Khi nhắc tới game thủ bài kinh điển hiện nay chắc chắn các bạn không thể bỏ qua cái tên Uno. Tuy nhiên để tăng phần thú vị khi chơi game này, các bản mở rộng Uno với các quân bài chức năng mới ra đời. Vậy có những phiên bản mở rộng nào? Luật chơi Uno mở rộng như thế nào? Cùng Topgamehot.net khám phá ở bài viết dưới đây nhé!

Chơi Uno mở rộng là gì?

Uno mở rộng là phiên bản bổ sung được chơi cùng với phiên bản Uno cơ bản. Những phiên bản Uno mở rộng không thể nào chơi một mình được mà bắt buộc chơi với phiên bản gốc. Sự kết hợp giữa 2 bản mở rộng và bản gốc sẽ giúp game trở nên thú vị hơn và thu hút số lượng người chơi ngày một nhiều.

Tìm hiểu Uno mở rộng là gì?
Tìm hiểu Uno mở rộng là gì?

Để hiểu hơn về phiên bản này, trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu luật chơi Uno mở rộng dưới đây nhé!

Tìm hiểu luật chơi Uno mở rộng

Ở Việt Nam hiện tại chỉ có 2 bản mở rộng chơi cùng bản gốc 108 lá bài. Tuy nhiên, trò chơi cũng có 1 số dị bản khác khiến nhiều người hiểu lầm rằng đó chính là các bản mở rộng như: Uno H2O, Uno Kiss,…

Để tham khảo thêm những đánh giá khách quan nhất về các cổng game bài đổi thưởng 2021 từ các cao thủ gạo cội, bạn hãy truy cập ngay tại đây.

Để chơi được những bản Uno mở rộng, người chơi cần đảm bảo mình biết luật chơi Uno cơ bản. Về cơ bản, Uno mở rộng chỉ là tăng số quân bài có chức năng đặc biệt cho bản gốc mà thôi. Với 22 lá bài chức năng mới thì bạn cảm thấy thích thú hơn nhiều khi trải nghiệm trò chơi này.

Uno mở rộng #1 –  Uno Battle 

Bản mở rộng #1 của bộ bài Uno có tên là Uno Battle hay (Uno đại chiến). Để thực hiện cách chơi bài Uno mở rộng #1 bạn phải có 22 lá bài chức năng mới. Cụ thể như sau:

 • Wild Battle (Cuộc chiến bất ngờ): Là lá bài có tính đối kháng. Ván đấu Uno bắt đầu bằng việc chọn 1 người chơi và mỗi người sẽ lựa chọn 1 lá bài trên tay. Sau đó, 2 cả người úp lá bài đã chọn xuống và cùng lật ngửa cùng lúc. Ai đưa ra lá bài cao hơn sẽ là người chiến thắng và được bỏ đi 2 lá bài trên tay. Đồng thời người thua sẽ phải bốc thêm 2 lá bài mới.
Lá bài Wild Battle trong bộ bài Uno mở rộng
Lá bài Wild Battle trong bộ bài Uno mở rộng
 • Wild Target Draw 4 (Tấn công bất kỳ thêm 4): Người chơi có thể tấn công bất cứ người nào bạn muốn. Tốt nhất hãy tấn công những người có ít lá bài nhất trên tay hoặc đứa mà bạn ghét nhất nhé!
Lá bài Wild Target Draw 4
Lá bài Wild Target Draw 4
 • Wild Random (Bốc ngẫu nhiên): Người chơi tiếp theo sẽ bốc 1 lá bài từ xấp bài. Số hiện trên lá bài này chính là số bài mà người đó phải tiếp tục bốc từ xấp bài này. Nếu như rút được lá đặc biệt thì người chơi đó sẽ không phải rút thêm nữa.
Lá bài Wild Random
Lá bài Wild Random
 • High Five (Đập tay): Lá bài này khiến mọi người chơi phải đập tay xuống xấp bài (trừ người đánh High Five). Ai là người đập chậm nhất sẽ bị rút thêm 2 lá bài nữa.
Lá bài High Five
Lá bài High Five
 • Skip Two (Mất lượt x2): Tương tự như Skip nhưng lá bài này bỏ đi lượt chơi của 2 người kế tiếp.
Bỏ qua 2 lượt chơi của 2 người kế tiếp bằng lá bài Skip Two
Bỏ qua 2 lượt chơi của 2 người kế tiếp bằng lá bài Skip Two

Uno mở rộng #2 – Uno Storm 

Phiên bản Uno mở rộng #2 có tên Storm (Uno Bão). Tương tự như bản #1, luật Uno mở rộng này cũng có sự góp mặt của 2 lá bài mới với nhiều chức năng khủng khiếp hơn.

