Lords Mobile là một trò chơi điện tử nhập vai nhiều người chơi khá nổi tiếng hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để có những trải nghiệm thật tốt khi chơi tựa game mobile này. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn đọc một số mẹo chơi Lords Mobile. Cùng theo dõi nhé!

Những điều cần làm trong Lords Mobile

  • Các công trình luôn có để được xây dựng hoặc nâng cấp.
  • Người chơi sẽ cần phải nghiên cứu.
  • Bạn sẽ phải xây thêm bẫy nếu chưa có số lượng tối đa.
  • Làm nhiệm vụ thu thập tài nguyên trong cách chơi Lord Mobile.
  • Đi Sàn đấu Anh hùng
  • Đánh quái cùng bang
  • Thực hiện các cuộc giao tiếp với các thành viên trong bang của mình.
  • Nhận hộp quà bí ẩn
  • Làm các nhiệm vụ hành chính (admin quest) và nhiệm vụ của bang (guild quest).
Các mẹo chơi Lords Mobile hiệu quả nhất
Các mẹo chơi Lords Mobile hiệu quả nhất

Mẹo chơi Lords Mobile tăng sức mạnh nhanh

Mẹo chơi Lord Mobile đầu tiên các bạn cần lưu ý là đừng đi đánh người chơi khác trong vòng 24h đầu tiên. Vì đây là thời điểm bạn còn rất yếu, nếu cứ đi đánh bừa thì khả năng cao sẽ không còn mảnh giáp nào ở đây mà sẽ phải chạy sang Kingdom khác chơi lại từ đầu.

Nếu còn thắc mắc về bất cứ công trình nào thì có thể bấm phím L để xem thêm chi tiết. Lord Mobile có sử dụng tiếng Việt và hệ thống thông tin khá OK nên các bạn không nên quá lo lắng.

Tham gia vào các bang hội và dùng ngọc tăng đến VIP 8

Cách chơi game Lords Mobile là bạn nên tập trung dùng ngọc để tăng đến VIP 8. Khi đó người chơi có thể từ từ nâng cấp tiếp nếu có điều kiện đầu tư.

Nhiều bạn chắc chắn sẽ hỏi: Tại sao lại là VIP 8? Lý do là vì khi tăng đến VIP 8, game sẽ cho phép bạn hoàn thành Nhiệm vụ hành chính nhiệm vụ Bang một cách tự động. Và còn bonus thêm 38% EXP boost nữa. Tất cả những điều này sẽ đều có ích cho người chơi Lord Mobile.

cách chơi lords mobile hiệu quả
Dùng ngọc để tăng đến VIP 8

Nhiệm vụ Bang sẽ cho các bạn Xu bang. Chính vì thế người chơi luôn phải làm nhiệm vụ Bang hội. Hơn nữa, khi đạt đến VIP 8, chúng ta hoàn toàn có thể để dành Ngọc cho Kho báu. Nó như là một hình thức để gửi tiết kiệm vậy. Khi Lâu đài của người chơi đạt cấp 17 thì tính năng này sẽ tự động được mở khóa. Ngọc cũng có thể dùng để tăng tốc các quá trình làm nhiệm vụ.

Tập trung tăng tốc Xây dựng và Nghiên cứu

Kinh nghiệm chơi Lord Mobile giúp bạn mạnh lên nhanh chóng hơn là tập trung xây dựng và nghiên cứu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng điểm Tài năng cho Xây dựng và nghiên cứu. Tức là 2/15 để mở khóa Tốc độ Xây dựng II rồi tăng nó lên đến max luôn.

Nhiệm vụ Xây dựng và Nghiên cứu trong Lord Mobile
Nhiệm vụ Xây dựng và Nghiên cứu trong Lord Mobile

Luôn đi Thu thập tăng tài nguyên

Người chơi cần ghi nhớ một điều rằng, khi mình đã có một ít lính rồi thì hãy tiến hành đi Thu thập (Gathering). Đây là cách tuyệt vời nhất giúp bạn tăng số lượng tài nguyên trong game. Chia nhỏ lính đi mỗi chỗ thu thập một ít hoặc giữ lại ít quân trong thành chứ không cần phải mang hết đi.

