Dù MineCraft là một trò chơi phiêu lưu đình đám được rất nhiều người yêu thích. Song, tựa game này vẫn có một số lỗi khiến game thủ không khỏi bực mình mỗi khi gặp phải. Điển hình nhất là lỗi crash report Minecraft Win 10, lỗi Minecraft Game output hay lỗi không vào được,… Sau đây, cùng Topgamehot.net điểm danh những lỗi Minecraft thường gặp và cách khắc phục hiệu quả nhất nhé!

Tổng hợp lỗi Minecraft Java và cách khắc phục

Các lỗi Minecraft Java là lỗi phổ biến nhất trong trò chơi điện tử đình đám này. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục một số lỗi Java quan trọng và cơ bản nhất.

Lỗi Java Runtime Environment

Runtime Environment là lỗi mà trò chơi sẽ yêu cầu bạn cài đặt mới hoặc cập nhật lại cho Java lên phiên bản nhất định nào đó. Khi gặp phải lỗi này, bạn sẽ không thể cài đặt game và cách xử lý như sau:

Bước 1: Bạn chỉ cần tải và cài đặt Java mới nhất cho máy tính bằng cách truy cập vào trang chủ của Java. Tiếp đến, bạn click chuột trái vào mục Java Download để thực hiện tải về máy.

Bước 2: Sau khi lưu lại thì bạn tiến hành cài đặt Java cho máy tính. Bạn cố gắng chờ quá trình cài đặt hoàn tất trong vài phút rồi click Close để đóng cửa sổ lại.

lỗi minecraft
Khắc phục lỗi Java Runtime Environment

Bước 3: Bạn không cần khởi động lại máy tính vẫn có thể mở lại cửa sổ game để xem kết quả. Lúc này, bạn có thể đăng nhập tài khoản Minecraft vào chơi game bình thường.

Lỗi Java has stopped working khi chơi

Lỗi Java has stopped working cũng là một lỗi thường gặp khi chơi game MineCraft. Có thể bạn cài đặt game thành công nhưng khi mở cửa sổ chơi lên thì ltrên màn hình hiển thị dòng chữ “Java(TM) Platform SE binary has stopped working“. Khi đóng thông báo này lại thì cửa sổ game vẫn còn nhưng bạn không thể vào chơi được.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này, vì vậy thật khó có thể xác định chính xác lỗi là do đâu. Sau đây sẽ là cách khắc phục lỗi Java has stopped working mà bạn cần nắm được.

Bước 1: Cửa sổ trò chơi vẫn chưa đóng lại, nếu bạn đang sử dụng Minecraft Launcher thì hãy nhấn chuột trái vào mục New Profile ở góc dưới bên trái màn hình.

Bước 2: Một cửa sổ mới được xuất hiện, bạn có thể lần lượt kiểm tra và thay đổi các mục:

 • Use version: Thay đổi phiên bản trò chơi đang chạy trên máy tính. Sở dĩ như vậy là bởi rất có thể phiên bản bạn đang dùng bị lỗi.
Cách fix lỗi Minecraft
Cách fix lỗi Minecraft Java has stopped working khi chơi
 • Trỏ đúng tới Java: Ngoài ra, có rất nhiều trường hợp vì sai đường dẫn tới Java nên dẫn tới lỗi java has stopped working. Để xử lý lỗi này, bạn hãy click vào mục Executable và xem đường dẫn ở ô bên cạnh có đúng địa chỉ không. Nếu đúng, bạn sẽ phải nâng cấp Java lên phiên bản mới nhất hoặc cài lại. Nếu địa chỉ này sai thì bạn cần sửa lại và ấn Save profile. Bây giờ bạn có thể đăng nhập vào game và chơi bình thường.

Còn 1 cách khác nữa đó là bạn hãy thử chạy game trong chế độ tương thích với máy tính. Bạn chỉ cần click chuột vào icon game ngoài màn hình chính => chọn Properties.

Cửa sổ Minecraft Launcher Properties sẽ hiện lên, bạn hãy thực hiện như sau:

 • Nhấn tab Compatibility => chọn Run this program in compatibility mode for => chọn hệ điều khác => click Apply => nhấn OK để lưu lại.

Lỗi Minecraft báo “Game Crash”

Lỗi Game Crash sẽ xuất hiện dưới dạng thông báo như hình bên dưới. Dĩ nhiên, lúc này bạn sẽ không thể tiếp tục chơi game được nữa.

Cách xử lý lỗi này như sau:

Mở Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R => nhập lệnh dxdiag => ấn OK.

