Rồng được đứng đầu trong Top Tứ linh. Sức mạnh của Rồng là cực lớn, bởi đó là sức mạnh từ trên trời nên không ai có thể đánh bại được. Do đó, nằm mơ thấy Rồng là một giấc mộng rất linh thiêng, báo hiệu nhiều điều bí ẩn sẽ xảy ra trong tương lai của bạn một cách chính xác. Vậy ngủ mơ thấy Rồng dự báo điều gì? Cùng Topgamehot.net khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Rồng trong phong thủy mang ý nghĩa gì?

Tại Việt Nam, thật không khó để bắt gặp những hình ảnh con Rồng được đục đẽo, chạm khắc đặt tại nhiều chùa, đền,…. Thậm chí, nhiều gia đình còn thờ Rồng vì cho rằng con vật này sẽ mang đến may mắn, phú quý cho gia đình họ. Điều này là hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, trong phong thủy, Rồng còn có rất nhiều ý nghĩa khác nữa mà không phải ai cũng biết.

Linh vật của người Việt

Rồng là con vật không hề có thật, được con người xây dựng lên với dáng vẻ hùng mạnh cùng một sức mạnh phi thường và có thể bay lượn trên không trung. Ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, Rồng được xem là linh vật, được tôn thờ, được chạm khắc ở các đình, chùa, đền,….hoặc trên bàn thờ.

Ý nghĩa của Rồng
Rồng trong phong thủy mang ý nghĩa gì?

Rồng vốn là một con vật linh thiêng, quyền lực và được đứng thứ 5 trong danh sách 12 con giáp. Rồng (hay còn gọi Thìn) là một trong Tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng. Nó tượng trưng cho sức mạnh vô biên, biểu tượng cho trời và đất.

Rồng trong 12 giáp

Trong nông lịch, tháng Thìn chính là tháng 3 âm lịch. Còn về thời gian, giờ Thìn sẽ khoảng từ 7 giờ tới 9 sáng mỗi ngày. Về phương hướng, Thìn chỉ hướng Đông Nam. Theo Ngũ hành, Thìn thuộc mệnh Thổ, theo thuyết Âm Dương thì Thìn là Dương.

Theo quan niệm của người Á Đông, Thìn có ý nghĩa là phấn chấn, có thể bao phủ che trùm tất cả mọi vật trên khắp mặt đất tại các vĩ độ ôn đới thấp và nhiệt đới. Nằm giúp việc ghi nhớ được dễ dàng hơn hoặc do sự giao thoa văn hóa nên mỗi địa chi sẽ được ghép với một trong 12 con giáp. Trong đó, Thìn tương ứng với Rồng.

Nằm mơ thấy Rồng dự báo điềm gì?

Theo các chuyên gia phong thủy chia sẻ, nằm mơ thấy Rồng thường mang theo sự may mắn, thịnh vượng cho chủ nhân giấc mơ. Vậy cụ thể như thế nào, hãy cùng Topgamehot.net tìm hiểu tiếp trong phần dưới đây.

mơ thấy rồng
Nằm mơ thấy Rồng dự báo điềm gì?

Mơ thấy Rồng chung chung

Trong mơ bạn nhìn thấy một con Rồng chung chung mà không thấy rõ đặc điểm chi tiết của nó thì đây là một điềm báo tốt lành. Giấc mơ báo hiệu bạn sẽ được bổ nhiệm lên một vị trí cao hơn trong công việc hiện tại. Hơn nữa, nếu bạn vẫn đang FA thì bạn sắp tìm được một nửa kia mà bạn vẫn hằng mong ước bao lâu nay rồi đấy.

Nằm mơ thấy Rồng đen

Rồng đen là biểu tượng cho sức mạnh và quyền lực. Vì vậy, nếu giấc mơ của bạn xuất hiện một con Rồng màu đen thì chứng tỏ bạn là người có địa vị trong xã hội, luôn được mọi người nể trọng. Do đó mà mỗi lời nói của bạn cũng sẽ uy lực hơn bao giờ hết. Mặt khác, giấc mơ này còn cho thấy bạn là người trượng nghĩa, dám nói dám làm và luôn có trách nhiệm với những lời nói, hành động của mình.

