Bạn yêu thích chỉnh sửa các đoạn video ghi lại khoảng thời gian đáng nhớ của mình? Bạn muốn thêm chữ hoặc nhạc vào video để nó thêm phần thú vị mà chưa biết phải làm sao? Hãy để Topgamehot.net giúp các bạn thực hiện cách chèn chữ vào video trên máy tính đơn giản bằng 5 phần mềm hữu ích dưới đây nhé!

Photo Apps – Phần mềm chèn chữ vào video miễn phí trên máy tính Win 10

Đây là ứng dụng đã được cài đặt sẵn ở trên hệ điều hành Windows. Photo Apps cho phép người dùng xem và phát hình ảnh, video hoàn toàn miễn phí trên máy tính. Đây không những là một trình phát media mà còn có thể hoạt động giống như một chương trình chỉnh sửa video cơ bản. Khi sử dụng phần mềm này, người dùng có thể chỉnh sửa và tạo các video clip đơn giản hoàn toàn miễn phí.

Trong trường hợp các bạn không muốn dùng phần mềm của bên thứ 3 mà chỉ sử dụng ứng dụng tích hợp sẵn của Windows thì Photos là công cụ rất đáng tin cậy. Phần mềm này cho phép người dùng ghép chữ vào video vô cùng đơn giản và đẹp mắt.

Dưới đây là hướng dẫn chèn chữ vào video trên Windows PC bằng phần mềm Photos:

 • Bước 1: Vào thanh tìm kiếm của Windows và gõ chữ Photos. Sau đó nhấp vào ứng dụng Photos để mở chương trình đó lên.

Tìm Photos trong thanh tìm kiếm Windows

 • Bước 2: Ấn vào Video Projects -> New video project -> Tiến hành đặt tên cho video mới rồi nhấn vào OK để tiếp tục.

Đặt tên cho video mới

 • Bước 3: Ấn vào nút Add để thêm video mà bạn muốn chỉnh sửa và ứng dụng Photos.

Thêm video vào ứng dụng

 • Bước 4: Khi đã thêm tệp video xong, các bạn hãy ấn chuột phải vào video đã chọn rồi ấn Place in storyboard.
 • Bước 5: Tiếp theo ấn vào tùy chọn Text trên thanh công cụ hay ấn chuột phải vào clip và lựa chọn mục Edit -> Text.

Chèn text vào video

 • Bước 6: Ở trên màn hình văn bản, hãy di chuyển dòng thời gian tới clip mà các bạn muốn thực hiện thao tác thêm văn bản.
 • Bước 7: Điền văn bản mà bạn muốn thêm vào trong video clip. Sau đó chọn kiểu phông chữ và điều chỉnh vị trí từ phía bên phải bảng điều khiển. Các bạn cũng có thể đặt thời lượng văn bản bằng việc lựa chọn thời điểm bắt đầu và kết thúc của văn bản đó.

Kéo video tới đoạn mà mình muốn chèn chữ

 • Bước 8: Ấn vào nút Done để kết thúc quá trình thêm văn bản vào video của bạn.
 • Bước 9: Ấn vào Finish video để đặt chất lượng video đó. Cuối cùng nhấn vào Export để lưu các thay đổi trong video của mình.

Adobe Premiere Pro – Phần mềm chèn text vào video chuyên nghiệp

Premiere Pro là một phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp được nhiều người lựa chọn hiện nay. Trong phần mềm này có tính năng cơ bản “Chèn text vào video” vô cùng hữu ích cho người dùng. Hơn nữa, công cụ này còn cho phép chúng ta tạo nhiều kiểu chữ linh hoạt hơn trong video.

Sau đây là các bước cho phép người dùng chèn chữ vào video trên máy tính bằng ứng dụng Adobe Premiere Pro:

 • Bước 1: Tiến hành mở Adobe Premiere Pro lên để tạo một dự án mới bằng cách làm theo đường dẫn: File -> New -> Project. Tiếp theo, đặt tên cho file bạn đang làm và nhấn chuột vào OK. Sau đó kéo tới video của bạn vào dòng thời gian của phần mềm Premiere Pro.
 • Bước 2: Để thêm văn bản, các bạn có thể lựa chọn “T” (Công cụ văn bản) và ấn chuột vào bất cứ vùng nào trong video để tiến hành nhập văn bản theo ý muốn của mình. Các bạn có thể kéo tới đoạn văn bản trên dòng thời gian để đặt nó vào vị trí mà mình muốn hiển thị trong video. Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn thời điểm bắt đầu và kết thúc để điều chỉnh thời lượng xuất hiện của văn bản đó trong video.

Thêm văn bản vào video

 • Bước 3: Bổ sung thêm hiệu ứng văn bản bằng cách chọn các từ bạn đã thêm, sau đó vào Effect Controls để add hiệu ứng vào văn bản của mình. Lúc này, các bạn có thể thêm nội dung văn bản, điều chỉnh phông chữ, kích thước, giao diện cũng như chuyển đổi vị trí và độ mờ của chữ trong video.

Chỉnh sửa font chữ chèn vào video

 • Bước 4: Các bạn có thể xuất video đã được thêm chữ vào bằng cách nhấn File -> Export -> Media. Cuối cùng, hãy thay đổi định dạng và lưu lại một số cài đặt rồi nhấn Export để kết thúc quá trình.