Lúc này, một cửa sổ mới sẽ hiện lên. Tại đây, bạn kiểm tra phiên bản DirectX mà máy tính đang dùng và nâng cấp nó lên nếu có thể. Nếu đã nâng cấp mà bạn vẫn gặp lỗi thì làm theo cách sau:

Bước 1: Mở Control Panel lên. Ở đây, chúng tôi sẽ thực hiện trên Windows 10.

Hướng dẫn sửa lỗi Minecraft
Hướng dẫn sửa lỗi Minecraft báo “Game Crash”

Bước 2: Khi cửa sổ Control Panel hiện lên thì bạn hãy chọn System and Security => nhấn System.

Tiếp tục chọn Advanced system settings như hình dưới đây.

Bước 3: Bạn chọn Advanced => nhấn Environment Variables…

Một cửa sổ khác sẽ xuất hiện, bạn nhấn vào New để tạo một giá trị khác.

Bạn nhập các giá trị giống như hình bên dưới => nhấn OK.

Cách sửa lỗi Minecraft Game Output

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm khi sửa lỗi Minecraft Game Output chính là phải tải Java về trước tiên, download Java tại link này:

https://www.java.com/en/download/.

Ngay sau khi tải xong, bạn click chuột 2 lần vào Java => nhấn Install để tiến hành cài đặt.

Bước 2: Trước khi cài đặt Java, bạn sẽ được xem qua vài giới thiệu về Java. Tuy nhiên điều này không quan trong nên bạn nhấn OK để tiến hành cài đặt.

Bước 3: Sau đó sẽ có hiển thị thông báo You have successfully installed Java. Đồng nghĩa với việc bạn đã hoàn thành cài đặt Java nhưng lỗi này vẫn chưa xử lý xong đâu nhé.

Bước 4: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R => gõ %appdata%.

Hướng dẫn sửa lỗi Minecraft Game output
Cách sửa lỗi Minecraft Game output

Bước 5: Bạn tìm thư mục .minecraft và hãy CUT toàn bộ thư mục đó. Lưu nó trên một ổ đĩa khác trên máy tính.

Bước 6: Bạn mở luancher lên, đừng nhấn vào Play vội mà bạn hãy nhấn vào Edit Profile. Trong đó, bạn click chọn Resolution => chỉnh độ phân giải là 1280 x 720. Sau đó, bạn nhấn vào Play để tiến hành tải lại game Minecraft.

Bước 7: Bạn vào lại thư mục khi nãy đã CUT ra, truy cập vào đó để lấy file saves.

Bước 8: Thực hiện sao chép vào phần .minecraft trong %appdata% lúc trước.

Bước 9: Nhanh chóng sao chép lại file save. Cuối cùng bạn đã hoàn tất sửa lỗi Game output trong Minecraft rồi đấy!

Cách sửa lỗi Crash Report Minecraft Win 10

Lỗi chuột trong game phiêu lưu Minecraft phần lớn có liên quan đến các vấn đề về Java trên Minecraft. Để xử lý các lỗi này hiệu quả thì cách duy nhất là bạn phải khắc phục lỗi crash report Minecraft Win 10.

Bước 1: Trước tiên, bạn phải xóa Java cũ đi bằng cách mở StartMenu => gõ Configure Java => click chuột phải chọn Uninstall.

Bước 2: Trong giao diện Uninstall, bạn tìm phần mềm Java và click chọn Uninstall trực tiếp. Sau đó, bạn hãy xác nhận việc xóa Java trên máy tính.

Bước 3: Tải Java phiên bản mới nhất theo link bên trên chúng tôi đã cung cấp. Sau đó, bạn click chuột phải vào nó và nhấn chọn Run as Administrator.

sửa lỗi Crash Report Minecraft Win 10
Cách sửa lỗi Crash Report Minecraft Win 10

Bước 4: Tiếp theo, bạn nhấn vào Install để tiến hành cài đặt Java => nhấn OK để tiếp tục.

Bước 5: Khi thông báo You have successfully installed Java hiển thị trên màn hình đồng nghĩa với việc cài đặt đã kết thúc. Bây giờ, bạn chỉ cần đóng nó lại và vào chơi Minecraft.

Bước 6: Bây giờ, bạn hãy đăng nhập vào Minecraft để xem còn gặp lỗi crash report Minecraft Win 10 nữa hay không. Nếu bạn click vào Play thành công có nghĩa là lỗi crash report Minecraft Win 10 đã được khắc phục hoàn toàn.

