Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng toàn cầu là trò chơi trực tuyến có sức hấp dẫn vô cùng đặc biệt. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ gặp phải nhiều rắc rối khi game bị lỗi. Trong đó lỗi cơ bản và phổ biến nhất đó là lỗi System error LOL. Để khắc phục được lỗi này, bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Topgamehot.net nhé.

Dấu hiệu lỗi System error LOL

Liên Minh Huyền Thoại hay LOL là một trò chơi video chiến lược được rất nhiều game thủ yêu thích. Theo đó, khi tham gia vào game E-Sport này, người chơi sẽ được cung cấp một tài khoản cá nhân. Dưới hình thức là game chiến thuật thời gian thực nhập vai, LOL mang đến cho người chơi rất nhiều thử thách cùng danh sách rất nhiều tướng tài năng.

Dấu hiệu nhận biết lỗi system error LOL
Dấu hiệu nhận biết lỗi System error LOL là gì? và nguyên nhân gây lỗi này

Game được cập nhật thường xuyên với nhiều phiên bản khác nhau. Theo đó, máy tính của bạn phải có cấu hình tương thích mới chơi được game. Tuy nhiên, dù có hoàn hảo đến mấy thì vẫn có một số lỗi mà trò chơi trực tuyến này mang lại. Trong đó, tiêu biểu nhất là lỗi System error LOL.

System error LOL rất hay xuất hiện trong khi bạn chơi game. Dấu hiệu để nhận biết được lỗi này rất đơn giản. Khi bạn mở Liên Minh trên máy tính hiện ra một bảng thông báo nhỏ. Trên đó có ghi dòng chữ “A critical error has occurred and the process must be terminated”. Kèm theo đó là một số dòng lý giải bằng tiếng Anh.

Nguyên nhân xuất hiện lỗi System error LOL

Máy tính của bạn thường cài đặt rất nhiều phần mềm phục vụ cho mục đích học tập và làm việc hàng ngày.  Thông thường khi người dùng không tải được file đó chính là lập tức kiểm tra bộ nhớ, dữ liệu máy. Sau đó xóa game đi và cài đặt lại. Cách này không sai nhưng chưa đủ. Không phải cứ xóa game đi cài lại là có thể khắc phục được lỗi.

system error lol
Nguyên nhân gây lỗi system error LOL ltừ máy tính

Nguyên nhân chính khiến máy bạn xuất hiện lỗi System error LOL là do trong máy đang tồn tại các ứng dụng đang can thiệp vào game. Các ứng dụng ảnh hưởng đến quá trình tải game, gây tình trạng giật, Lag hoặc không thể vào được LOL. Có thể có những ứng dụng đang chạy ngầm ngay cả khi bạn đang không bật trong máy. Bởi vậy, bạn không nên xóa game tải lại nhé! Lỗi không phải do bản game mà do máy của bạn đó.

Cách khắc phục lỗi System error LOL

Khi mắc phải lỗi System error LOL, đừng vội lo lắng. Bởi tình trạng này rất dễ khắc phục. Đầu tiên sau khi đã xác định được phần mềm ảnh hưởng đến game thì hãy xóa nó đi. Lỗi thường xuất hiện ngay sau khi tiến hành cài đặt. Vậy nên nếu trên máy bạn có sẵn phần mềm diệt Virus thì hãy mở phần mềm này. Tiếp tục quét qua một lượt. Xóa hết các phần mềm “rác” không dùng đến. Đồng thời xóa game Liên Minh Huyền Thoại để cài lại.

Nói có vẻ dài dòng nhưng thực chất bạn chỉ cần thực hiện theo các bước làm cụ thể như sau:

Bước 1: Kiểm tra máy tính và tổng hợp các phần mềm đã được cài đặt.

Bước 2: Tìm đến mục Control Panel bằng cách ấn vào biểu tượng hình cửa sổ ở góc cuối cùng bên tay trái màn hình. Sau đó nhập cụm từ Control Panel trên thanh tìm kiếm.

tim kiem muc control pannel
Tìm kiếm mục Control Panel trên thanh tìm kiếm trước khi khắc phục lỗi

Bước 3: Sau khi đã vào Control Panel, tìm đến thư mục Program.

Bước 4: Tiếp tục chọn Programs and Feature. Tại đây sẽ thống kê danh sách các ứng dụng trên máy tính của bạn. Chọn ứng dụng muốn xóa. Ấn chuột phải sau đó chọn Unistall để xóa ứng dụng và khắc phục lỗi System error LOL.

cach sua loi system
Tìm đến mục Programs và chọn Programs and Feature and

Bước 5: Bạn hãy mở phần mềm diệt Virus trong máy lên. Nếu không có thì hãy tải về máy tính của mình nhé!

Bước 6: Sau khi mở được phần mềm diệt Virus, chọn game Liên Minh Huyền Thoại đã cài đặt từ trước. Sau đó xóa bản game này đi.

Bước 7: Tìm kiếm phiên bản game LOL phù hợp nhất với cấu hình máy tính của bạn. Sau đó tính hành cài đặt lại là xong.

Trên đây là cách khắc phục khi máy của bạn mắc phải lỗi System error LOL. Sau khi xóa bớt các phần mềm nhiều người có thói quen sử dụng luôn bản game đã cài đặt trước đó. Cách này không sao, nhưng xét về tính tối ưu thì chưa bằng. Tốt nhất vẫn là nên cài đặt lại bản game mới. Tốn thêm chút thời gian nhưng chơi game không bị lỗi cũng không giật, lag vẫn hơn.

Topgamehot.net luôn đảm bảo cung cấp cho người đọc các thông tin bổ ích về các đấu trường trực tuyến nhiều người chơi, các trò chơi bạo loạn, trò chơi điện tử, trò chơi video chiến lược… Hãy theo dõi các thông tin được cập nhật liên tục trên website để biết thêm nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết về cách khắc phục lỗi System error LOL của chúng tôi!