Lỗi nhận diện thông tin từ máy chủ FIFA Online 3 Dcom là một lỗi khá phổ biến. Vậy bạn có thắc mắc nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này hay không. Nếu bạn đang băn khoăn chưa tìm được câu trả lời thì hãy đọc bài viết sau đây của Topgamehot.

Lỗi nhận diện thông tin từ máy chủ FIFA Online 3 DCOM do quá tải ổ C

Nếu như bạn gặp lỗi nhận diện thông tin máy chủ FIFA Online 3 thì có thể là do ổ C bạn đang gặp vấn đề quá tải. Việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lại ổ dữ liệu này. Nếu phát hiện ổ C của bạn đầy hoặc gần đầy thì hãy xóa bớt những tệp tin rác có chứa trong ổ này đi. Để thực hiện bạn làm theo hướng dẫn sau:

Trên bàn phím máy tính của mình bạn nhấn tổ hợp phím start + R. Sau đó gõ %temp%. Tiếp đến Ctrl A và ấn chọn vào nút Delete và kết thúc bằng lệnh OK để thực hiện thao tác xóa.

Cach sua loi o C bi day
Cách sửa lỗi ổ C bị đầy

Nếu như đã kiểm tra ổ C mà thấy không có điều gì bất thường thì lỗi nhận diện thông tin máy chủ FIFA Online 3 DCOM có thể bắt nguồn từ nguyên nhân khác. Cùng tìm hiểu lỗi tiếp theo dưới đây.

Lỗi nhận diện thông tin từ máy chủ FO3 do Windows Update

Lỗi nhận diện thông tin từ máy chủ FIFA Online 3 Dcom có thể do người chơi đang để chế độ máy tính tự động Update. Do đó nó sẽ gây gián đoạn đến quá trình chơi game của bạn. Để khắc phục lỗi này, bạn làm theo hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Trên máy tính bạn chọn Control Panel, sau đó chọn System and Security. Khi đó bạn sẽ thấy mục Windows Update. Tại đây sẽ có dòng chữ Turn automatic update on or off. Bạn tắt nó đi
 • Bước 2: Tại cửa sổ change settings bạn chọn Never Check For Update sau đó tiến hành bỏ tích ở phần Give me recommended updates the same way và kết thúc thao tác bằng nút lệnh OK.

Chỉ 2 bước hướng dẫn cơ bản trên có thể bạn sẽ khắc phục lỗi nhận diện thông tin từ máy chủ FO3 thành công. Tuy nhiên, nếu vấn không được bạn nên xem xét đến lỗi tiếp theo.

loi nhan dien thong tin may chu fifa online 3
Lỗi nhận diện thông tin từ máy chủ FO3

Thiếu File Regfo3 khiến FIFA Online 3 lỗi nhận diện thông tin từ máy chủ

Sau khi đã kiểm tra và khắc phục hai lỗi kể trên nhưng vẫn không thành công bạn nên xem xét tới lỗi thiếu File Regfo3. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho ván chơi của bạn gặp gián đoạn. Tuy nhiên, so với hai lỗi trước kia thì khắc phục lỗi này đơn giản hơn. Bạn chỉ cần tải file Regfo3 về máy của mình. Khi tải về xong bạn có thể vào game và chơi bình thường.

khac phuc lỗi nhận diện thông tin từ máy chủ fo3 thieu file regfo3
Thiếu File Regfo3 làm gián đoạn khi chơi FO3

Những lưu ý khi khắc phục lỗi nhận diện thông tin từ máy chủ FO3 Dcom

Như chúng ta đã biết, FIFA Online 3 là một trong những game bóng đá E-Sport hấp dẫn nhất hành tinh. Đối với những người yêu thích thể thao nói chung và bóng đá nói riêng thì FO3 là một thú vui giải trí sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

 loi nhan dien thong tin may chu fifa online 3 dcom
Hãy lưu ý các bước trên để tránh trường hợp bị gián đoạn khi chơi FO3