 • Tornado (Bão tố): Người tiếp theo phải rút lá bài từ xấp bài cho đến khi rút được lá trùng màu với lá bài Tornado. Nếu như người chơi rút hết xấp bài mà vẫn chưa thấy lá bài này thì các quân bài bỏ đi sẽ to thành xấp bài mới để họ tiếp tục rút.
Lá bài bão tố Tornado
Lá bài bão tố Tornado
 • Wild Shield (Phòng thủ): Di chuyển toàn bộ lá bài cộng dồn trước đó sang phía người bên cạnh theo đúng chiều chơi.
Lá bài phòng thủ Wild Shield
Lá bài phòng thủ Wild Shield
 • 7 Change (Đổi màu): Người chơi sẽ chuyển toàn bộ các lá bài trên tay mình sang người bên cạnh theo chiều tương ứng ghi trên lá (L – Left (Trái); R – Right (Phải)). Ván bài sẽ tiếp tục chơi theo chiều lá 7 Change vừa đánh.
Lá đổi màu 7 Change trong bộ bài Uno mở rộng
Lá đổi màu 7 Change trong bộ bài Uno mở rộng
 • Discard Color (Xả màu): Đây là lá bài quyền năng được sử dụng để loại bỏ tất cả các lá bài trên tay cùng màu với lá Discard Color này xuống xấp bài. Người chơi có thể thắng ngay khi hết bài mà không cần phải hô “Uno”.
Discard Color - Lá bài giúp người chơi đến với chiến thắng nhanh nhất
Discard Color – Lá bài giúp người chơi đến với chiến thắng nhanh nhất
 • Wild Up: Sau khi người chơi đánh lá bài Wild Up và đổi màu bất kỳ, người kế tiếp phải đánh 1 lá bài số và theo màu đã chọn. Sau đó hô “Up” (tiến lên). Người chơi nào không đánh được lá bài số có cùng màu và cao hơn hay khác màu và bằng/cao hơn thì phải bốc thêm bài bằng số Up đang thách thức.
Lá bài Wild Up
Lá bài Wild Up

Thực hư Uno H2O là bản mở rộng số #3

Có rất nhiều thông tin đồn đoán rằng Uno H2O là bản mở rộng số #3 của bộ bài Uno thông thường. Sở dĩ bởi chúng cũng có sự góp mặt của một số lá bài chức năng mới. Thông tin này khiến rất nhiều yêu thích trò chơi này tò mò, đặc biệt là những người mới tìm hiểu về bài Uno. Vậy thực hư thông tin này là gì? Cùng chúng tôi lý giải nhé!

Uno H2O là 1 dạng biến thể của bộ bài Uno giấy truyền thống. Nó được thiết kế trên nền nhựa Plastic nên vô cùng bền. Trong bộ bài Uno H2O cũng bổ sung thêm 1 số lá bài mới so với phiên bản Uno gốc. Tuy nhiên Uno H2O này không phải bản mở rộng của bộ bài Uno cơ bản.

Chiêm ngưỡng bộ bài Uno H2O
Chiêm ngưỡng bộ bài Uno H2O

Bản Uno mở rộng có các lá bài khác bản gốc và dùng để chơi cùng bản gốc chứ không chơi đơn lẻ được. Ở bộ bài Uno H2O thì khác. Vì vậy nó được gọi là 1 biến thể chứ không phải là bản mở rộng. Tuy nhiên Uno H2O cũng là 1 trò chơi khá thú vị với 4 lá bài mới được bổ sung. Người chơi có thể lựa chọn nó thay cho bản gốc bởi mức độ hấp dẫn của nó cũng không hề thua kém đâu nhé!

Chiến thuật hay trong cách chơi bài Uno mở rộng

Khi sở hữu các lá bài đẩy quyền lực trong 2 bản mở rộng thì người chơi sẽ có thêm nhiều cách thức để triệt hạ đối phương. Những chiến thuật khi chơi Uno phụ thuộc vào sự am hiểu của người chơi. Cùng với đó là khả năng vận dụng tốt các lá bài chức năng đặc biệt và quan sát tâm lý đối thủ. Vì vậy, sau khi tìm hiểu luật chơi Uno mở rộng, bạn cũng không nên bỏ qua các chiến thuật hay dưới đây:

 • Hight-five: Một khi lá bài này được đánh xuống, ai là người đậm tay cuối sẽ bị phạt 2 lá bài từ xấp bài. Kết quả này phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng phản xạ và sự nhạy bén của người chơi. Tuy nhiên nếu bạn biết cách gây áp lực đánh lừa đối thủ thì họ sẽ phải phân tâm và chịu thua cuộc trong ván Uno đó.
 • Skip-Two: Bỏ lượt của 2 người chơi kế tiếp sẽ rất tai hại nếu người thứ 2 chỉ còn 1 lá bài trên tay. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ càng để sử dụng lá bài này đúng lúc đúng chỗ nhé!
 • Torano: Nếu người tiếp theo chỉ còn 1 lá thì lá bài này có thể giúp ích rất nhiều cho bạn.
 • Discard Color: Giữ lá bài này và chờ đợi thời cơ. Rất có thể bạn sẽ kết thúc nhanh gọn với lá bài này.
Chiến thuật chơi Uno mở rộng hay
Chiến thuật chơi Uno mở rộng hay

Hiện tại, Uno mở rộng khá phổ biến và được nhiều người sử đụng để trò chơi thêm phần kịch tính. Luật chơi Uno mở rộng cũng rất đơn giản chỉ cần bạn hiểu chức năng của các lá bài mới và chơi cùng bản gốc là ổn.