Cách chơi Lords Mobile hiệu quả khi Đánh Rồng băng và Sư điểu

Khi bạn đi đánh Rồng băng (frostwing) hoặc Sư điểu (gryphon), nên đi đánh riêng lẻ để gây được thiệt hại nhiều hơn. Ngoại trừ trường hợp chúng ta cần giết nó nhanh thì mới nên đi đánh cùng lúc mà thôi.

kinh nghiệm chơi lords mobile
Đánh Rồng Băng

Nên mua Tăng tốc như thế nào?

Nếu muốn mua Tăng tốc (Speed up), người chơi sẽ dùng Xu bang để mua và chúng tôi khuyên các bạn nên mua loại lâu nhất vì giá của nó cũng rẻ nhất.

Kinh nghiệm chơi Lords Mobile – Hiểu rõ tác dụng của Rương bí ẩn

Rương bí ẩn sẽ cho các bạn Tăng tốc, tài nguyên và thậm chí cho cả Ngọc nữa. Nhưng cần lưu ý với mẹo chơi Lords Mobile này, khi được lên cấp cao hơn, bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn để làm mọi thứ. Do đó, trước khi đi ngủ hãy để Xây dựngNghiên cứu tốn thời gian dài hơn một chút, cho đến khi bạn ngủ dậy càng tốt.

Nếu người chơi có điều kiện và muốn dùng tiền mua ngọc thì nên mua gói có lợi nhất là $4,99. Hoặc cũng có thể mua 1 gói nhất định như The big guy. Với gói này, bạn sẽ có thêm Anh hùng và thêm Tăng tốc. Nếu mua gói $20 trở lên sẽ được nhận thêm các trang bị nữa.

Hướng dẫn chơi Lords Mobile cơ bản nhất

Sau đây, Top Game Hot sẽ hướng dẫn chơi game Lords Mobile  thông qua việc sử dụng các bạn các kỹ năng làm nhiệm vụ, xây dựng, cách đánh quái Lord Mobile, thăng cấp hạng,…

Đá Quý (Jewel)

Về Đá Quý, bạn không cần dùng trừ khi đã sở hữu trang bị cấp cao. Người chơi nên khảm các trang bị hỗ trợ chiến đấu chứ không nên khảm vào trang bị hỗ trợ xây dựng hoặc nghiên cứu để tránh gây lãng phí.

hướng dẫn chơi lords mobile
Hướng dẫn chơi Lords Mobile Đá quý

Về Trang bị, tại Workshop bạn hoàn toàn có thể phân loại được nó. Hãy chế tạo trang bị hỗ trợ tăng tốc Xây dựng và Nghiên cứu thông qua các nguyên liệu có thể tìm thấy khi đi thu thập tài nguyên.

Kỹ năng Hành chính của Anh Hùng (Administration Skill)

Ngay cả khi người chơi không sử dụng đến thì kỹ năng Hành chính của Anh Hùng luôn luôn phát huy tác dụng. Vì thế bạn cần nâng cấp tất cả Anh hùng mà mình đang sở hữu lên ít nhất là hạng 2. Tuy % mỗi Anh Hùng không lớn nhưng khi gộp vào thì con số không hề nhỏ.

Trong quá trình chiến đấu, bạn hoàn toàn có thể hỗ trợ các thành viên khác trong Bang bằng cách gửi trợ giúp trong giao diện Guild assist => Send Help. Các thành viên khác cũng sẽ làm điều đó cho bạn, giúp bạn tăng tốc xây dựng và nghiên cứu cho chính mình. Có thể thấy rằng, sự đoàn kết sẽ tạo ra những sức mạnh phi thường trong một Bang nhóm. Đây chính là mẹo chơi Lords Mobile rất hữu hiệu cho các game thủ!

