PC do khác phiên bản 

Đây là một trong lỗi không vào được game PUBG Mobile trên PC phổ biến nhất. Chỉ với vài thao tác đơn giản sau đây, các bạn có thể nhanh chóng giải quyết tình trạng này.

 • Bước 1: Truy cập vào bộ nhớ của thiết bị say đó xóa mục Tencent. Tiếp theo làm theo đường dẫn như sau: Setting -> Ứng dụng -> PUBG Mobile -> Dữ liệu -> Delete All -> Delete bộ nhớ đệm.
 • Bước 2: Mở lại game PUBG và đăng nhập tài khoản. Khi đó bạn sẽ thấy một hiển thị mang ý nghĩa đang cập nhật phiên bản mới. Khi cập nhật xong đồng nghĩa với việc khắc phục được lỗi không vào được PUBG Mobile trên PC Tencent.
Lỗi không vào được PUBG Mobile do khác version
Lỗi không vào được PUBG Mobile do khác version

Lỗi không vào được PUBG Mobile trên PC – Màn hình xám

Không ít người gặp phải tình trạng màn hình xám trong quá trình chơi game. Để khắc phục lỗi không vào được game PUBG Mobile trên PC này, hãy làm theo các bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Mở game PUBG lên, sau đó chọn mục Repair.
 • Bước 2: Lúc này sẽ có một bảng thông báo với dòng chữ “Client repaired. Please restart the game” hiện lên. Hãy nhấn OK và khởi động lại game.
 • Bước 3: Sau khi thực hiện 2 bước trên, một số thành phần bên trong game sẽ bị xóa đi và tải lại.
 • Bước 4: Khi cập nhật xong, các bạn hãy nhấn OK để khởi động lại game.

Chỉ với 4 bước đơn giản trên đây, chắc hẳn các bạn sẽ có thêm một cách khắc phục lỗi không vào được PUBG.

Lỗi màn hình bị xám trong PUBG
Lỗi màn hình bị xám trong PUBG

Lỗi treo màn hình dẫn đến không vào được PUBG Mobile trên PC

PUBG Mobile là một game Mobile nên việc người chơi gặp những lỗi không chơi được PUBG Mobile trên PC rất bình thường. Ngoài lỗi không vào được game PUBG Mobile thì người chơi còn gặp phải lỗi treo màn hình. Với 3 bước sau đây, các bạn sẽ có những phút giây chơi game thoải mái nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

 • Bước 1: Xóa phiên bản đang dùng, tải bản PUBG mới.
 • Bước 2: Tắt các ứng dụng đang chạy không cần thiết.
 • Bước 3: Nếu như chơi game qua Tencent hãy chạy quyền Admin. Nếu như tải qua Steam, bạn nên kiểm tra xem có lỗi PUBG Mobile PC hay không. Bằng cách vào Acc Steam => chọn Library => Game đang chơi => nhấn chuột phải => Chọn Properties => Chọn Local Files => Kiểm tra file xem có lỗi gì không.
Lỗi treo màn hình khi chơi PUBG Mobile
Lỗi treo màn hình khi chơi PUBG Mobile

Lỗi PUBG Mobile PC do Mic hỏng

Lỗi Mic trong PUBG sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong giao tiếp. Phương pháp khắc phục tình trạng này cũng không quá khó. Bạn có thể tham khảo cách dưới đây:

 • Lỗi Mic: Nếu như bạn chưa thấy tín hiệu nhận giọng nói có thể bạn chưa bật tính năng này trong game. Hãy nhấn vào biểu tượng Mic phía góc trên bên phải cạnh Map.
 • Lỗi Voice chat: Bạn chỉ cần nhấn nút phía góc trên bên phải
Sửa lỗi mic trong PUBG Mobile
Sửa lỗi mic trong PUBG Mobile

Lỗi không cài được PUBG Mobile trên PC

Không cài được PUBG Mobile PC thường xảy ra khi máy bạn gặp xung đột. Mỗi xung đột sẽ hiển thị dưới các lỗi khác nhau. Thông thường sẽ có hai lỗi phổ biến như sau:

Lỗi ANDROID EMULATOR ENTRY POINT NOT FOUND

PUBG Mobile hiển thị “Android emulator entry point not found” là lỗi thường gặp khi cài đặt giả lập trên hệ điều hành Windows. Lỗi này dẫn tới tình trạng mất file hệ thống do virus, dẹp dẹp rác trong hệ thống,…

