Mạng cáp quang nào tốt nhất hiện nay là câu hỏi được hầu hết khách hàng đặt ra mỗi khi có nhu cầu lắp đặt internet. Họ thường băn khoăn không biết nên lắp mạng wifi nào, VNPT, FPT hay Viettel? Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra các tiêu chí so sánh 3 nhà mạng Viettel, FPT và VNPT để giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất.

Các tiêu chí so sánh nên lắp mạng Internet nào tốt nhất hiện nay

Để tìm ra câu trả lời Lắp đặt wifi mạng nào tốt nhất, có nhiều yêu cầu khác nhau để người dùng quyết định chọn nhà mạng bất kỳ. Dưới đây là các tiêu chí cụ thể cùng những phân tích về ưu, nhược điểm cho từng nhà mạng mà bạn có thể tham khảo:

Lắp đặt wifi mạng nào tốt nhất hiện nay?
Lắp đặt wifi mạng nào tốt nhất hiện nay?

Gói cước Wifi nào tốt nhất

Lắp wifi mạng nào tốt? Tiêu chí đầu tiên được nhiều bạn quan tâm có lẽ là về giá cả của các gói cước. Thực tế, cả 3 nhà mạng FPT, VNPT và Viettel đều có giá thành sêm sêm nhau đối với gói có cùng dung lượng. Nghĩa là sự chênh lệch cũng không có gì đáng kể.

Từ trước đến nay, giá cả luôn là một yếu tố tạo nên sự cạnh tranh lớn và tác động không nhỏ đến quyết định mua hoặc không mua của khách hàng. Đặc biệt với những hộ gia đình có thu nhập thấp đến trung bình thì gói cước rẻ luôn được họ ưu tiên lựa chọn.

Tuy nhiên, giá cụ thể của từng gói cước đối với các nhà mạng chỉ cố định trong khoảng thời gian nào đó mà thôi. Hơn nữa, còn tùy thuộc vào khu vực bạn đang sinh sống mà giá cũng chênh nhau.

Ví dụ: Gói cước Super35 của nhà mạng FPT Telecom tại Thành phố Hà Nội và khu vực thành phố Hồ Chí Minh sẽ có giá 215.000đ/tháng. Còn các huyện ở những tỉnh thành khác thì giá gói cước này là 205.000 đồng/tháng.

Tương tự thì các nhà mạng khác cũng vậy, tại Hồ Chí Minh và Hà Nội giá của nó cũng nhỉnh hơn chút, do mức độ cạnh tranh cao. Dưới đây là bảng giá cước mới nhất của các nhà mạng bạn có thể tham khảo:

Bảng giá internet FPT tại Hà Nội
Bảng giá internet FPT tại Hà Nội
Gói cước internet rẻ nhất của VNPT tại khu vực Hà Nội
Gói cước internet rẻ nhất của VNPT tại khu vực Hà Nội
mạng cáp quang nào tốt nhất hiện nay
Các gói cước của nhà mạng Viettel

Mạng Wifi nào mạnh nhất

Mạng nào mạnh nhất cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Tất nhiên, bạn sẽ nhận được rất nhiều câu trả lời trái chiều nhau. Có người cho rằng, mạng Viettel là mạnh nhất, nhưng cũng có bạn lại cho rằng FPT mạnh hơn. Người thì lại khẳng định VNPT vượt trội hơn cả. Điều đó không sai, bởi chắc chắn họ được trải nghiệm rồi thì mới có thể đưa ra những nhận xét như vậy. Tuy nhiên, điều tạo nên sự khác biệt này là do cơ sở hạ tầng tại mỗi khu vực.

Mạng cáp quang Viettel có tốt không? Thực tế, các gói cước mà nhiều nhà mạng cung cấp cho cá nhân hay doanh nghiệp đều có tốc độ ngang nhau, từ khoảng 20Mbps cho đến hàng trăm Mbps. Trong đó, FPT Telecom cung cấp gói SOC với tốc độ là 1Gbps nhưng chỉ dành cho khách hàng cá nhân mà thôi.

Mạng wifi nào mạnh nhất hiện nay?
Mạng wifi nào mạnh nhất hiện nay?

