LOL hay Liên Minh Huyền Thoại là một trong những đấu trường trực tuyến nhiều người chơi nhất trên thế giới hiện nay. Trò chơi video này hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm vô cùng độc đáo dành cho các game thủ. Tuy nhiên, đôi khi chơi game, các bạn có thể sẽ gặp phải một số lỗi như lỗi màn hình đen LOL. Để giải quyết tình trạng này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Top Game Hot để có cách khắc phục tốt nhất nhé!

Dấu hiệu nhận biết lỗi màn hình đen khi vào Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại là một trong những Game E-Sport được yêu thích nhất hiện nay. Với thiết kế đồ họa hấp dẫn, hình ảnh ấn tượng cùng hệ thống các tướng phân chia rõ ràng về năng lực, ưu, nhược điểm… LOL đem đến những giờ phút thư giãn thoải mái nhất. Tuy nhiên, khi chơi game video này yêu cầu về cấu hình máy tính cao và đôi khi sẽ mắc phải lỗi màn hình đen LOL.

sua loi man hinh den lol
Sau khi chọn tướng trong LOL thì màn hình tối đen không nhìn thấy gì

Một vài dấu hiệu nhận biết mà bạn thường hay gặp nhất khi chơi game đó là:

  • Đang đăng nhập vào Client Liên Minh Huyền Thoại để chơi thì màn hình tối đen không nhìn thấy gì.
  • Khi đang tiến hành chọn tướng trong Liên Minh, bất ngờ màn hình đen lại không chọn được nữa.
  • Lỗi màn hình Liên Minh Huyền Thoại bị đen khi đang tải trận đấu. Đây là một trong những lỗi phổ biến nhất mà các game thủ thường mắc phải.
  • Lỗi vào game màn hình đen nhưng vẫn có tiếng.
  • Lỗi vào game mắc phải Out Of Range.

Nếu mắc một trong các dấu hiệu như kể trên có nghĩa là bạn đang gặp phải lỗi màn hình đen LOL. Lỗi này có thể được khắc phục một cách nhanh chóng nếu như bạn làm theo các hướng dẫn trong bài viết dưới đây của chúng tôi. Cùng khám phá nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng phổ biến này nhé!

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình đen LOL

Nhiều người thắc mắc không biết lỗi màn hình đen LOL Client mới là do đâu. Có ý kiến cho rằng lỗi này là do máy tính bị hỏng và không đáp ứng được nhu cầu chơi game. Sau đó vội vàng thay “con máy” chất hơn. Tuy nhiên, với những người “đổ tội” cho máy tính thì điều này lại hoàn toàn sai lầm. Dù bạn có thay bao nhiêu chiếc máy thì kết quả cũng sẽ vẫn mắc lỗi màn hình đen LOL mà thôi.

loi man hinh den lol
Kích thước màn hình không phù hợp là nguyên nhân dẫn đến lỗi đen màn hình Liên Minh

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi màn hình đen khi vào Liên Minh Huyền Thoại đó là do kích thước màn hình game không phù hợp. Nói cách khác là độ phân giải của game không tương thích với độ phân giải của máy tính. Tuy nhiên, khác hẳn với một số lỗi khác thì lỗi vào Liên Minh Huyền Thoại màn hình đen lại dễ dàng sửa chữa chỉ sau “một nốt nhạc”.

Cách khắc phục lỗi đen màn hình trong Liên Minh

Lỗi màn hình đen LOL là một lỗi khá phổ biến hiện nay. Để khắc phục được lỗi này, có hai cách dành cho bạn. Cụ thể như sau:

Cách 1: Cách sửa lỗi màn hình đen LOL bằng tổ hợp phím

Cách khắc phục lỗi đen màn hình trong Liên Minh thứ nhất đó chính là sử dụng tổ hợp phím để sửa lỗi. Với cách khắc phục này game thủ chỉ cần sử dụng tổ hợp phím “Alt + Enter” là xong. Lúc này game sẽ chuyển sang chế độ cửa sổ. Máy bạn sau đó có thể chơi được ở chế độ toàn màn hình.

loi man hinh den lol
Sử dụng chế độ cửa sổ để khắc phục lỗi màn hình đen LOL

Cách 2: Điều chỉnh độ phân giải màn hình

Cách sửa lỗi màn hình đen LOL thứ hai đó chính là điều chỉnh độ phân giải. Cách này sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với cách làm thứ nhất nhưng cũng rất đơn giản. Với cách này có tất cả ba bước thực hiện. Bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Mở file game Liên Minh Huyền Thoại trong máy tính của bạn lên. Nếu chưa có thì hãy tải và cài đặt game về máy nhé.
  • Bước 2: Di chuyển đến mục Config và tìm đến file game.cfg thông qua Notepad. Bạn di chuyển và chọn chuột phải vào file, ấn Open With, chọn Notepad là xong.
 cách khắc phục lỗi đen màn hình trong liên minh
Bạn tiến hành mở game.cfg bằng Notepad
  • Bước 3: Trên giao diện Notepad, chọn Height Width. Đây là mục được sử dụng để điều chỉnh độ phân giải màn hình. Bạn tiến hành nhập kích thước màn hình như mong muốn. Tuy nhiên, kích thước này phải phù hợp với cấu hình của từng dòng máy khác nhau. Sau đó bạn chọn mục File. Tìm đến Save lưu lại là hoàn thành cách khắc phục lỗi đen màn hình LOL. Một cách khác bạn cũng có thể áp dụng đó là chọn WindowMode=X sau đó sửa chữ X thành số 2 lưu lại là xong.
 lỗi màn hình liên minh huyền thoại
Sau đó điều chỉnh kích thước màn hình chơi game LMHT

Như vậy với ba bước cơ bản như trên đây bạn có thể nhanh chóng có cách khắc phục lỗi đen màn hình trong Liên Minh. Nhớ làm theo hướng dẫn để nhanh chóng khắc phục lỗi và chơi game vui vẻ nhé! Một lưu ý nữa với game thủ là nên tìm hiểu kỹ các thông tin về cấu hình. Bởi cấu hình không tương thích sẽ không chơi được game.

LOL là trò chơi video chiến lược hấp dẫn đem đến cho người chơi những giây phút thư giãn nhất. Trên đây Topgamehot đã cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến cách khắc phục lỗi màn hình đen LOL. Để biết thêm thông tin về tựa game này, mời bạn tham khảo thêm các bài viết sau nhé!