Cách khắc phục lỗi không cài được PUBG Mobile trên PC:

 • Bước 1: Vô hiệu hóa tạm thời ứng dụng tường lửa và antivirus ở trên máy của bạn
 • Bước 2: Tiến hành xóa hoàn toàn Tencent Gaming Buddy ra khỏi hệ hệ điều hành của bạn. Đừng quên xóa sạch ứng dụng để tăng tính hiệu quả trong việc sửa lỗi không vào được PUBG Mobile trên PC. Bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ như: Your Uninstaller, iObit Uninstaller…
 • Bước 3: Sau khi đã xóa hẳn ứng dụng, hãy tải Tencent Gaming Buddy phiên bản mới nhất về. Sau đó cài đặt lại để làm mới file hệ thống rồi vào lại game để kiểm tra.
Lỗi Android emulator entry point not found
Lỗi Android emulator entry point not found

Lỗi “Failed to start emulator. Failed to start the engine, Error Code: 2, 3, 5”

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng không cài được PUBG Mobile PC này. Thông thường đội ngũ kỹ thuật game sẽ đưa ra quy chuẩn cho các lỗi này bằng cách đánh số riêng. Mã lỗi 2,3,5 là lỗi file hệ thống khi tiến hành cài đặt. Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần làm theo 3 bước cơ bản sau đây:

 • Bước 1: Xóa bỏ hoàn toàn ứng dụng.
 • Bước 2: Truy cập vào ổ đĩa cài đặt và gỡ bỏ thư mục chứa file cài đặt của Tencent. Trong trường hợp có một số file đang được sử dụng, hãy thêm thư mục nén và xóa chúng đi là được.
 • Bước 3: Cài đặt lại phần mềm giả lập Tencent Gaming Buddy.
sửa lỗi không vào được PUBG Mobile
Sửa lỗi không vào được PUBG Mobile

Lỗi không vào được PUBG Mobile trên PC Tencent chỉ tải được 98%

Đây là lỗi không vào được PUBG Mobile phổ biến khi hệ thống lỗi hoặc bị xóa mà ứng dụng lại không thể khởi tạo được. Với các thao tác đơn giản sau đây, bạn có thể khắc phục lỗi này một cách hiệu quả:

 • Bước 1: Xóa hoàn toàn phần mềm Tencent Gaming Buddy.
 • Bước 2: Điều chỉnh lại Window DefenderAntivirus.

Đối với Window Defener, bạn chỉ cần mở Control Panel và chọn tab Programs. Tiếp theo tìm kiếm Window Defender và chọn Windows Defender Security Center/Virus and Threat Protection để kiểm tra xem file hệ thống của ứng dụng Tencent Gaming Buddy có nằm trong phân vùng nguy hiểm (Quarantine) hay không.

Đối với ứng dụng Antivirus: Hãy kiểm tra tương tự như Window Defender. Bạn cũng có thể gỡ hoàn toàn phần mềm này để dễ khởi tạo game hơn.

 • Bước 3: Tiến hành kiểm tra cập nhật OpenGLDirectX bản mới nhất cho bộ vi xử lý của bạn.
 • Bước 4: Xóa file rác trong thư mục Temp của diagnosis trên ứng dụng. Cách làm này có thể thực hiện khi hoàn tất việc cài đặt phần mềm Tencent Gaming Buddy.
lỗi không vào được PUBG Mobile
Lỗi không vào được PUBG Mobile

Lỗi PUBG Mobile PC không mở được game

Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần truy cập theo đường dẫn “C: \ Program Files (x86) \ Steam \ steamapps \ common \ PUBG \ TslGame \ Binaries \ Win64 của TsLGame.exe”. Sau đó chạy quyền Admin. Nếu như dùng cách này mà vẫn không cài được PUBG Mobile PC thì hãy xem lại tên thư mục bạn lưu file. Sau đó tiến hành kiểm tra hay update những trình điều khiển có liên quan và cài đặt lại Visual C ++.

Bài viết trên đây là những lỗi không vào được PUBG Mobile trên PC và cách khắc phục. Hy vọng các bạn có những phút giây giải trí mượt mà và ổn định với tựa game bắn súng này. Đừng quên theo dõi các bài viết sau của Topgamehot để tìm hiểu thêm thông tin về PUBG Mobile nhé!