Cách sửa lỗi Minecraft Crash Report bằng File Runtime

Crash Report cũng là một trong những lỗi Minecraft phổ biến nhiều game thủ mắc phải. Trong nội dung dưới đây, Topgamehot.net sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Minecraft Crash Report bằng File Runtime.

Bước 1: Tải tệp tin Runtime tại link dưới đây. Sau đó, bạn hãy mở tập tin này lên và giải nén ra.

https://bit.ly/3hfcxN0

Bước 2: Tại đây sẽ có 2 thư mục con, một thư mục dành cho 32bit và một thư mục dành cho 64bit. Bạn hãy bấm chuột phải vào My Computer => chọn Properties và xem trong mục System type để biết hệ điều hành của mình thuộc hệ bit nào nhé!

Bước 3: Quay lại Runtime => chọn thư mục tương ứng với hệ điều hành của bạn. Ví dụ máy tính của bạn là 64bit thì hãy chọn thư mục jre-x64. Sau đó, chọn tiếp thư mục 1.8.0_25 > bin. Nhấp chuột vào khung đường dẫn của thư mục trên đó và copy đường dẫn này.

Cách sửa lỗi Minecraft Crash Report
Cách sửa lỗi Minecraft Crash Report bằng File Runtime

Bước 4: Bạn vào Minecraft Launcher và chọn Edit Profile => chọn Executable.

Bước 5: Paste đường dẫn thư mục bin bạn đã sao chép trước đó vào. Lưu ý là phần cuối (javaw.exe) bạn hãy để nguyên, chỉ bắt đầu từ thư mục trở về trước => bấm save profile => bấm Play để bắt đầu chạy Minecraft.

Lỗi không vào được Server Minecraft và cách khắc phục

Lỗi Can’t connect to server trong Minecraft tức là bạn không thể truy cập được vào server của mình. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sửa lỗi Can’t connect to server trong Minecraft một cách triệt để nhất.

Bước 1: Để khắc phục lỗi Can’t connect to server trong Minecraft hiệu quả, bạn phải truy cập vào Control Panel bằng cách bật StartMenu => gõ Control Panel => nhấn vào kết quả hiển thị ngay trên đó.

Bước 2: Trong phần Network and Internet bạn sẽ thấy có phần nhỏ bên dưới là View network status and tasks thì hãy click vào nó để lựa chọn.

Bước 3: Nhấn vào phần WiFi hoặc mạng dây mà bạn đang truy cập.

Server Minecraft không thể vào
Lỗi không vào được Server Minecraft và cách khắc phục

Bước 4: Một bảng chức năng khác hiện lên, bạn hãy click Properties để vào phần thiết lập tiếp theo.

Bước 5: Click vào Internet Protocol Version 4 để chỉnh sửa DNS và sửa lỗi Can’t connect to server trong game.

Bước 6: Bạn có thể thiết lập DNS theo ý của mình. Ví dụ bạn thường sử dụng DNS Google thì hãy làm theo cách sau:

 • Chọn Use the following DNS serveraddresses => điền DNS bạn muốn.

Bước 7: Kiểm tra trên Taskbar để tạm thời tắt các phần mềm diệt virus đi. Bởi đây cũng là một trong các nguyên nhân gây ra lỗi Can’t connect to server trong Minecraft.

Lỗi phiên chơi không hợp lệ Minecraft và cách khắc phục

Nếu gặp phải lỗi phiên chơi không hợp lệ Minecraft thì bạn hãy theo dõi video clip ngắn dưới đây để nắm được cách khắc phục hiệu quả nhé!

Một số lỗi Minecraft thường gặp khác và cách khắc phục

Ngoài những lỗi không chơi được Minecraft mà chúng tôi kể trên, còn có rất nhiều những lỗi Minecraft thường gặp khác nữa mà bạn cũng nên nắm được để biết cách xử lý hiệu quả nhất.

Lỗi mất âm thanh trong Minecraft

Nhiều game thủ gặp phải tình trạng mất âm thanh khi đang chơi Minecraft. Bạn chỉ việc nhấn giữ phím F3 + S thì âm thanh sẽ trở lại như bình thường.

Lỗi Minecraft bị treo, không thể kết nối

Có không ít game thủ gặp phải các vấn đề này khi chơi Minecraft. Có thể bạn đã thử khắc phục bằng cách cài đặt lại game hoặc quét virus cho máy nhưng vẫn không thành công.

