Ngọc tái tổ hợp LOL ra đời nhằm thay thế cho hệ thống ngọc và bảng bổ trợ cũ trước đó. Điều này tạo ra sự tiện lợi cũng như cải tiến lối chơi cho game thủ. Để hiểu hơn về bảng bổ trợ LOL, hãy cùng Topgamehot tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Bảng ngọc bổ trợ cho AD và Đấu Sĩ –  Chuẩn Xác

Chuẩn Xác là bảng ngọc LMHT được các Xạ Thủ và Đấu Sĩ sử dụng phổ biến trong các trận giao tranh. Cùng khám phá những viên ngọc có trong bảng bổ trợ LOL này nhé!

bang bo tro lmht chuan xac
Bảng ngọc Chuẩn Xác trong LOL

Sẵn Sàng Tấn Công 

Sẵn sàng tấn công thích hợp với mọi Đấu Sĩ và Xạ Thủ sử dụng đòn đánh tay. Một viên ngọc tái tổ hợp LOL theo dạng “vô thưởng vô phạt”. Viên ngọc này không mạnh trong những pha đánh máu khô như Chinh Phục. Đồng thời lượng sát thương theo thời gian cho 1 Xạ Thủ lên mức vượt trội viên Nhịp Độ Chết Người.

Điểm mạnh của ngọc Sẵn Sàng Tấn Công là dễ kích hoạt. Viên ngọc này mạnh ở đầu trận và có hiệu quả trong hầu hết mọi tình huống. Bạn nên sử dụng ngọc này cho các Đấu Sĩ nếu không muốn mất quá nhiều thời gian kích hoạt Chinh Phục. Đây cũng là sự lựa chọn không tồi cho các Xạ Thủ ở giai đoạn đầu trận.

Bảng ngọc bổ trợ cho AD – Nhịp độ chết người

Nhịp Độ Chết Người là ngọc siêu cấp mạnh nhất nếu như được kích hoạt. Viên ngọc này giúp Xạ Thủ hoặc Đấu Sĩ tăng một lượng sát thương theo thời gian sau 1.5 giây trong giao tranh.

Tuy nhiên điểm yếu của viên ngọc tái tổ hợp LMHT này đó là nó khá yếu ở đầu trận. Nếu như không được thoải mái xả sát thương sau khi kích hoạt viên ngọc này cũng vô dụng. Xét cho cùng, Nhịp Độ Chết Người chỉ nên dùng cho các Xạ Thủ. Họ là những tướng có thể đợi 1.5 giây tốt nhất.

Bước chân thần tốc – Bảng ngọc bổ trợ cho AD thả diều

Ở giai đoạn đi đường, Bước Chân Thần Tốc là một trong những viên ngọc bổ trợ LOL mạnh nhất. Viên ngọc này không cung cấp sát thương. Tuy nhiên về cuối trận 30% tốc độ di chuyển cộng thêm mỗi khi tung đòn đánh tích điện sẽ giúp các Xạ Thủ dễ dàng thả diều hơn. Hơn nữa, tính cơ động của 1 số vị tướng như Graves, Akali cũng tăng cao.

Viên ngọc bổ trợ LMHT này còn được dùng hiệu quả khi đối đầu với 1 hỗ trợ cấu máu nào đó. Bên cạnh đó, Bước Chân Thần Tốc cũng là sự lựa chọn không tồi cho các Xạ Thủ ưu tiên tính cơ động hơn sát thương. Một số tướng Pháp Sư đặc thù cũng có thể ngọc sơ cấp này như: Twisted Fate, Kassadin, Akali, Graves,…

Chinh Phục

Trong tất cả ngọc tái tổ hợp, Chinh Phục thường được sử dụng cho Đấu Sĩ đi đường. Kinh hoạt viên ngọc này không quá khó. Chinh Phục mạnh ở đầu đến cuối trận cùng với khả năng chống đỡ đòn cực tốt. Tuy nhiên chỉ có các Đấu Sĩ mới sử dụng được ngọc này. Tính sát thương cộng thêm bị bó buộc ở sức mạnh công kích chứ không phải lượng sát thương thích ứng như các viên ngọc khác.