Nói về tốc độ đường truyền quốc tế thì nhà mạng VNPT có băng thông cao hơn Viettel và FPT. Thế nhưng, băng thông của nhà mạng này lại bị ảnh hưởng bởi cáp biển AAG. Hơn nữa VNPT thường chặn các web như: WordPress.com, BBC, Blogspot.com,…

Vì các lý do trên mà chúng tôi sẽ không đánh giá nhà mạng nào tốt nhất, bởi rõ ràng, cáp quang của cả 3 mạng này đều khá tốt và đồng đều.

 • Đánh giá: VNPT = Viettel = FPT

Về mức độ ổn định Internet

Mức độ ổn định trong quá trình sử dụng cũng rất quan trọng. Hơn nữa, tính ổn định của các nhà mạng hiện nay thường phụ thuộc vào hạ tầng mạng. Các khu vực đô thị phát triển mạnh như Hồ Chí Minh, Hà Nội,… được đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng nên tốc độ sẽ như nhau. Còn các tỉnh lẻ thì VNPT lại chiếm lợi thế lớn hơn về hạ tầng. Tập đoàn của nhà nước này có sự phát triển lâu đời và sở hữu nguồn lực đầu tư dồi dào nên độ ổn định sẽ vượt trội hơn cả Viettel và FPT.

VNPT là nhà mạng được đánh giá đi đầu về độ ổn định khi sử dụng
VNPT là nhà mạng được đánh giá đi đầu về độ ổn định khi sử dụng

Bên cạnh đó, một vấn đề cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sự ổn định của đường truyền mạng. Đó là ở trong một khu vực có quá nhiều người sử dụng cùng một nhà mạng sẽ dẫn đến tình trạng quá tải và nghẽn mạng. Nhất là vào những khung giờ cao điểm, nhiều người truy cập cùng lúc một nhà mạng rất dễ gặp phải tình trạng load lâu.

Do đó, lời khuyên dành cho những bạn nào đang có ý định lắp mạng là, hãy khảo sát xung quanh khu mình sống xem họ đang dùng những mạng nào và đánh giá của họ ra sao nhé. Khi đó bạn sẽ tìm ra ngay câu trả lời Nên dùng mạng FPT hay Viettel hay VNPT?

 • Đánh giá: VNPT > Viettel = FPT

Về dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Nếu như ở nơi bạn đang sống, cơ sở hạ tầng của các nhà mạng đều ngang nhau thì nên chọn lắp mạng nào có dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Điều này là vô cùng quan trọng trong trường hợp bạn gặp sự cố về mạng và cần được giúp đỡ, khắc phục.

mạng cáp quang viettel có tốt không
Dịch vụ chăm sóc khách hàng của FPT Telecom là tốt nhất

Theo đánh giá của nhiều người dùng, trong 3 nhà mạng Viettel, FPT và VNPT thì FPT được đánh giá là nhà mạng chăm sóc khách hàng tốt nhất. Nếu có xảy ra bất kỳ lỗi nào, bạn chỉ cần gọi đến tổng đài, sau đó nhân viên kỹ thuật sẽ có mặt nhanh nhất có thể để hỗ trợ khắc phục sự cố. Không quá khó để lý giải vì sao họ lại làm tốt điều đó, bởi FPT Telecom là doanh nghiệp tư nhân 100% nên tiêu chí “khách hàng là thượng đế” luôn được đặt lên hàng đầu để cạnh tranh với những nhà mạng khác.

Đứng sau FPT có nhà mạng Viettel CSKH cũng khá là OK. Tuy nhiên, doanh nghiệp này hoạt động với rất nhiều dịch vụ và tập trung mạnh cho mảng di động nên về khoản support sẽ kém hơn FPT. Còn VNPT là một doanh nghiệp nhà nước, phong cách làm việc theo thiên hướng truyền thống nên chưa có nhiều đột phá trong khâu chăm sóc khách hàng.

Nên dùng mạng internet nào để được hỗ trợ tốt nhất? Lắp mạng nào tốt nhất? – FPT Telecom là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

 • Đánh giá: FPT > Viettel > VNPT

Lưu ý: Việc hỗ trợ khách hàng đối với các nhà mạng còn phụ thuộc vào yếu tố khách quan tác động. Chẳng hạn nếu vị trí địa lý nhà bạn xa trụ sở nhà mạng thì thời gian để khắc phục sự cố sẽ lâu hơn do phải di chuyển đi xa. Ngược lại, nếu như bạn ở gần thì thời gian họ xuống hỗ trợ sẽ nhanh hơn.