Nằm mơ thấy Rồng đen
Nằm mơ thấy Rồng đen cho thấy bạn là một người có địa vị trong xã hội

Nằm mơ thấy Rồng vàng Tốt hay Xấu?

Theo các chuyên gia giải mã giấc mơ, rất ít người có thể gặp được giấc mơ này. Và những ai nằm mơ thấy Rồng vàng thường là những người tài giỏi và có tài năng xuất chúng. Ngoài ra, khi chiêm bao thấy Rồng vàng còn cho thấy đại phúc sẽ đến với bạn trong một ngày không xa.

Nằm mơ thấy Rồng đỏ

Mơ thấy Rồng đỏ cũng là một giấc mơ khá hiếm gặp trong những giấc mơ liên quan đến con vật này. Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, tươi đẹp và tình yêu bất diệt. Vậy nên, mơ thấy Rồng đỏ dự báo thời gian tới, bạn sẽ nhận được một lời tỏ tình vô cùng ngọt ngào từ một người khác giới khá hoàn hảo. Nếu bạn bỏ qua cơ hội này thì quả là một điều đáng tiếc đấy nhé.

mơ thấy rồng đỏ
Nằm mơ thấy Rồng đỏ dự báo về chuyện tình yêu của bạn sẽ rất khởi sắc

Mặt khác, nếu bạn vừa mới kết hôn và chiêm bao thấy Rồng đỏ này thì xin chúc mừng bạn. Hai bạn sắp có tin vui và khả năng cao là một cậu quý tử thông minh, đáng yêu.

Nằm mơ thấy Rồng màu trắng

Nếu những giấc mơ trên mang điềm báo tốt lành đến cho chủ nhân thì giấc mơ thấy Rồng trắng lại là điềm báo không mấy may mắn. Giấc mơ nói lên rằng bạn đang phải chịu nhiều điều oan uổng bởi một việc gì đó do người khác gây ra và bạn lại là người gánh tội thay cho họ. Tuy nhiên trong cái rủi lại có cái may. Thời gian tới, mọi chuyện sẽ được làm sáng tỏ và những oan uổng mà bạn phải chịu bấy lâu nay sẽ được rửa sạch nhanh chóng mà thôi.

mo thay rong
Mơ thấy Rồng trắng là điềm báo không mấy may mắn

Nằm mơ thấy Rồng xanh

Với giấc mơ thấy Rồng màu xanh này có ngụ ý rằng gia đình bạn rất có phúc, cuộc sống gia đình luôn sống trong vinh hoa phú quý. Còn về riêng bản thân bạn thì luôn đạt được những thành công bất ngờ và chắc chắn con đường công danh sự nghiệp của bạn sẽ còn thăng hoa hơn nữa.

Giải mã giấc mơ thấy Rồng phun lửa

Thấy Rồng phun lửa trong giấc mơ hàm ý mọi khó khăn, thử thách hiện tại của bạn sẽ dần biết mất. Khi đó, bạn sẽ được trở về với một cuộc sống bình yên như trước đây. Công việc ngày càng tiến triển hơn và có thể bạn sẽ được thăng chức nhờ vào sự cố gắng, nỗ lực của bản thân trong suốt bao ngày qua.

nam mo thay rong
Giải mã giấc mơ thấy Rồng phun lửa

Nằm mơ thấy Rồng bay trên trời

Ngủ mơ thấy Rồng đang bay lượn cho biết tiền tài, phú quý đang ở ngay trước mắt bạn. Không lâu nữa là sự giàu có sẽ ập đến với bạn bất ngờ đấy nhé. Bên cạnh đó, giấc mơ cũng muốn nhắc nhở bạn rằng “không ỷ giàu sang khinh rẻ người cùng khốn” chính là cách để giữ gìn sự giàu có của chính mình.