Bên cạnh đó, bạn phải giao tranh khoảng 4 giây mới có thể nhận được hiệu ứng ngọc. Tuy nhiên khi sử dụng Chinh Phục cho các tướng đi rừng, kích hoạt những cuộc gank không dễ dàng chút nào. Chỉ những tướng cận chiến mới có thể kéo dài bùa lợi của Chinh Phục. Do đó, việc sử dụng các Xạ Thủ không được khuyến khích cho lắm.

Ngọc tái tổ hợp LOL – Áp Đảo 

Áp Đảo là tên của bảng ngọc được nhiều game thủ sử dụng phổ biến khi chơi game video LMHT. Bảng ngọc này gồm các viên ngọc tái tổ hợp LOL chủ đạo như: 

bang ngọc tái tổ hợp lol áp đảo
Bảng ngọc tái tổ hợp Áp Đảo

Sốc Điện 

Sốc Điện là một trong những viên ngọc siêu cấp mạnh ở giai đoạn đầu trận. Trong bảng bổ trợ LMHT, viên ngọc này sở hữu lượng sát thương lớn và dễ dàng kích hoạt. Với khoảng thời gian hồi chiêu cực ngắn, Sốc Điện phù hợp với hầu hết các tướng cần tấn công đầu trận. Đồng thời với những người đi đường nhờ hồi chiêu ngắn của Sốc Điện cũng giành được nhiều lợi thế hơn.

Thú Săn Mồi

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Thú Săn Mồi là viên ngọc đặc thù cho những người đi rừng. Điểm yếu của viên ngọc này đó là bạn không thể dùng nó khi có giày. Thời gian hồi chiêu có Thú Săn Mồi cũng khá lâu cho vị trí đi đường.

Các tướng cần tốc độ di chuyển nhanh trong trò chơi điện tử này tận dùng ngọc Thú Săn Mồi rất tốt. Trừ những tướng có sẵn tính cơ động cao và kỹ năng áp sát như: Lee Sin, Kha’Zix, Camille,…

Thu Thập Hắc Ám – Bảng ngọc bổ trợ cho AP thích THĂM NGÀN

Thu Thập Hắc Ám là 1 trong những viên ngọc siêu cấp trong bảng bổ trợ cho các tướng LMHT được ưa chuộng nhất. Viên ngọc này rất đa năng, chúng thích hợp cho phần lớn các tướng. Tuy nhiên, lượng sát thương cho viên ngọc này ở đầu trận chỉ bằng 2/3 Sốc Điện. Thời gian hồi chiêu lại gấp đôi và chỉ được kích hoạt khi đối phương còn 50% sức mạnh. 

Mưa Kiếm

Dù đã được chỉnh sửa nhiều lần nhưng Mưa Kiếm vẫn phế nhất trong trò chơi trực tuyến này ở thời điểm hiện tại. Lượng sát thương cộng thêm không quá nhiều. Tác dụng duy nhất của nó chỉ là 3 đòn đánh đầu tiên nhanh hơn.

Đối với các tướng theo dạng “3 đòn kích hoạt”, viên ngọc Sẵn Sàng Tấn Công thì sẽ phù hợp hơn. Bên cạnh đó, một số tướng dồn sát thương theo đòn đánh, điển hình như Rengar cũng có thể chấp nhận được. Tuy nhiên tính hiệu quả lại không được cao cho lắm.

Bảng ngọc bổ trợ cho AP – Ngọc Pháp Thuật

Bảng ngọc tái tổ hợp cho AD– Pháp Thuật được các game thủ sử dụng phổ biến gồm các viên ngọc sau đây:

bang bo tro ap lmht
Bảng ngọc Liên Minh Huyền Thoại Pháp Thuật

Triệu Hồi Aery

Thời gian hồi ngắn nhất trò chơi video chiến lược LOL phải kể đến Triệu Hồi Aery. Chỉ mất khoảng 5 giây nếu như bạn sử dụng viên ngọc này ở tầm gần. Với khả năng tạo lá chắn, Triệu Hồi Aery không những được sử dụng để hỗ trợ. Nó còn được dùng để quấy rối khi các tướng Jayce, Rumble, Kennen… đi đường.

Aery có lượng sát thương nhỏ nhưng dễ kích hoạt cùng lượng hồi chiêu ngắn. Vì vậy, nó có thể được sử dụng với bất kỳ tướng đi đường nào theo dạng cấu máu.

