Rất nhiều game thủ Việt hứng thú muốn trải nghiệm những tựa game online có server nước ngoài. Tuy nhiên những trò chơi đó lại bị nhà phát hành chặn địa chỉ IP không thể chơi được. Khi đó nhu cầu sử dụng phần mềm fake IP để chơi game nước ngoài là giải pháp hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây, Topgamehot sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cách fake IP để chơi game nước ngoài và những phần mềm hỗ trợ tốt nhất cho việc này. Cùng khám phá nhé!

Fake IP là gì? Vì sao cần dùng Fake IP?

Fake IP là việc kết nối tới một trang web bất kỳ qua một server Proxy (trung gian) giúp che giấu địa chỉ IP thật của máy tính. Thay vào đó, người chơi có thể sử dụng 1 địa chỉ IP ảo hoặc IP của 1 quốc gia nào đó.

Tìm hiểu Fake IP là gì?
Tìm hiểu Fake IP là gì?

Mục đích của việc fake IP chơi game đó là đánh lừa máy chủ và không cho phép máy chủ truy xuất được vị trí của những người truy cập. Điển hình như phiên bản PUBG Lite chỉ cho người chơi trải nghiệm ở Thái Lan. Nếu như không fake IP thì máy chủ sẽ biết được người chơi đến từ Việt Nam và không cho phép họ truy cập vào game nữa.

Top 5 phần mềm Fake IP để chơi game nước ngoài

Nếu như bạn bị chặn địa chỉ IP ở Việt Nam, hãy fake IP để chơi game nước ngoài. Thông tin dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn các phần mềm fake IP để chơi game nước ngoài. Đừng bỏ lỡ nhé!

Hotspot Shield

Nếu như bạn đang tìm kiếm phần mềm giúp thay đổi địa chỉ IP hỗ trợ nhiều quốc gia trên thế giới thì không thể bỏ qua Hotspot Shield. Đây cũng chính là phần mềm được rất nhiều game thủ tin tưởng sử dụng nhất ở thời điểm hiện tại.

Hotspot Shield - Phần mềm fake IP chơi game nước ngoài
Hotspot Shield – Phần mềm fake IP chơi game nước ngoài

Hide.me VPN

Tính hiệu quả mà phần mềm fake IP chơi game nước ngoài này đem lại thật đáng kinh ngạc. Nếu như bạn chỉ sử dụng phần mềm để fake IP để chơi game nước ngoài thì Hide.me VPN có phần vượt trội hơn Hotspot Shield. Cách sử dụng phần mềm này thực sự đơn giản, bạn chỉ cần click 1 nút kết nối là được. Hơn nữa, Hide.me VPN cũng nhẹ nên cài đặt vô cùng nhanh chóng và đơn giản. 

Phần mềm fake IP Hide.me VPN
Phần mềm fake IP Hide.me VPN

CyberGhost VPN

CyberGhost VPN là phần mềm được rất nhiều người sử dụng để thay đổi địa chỉ IP để chơi game nước ngoài. Nó có mức độ bảo mật cực cao cùng giao diện vô cùng thân thiện với người dùng. Xét về khía cạnh fake IP vào game bị chặn khá tốt nhưng khởi động phần mềm lại hơi ỳ ạch. Hơn nữa việc chuyển đổi địa chỉ IP của CyberGhost VPN lâu hơn nhiều so với các phần mềm có cùng tính năng khác.

Thay đổi địa chỉ IP nước ngoài để chơi game bằng phần mềm CyberGhost VPN
Thay đổi địa chỉ IP nước ngoài để chơi game bằng phần mềm CyberGhost VPN

Fake IP chơi game nước ngoài với SoftEther VPN Client

Phần mềm fake IP để chơi game nước ngoài này hoàn toàn khác với các phần mềm trên. SoftEther VPN Client cung cấp danh sách máy chủ cùng với các thông tin về địa chỉ IP, khu vực, tốc độ dòng và thời gian hoạt động. Từ đó, người chơi có thể lựa chọn 1 máy chủ VPN gần mình có tốc độ tốt để fake IP chơi game. Tuy nhiên với những ai lần đầu làm quen với phần mềm này thì việc sử dụng có phần khó khăn hơn.

Công cụ fake IP nước ngoài SoftEther VPN Client
Công cụ fake IP nước ngoài SoftEther VPN Client

Hide ALL IP

Hide ALL IP hỗ trợ danh sách địa chỉ IP của nhiều quốc gia trên thế giới. Phần mềm này được rất nhiều game thủ sử dụng vì tính năng chuyển đổi IP với tốc độ kết nối mạng cao hơn nhiều đối thủ khác. Tuy nhiên cách fake IP để chơi game bằng Hide ALL IP khá lằng nhằng và không gọn nhẹ như Hide.me. Tuy nhiên nó vẫn được rất nhiều người lựa chọn để thay đổi địa chỉ IP trải nghiệm các trò chơi nước ngoài hấp dẫn.

Phần mềm Hide ALL IP
Phần mềm Hide ALL IP

Cách Fake IP để chơi game nước ngoài

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách fake địa chỉ IP để chơi game nước ngoài hiệu quả bằng công cụ SoftEther VPN Client Manager:

Bước 1: Tải và cài đặt bộ công cụ Fake IP SoftEther VPN Client Manager theo đường dẫn như sau: https://download.vpngate.jp/common/cd.aspx/vpngate-client-2019.01.24-build-9669.143363.zip.

Bước 2: Khởi động ứng dụng SoftEther VPN Client Manager lên. Ở giao diện chính, hãy nhấn chọn 2 lần vào mục “VPN Gate Public VPN Relay Servers“.

Khởi động ứng dụng SoftEther VPN Client Manager
Khởi động ứng dụng SoftEther VPN Client Manager

Bước 3: Ấn vào Refresh List để làm mới danh sách các máy chủ Proxy.

Làm mới danh sách các máy chủ Proxy
Làm mới danh sách các máy chủ Proxy

Bước 4: Lựa chọn mục “Region” để sắp xếp các kết quả lọc theo Quốc gia. Tiếp theo, chọn 1 địa chỉ cần fake IP (ví dụ như PUBG Lite của Thái Lan).

Chọn Region để sắp xếp địa chỉ IP theo quốc gia
Chọn Region để sắp xếp địa chỉ IP theo quốc gia

Nhấn vào “Connect to the VPN Server” bên dưới để kết nối với máy chủ. Nếu như kết nối không thành công, hãy chọn lại dãy IP khác nhé!

Bước 5: Kiểm tra một lần nữa thiết bị của bạn đã Fake IP thành công hay chưa theo đường dẫn: whatismyipaddress.com.

Fake IP chơi game nước ngoài thành công
Fake IP chơi game nước ngoài thành công

Trong trường hợp bạn muốn tắt Fake IP bạn hãy nhấn chuột phải vào “VPN Gate Connection” > Chọn “Disconnect“.

Chọn Disconnect để tắt fake IP
Chọn Disconnect để tắt fake IP

Bạn có thể lựa chọn một trong số các phần mềm fake ip để chơi game nước ngoài trên đây để có những giây phút trải nghiệm game thú vị. Trong số các phần mềm trên chỉ có SoftEther VPN Client là miễn phí. Còn lại đều là bản dùng thử hoặc miễn phí nhưng bị giới hạn số lượng IP.