Thời gian đăng ký và lắp đặt

Đối với nhà mạng FPT, khách hàng có nhu cầu đăng ký gói dịch vụ sẽ có nhân viên xuống tận nhà tư vấn và làm hồ sơ. Thủ tục rất đơn giản và nhanh chóng, thời gian lắp đặt wifi ngay trong vòng 24h.

Thời gian lắp đặt và làm hồ sơ đăng ký của FPT là nhanh nhất chỉ trong vòng 24h
Thời gian lắp đặt và làm hồ sơ đăng ký của FPT là nhanh nhất chỉ trong vòng 24h

Còn đối với nhà mạng VNPT, khách hàng có nhu cầu đăng ký đa số sẽ phải đến văn phòng hoặc bưu điện gần nhất để làm hồ sơ. Thời gian lắp đặt mạng trong vòng 48 giờ. Tương tự, nhà mạng Viettel cũng được lắp đặt trong khoảng 48h và có nhân viên xuống làm hồ sơ tận nhà cho bạn.

Vậy, nên lắp mạng Viettel hay FPT? Hiện nay, FPT được nhiều người dùng đánh giá cao nhất về thời gian lắp đặt nhanh. Hơn nữa, nó còn được bảo trì hỗ trợ nhanh hơn các nhà mạng còn lại.

 • Đánh giá: FPT = Viettel > VNPT

Khu vực lắp Internet

Ở các thành phố lớn và phát triển thì khu vực lắp mạng hoàn toàn không phải là vấn đề bởi họ luôn có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Còn với những bạn nào ở nông thôn, vùng sâu vùng xa thì đây là vấn đề được họ quan tâm hơn cả.

nên lắp mạng internet nào
Mỗi nhà mạng khác nhau sẽ có khu vực phủ sóng và hỗ trợ lắp đặt khác nhau

Trong khi VNPT có thể phủ sóng lắp đặt lớn ở cả nông thôn lẫn thành thị thì FPT lại có thể phủ mạnh ở những nơi thành thị. Thậm chí cho đến nay, FPT cũng đã phát triển ra cả nhiều vùng nông thôn. Còn với nhà mạng Viettel, tại Hà Nội có ít vùng phủ sóng và họ đang hướng tới mở rộng ở cả hai khu vực Hà Nội và nông thôn.

Nếu như dựa vào khu vực lắp đặt mạng thì quá dễ dàng để trả lời cho hai câu hỏi: Nên nên lắp cáp quang mạng nào? Mạng Viettel và FPT cái nào tốt hơn?

 • Đánh giá:
  • Khu vực thành phố: FPT = VNPT > Viettel
  • Khu vực nông thôn: VNPT > FPT = Viettel

Vậy mạng cáp quang nào tốt nhất hiện nay

Đến đây chắc hẳn bạn cũng đã có thể tự mình tìm ra câu trả lời mạng wifi nào tốt nhất hiện nay và nên lắp mạng nào rồi. Dưới đây là những lợi ích nổi bật nhất của nhà mạng FPT đem đến cho người dùng:

nên lắp wifi mạng nào
FPT là sự lựa chọn hoàn hảo cho những tiêu chí cần thiết của bạn
 • Nhà mạng này có giá cả vô cùng hợp lý, các gói cước phù hợp với nhiều mức thu nhập khác nhau.
 • Tốc độ Internet hoạt động ổn định. Đây cũng là một trong những lý do vì sao nó được rất nhiều người lựa chọn sử dụng.
 • Dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng tốt
 • Có nhiều ưu đãi, dịch vụ đi kèm gói cước vô cùng hấp dẫn.

Nên lắp wifi mạng nào ư? Câu trả lời là FPT Telecom nhé!

Mạng cáp quang nào tốt nhất hiện nay giờ đây không còn là “vấn đề” khiến bạn phải lăn tăn nữa. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một nhà mạng uy tín, chất lượng và tốt nhất. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị! Đừng quên truy cập vào trang web của Top Game Hot để đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác nhé!