Bảng bổ trợ AP Mid – Thiên thạch bí ẩn

Thiên Thạch Bí Ẩn thuộc bảng ngọc AP Mid, gần giống với ngọc tái tổ hợp LOL Aery. Tuy nhiên viên ngọc này mạnh hơn ở tầm xa nhưng lại không chắc chắn trúng. Trước kia, Thiên Thạch Bí Ẩn có thể sử dụng cho nhiều tướng. Bất kỳ là tướng tầm gần hay tầm xa bởi khả năng sát thương tốt cùng thời gian hồi chiêu ngắn.

Tuy nhiên, khi Sốc Điện giảm thời gian hồi chiêu, Thiên Thạch Bí Ẩn giờ chỉ mạnh khi các tướng cấu máu ở khoảng cách xa. Điển hình như các tướng Xerath, Lux, Morgana,…

Tăng Tốc Pha

Viên ngọc này khá kén người chơi. Nó không cung cấp lượng sát thương mà chỉ đem lại tính cơ động vô dụng ở đầu trận đấu.

Tính thời điểm hiện tại, chỉ có 3 vị tướng tận dụng ngọc Tăng Tốc Pha đó là Ryze, Cassiopeia, và Nasus. Chỉ cần farm ở giai đoạn đầu, với lượng sát thương dồi dào, các tướng này vẫn mạnh ở giai đoạn sau của trận đấu.

Kiên Định – Ngọc bổ trợ Tank

Kiên Định là cái tên được các game thủ sử dụng phổ biến cho bảng bổ trợ Top Tank. Cụ thể, bảng ngọc này bao gồm những viên ngọc chính như sau:

Bang ngoc bo tro tank kien dinh
Bảng ngọc Kiên Định trong LMHT

Ngọc bổ trợ Tank – Dư chấn

Dư Chấn trong bảng ngọc Top Tank là ngọc phổ biến nhất trong bảng Top Tank. Viên ngọc này phù hợp với tướng hỗ trợ thiên tấn công như: Leona, Thresh, Alistar,… Ngoài ra, một số tướng đi rừng như: Sejuani, Zac, Gragas vẫn có thể dụng được. Viên ngọc này giúp tăng độ chống chịu trong giao tranh hoặc giao tranh trong đấu trường trực tuyến nhiều người chơi.

Điểm yếu của Dư Chấn là thời gian hồi chiêu lâu. Vì vậy, người chơi phải cực kỳ cân nhắc khi kích hoạt, đặc biệt khi ở đường đơn. Tuy nhiên một số tướng đường đơn có kỹ năng khống chế cứng chắc chắn vẫn dùng tốt viên ngọc này. Cụ thể như: Volibear, Pantheon, Lissandra,… bởi đó là những tướng trao đổi chiêu thức mạnh nhất trò chơi trực tuyến này.

Hộ Vệ – Ngọc bổ trợ Tank cho SP

Hộ Vệ là viên ngọc trong bảng bổ trợ Liên Minh đặc thù cho vị trí Hỗ Trợ. Gần như các game thủ không thể sử dụng cho vị trí nào khác. Các tướng sở hữu khả năng chống chịu tốt như: Tahm Kench, Braum hay Taric. Một số hỗ trợ thiên hướng tấn công nhiều hơn có thể dùng Hộ Vệ. Nếu như muốn được bảo vệ tốt hơn, hãy dùng viên ngọc này gia tăng khả năng chống chịu cho bản thân.

Quyền Năng Bất Diệt

Khi lên tướng đánh xa, các vị tướng sử dụng Quyền Năng Bất Diệt giảm sức mạnh đi nhiều. Đa số là những tướng Đỡ Đòn – Đấu Sĩ trong các trận đánh cận chiến. Tuy nhiên, việc sử dụng Quyền Năng Bất Diệt cho các tướng đánh xa của đối phương cũng là chiến thuật khá ổn, cho dù hiệu quả về cuối trận đấu bị giảm đi rất nhiều.