Tuy nhiên, đối với các trò chơi trực tuyến thì việc gặp lỗi là chuyện hết sức bình thường. Một trong số đó là lỗi nhận diện thông tin từ máy chủ FIFA Online 3 Dcom. Chính vì lỗi này khiến bạn bị out game và không may mắn bị xử thua khiến bạn cảm thấy ức chế. Nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục sự cố dựa theo các hướng dẫn trên của chúng tôi. Trong quá trình thực hiện, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Hãy đảm bảo máy tính của bạn có đường truyền internet ổn định để thuận tiện cho việc chơi game cũng như khắc phục sự cố.
 • Nên kiểm tra thật kỹ các nguyên nhân trên trước khi tiến hành sửa lỗi. Không nên tự động sửa lỗi trước khi chưa rõ nguyên nhân. Điều đó sẽ làm tốn nhiều thời gian của bạn.
 • Nếu như không biết cách sửa lỗi bạn cũng có thể nhờ những người bạn khác của bạn khắc phục. Hoặc có thể gọi điện đến nhà phát triển, nhân viên tư vấn sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Các lỗi thường gặp khi chơi game FIFA Online 3

FIFA Online 3 là một game bóng đá hàng đầu Châu lục. Do đó, nhà sản xuất luôn chú trọng, phát triển và nâng niu đứa con tinh thần của mình. Tuy nhiên, trò chơi trực tuyến nhiều người chơi nên vẫn hay gặp những lỗi nhỏ. Trong số đó là các lỗi như:

Lỗi về giao diện

Lỗi giao diện gặp khi thư viện game DirectX không cập nhật đúng bản đang cài đặt trên máy tính. Nếu gặp trường hợp này, bạn nên kiểm tra và cập nhật lại giao diện sao cho đúng với phiên bản. Để thực hiện, bạn làm theo hướng dẫn sau:

khac phuc loi nhan dien thong tin tu may chu fo3
Sửa lỗi giao diện trong game FIFA 3

Bạn mở thư mục cài đặt game trên máy tính của mình ra. Sau đó bạn vào FO3. Nếu như bạn cài đặt game FO3 ở ổ C thì sẽ thấy đường dẫn sau: C:\Program File\GarenaFO3VN\GameData\Apps\FO3\. Bạn tiến hành thay thế đoạn dữ liệu đã cũ không trùng khớp với phiên bản hiện tại bằng các thông số sau:

 • “FULLSCREEN=1
 • SCREEN_WIDTH=1280
 • SCREEN_HEIGHT=720
 • RENDERING_QUALITY=1
 • BRIGHTNESS=4
 • CONTRAST=4
 • MULTISAMPLE=0
 • CROWD_HIDE=1″

Lỗi Xigncode

Bên cạnh FIFA Online 3 lỗi nhận diện thông tin từ máy chủ thì máy vẫn có thể gặp thêm lỗi Xigncode. Game FIFA Online 3 luôn muốn sự an toàn và bảo mật tuyệt đối cho người chơi. Chính vì vậy, họ cập nhập phần mềm chống hack Xigncode. Tuy nhiên, nó lại không hề tương thích với những phần mềm có trên máy tính của bạn như: phần mềm tạo ổ đĩa ảo, phần mềm diệt virus… Chính vì thế, khi bạn đang trong trận đấu máu lửa vẫn có thể gặp phải lỗi này.

Fix loi Xigncode khi choi game bong da FIFA Online 3
Fix lỗi Xigncode khi chơi game bóng đá FIFA Online 3

Lỗi Can not run game with current graphic card

Can not run game with current graphic card là một trong những lỗi cơ bản khi bạn chơi game FO3. Lỗi này rất hay gặp khi máy tính của bạn có cấu hình thấp, không đủ khả năng chơi game.

Huong dan cach sua loi Can not run game with current graphic card
Hướng dẫn cách sửa lỗi Can not run game with current graphic card

Cách khắc phục lỗi duy nhất là bạn nên nâng cấp máy tính của bạn lên phiên bản khác. Có như vậy việc chơi game mới diễn ra mượt mà và không bị lag.

Lỗi Code 0x10501

Lỗi Code 0x10501 cũng là một trong những lỗi cơ bản chúng ta hay gặp khi chơi FIFA trực tuyến 3. Không những vậy, lỗi này còn gặp ở rất nhiều trò chơi online khác.

Cua loi nhan dien thong tin may chu fifa online 3 dcom - Code 0x10501
Sửa lỗi nhận diện thông tin máy chủ FIFA Online 3 Dcom – Code 0x10501

Cách khắc phục lỗi đơn giản và nhanh nhất là người chơi nên tắt tất cả các chương trình khởi động cùng Window. Sau đó khởi động lại máy là có thể chơi game bình thường.

Bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn nhận biết những nguyên nhân gây ra lỗi nhận diện thông tin từ máy chủ FIFA Online 3 Dcom và cách để khắc phục. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và không phải gặp bất kì sự cố đáng tiếc nào nữa. Chúc bạn chơi game vui vẻ!