Mới chơi Dota 2 nên chọn hero nào? Đây là câu hỏi được nhiều game thủ đặt ra khi làm quen với trò chơi Dota Esports này. Với 116 hero cùng nhiều cơ chế hoạt động khác nhau, các bạn có thể thoải mái lựa chọn anh hùng mà bạn muốn. Nếu như muốn trải nghiệm trò chơi hấp dẫn này tốt hơn, hãy cân nhắc lựa chọn những tướng Dota dễ chơiTopgamehot.net thu thập được ở bài viết này nhé!

Mới chơi Dota 2 nên chọn hero nào? – Crystal Maide

Crystal Maiden một tướng hỗ trợ trong Dota 2. Người chơi có thể lựa chọn hero này để gánh đội vào cuối game. Nữ tướng này sở hữu lượng stats mỗi level vô cùng tệ. Sở hữu lượng máu giấy và di chuyển vô cùng chậm chạp. Tuy nhiên những điều này đã giúp cho vị tướng này trở thành sự lựa chọn hoàn hảo trong những tướng cho người mới chơi Dota 2.

Crystal Maiden - Một trong các tướng Dota 2 dễ chơi
Crystal Maiden – Một trong các tướng Dota 2 dễ chơi

Vị tướng này không yêu cầu khả năng last-hit hay kỹ năng ra quyết định sống-còn sau phút 40. Nhiệm vụ duy nhất của Crystal Maiden ở lane là quấy rối và khóa chân đối phương giúp cho đồng đội sống còn. Nhờ vào sát thương phép, khả năng phạm sai lầm khi tung kỹ năng của vị tướng này là rất ít.

Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của Crystal Maiden đó là độ yếu ớt. Nếu như người mới chơi biết lựa chọn vị trí đứng ổn thì đây sẽ là trợ thủ đắc lực của đội bạn trong game Dota 2.

Vengeful Spirit – Tướng dễ chơi nhất Dota 2

Vengeful Spirit cũng là một trong các tướng dành cho người mới chơi Dota 2 ở vị trí Support. Với kỹ năng stun đơn siêu dễ cùng lượng agility tốt với một tướng hỗ trợ.

Tướng Vengeful Spirit trong game Dota 2 các tân thủ nên chơi
Tướng Vengeful Spirit trong game Dota 2 các tân thủ nên chơi

Hero này có lượng agility tăng khá cao. Điều này giúp nó trở thành một tướng hỗ trợ cứng cáp ở giai đoạn cuối game. Bên cạnh đó, Vengeful Spirit có thể trở thành một Carry nếu như người chơi biết cách sử dụng các kỹ năng hợp lý.

Lion – Một trong những tướng cho người mới chơi Dota 2

Lion cũng là sự lựa chọn không tồi cho câu hỏi “mới chơi Dota 2 nên chọn hero nào“. Hero này thu hút sự chú ý của các tân thủ khi chơi Dota 2 nhờ 2 kỹ năng khóa chân mạnh. Cùng với khả năng giúp hồi mana và ultimate nuke damage ấn tượng. Hơn nữa, Lion có thể tiêu diệt đối phương bất kỳ lúc nào bằng kỹ năng Finger of Death.

Mới chơi Dota 2 nên chọn tướng Lion
Mới chơi Dota 2 nên chọn tướng Lion

Phong cách chơi của vị tướng này khá giống với Vengeful Spirit và Crystal Maiden. Nhiệm vụ của chúng là quấy rối đối phương và khóa chân đối thủ để bảo vệ Carry trong lane. Ở giai đoạn giữa cho tới cuối game, kỹ năng Finger of Death sẽ là cách tuyệt vời để kéo máu các tướng nguy hiểm. Từ đó giúp cho đồng đội của bạn kết thúc trận đấu một cách dễ dàng.

Hãy nhớ tập kỹ năng Q thường xuyên. Di chuyển theo đường thẳng từ dưới lên chứ không để nó tự bay đến đối phương như skill Q của tướng Vengeful Spirit.

Quay số trúng thưởng với Orge Magi

Một trong những tướng dễ chơi nhất Dota 2 – Orge Magi để lại ấn tượng với các game thủ bởi lối chơi cục súc. Chúng lao vào làm choáng đối thủ để giành được lợi thế trong game. Hero này sở hữu bộ ulti vô cùng đặc biệt. Mỗi khi tung ra kỹ năng sẽ có khả năng nhân đôi hoặc nhân ba hiệu ứng của chiêu thức đó.

