FIFA Online 3 đang là một trong những game bóng đá được rất yêu thích. Tuy nhiên, thời gian gần đây trò chơi điện tử này xuất hiện khá nhiều lỗi truy vấn thời gian xác thực đã hết FIFA Online 3. Điều này đã khiến người chơi khó chịu và không biết phải xử lý thế nào. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây Topgamehot sẽ hướng dẫn bạn cách phục. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Lỗi truy vấn thời gian xác thực đã hết FIFA Online 3 do đường truyền mạng yếu

Nguyên nhân hàng đầu gây nên lỗi truy vấn thời gian xác thực của Game E-Sport này đó chính là do đường truyền internet, kết nối mạng yếu, lỗi nhà mạng… Nếu do nguyên nhân này gây ra thì việc sửa khá dễ dàng.

Bạn chỉ cần thực hiện bằng cách vào CMD (Nhấn tổ hợp phím dows + R). Tiếp đó, nhập vào Ipconfig/flushdns. Cuối cùng, bạn đổi DNS thành 8.8.8.8 8.8.4.4 là xong.

lỗi truy vấn thời gian xác thực đã hết FIFA Online 3
Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra lỗi nghiêm trọng này

Phần mềm game lậu khiến FIFA Online 3 lỗi truy vấn thời gian xác thực đã hết

Nếu bạn tải Gcafe không bản quyền cũng có thể gây ra tình trạng game bị lỗi này. Thực tế, với phần mềm này không phải người chơi nào cũng đủ điều kiện để cài. Do đó, việc gặp lỗi là khó tránh khỏi.

lỗi truy vấn thời gian xác thực đã hết trong fifa online 3 do phần mềm lậu
Những phần mềm lậu không chỉ gây hại cho FIFA 3 mà còn cả các trò chơi khác

Nếu lỗi do game không bản quyền thì cách khắc phục duy nhất là gỡ bỏ hoặc mua game xịn. Trường hợp, nếu bạn không có điều kiện có thể xin các key lậu trên cộng đồng game. Như vậy bạn sẽ được tiếp tục chơi và khắc phục lỗi.

Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời và lỗi truy vấn thời gian xác thực đã hết trong FIFA Online 3 vẫn lặp lại. Do đó, để không bị gián đoạn bạn nên đầu tư mua bản quyền.

Lỗi truy vấn thời gian xác thực đã hết trong FIFA Online 3 do mã Host trong Driver

Mã host trong Driver cũng là nguyên nhân gây ra lỗi truy vấn thời gian xác thực đã hết FIFA Online 3. Thông thường, với lỗi này người chơi có thể khắc phục bằng cách sửa file host theo đường dẫn C:\WINDOWS\system32\drivers\etc.

fifa online 3 lỗi truy vấn thời gian xác thực đã hết do mã host
Lỗi do mã host trong Driver

Như vậy có thể thấy, lỗi truy vấn thời gian xác thực đã hết ở trò chơi trực tuyến nhiều người chơi FO3 do nhiều nguyên nhân gây ra. Vì vậy, tùy vào từng lỗi sẽ có cách khắc phục phù hợp.

Một số lỗi khác trong FIFA Online 3

Trong quá trình chơi game, chắc chắn người chơi sẽ xảy ra những trục trăc không như ý muốn. Ngoài 3 nguyên nhân chính như trên thì trong quá trình chơi FIFA Online 3 cũng có thể gặp phải một số lỗi sau:

Lỗi Can Not Run Game With Current Graphic Card

Đây là lỗi xảy ra thường xuyên như card màn hình máy tính không đủ để chơi game FIFA trực tuyến 3. Nếu gặp lỗi này, các bạn có thể khắc phục bằng cách nâng cấp card màn hình. Tốt nhất, nên thay mới hoặc mua thêm card rời để bổ sung cho máy tính.

Cach sua loi trong FIFA Online de choi game muot ma
Cách sửa lỗi trong FIFA Online để chơi game mượt mà

Lỗi file FIFAZF.EXE

Nếu gặp lỗi file FIFAZF.EXE khi chơi trò chơi điện tử này thì nguyên nhân là do trong một số file có đuôi .big. Đuôi này xuất hiện trong thư mục Data bị lỗi. Lúc này, bạn hãy khắc phục bằng cách vào đường dẫn sau đây để xóa các file có đuôi .big. Cụ thể là: /FiFa Online 3/GameData/Apps/FO3VN/data. Xóa xong, hãy copy lại file này từ máy không bị lỗi.

Lỗi Xigncode trong FIFA Online 3

Khi gặp lỗi Xigncode trong FIFA trực tuyến 3 bạn có thể khắc phục bằng cách như video dưới đây:

Lỗi Can not run FO3 in single core CPU

Đây là lỗi thường xảy ra khi cấu hình CPU của máy tính không đủ để cài đặt game FIFA Online 3. Do đó, các khắc phục là cần đáp ứng cấu hình cho máy. Trong đó, gồm 2 cấu hình đáp ứng: 

Cấu hình tối thiểu:

  • Hệ điều hành: Window XP/Vista/7/8
  • CPU: Core 2 Duo E4300 1.8 Ghz hoặc Athlon 64 X2 Dual Core 4600+
  • RAM: 1GB (Nếu sử dụng win Vista/7/8 cần 2Gb)
  • VGA: NVIDIA GeForce 6800 hay ATI Radeon X1600
  • DirectX: DirectX 9.0c

Cấu hình đề nghị:

  • Hệ điều hành: Window XP/Vista/7/8
  • CPU: Core 2 Duo E6600 2.4 Ghz
  • RAM: 2GB
  • VGA: GeForce 8800 GT
  • DirectX: DirectX 9.0c
Sua loi ket noi mang khong on dinh khi choi FIFA 3
Lỗi Can not run FO3 in single core CPU

Lỗi Hackshield Error

Hackshield Error là lỗi xảy ra khi source game FIFA bị nhiễm virus. Để khắc phục cần tắt tất cả các chương trình đang chạy ẩn trên máy tính. Tiếp đó, tải HShield về giải nén và sao chép file vào thư mục cài đặt trò chơi trực tuyến nhiều người chơi này theo 3 đường dẫn. Ví dụ như: …\GameData\Apps\fo3VN

Sua loi trong FIFA Online 3
Sửa lỗi trong FIFA Online 3

Lỗi Code: 0x10501

Ngoài lỗi truy vấn thời gian xác thực đã hết trong FIFA Online 3, khi chơi game người chơi còn gặp phải lỗi Code: 0x10501. Điều này sẽ khiến cho nhiều game thủ bực mình và muốn thoát ra ngay lập tức. Đây là lỗi mà trên màn hình sẽ báo Code: 0x10501. Cách sửa và khắc phục lỗi này tương đối đơn giản. Vì thế bạn đừng quá lo lắng. Lúc này, người chơi chỉ cần tắt hết tất cả các chương trình đang để khởi động cùng Windows. Như vậy máy của bạn sẽ nhẹ hơn và không xảy ra lỗi Code: 0x10501 này nữa. Bạn có thể cho khởi động lại máy rồi tiếp tục vào chơi game như bình thường.

Với những thông tin được cung cấp trên đây, chắc các bạn đều biết cách khắc phục lỗi truy vấn thời gian xác thực đã hết FIFA Online 3. Nếu có bất kỳ lỗi gì trong quá trình chơi FIFA trực tuyến 3, các bạn có thể tham khảo cách khắc phục tại Topgamehot.net