Ngủ mơ thấy Rồng bay vào nhà

Ngủ mơ thấy Rồng bay vào nhà mang ý nghĩa đặc biệt may mắn. Giấc mơ ngụ ý thần tài sắp gõ cửa nhà bạn. Thời gian tới, bạn sẽ gặp vận may về tiền bạc và sức khỏe. Nếu trong gia đình bạn có người mang thai thì đây sẽ là một bé trai rất hiệu đống và kháu khỉnh.

nằm mơ thấy rồng bay
Ngủ mơ thấy Rồng bay vào nhà mang ý nghĩa đặc biệt may mắn

Nằm mơ thấy con Rồng bay vào chợ

Ngủ chiêm bao thấy Rồng bay vào chợ chứng tỏ bạn là một người có địa vị và có tầm ảnh hưởng lớn ở một phạm vi nào đó. Thế nhưng, bạn không nên lạm dụng quyền lực của mình để chèn ép những người thấp kém. Bởi điều đó chỉ khiến người khác căm ghét bạn và bạn sẽ mãi chỉ là cái gai trong mắt họ.

Giấc mơ thấy Rồng đang nổi giận

Nằm mơ thấy Rồng đang nổi giận có ý nghĩa bạn đang cảm thấy vô cùng áp lực và căng thẳng bởi những gánh nặng mà cấp trên đè xuống đôi vai của bạn. Hoặc cũng có là bạn cảm thấy chán nản với những việc bị gượng ép bởi người thân hay một người nào đó.

ngủ mơ thấy rồng
Giấc mơ thấy Rồng đang nổi giận

Nằm mơ thấy cưỡi Rồng

Thấy mình đang cưỡi Rồng cho thấy bạn chuẩn bị làm một việc vô cùng mạo hiểm và tỷ lệ thành công là không cao. Trong trường hợp thành công thì bạn sẽ được lợi ích rất lớn. Tuy nhiên, nếu bạn thất bại thì có thể sẽ trắng tay đấy nhé. Vì thế, bạn cần phải cân nhắc, suy xét thật kỹ trước khi quyết định làm một việc gì đó kẻo nhận lại trái đắng không đáng có.

Mơ thấy Rồng đuổi theo tấn công mình

Đây là một giấc chiêm bao không mấy may mắn cho chủ nhân giấc mơ. Nằm mộng thấy Rồng đuổi theo và tấn công mình hàm ý bạn đã làm một việc gì đó sai trái trong quá khứ. Hiện tại, bạn đang thấy day dứt với những việc mình đã làm và bạn muốn được sửa sai nhưng lại chưa biết bản thân cần phải làm gì.

Mơ thấy Rồng đuổi theo
Mơ thấy Rồng đuổi theo tấn công mình

Chiêm bao thấy Rồng ăn thịt người

Chiêm bao thấy Rồng ăn thịt người cho thấy bạn đang gây mâu thuẫn với một ai đó có quyền cao chức trọng. Vì thế, bạn đang bị họ dồn đến bước đường cùng để khiến bạn không thể ngóc đầu lên được. Cách tốt nhất, bạn hãy hạ mình xuống và chủ động xin lỗi họ để nhận được sự tha thứ.

Mộng thấy mình ăn thịt Rồng

Chiêm bao thấy mình ăn thịt Rồng là một điềm báo gở với chủ nhân giấc mơ. Nó cho biết bạn sẽ gặp tai họa liên quan đến tính mạng trong thời gian sắp tới. Có thể là bạn bị mắc một căn bệnh nguy hiểm nào đó. Hoặc cũng có thể là bạn sẽ bị tai nạn giao thông, tai nạn nghề nghiệp hay tai nạn sông nước,…. Chính vì vậy, thời gian này bạn cần phải hết sức cẩn thận trong mọi việc cũng như chú ý giữ gìn sức khỏe mình nhiều hơn.

Mơ mình đánh bại một con Rồng

Mơ mình đánh bại một con Rồng là một điềm báo không tốt. Rất có thể trong quá khứ bạn đã làm việc gì đó trái với lương tâm, đạo đức nên bây giờ bạn phải tự mình gánh chịu những hậu quả do mình gây ra.

chiem bao thay rong
Mơ mình đánh bại một con Rồng là một điềm báo không tốt

Nằm mơ thấy Rồng nước bị mắc cạn

Nằm mơ thấy Rồng nước bị mắc cạn báo hiệu tài lộc, tiền tài sẽ đến với bạn trong một ngày không xa. Tuy nhiên, địa vị của bạn trong xã hội lại không có sự vững vàng như trước kia nữa. Bạn chỉ có thể lựa chọn một trong hai thứ này mà thôi.