Lối chơi cục súc của tướng Orge Magi
Lối chơi cục súc của tướng Orge Magi

Bộ kỹ năng của Orge gồm Q (Fireblast) sẽ làm choáng mục tiêu, W (Ignite) là đốt máu và làm chậm đối phương. Bên cạnh đó, E (Bloodlust) giúp tăng tốc đánh cho cá nhân hoặc đồng đội, F(Unrefined Fireblast) đẩy một đống lửa vào đối phương và gây choáng. Hơn nữa, kỹ năng R (Multicast) sẽ bổ trợ sự may mắn cho toàn bộ kỹ năng trên.

Combo của Orge Magi vô cùng đơn giản: Q để stun-> E để tăng tốc đánh cho Carry hoặc Mid-> W để cấu máu-> F bảo vệ đồng đội ở phạm vi gần.

Sven – Tướng Dota 2 với khả năng Carry khá mạnh

Sven là một tướng Dota dễ chơi với cách đánh khá rõ ràng. Đây là sự lựa chọn phổ biến dành cho các tân thủ muốn cầm Carry. Sở hữu lượng máu và giáp cao cùng lượng sát thương khủng, Sven trở thành nỗi sợ hãi của rất nhiều mục tiêu.

Hệ thống gameplay của hero này vô cùng rõ ràng. Đầu tiên là farm sau đó là đập mắt đối phương bằng các chiêu thức Cleave và God’s Strength. Vị tướng này cũng rất khó chịu ở giai đoạn đi lane. Khi sử dụng Storm Hammer cùng các skill disable hoặc gây phép của vị trí hỗ trợ, chắc chắn đối thủ sẽ không dám lại gần Sven.

Tướng Dota 2 dễ chơi - Sven
Tướng Dota 2 dễ chơi – Sven

Nhược điểm lớn nhất của vị tướng này đó là dễ bị lừa đi vòng vòng. Blink Dagger là món đồ được Sven sử dụng để phát huy tối đa sức mạnh của Storm Hammer. Lúc này, bạn có thể sử dụng các đòn tấn công đã được God’s Strength buff sẵn. Ngoài ra, trang bị Black King Bar cũng vô cùng cần thiết cho hero này để thoát được chiêu thức stun và disable.

Các tướng trong Dota 2 dễ chơi – Bristleback

Bristleback là chiến binh trâu bò và khó để giết nhất trong Game E-Sport này. Đây cũng là vị tướng được nhiều game thủ khuyên dùng nhất khi bạn phân vân mới chơi Dota 2 nên chọn hero nào.

Bộ kỹ năng của Bristleback passive giảm mọi sát thương từ phía lưng và bên hông. Ở những vị trí đứng đơn giản, hero này có thể sống sót trong cơn mưa đạn của kẻ thù nhưng vẫn liên tục gây ra sát thương lên đối thủ.

Bristleback - Tướng Dota 2 các tân thủ nên trải nghiệm
Bristleback – Tướng Dota 2 các tân thủ nên trải nghiệm

Đặc biệt nếu như đối phương tập trung vào Bristleback thì họ có thể phải trả cái giá rất lớn. Với khả năng stack từ Quill Spray và Viscous Nasal Goo ấn tượng, nếu bạn bỏ qua Bristleback để đánh những hero mềm mỏng có thể chịu sát thương vô cùng nặng nề.

Sniper – Chơi Dota 2 không cần nhiều chất xám

Sniper được xem là carry tinh tế nhất trong các tướng dành cho người mới chơi Dota 2. Hero này tránh bị tấn công bởi phạm vi đánh xa nhất trong game. Không có bất cứ điều gì có thể ngăn cản được Sniper bắn trúng đối thủ bằng chiêu thức Take Aim. Bên cạnh đó, 2 chiêu thức Shrapnel và Headshot của Sniper cũng khiến đối phương vô cùng khó chịu khi đối đầu.

Nếu như đối thủ chạy trốn, các bạn có thể kết thúc chúng bằng chiêu thức Assassinate. Kỹ năng này có phạm vi cast lên tận 3,000 unit (đơn vị). Hơn nữa, không có ai có thể thoát được tầm nhìn của vị tướng này khi sử dụng Kerdel Sharpeye.

Chơi Sniper hiệu quả trong game Dota 2
Chơi Sniper hiệu quả trong game Dota 2

Với tốc độ đạn bay nhanh sẽ giúp hero này đánh bại đối thủ nhanh chóng trong lane. Điều này sẽ khiến Sniper giành được lợi thế farm sớm hơn trong khi vẫn có thể đì đối phương bằng việc quấy rối cộng deny.

