Trong quá trình trải nghiệm trò chơi điện tử Liên Minh Huyền Thoại sẽ có những lúc bạn gặp một số lỗi. Điển hình là lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu. Đây là một lỗi phổ biến mà nhiều người chơi gặp phải. Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này, có thể do mạng, phần mềm,… Dựa vào nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau. Bài viết dưới đây, Topgamehot.net sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không vào được trận đấu trong LOL. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Những lý do gây ra lỗi không vào được trận đấu Liên Minh Huyền Thoại

Muốn khắc phục lỗi bất kỳ lỗi gì trong trò chơi trực tuyến LOL thì bạn cần nắm rõ nguyên nhân. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn tới lỗi không vào được trận đấu Liên Minh Huyền Thoại mà bạn có thể gặp phải:

 • Quá trình cài đặt game bị lỗi, có thể là thiếu file game mà bạn không phát hiện ra. Dù thiếu file lớn hay nhỏ khi cài đặt trò chơi điện tử nhiều người chơi này đều dẫn tới lỗi không vào được trận đấu.
 • Do tường lửa trong PC, laptop: Hệ thống tường lửa sẽ chặn những file quan trọng. Trong khi đó, việc cài đặt game vẫn tiếp tục diễn ra. Chỉ tới khi bạn trải nghiệm mới gặp vấn đề.
 • Do PC, laptop của bạn bị nhiễm virus. Điều này dẫn tới file cài đặt bị hỏng, tạo ra lỗ hổng trong game.
 • Do phần mềm diệt virus: Ngăn chặn, loại bỏ một cách tự động các file nghi ngờ là có chứa virus. Thường là các file có đuôi .exe.
 • Không sử dụng bản chính chủ: Đây cũng là nguyên nhân gây ra lỗi không vào được trận LOL. Cài đặt file không phải từ Riot Game nên khi game cập nhật sẽ bị lỗi.
 • Xung đột phần mềm: Bạn mở quá nhiều tab cùng lúc.
 • Không đáp ứng được yêu cầu cấu hình: Cấu hình máy thấp cũng gây ra lỗi không vào được trận Liên Minh Huyền Thoại.
 • Do kết nối mạng gặp vấn đề.
lỗi liên minh huyền thoại không vào được trận đấu
Nguyên nhân lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu

Lỗi Liên Minh Huyền thoại không vào được trận đấu do BugSplat

Khi bạn vừa về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi, mở máy tính chiến con game ưa thích. Nhưng đau lòng thay, Liên Minh Huyền Thoại bất ngờ xảy ra lỗi BugSplat khiến bạn không thể vào được trận đấu. Vậy tại sao lại xuất hiện lỗi này? Làm thế nào để khắc phục? Hãy theo dõi ngay dưới đây nhé!

Nguyên nhân xảy ra BugSplat

Với mỗi nguyên nhân gây ra sẽ có cách khắc phục khác nhau. Bug Splat là một trong những lỗi phổ biến nhất. Lỗi này thể hiện rõ từ lúc game thủ pick tướng và chuẩn bị chạy. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị thông báo “error report” – Bug Splat.

Khắc phục lỗi không vào được trận đấu trong LOL do BugSplat

Khi gặp thông báo này, dù có chọn “Send” hay “Don’t Send” thì quá trình kết nối đều chấm dứt. Đương nhiên bạn sẽ không vào được trận đấu LOL. Trường hợp này xảy ra thường do xung đột phần mềm hoặc máy tính cấu hình yếu. Cách khắc phục lỗi không vào được trận đấu trong LOL này như sau:

 • Tắt một số phần mềm đang chạy. Ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc tại tab Processes => Chọn ứng dụng không cần thiết => Ngắt kết nối.
 • Nâng cấu hình máy tính nếu có điều kiện.
 • Tại biểu tượng Garena tại góc bên trái màn hình => Ấn “Sửa” để sửa lỗi tự động. Tuy nhiên, nếu máy không đủ cấu hình thì không thể sửa lỗi tự động.
không vào được lol do lỗi bug splat
Không vào được LOL do lỗi Bug Splat

>>>> Xem thêm video để hiểu rõ hơn về cách sửa lỗi BugSplat

Mất mạng gây ra lỗi không vào trận được trong Liên Minh Huyền Thoại

Lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu cũng có thể do kết nối mạng không ổn định. Nếu mất kết nối internet thì bạn không thể vào trận đấu của trò chơi video chiến lược E-Sport này. Cách khắc phục lỗi không vào được trận đấu LOL này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần kiểm tra lại kết nối mạng. Nếu không có thì đành chấp nhận AFK.

Nếu trận đấu đang trong những màn giao tranh gay cấn mà bạn không muốn AFK thì hãy phát mạng từ điện thoại. Tuy nhiên, dùng wifi phát từ điện thoại sẽ khó tránh khỏi tình trạng giật, lag. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên sử dụng gói dữ liệu mạng tốc độ cao để chơi game mượt mà.

lỗi không vào được trận lol
Lỗi không vào được trận LOL do kết nối mạng

Lỗi không vào được trận LOL do hệ thống

Lỗi không vào trận được trong Liên Minh Huyền Thoại cũng có thể do hệ thống lỗi. Đối với nguyên nhân này, có thể là do nhà phát triển trò chơi bạo loạn này đang cập nhật hoặc bảo trì hệ thống. Khi lỗi này xảy ra, các game thủ vẫn có thể chơi game video này tới khi hết trận. Nhưng hãy lưu ý rằng, bạn sẽ không được tính điểm.

loi khong vao duoc lol
Các game thủ vẫn có thể chơi game video này tới khi hết trận

Trường hợp bạn không kết nối được khi tìm trận đấu thì sẽ có những lúc hệ thống khóa quá trình tải trận. Đối với lỗi LOL không vào được trận đấu này sẽ không có cách khắc phục. Do đó, hãy kiên nhẫn chờ khi hệ thống cập nhật, bảo trì hệ thống xong.

Lỗi không vào trận Liên Minh Huyền Thoại do xung đột phần mềm

Lỗi không vào được LOL do phần mềm có thể gặp ở cả PC và Laptop. Việc cài đặt nhiều ứng dụng trên máy sẽ có những lúc xảy ra tình trạng xung đột phần mềm. Ví dụ đơn giản, nếu bạn đang dùng Chrome, phần mềm Photoshop và LOL cùng lúc thì có thể bạn sẽ gặp lỗi không vào được trận trong Liên Minh Huyền Thoại. Sự xung đột phần mềm này khiến bạn không thể vào trận đấu.

loi xung dot phan mem
Xung đột phần mềm cũng khiến game thủ không vào được trận đấu

Cách khắc phục hiệu quả là tắt hết những ứng dụng không cần thiết khi chơi game. Ấn tổ hợp Ctrl + Shift + esc => Truy cập tab quản lý. Tại tab processes => Ấn chọn “End Task” đối với những chương trình không cần thiết. Sau khi tắt những ứng dụng này, máy tính sẽ tăng tốc hoạt động, bạn có thể vào được trận đấu nhanh chóng và dễ dàng.

Trên đây, Topgamehot đã tổng hợp các nguyên nhân cũng như lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu. Khi gặp tình trạng này, hãy thử kiểm tra những nguyên nhân mà chúng tôi chia sẻ ở trên và làm theo hướng dẫn. Chúc bạn có những giây phút trải nghiệm trò chơi trọn vẹn.