Lord mobile hướng dẫn lựa chọn đối thủ

Với một tựa game chiến lược nhiều người chơi thì chọn đối thủ một cách thông minh là điều hết sức cần thiết. Nếu chỉ vừa có gần đủ lính cho một cuộc chiến thì cũng đừng dại mà đi tấn công hàng xóm để cướp vàng, điều cần làm là chờ đến khi mình có đủ tất cả mọi điều kiện rồi thì hãy đi đánh nhé.

Cố gắng đến sàn đấu Anh hùng

Trong quá trình chiến đấu, bạn hãy cố gắng để đạt tới cửa cao nhất có thể, từ mức Thường đến Ưu Việt. Đây là nơi giúp người chơi nhận đồ nhanh hơn bao giờ hết. Sàn Ưu Việt sẽ cho người chơi mảnh ghép tướng, dùng để tuyển thêm tướng mới hoặc tăng Grade cho các tướng có sẵn.

Xây Doanh trại – mẹo chơi Lords Mobile

Doanh trại là nơi để người chơi huấn luyện quân lính của mình. Thế nhưng, nhiều doanh trại không đồng nghĩa với việc bạn có thể huấn luyện nhiều loại lính cùng một lúc, mà chỉ được phép huấn luyện nhiều lính hơn trong cùng một lần mà thôi. Vì thế chúng ta cũng chỉ cần có 2-3 doanh trại thôi là đủ.

Một ví dụ cho các bạn dễ hình dùng thế này: Bạn đang có 1 doanh trại cấp 15 và một doanh trại cấp 10, số lính mỗi lần huấn luyện sẽ là 1160 + 520 = 1680.

mẹo chơi lord mobile
Xây dựng doanh trại Lord Mobile

Xây dựng Trang viên (Manor)

Trang viên có tác dụng giúp người chơi giảm thời gian huấn luyện. Vì thế nên xây dựng nhiều Trang viên thay vì xây nhiều các doanh trại.

Ví dụ: 3 doanh trại, 3 trạm xá và tất cả còn lại xây trang viên thì thời gian mỗi lần huấn luyện lính của bạn sẽ là 7-8 tiếng tối đa mỗi lần. Trang viên giúp giảm đến 20% thời gian huấn luyện khi người chơi lên cấp 25. Có nghĩa là với 9 Trang viên, người chơi có thể huấn luyện lính nhanh hơn lên đến 180%.

Lords Mobile hướng dẫn săn Quái Thú

Gây sát thương tối đa bằng cách tấn công riêng lẻ nhằm mục đích tăng thưởng cho Săn liên tục. Nếu bạn tấn công đòn cuối trước khi Quái chết sẽ mang về thêm 1 Rương thưởng nữa.

Có những người sẽ cần ít năng lượng đi săn hơn mình, vì nó phụ thuộc vào Nghiên cứu của người chơi. Bạn hoàn toàn có khả năng giảm giá, giảm thời gian phục hồi và tăng giới hạn năng lượng lên bằng cách vào Học Viện (Academy) và nghiên cứu về Săn Quái Thú là OK.

Hoàn thành Sàn Đấu Anh Hùng

Sau khi người chơi đạt được 3 sao trong một sàn đấu, bạn có thể hoàn thành tự động sàn đấu đó. Tức là bạn có thể lấy thưởng ngay mà không cần tốn thời gian đánh, những nhớ là vẫn sẽ tốn STA nhé.

Hoàn thành Sàn đấu tự động là bạn không cần phải chọn Anh hùng và sẽ nhận được các Bữa ăn EXP. Hãy để dành các bữa ăn này để tập trung lên hạng cho 1 hero mà mình mong muốn.

Bấm vào nút EXP+ trong giao diện của các Anh hùng để vào được cửa sổ và sử dụng các bữa ăn EXP. Tiếp theo bạn có thể chọn món ăn mà mình muốn dùng và ấn vào Anh hùng bạn muốn tăng Level để chọn số lượng. Cuối cùng hãy ấn vào mục Dùng là OK.