Đây là một hero máu giấy nên người chơi cần phải biết cách “kite” đối thủ. Đồng thời giữ cho Sniper ở phạm vi bắn xa nhất có thể. Hãy lên Shadow Blade để giúp vị tướng này tránh bị gank bởi nó không có kỹ năng trốn thoát cho bản thân.

Phantom Assassin – Siêu xayah gánh team

Là một trong những tướng cho người mới chơi Dota 2 mạnh nhất, Phantom Assassin thu hút rất nhiều tân thủ bằng Ultimate và Coup de Grace. Mặc dù dựa hoàn toàn vào may mắn nhưng chiêu thức Coup de Grace vẫn có thể gây ra lượng sát thương đáng sợ. Hơn nữa, với pha xử lý các tướng trâu bò chỉ trong chớp mắt cũng khiến hero này để lại ấn tượng sâu sắc với người chơi.

Vị tướng đáng chơi trong Dota 2 - Phantom Assassin
Vị tướng đáng chơi trong Dota 2 – Phantom Assassin

Bộ kỹ năng còn giúp Phantom Assassin mạnh mẽ hơn trong teamfight. Chúng có tác dụng ngăn chặn support của đối phương lên lane. Đặc biệt, kỹ năng Blur còn giúp hero này có khả năng đối đầu với các carry của đối thủ hiệu quả. Vì vậy, bạn không phải lo vấn đề Phantom Assassin bị chết khi giao tranh.

Phantom Assassin rất dễ để kite tuy nhiên lại dễ chết bởi các skill nuke damage và disable. Vì vậy, bạn cần trang bị thêm Black King Bar khi farm để bảo vệ bản thân khỏi các kỹ năng đánh sợ của đối thủ.

Zeus – Thần sấm sét

Với bộ kỹ năng khá đơn giản, thần sấm sét Zeus được nhiều game thủ bình chọn là tướng dễ chơi nhất Dota 2. Đặc biệt với chiêu thức Q (Arc Lightning) có thể giật sét lựa chọn mục tiêu. Tia sét này sẽ truyền qua những mục tiêu khác gần với nó nhất. Kỹ năng này có lượng sát thương nhỏ, chủ yếu sử dụng để rỉa máu và fame do Zeus có đòn đánh tay chậm và yếu.

Thần sấm sét Zeus trong Dota 2
Thần sấm sét Zeus trong Dota 2

Trong khi W (Lightning Bolt) là kỹ năng gây damage chính. Nó sẽ giật sét mạnh liên tục lên mục tiêu và gây choáng đối phương trong khoảng thời gian 0,75 giây. Lượng sát thương gây ra lúc này là rất lớn. Bên cạnh đó, chiêu thức E (Static Field) sẽ bổ trợ gây thêm damage theo % máu lên đối phương. Cuối cùng là kỹ năng R (Thundergod Wrath) toàn bộ lên các tướng địch trên map. Nhìn chung thì tất cả kỹ năng của Zeus đều rất dễ chơi và mang lại cảm giác thoải mái cho các game thủ.

Wraith King – Một trong các tướng dành cho người mới chơi Dota 2

Wraith King hay còn được gọi là Skeleton King từ DotA. Theo nhận xét của nhiều game thủ thì đây là vị tướng Dota dễ chơi nhất. Bộ kỹ năng của vị tướng này khá đơn giản. Với chiêu thức Q (Wraithfire Blast), Wraith King có thể làm choáng mục tiêu hiệu quả. Tuy nhiên 3 kỹ năng còn lại của hero này khá bị động. Cụ thể W (Vampiric Aura) là bổ trợ việc hút máu, E (Mortal Strike) bổ trợ chí mạng và R (Reincarnation) bổ trợ hồi sinh.

Mới chơi Dota 2 nên chọn hero nào
Wraith King- Hero các tân thủ nên chơi trong Dota 2

Về cơ bản, các bạn chỉ cần nhấm Q và lao vào chém. Tuy nhiên đây không phải là một vị tướng không não. Người chơi phải giữ được đủ lượng mana để R có thể kích hoạt nếu như chúng ta chết. Hơn nữa, Wraith King là hero chơi hiệu quả ở cuối game nên bạn phải biết farm một chút.

Với những gợi ý trên của chúng tôi, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “mới chơi Dota 2 nên chọn hero nào“. Đương nhiên vẫn sẽ còn những tướng dễ chơi khác trong Dota 2 theo cảm nhận của từng game thủ. Hãy tìm hiểu thật kỹ vai trò của các vị trí trong game. Điều này sẽ giúp các game thủ lựa chọn được hero phù hợp với mình khi trải nghiệm trò chơi video giả tưởng này. Đừng quên theo dõi Top Game Hot để cập nhật tin game mỗi ngày nhé!