Ngủ mơ thấy Rồng trong hang

Trong mơ bạn thấy một con Rồng trong hang thì giấc mộng muốn nói rằng bạn cần phải trải qua rất nhiều thử thách, trông gai mới có thể đạt được thành công như mình mong muốn. Vậy nên, không còn cách nào khác ngoài việc bạn hãy cố gắng thật nhiều hơn nữa để biến ước mơ của mình thành hiện thực nhé.

nằm mơ thấy con rồng
Ý nghĩa giấc mơ thấy Rồng trong hang

Một số giấc mơ thấy Rồng khác

 • Nằm mơ thấy mình sinh ra Rồng dự báo gia đình bạn sắp có tin vui. Cụ thể là vợ bạn sẽ mang bầu, đây là một cậu quý tử tài giỏi, thông minh, nhanh nhẹn.
 • Mê ngủ thấy Rồng chắn cửa đi ra vào hàm ý con đường công danh của bạn đang được mở ra và chắc chắn bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công vang dội.
 • Nằm mơ thấy Rồng nhả ngọc là điềm báo cực tốt về tiền tài và công danh của bạn.
 • Thấy Rồng dưới nước báo hiệu sự thành công của bạn đang ở ngay trước mắt rồi đấy.
 • Chiêm bao thấy Rồng đang ngủ cho thấy bạn sắp đạt được mục tiêu mà mình đề ra.
 • Mộng thấy giết một Rồng báo hiệu bạn sẽ vượt qua được mọi thử thách sắp tới.
 • Mơ ngủ thấy trứng nở ra Rồng hàm ý bạn có một sự khởi đầu vô cùng tốt đẹp.

Con Rồng số mấy? Nằm mơ thấy Rồng đánh con gì?

Mỗi giấc mơ đều tiềm ẩn một con số bí ẩn, kể cả giấc mơ thấy Rồng cũng vậy. Vậy mơ thấy Rồng đánh đề con gì?

 • Nằm mơ thấy Rồng chung chung là số 10, 68, 89
 • Giải mộng chiêm bao thấy Rồng bay đánh con gì? Bạn quất liền tay con lô 54, 67
 • Nằm mơ thấy cưỡi Rồng đừng quên đánh bộ số đẹp 09, 63, 99
 • Ngủ mộng thấy Rồng rượt đuổi mình nên đánh các số 36, 39, 77
 • Mơ ngủ thấy Rồng con là dàn số đẹp 19, 48, 79
nằm mơ thấy rồng đánh con gì
Con Rồng số mấy? Nằm mơ thấy Rồng đánh con gì?
 • Nằm mơ thấy Rồng vàng bay nên ghi liền tay con đề 67, 80, 87
 • Nằm mơ thấy Rồng trắng hãy thử ngay cặp số độc đắc 08, 80
 • Ngủ mơ thấy Rồng đen nên đánh các con 57, 91
 • Nằm mơ thấy Rồng đánh số gì và cụ thể là Rồng xanh: 79, 97
 • Nằm mộng thấy Rồng đẻ đánh luôn và ngay số 38, 63
 • Trong mơ bạn thấy Rồng chết thì hãy đánh ngay con 13, 43, 60
 • Ngủ chiêm bao thấy Rồng bị chảy máu là cặp số đẹp 50, 62
 • Ngủ mộng thấy nhiều Rồng hãy đánh 91, 99
 • Chiêm bao thấy hai con Rồng là dàn số 70, 86, 93

Có thể thấy rằng, nằm mơ thấy Rồng hầu hết đều là những giấc mơ mang theo điềm báo tốt lành cho chủ nhân. Bên cạnh đó, vẫn có một số giấc mộng lại ẩn chứa những điều xui xẻo gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Vì thế, bạn hãy biết cách đề phòng và có phương pháp khắc phục hiệu quả khi có chuyện xấu xảy ra với mình nhé. Chúc bạn may mắn.