Lưu ý: Cấp độ tối đa của chế độ này không được vượt quá cấp độ người chơi. Tức là, nếu bạn đang ở Lv 15 thì Anh hùng cũng chỉ có thể đạt mức tối đa là Lv 15 mà thôi.

Thăng Hạng và Cấp cho Anh hùng

Mẹo chơi Lords Mobile thăng hạng cho chế độ Anh hùng rất đơn giản, khi được trang bị cả 6 món thì Anh hùng sẽ tự động được thăng hạng. Nút chỉ hạng ở giữa sẽ sáng lên cùng với nút mũi tên, người chơi chỉ cần ấn vào đó để thăng hạng là được.

lords mobile hướng dẫn
Thăng Hạng và Cấp cho Anh hùng

Tăng cấp trong chế độ Anh hùng sẽ làm cho người chơi mạnh hơn rất nhiều. Có 5 cấp trong Anh hùng, đó là: Phổ biến (màu trắng), Không phổ biến (xanh lục), Hiếm (xanh lam), Cao cấp (tím) và Huyền thoại (Màu cam). Để thăng cấp nhanh chóng hãy thu thập Huy hiệu từ Sàn đấu Anh hùng.

Hướng dẫn Lord Mobile: Đấu trường

Đấu trường chính là 1 tính năng PvP trong chế độ chơi Anh hùng. Tính năng này sẽ được mở khóa khi người chơi hoàn thành Cuộc chạm trán IILâu đài đạt cấp 10. Khi được mở khóa, có thể chọn 5 Anh hùng làm đội hình phòng thủ. Trường hợp người chơi khác thách đấu thì bạn sẽ phải đối đầu với 5 Anh hùng này.

Chúng ta cũng có thể thách đấu những người chơi khác, thế nhưng những người hiện lên để thách đấu đều có thứ hạng cao hơn bạn. Nếu đánh bại họ, hiển nhiên bạn sẽ được lên hạng của người này cùng những phần thưởng có giá trị. Ngọc thưởng mà người chơi nhận được mỗi giờ sẽ phụ thuộc vào thứ hạng.

Hãy chú ý đến việc kiểm tra thời gian thay đổi chòm sao, vì nó có khả năng gây ảnh hưởng tốt hoặc xấu tới loại Anh hùng mà mình đang sử dụng. Hãy hết sức chú ý nhé!

Bắt Thủ lĩnh và đòi tiền chuộc

Sau khi Lâu đài đạt đến cấp 10, người chơi có thể xây Nhà Tù để bắt giam các thủ lĩnh của những người chơi khác có Lâu đài cấp 10 trở lên. Đồng nghĩa với việc thủ lĩnh của bạn cũng có thể bị bắt giữ bất cứ lúc nào.

Để bắt Thủ lĩnh, hãy tấn công lãnh địa của họ và tiêu diệt hết toàn bộ quân đội để tránh phải đánh lần nữa. Nếu không giết hết lính thì bạn sẽ không bắt được thủ lĩnh đâu.

hướng dẫn chơi game lords mobile
Hướng dẫn chơi game Lords Mobile

Sau khi bắt được thủ lĩnh bạn có thể vào nhà tù để xem. Nếu muốn xem các thông tin về đối thủ và muốn đặt mức tiền chuộc hoặc thả thì ấn trực tiếp vào người thủ lĩnh nhé! Tiền chuộc chính là số vàng đối thủ cần trả cho bạn để giải thoát Thủ lĩnh.

Vừa rồi là các mẹo chơi Lords Mobile dành cho những ai còn chưa biết. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho các game thủ và nhất là các bạn mới chơi Lords Mobile. Chúc các bạn có những trận chiến thành công với trò chơi điện tử trực tuyến đầy hấp dẫn này. Đừng quên truy cập vào website Top Game Hot để cập nhật thêm nhiều các tựa game thú vị khác nhé!

Xem thêm: Cách hack game Lords Mobile Full Ngọc Thành Công 100%.