Định dạng văn bản PDF có phần gọn nhẹ và tính bảo mật cao hơn so với những định dạng file văn bản Word, Excel, PowerPoint,…. Tuy nhiên, để có thể chỉnh sửa dạng PDF một cách nhanh chóng và dễ dàng thì bạn cần phải có những phần mềm chuyên dụng. Trong bài viết dưới đây, Topgamehot.net sẽ giới thiệu tới bạn 5 phần mềm đọc và chỉnh sửa file PDF tốt nhất hiện nay. Cùng đón đọc nhé!

Adobe Acrobat Pro DC – Phần mềm đọc và chỉnh sửa File PDF tốt nhất

Adobe lần đầu tiên giới thiệu định dạng PDF 20 năm trước và ngày nay Acrobat Pro DC như là một tiêu chuẩn mỗi khi nhắc đến ứng dụng chỉnh sửa file PDF. Có thể nói, đây là một trong số ít các phần mềm cao cấp có sẵn cho cả MacOS và Windows. Đồng thời, nó còn có chức năng di động chuyên dụng và khả năng chuyển đổi tệp PDF thành nhiều trang HTML ngoài tài liệu Word, Excel và PowerPoint.

Phần mềm Adobe Acrobat Pro DC chuyển đổi và lưu tài liệu đã quét sang PDF ngay lập tức. Thậm chí, nó còn có khả năng kết hợp nhiều tài liệu, bảng tính, website và các nội dung tương tự thành một tệp PDF dễ chia sẻ trên nhiều thiết bị khác nhau. Ngoài ra, Adobe cũng cung cấp lưu trữ và truy cập tài liệu dựa trên đám mây thông qua acrobat.com. Cùng với đó là bảo vệ bằng mật khẩu và khă năng tạo lại thông tin cá nhân của người dùng.

  • Link download Adobe Acrobat Pro DC: https://acrobat.adobe.com/us/en/free-trial-download.html

Nitro Pro – Phần mềm chỉnh sửa File PDF chuyên nghiệp

Nitro Pro cũng là một trong những phần mềm đọc và chỉnh sửa file PDF tốt nhất hiện nay được nhiều người sử dụng. Trình soạn thảo này cung cấp nhiều tính năng tương tự như những phần mềm chỉnh sửa PDF khác. Bao gồm chỉnh sửa, tạo và hợp nhất, xem xét và cộng tác giữa những người khác.

phan mem chinh sua pdf Nitro Pro

Bên cạnh đó, ứng dụng Nitro Pro còn cho phép bạn điền, ký tên và bảo mật các tệp PDF của bạn. Phần mềm hỗ trợ tất cả các hệ điều hành Windows và có phiên bản là cá nhân và doanh nghiệp. Hiện tại, phiên bản cá nhân có giá là 159,99 đô la và có những tính năng nâng cao hơn.

  • Link tải phần mềm chỉnh sửa file PDF Nitro Pro: https://www.gonitro.com/fr/

Foxit Phantom PDF – Phần mềm Edit PDF dễ sử dụng

Nếu bạn thường xuyên sử dụng file PDF thì chắc hẳn sẽ biết đến phần mềm FoxitReader. Thế nhưng, FoxitReader chỉ cho phép bạn đọc file PDF chứ không có tính năng chỉnh sửa. Do đó, Foxit Phantom PDF chính là phiên bản cao cấp hơn của phần mềm FoxitReader.

phần mềm chỉnh sửa pdf tốt nhất Foxit Phantom
Foxit Phantom cho phép bạn tạo các tệp tin PDF từ hơn 100 loại tệp tin phổ biến hiện nay

Foxit Phantom PDF cung cấp cho bạn khả năng chỉnh sửa file PDF dễ dàng như khi bạn làm việc với Word. Bên cạnh tính năng chỉnh sửa, Foxit Phantom PDF còn có thể hực hiện các chức năng khác như gồm và chia nhỏ các tệp PDF, chú thích và chia sẻ tệp PDF, tạo biểu mẫu PDF, thêm mã hóa vào PDF,… Với phần mềm này, bạn có thể dùng thử 14 ngày với tính năng giới hạn.

  • Tải phần mềm Foxit Phantom PDF về máy tại link: https://www.foxitsoftware.com/downloads/

PDFelement – Phần mềm sửa file PDF cho doanh nghiệp

Khi nhắc đến những phần mềm chỉnh sửa PDF miễn phí tốt nhất hiện thì chắc chắn không thể bỏ qua cái tên PDFelement. Đây là một trình soạn thảo PDF rất hiệu quả mà bạn nên sử dụng. PDFelement được coi là tiêu chuẩn công nghiệp khi nói đến chỉnh sửa PDF. Điều đặc biệt, phần mềm này còn có bản dùng thử miễn phí đi kèm với các giải pháp chỉnh sửa PDF cơ bản và những tính năng vượt trội. Ví dụ như chú thích, chỉnh sửa và chuyển đổi PDF sang các định dạng khác,….

phần mềm sửa pdf PDFelement
Phần mềm PDFelement đã được phát triển và cho ra đời khá nhiều tính năng hữu ích cần thiết

Nhìn chung, PDFelement là một ứng dụng toàn diện hỗ trợ mọi thao tác với file PDF vô cùng hữu ích cho người dùng. Ngoài ra, phần mềm cũng hỗ trợ người dùng rất tốt khi thực hiện với ngôn ngữ tiếng Việt unicode.

  • Link cài đặt phần mềm PDFelement về máy: https://pdf.wondershare.com/pdfelement/

PDF-XChange Editor – Phần mềm chỉnh sửa File PDF miễn phí

Nếu bạn cần chỉnh sửa văn bản trong PDF thì PDF-XChange Editor là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Phần mềm cho phép bạn chỉnh sửa, xóa và định dạng lại văn bản cũng như điều chỉnh tốt nếu tài liệu sử dụng phông chữ chưa được cài đặt trên máy tính của bạn.

phan mem chinh sua file pdf PDF-XChange Editor
PDF-XChange Editor còn giúp người dùng cải thiện đáng kể tốc độ tạo và load trang

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đính kèm các nhận xét, chia nhỏ các tệp PDF và trích xuất các trang. Một trong những tính năng nổi bật nhất của phần mềm này chính là khả năng sử dụng OCR để nhận dạng văn bản trong tài liệu được quét. Một vài chức năng hiển thị trong menu và thanh công cụ chỉ có trong phiên bản cao cấp của phần mềm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dễ dàng di chuột đến biểu tượng để tìm hiểu xem nó có khả dụng hay không.

  • Link tải phần mềm PDF-XChange Editor về máy tính: https://www.tracker-software.com/product/pdf-xchange-editor

Như vậy, trên đây Topgamehot.net đã bật mí với bạn 5 phần mềm đọc và chỉnh sửa file PDF tốt nhất được nhiều người sử dụng. Hy vọng, qua đây bạn sẽ lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp với nhu cầu của bản thân. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm về những ứng dụng hữu ích khác cho máy tính, bạn hãy truy cập website Topgamehot.net ngay tại đây!