Ngọc cảm hứng – Bảng bổ trợ cho các tướng biến hoá lối chơi

Ngoài các bảng ngọc Chuẩn Xác, Áp Đảo, Chinh Phục thì Cảm Hứng cũng là cái tên được sử dụng phổ biến trong LMHT. Cùng biến hóa lối chơi của bạn bằng bảng ngọc dưới đây nhé.

bang tuong lmht/trang ngoc ad Cam hung
Bảng bổ trợ Cảm Hứng trong LOL

Sách phép

Sách Phép là viên ngọc bổ trợ LMHT hiếm gặp ở những trận đấu phổ thông. Mức độ phức tạp và tiềm năng đa dạng của nó, Sách Phép chỉ xuất hiện ở những giải đấu chuyên nghiệp. Sách Phép cho các game thủ một phép bổ trợ miễn phí ở phút thứ 6. Mỗi 4 phút (giảm 20 giây mỗi lần trao đổi phép tiếp theo).

Thời gian hồi chiêu của viên ngọc này rất lâu. Tuy nhiên hiệu quả nó mang lại lại rất cao bởi lợi thế phép bổ trợ miễn phí. Đây cũng là ngọc được sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau. Đặc biệt nhất là Urgot Đường Trên và các Hỗ Trợ. Lưu ý, các game thủ phải nắm rõ thời điểm mạnh yếu của bản thân và đổi phép thông minh để tận dụng được Sách Phép.

Nâng Cấp Băng Giá

Một viên ngọc tái tổ hợp LOL có vô vàn cách thức để tận dụng. Tuy nhiên nó không được quá nhiều người sử dụng bởi lượng sát thương nhỏ. Để sử dụng Nâng Cấp Băng Giá một cách hiệu quả nhất trong trò chơi điện tử LMHT, hãy tham khảo 1 số mẹo sau đây:

  • Sử dụng Nâng Cấp Băng Giá với Song Sinh Ma Quái trên một số Pháp Sư như: Vel’Koz, Ahri,…
  • Sử dụng nội tại kết hợp với kỹ năng làm chậm (Sion Full sát thương)
  • Làm chậm liên tục để có thể cộng dồn nội tại và nhai nuốt (Tahm Kench nhai nuốt).

Đá Vạn Năng

Cứ sau một khoảng thời gian, LOL lại cho người chơi một ngọc siêu cấp – Đá Vạn Năng để dùng một lần. Một khi ngọc đã được xoay ra, vòng quay may rủi sẽ không xoay lại cho tới khi chỉ còn lại 3 lựa chọn. Tương ứng với những lần xoay là bàn xoay sẽ được làm mới.

Khi nhận được một viên ngọc siêu cấp mỗi 8-4s (khả năng cận chiến sẽ tăng từ 1-18). Tương ứng với 12- 8s khả năng đánh xa cũng tăng cấp từ 1-18 sau khi dùng Đá Vạn Năng. Tỉ lệ giảm thời gian hồi chiêu cũng sẽ tăng lên nhiều hơn ở những cấp độ về sau.

Gợi ý bảng ngọc tái tổ hợp cho một số tướng

Bảng ngọc tái tổ hợp LOL ra đời nhằm loại bỏ sự mất cân bảng bổ trợ trước đó. Sở hữu bảng ngọc tái tổ hợp phù hợp sẽ giúp người chơi có thêm các tính năng hữu ích khi chơi game video LMHT. Hơn nữa, các tính năng trong những viên ngọc bổ trợ trong game E-Sport này hoàn toàn miễn phí.

Dưới đây là một số bảng ngọc tái tổ hợp cho các tướng LOL, bạn có thể tham khảo:

bang bo tro ap cua tuong Tristana
Bảng bổ trợ AD của tướng Tristana
bang ngoc mid/bang bo tro mid cua tuong Corki
Bảng ngọc tái tổ hợp LOL của tướng Corki
bang ngoc lmht/bang bo tro lmht cho tuong Yi di rung
Bảng ngọc tái tổ hợp LOL cho tướng Yi đi rừng
bang ngoc lien minh cho tuong Yasuo duong tren
Bảng ngọc Liên Minh cho tướng Yasuo đường trên
bang bo tro lien minh cho tuong Alistar vi tri ho tro
Bảng ngọc Alistar cho vị trí hỗ trợ
bang ngoc ap cho tuong Ekko
Bảng bổ trợ cho AP cho tướng Ekko

Trên đây là những thông tin về ngọc tái tổ hợp LOL mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng các bạn lựa chọn được bảng ngọc phù hợp cho tướng của mình khi giao tranh. Hãy ghi nhớ những bảng ngọc này để có thể leo rank cao cũng như nâng tầm kinh nghiệm của mình bạn nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!