Monster Hunter World là tựa game được phát triển theo phong cách game nhập vai hành động đan xen với chút yếu tố sinh tồn. Đây là một phần trong series Monster Hunter, bản cho PS4 và Xbox One đã ra mắt từ đầu năm 2018 và hiện tại là phiên bản Monster Hunter World trên máy tính. Dưới đây là những thông số về cấu hình Monster Hunter World mà bạn cần nắm được.

Cấu hình Monster Hunter World tối thiểu

 • CPU: Intel Core i5 4460 hoặc Core i3 9100F/ AMD FX™-6300 hoặc Ryzen™ 3 3200G
 • Bộ nhớ: 8GB RAM
 • Hệ điều hành: Windows 7, 8, 8.1, 10 (64-bit)
 • Đồ họa: NVIDIA®GeForce®GTX 760 hoặc GTX 1050 hoặc AMD Radeon R7 260x hoặc RX 560
 • DiRECTX: Version 11
 • Dung lượng bộ nhớ: 48GB

Cấu hình Monster Hunter World đề nghị

 • CPU: Intel Core i7 3770 hoặc Core i3 8350 hoặc Core i3 9350F/ AMD Ryzen 5 3400G
 • Bộ nhớ: 8GB RAM
 • Hệ điều hành: Windows 7, 8, 8.1, 10 (64-bit)
 • Đồ họa: NVIDIA®GeForce®GTX 1060 (VRAM 3GB) hoặc GTX 1650 hoặc AMD Radeon RX 480 hoặc RX 570
 • DiRECTX: Version 11
 • Dung lượng bộ nhớ: 48GB
monster hunter world cau hinh THÁCH THỨC PC tầm trung
Cấu hình Monster Hunter World THÁCH THỨC PC tầm trung

Chú ý: Game chỉ chạy được trên hệ điều hành Windows 64bit. Vì thế, bạn hãy kiểm tra kĩ cấu hình trước khi tải và cài đặt về máy.

Nhìn chung về Monster Hunter: World

Monster Hunter: World là tựa game đầu tiên trong series Monter Hunter được Capcom đưa lên máy tính. Hơn thế nữa, đây cũng là tựa game trong series được xây dựng theo hướng chơi online. Nhìn chung, Monster Hunter World được xem là một tựa game online có phần gần giống với “Phantasy Star Online 2”.

Trong Monster Hunter: World, anh em game thủ sẽ không tập trung vào PvP mà nội dung chơi chủ yếu sẽ chỉ là PvE mà thôi. Trong game, bạn có thể chơi solo hoặc lập tổ đội cùng đi raid, săn quái vật để luyện level, săn đồ,…

Đặc biệt hơn cả, do được xây dựng theo mô típ game online nên Monster Hunter: World sẽ xây dựng theo phong cách thế giới mở rộng lớn. Trong game, bạn có thể tự do di chuyển quanh bản đồ, khám phá các vùng đất mới.

Điểm hay nhất của Monster Hunter World là ở cách tạo ra lớp nhân vật và cách bạn hoàn thành từng màn chơi. Bạn sẽ không phải đổi một nhân vật mới, mà chỉ cần trang bị vũ khí khác là nhân vật trong game của bạn sẽ thay đổi hoàn toàn.

Ngoài gameplay hấp dẫn, Monster Hunter World còn sở hữu hệ thống đồ họa cực đỉnh
Ngoài gameplay hấp dẫn, Monster Hunter World còn sở hữu hệ thống đồ họa cực đỉnh

Mỗi món vũ khí đều có cách sử dụng, ưu và nhược điểm khác nhau. Việc khám phá bản đồ, săn những con quái thú theo cốt truyện và theo nhu cầu cũng giúp bạn có được những mảnh da, xương quái vật. Cùng với đó là các vật phẩm khác để chế tạo, nâng cấp giáp, vũ khí và những loại thuốc hồi máu, tăng tốc chạy, rất hữu ích trong từng cuộc đi săn.

Độ khó của Monster Hunter World: Ice Borne cũng được tăng lên tương ứng với việc nâng cấp lên Master Rank. Bất kể bạn có những set trang bị bá đạo ra sao hay Decoration được đeo đầy người thế nào, thì chúng vẫn yếu ớt một cách thảm hại ở Master Rank.

Trên đây là cấu hình Monster Hunter World được công bố từ nhà phát triển game mà bạn có thể tham khảo. Qua đây, chúng ta có thể thấy rằng, Monster Hunter World yêu cầu cấu hình không quá thách thức và hoàn toàn phù hợp với nhiều PC hiện nay. Vậy còn chần chừ gì nữa, nhanh tay tải game về máy để thưởng thức ngay thôi nào!