Mời các bạn xem video dưới đây để xem thêm thông tin chi tiết:

👉  Link tải: https://www.adobe.com/products/premiere.html

Camtasia Studio 

Cũng giống như phần mềm Adobe Premiere Pro, Camtasia do TechSmith sản xuất cũng là ứng dụng chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Camtasia Studio cho phép người dùng tạo ra video hấp dẫn mà không cần có sự can thiệp của bất cứ kỹ thuật chỉnh sửa video nào. Đặc biệt, phần mềm này còn cho phép người dùng dễ dàng thực hiện thao tác viết chữ lên video.

Hướng dẫn thêm văn bản vào trong video bằng phần mềm Camtasia:

 • Bước 1: Cho chạy phần mềm Camtasia. Sau đó nhấn vào Import Media để chọn video mục tiêu và ấn chuột phải để có thể thêm video vào dòng thời gian.
 • Bước 2: Để thêm văn bản vào video, các bạn cần di chuyển dòng thời gian tới thời điểm mà mình muốn thêm vào video. Sau đó nhấn vào Annotations để chọn một loại chú thích mà các bạn mong muốn. Tiếp theo ấn chuột phải vào Add to Timeline at Playhead.

Chuyển dòng thời gian đến địa điểm muốn thêm văn bản

 • Bước 3: Ấn đúp chuột vào chú thích văn bản để tiến hành thêm chữ vào video. Các bạn cũng có thể điều chỉnh màu văn bản, phông chữ, kiểu chữ,… bằng cách click đúp chuột vào văn bản đó. Ngoài ra, các bạn cũng có thể nhấn chuột phải vào đoạn văn bản để kéo dài hay thu nhỏ thời lượng.

Click đúp vào chú thích để thêm chữ vào văn bản

 • Bước 4: Sau khi thêm văn bản vào video, các bạn có thể nhấn vào Share để lưu video ở trên ổ cứng máy tính hoặc chia sẻ nó ở trên Youtube hoặc những nền tảng khác.

👉  Link tải: https://www.techsmith.com/video-editor.html

IMovie – Phần mềm thêm chữ vào video trên máy tính Mac OS

Phần mềm chèn chữ vào video này cũng tương tự như Photos trong Windows. Nó cũng là một trình phát đa phương tiện đã được tích hợp sẵn trong hệ điều hành MacOS. Phần mềm này cho phép người dùng Mac có thể chơi và xem hình ảnh, âm thanh và video miễn phí. Bên cạnh đó, IMovie còn hỗ trợ một số tính năng chỉnh sửa video cơ bản. Vì vậy, các bạn có thể sử dụng nó để thêm chữ vào video trên máy tính Mac đơn giản và nhanh chóng.

Chèn chữ vào video bằng công cụ IMovie

👉  Link tải: https://apps.apple.com/us/app/imovie/id377298193

Adobe Spark – Website chèn chữ vào video online tiện lợi

Đây là một công cụ chèn chữ vào video online do công ty Adobe cung cấp. Adobe Spark được biết đến là một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí và mạnh mẽ với rất nhiều tính năng hỗ trợ nâng cao. 

Để sử dụng phần mềm này, tất cả những gì bạn phải làm là đăng nhập bằng tài khoản mạng xã hội của mình. Sau đó thêm văn bản mà mình muốn vào trong video. Rất đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện các bước thêm văn bản vào video bằng công cụ Adobe Spark online như sau:

 • Bước 1: Tiến hành mở Adobe Spark bằng cách đăng nhập vào tài khoản của mình. Tiếp theo, tạo tài khoản Adobe, Facebook hoặc những tài khoản mạng xã hội khác.
 • Bước 2: Ấn vào mục Create a project -> Video.

Nhấn vào Create a Project

 • Bước 3: Điền tiêu đề video của bạn, sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Nhập tiêu đề và nhấn Next để tiếp tục

 • Bước 4: Chọn một mẫu Template bất kỳ và tiếp tục.

Chọn một mẫu Template

 • Bước 5: Đóng cửa sổ giống như hướng dẫn. Các bạn hãy nhấn vào biểu tượng Dấu cộng (+) ở chính giữa và lựa chọn Video để tải video clip mà các bạn muốn thêm vào văn bản.

Chọn video bạn muốn thêm

 • Bước 6: Ấn vào Save và ấn vào biểu tượng Dấu cộng (+) một lần nữa, rồi chọn Text.

Chọn Text

 • Bước 7: Điền văn bản mà các bạn muốn thêm vào video mình đang làm. Các bạn cũng có thể kéo văn bản nếu muốn thay đổi vị trí của nó trong video của mình. Chỉ cần nhấp vào bảng điều khiển ở phía bên phải. Ngoài ra, các bạn cũng có thể thêm bố cục, chủ đề,… vào video một cách linh hoạt.

Thêm bố cục chủ đề linh hoạt

 • Bước 8: Sau khi tiến hành chỉnh sủa xong, các bạn hãy nhấn vào Download để lấy video. Cuối cùng lưu vào máy tính của mình là xong.

👉  Link trang: https://spark.adobe.com/

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách chèn chữ vào video trên máy tính bằng 5 phần mềm được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Bạn có thể chọn 1 trong 5 phần mềm này để tạo ra một clip ấn tượng nhất của mình. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Topgamehot.net để cập nhật nhiều tin tức thú vị về công nghệ nhé!