Bên cạnh đó, còn có một số game thủ khắc phục thành công bằng cách sử dụng công cụ sửa lỗi của Windows => Windows Repair.

Trước khi sử dụng cách trên thì các bạn hãy thử những phương pháp mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Cách Fix lỗi Minecraft bằng Firewall

Bước 1: Mở Windows Firewall => Allow a program or feature through Windows Firewall => nhấn Change settings

Bước 2: Tìm và click vào Java (TM) Platform SE binary => chọn loại kết nối (Private / Public). Nó sẽ cho phép máy tính của bạn truy cập vào chương trình. Nếu chương trình không được liệt kê thì hãy ấn vào Allow another program… và tìm đến tập tin (ví dụ như Minecraft.exe) => chọn OK => thoát Windows Firewall.

lỗi firewall
Cách Fix lỗi Minecraft bằng Firewall

Khắc phục lỗi bằng Pre-Port Forwarding Configuration

Bước 1: Mở Network and Sharing Center => chọn Change adapter settings.

Bước 2: Bạn click chuột phải vào Internet connected adapter. Ví dụ bạn đang sử dụng WiFi Connection thì hãy click vào Wireless Network Adapter => nhấn Status => click Details

 • Chú ý: IPv4 Address, IPv4 Subnet Mask, IPv4 Default Gateway và Máy chủ DNS IPv4.

Bước 3: Bạn đóng Details => click vào Properties => vào Networking => tìm Internet Protocol Version 4 (TCP / IPv4) => hãy click đúp vào nó.

Bước 4: Lựa chọn Use the following IP address. Lúc này, bạn hãy nhìn vào IPv4 Default GatewayIPv4 Subnet Mask => điền vào Default Gateway, Subnet Mask các địa chỉ giống như IPv4 Default Gateway và IPv4 Subnet Mask đã lưu ý bên trên.

Bước 5: Điền vào IP Address

Ví dụ: Nếu Default Gateway địa chỉ của bạn là”192.168.1.1 thì địa chỉ IP phải là 192.168.1.x. X là bất kỳ số từ 0-254, nhưng phải khác 1 đang được sử dụng. Trong trường hợp bạn đã thay đổi nhưng vẫn không vào được mạng thì cần thay đổi X cho tới khi vào được.

Bước 6: Bạn điền Preferred DNS Server là 8.8.8.8 8.8.4.4 cho máy chủ DNS thay thế – Alternate DNS Server.

Bước 7: Sau khi hoàn tất những bước trên thì bạn hãy nhấn OK => nhấn Close.

Sử dụng Port Forwarding

Bước 1: Mở trình duyệt web => nhập vào địa chỉ “Default Gateway” đã thiết lập trước đó => ấn “Enter” (ví dụ 192.168.1.1)

Bước 2: Nếu đúng thì bạn đăng nhập vào router => nhập username và password => sau đó đăng nhập.

Bước 3: Khi đã đăng nhập thành công thì bạn tìm đến Port Forwarding / Open Port / Port Triggering => điền vào cổng máy chủ Minecraft 25.565, áp dụng cho cả TCP và UDP => ấn Save và đóng trình duyệt.

Sửa lỗi bằng Repair Windows Files and Settings

Trước khi thực hiện các bước dưới đây thì bạn cần sử dụng phần mềm quét virus và xóa tất cả các mối nguy hại trong máy. Theo chia sẻ của các cao thủ cừ khôi thì phần mềm nên dùng là Malwarebytes.

Bước 1: Sau khi các mối đe dọa được xóa thì bạn hãy mở trình duyệt và tới trang web dưới đây để tải ứng dụng Windows Repair.

https://bit.ly/2Acwao9 

Bước 2: Sau khi tải và cài đặt lên máy thì bạn khởi động lại máy tính vào chế độ Safe Mode. Bằng cách gửi thư rác F8 (với Windows XP, Vista, 7) trong khi máy tính của bạn khởi động lên.

Bước 3: Trong Safe Mode bạn hãy khởi động Windows Repair đã tải về và cài đặt ở bước 1 và thực hiện theo những chỉ dẫn. Lưu ý, bạn nên lựa chọn các tùy chọn khác ngoại trừ quét virus.

Bước 4: Kiên nhẫn chờ đợi vào phút cho quá trình được hoàn tất. Sau đó, bạn có thể khởi động lại máy như bình thường.

Lỗi bộ nhớ, thiếu bộ nhớ khi chơi Minecraft

Để khắc phục được những lỗi này thì bạn có thể áp dụng cách thay đổi các ưu tiên của Minecraft trong Task Manager. Hoặc bạn có thể sử dụng cách khác là chạy Minecraft trên các thiết lập thấp nhất:

 • Graphics : Fast
 • Render Distance : Tiny
 • Smooth Lighting : Off
 • Performance : Balanced
 • View Bobbing : Off
 • Advanced OpenGL
 • Clouds : Off
 • Particles : Minimal

Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng RAM máy tính lên để việc trải nghiệm game được tốt hơn.

Lỗi Pixel Format Not Accelerated

Nguyên nhân dẫn đến lỗi Pixel Format Not Accelerated là trình điều khiển Driver đồ họa máy tính của bạn đã quá lỗi thời. Không hỗ trợ OpenGL cần thiết để chạy Minecraft. Vì thế, bạn cần phải nâng cấp nó lên.

Ngoài ra, còn một nguyên nhân khác dẫn đến lỗi này đó là do Cấp phát bộ nhớ không hợp lệ.

Lỗi chơi Minecraft màn hình bị đen

Để có thể khắc phục lỗi Minecraft này một cách triệt để nhất, bạn hãy thực hiện các thao tác hướng dẫn như video dưới đây cùng với những thông tin bên dưới nhé!

Tiến hành cập nhật cho Minecraft

Nếu sau khi cài đặt lại bạn gặp phải một số vấn đề thì hãy tiến hành cập nhật Minecraft theo các bước sau:

Mở Minecraft => click chuột vào tùy chọn Options => click Force Update => nhấn Done => Đăng nhập vào game là các phần mềm sẽ được tải lại về các tập tin game.

Giải phóng Mods và cấu hình lại Folders

Trong trương hợp bạn gặp vấn đề với việc xung đột mod thì hãy thử giải phóng nó và cấu hình lại foder bằng các bước sau:

Mở Minecraft => click chuột vào tùy chọn Options => Click vào liên kết màu xanh bên dưới Force Update => nhấn Mod, làm tương tự cho thư mục Config => Xóa toàn bộ các file trong thư mục này.

Cài đặt lại cho Minecraft

Một trong những cách thường dùng trong sửa chữa lỗi Minecraft là tiến hành cài đặt lại nó. Loại bỏ các tập tin cũ nhưng không làm mất dữ liệu của bạn.

Cài đặt lại Minecraft trên Windows

 • Nhấn tổ hợp phím Windows + R => gõ %AppData% và ấn Enter
 • Click đúp vào thư mục .minecraft
 • Sao chép các tập tin bên trong sang thư mục mới.
 • Quay lại thư mục .minecraft cũ.
 • Kéo .minecraft vào thùng rác
 • Nhấn vào Minecraft.exe để cài đặt lại.
 • Đóng Minecraft khi hoàn thành xong quá trình cài đặt.
 • Sao chép các tập tin trong thư mục .minecraft đã lưu trước đó vào thư mục .minecraft mới

Cài đặt lại Minecraft trên Mac OSX

 • Mở cửa sổ Finder
 • Click Go Menu và Click Go to Folder
 • Nhập vào ~/Library/Application Support/minecraft => ấn Go
 • Kéo Save thư mục này vào máy tính.
 • Kéo thư mục Minecraft cũ vào thùng rác
 • Kéo file đã lưu vào Minecraft
 • Đóng cửa sổ Finderkhởi động Minecraft

Lỗi Minecraft không có tiếng

Nếu như một ngày đẹp trời, bạn vào Minecraft và không thấy bất kỳ âm thanh nào hiện ra. Bạn lo lắng, tắt máy đi bật lại, cắm lại jack hàng ngàn lần cũng không được. Bạn suy sụp, nghĩ rằng mình sẽ phải mua một chiếc case máy tính mới. Nhưng đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần giữ tổ hợp phím F3 + S là âm thanh sẽ xuất hiện trở lại ngay thôi.

Lỗi Pixel Format Not Accelerated

Nguyên nhân chính của lỗi Pixel Format Not Accelerated đó chính là OpenGL của bạn đã bị lỗi thời. Để khắc phục, bạn hãy nâng cấp nó lên phiên bản mới nhất của Win.

Một nguyên nhân nữa bạn lựa chọn nơi lưu trữ không hợp lệ. Hãy điều chỉnh lại phân vùng lưu trữ Minecraft để có trải nghiệm game tốt hơn.

Trên đây là tất cả những lỗi Minecraft thường gặp và  các lỗi Minecraft không vào được game khác mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Chúc bạn chơi game vui vẻ!