Sau một thời gian dài sử dụng, chắc chắn máy tính của bạn sẽ bị chạy chậm, ì ạch, hiệu suất làm việc cũng theo đó mà giảm đi rất nhiều. Đây chính là lúc bạn suy nghĩ đến việc tối ưu máy tính của mình. Một trong những cách tối ưu được nhiều người sử dụng đó chính là chống phân mảnh ổ cứng nhằm giúp máy tính của bạn hoạt động ổn định hơn. Dưới đây là 5 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất mà bạn nên dùng.

Defraggler

Defraggler là phần mềm sắp xếp ổ cứng rất hiệu quả và hoàn toàn miễn phí được phát triển bởi hãng Piriform. Sau khi đã cài đặt ứng dụng về máy tính và khởi chạy nó, bạn chỉ cần lựa chọn ổ đĩa, thư mục hoặc tập tin và tiến hành chống phân mảnh. Việc này sẽ giúp bạn có thể quản lý các thư mục của mình được dễ dàng hơn, đồng thời quá trình chống phân mảnh cũng được diễn ra nhanh chóng.

  • Link tải phần mềm Defraggler: https://www.ccleaner.com/defraggler/download

Nếu bạn chưa biết cách cài đặt Defraggler về máy tính thì hãy theo dõi video dưới đây:

Smart Defrag

Công cụ chống phân mảnh ổ cứng tiếp theo mà Topgamehot muốn nhắc đến đó là Smart Defrag. Phần mềm này sở hữu khả năng chống phân mảnh ổ đĩa mạnh mẽ. Bạn chỉ cần chọn ổ đĩa máy tính hoặc tất cả để thực hiện phân tích, chống phân mảnh. Sau khi hoàn tất, bạn có thể xem báo cáo chống phân mảnh với những thông tin rõ ràng.

phan mem chong phan manh win 10 Smart Defrag
Smart Defrag là phần mềm chống phân mảnh ổ đĩa thông minh và đáng tin cậy

Không chỉ hỗ trợ chống phân mảnh ổ cứng, Smart Defrag còn có thể thực hiện với các file dữ liệu, thư mục, thậm chí là thư mục dữ liệu game. Qúa trình đặt lịch chống phân mảnh cũng là một tính năng hữu ích của ứng dụng này, giúp bạn có thể thực hiện các thao tác tự động và không mất nhiều thời gian.

  • Link download ứng dụng Smart Defrag: https://www.iobit.com/en/iobitsmartdefrag.php

MyDefrag Windows

MyDefrag Windows cũng là công cụ có tính năng chống phân mảnh ổ đĩa cần thiết với dung lượng nhẹ. Phần mềm này sẽ tiến hành chống phân mảnh ổ đĩa và hỗ trợ bạn có thể sắp xếp những tập tin, thư mục vào các khu vực. Ví dụ như các tập tin dữ liệu trên hệ thống Windows, các tập tin sử dụng khi boot, tập tin sử dụng với tần suất cao.

phan mem chong phan manh MyDefrag

Bên cạnh đó, bạn còn có thể lên lịch trình chống phân mảnh ổ cứng tự động để tiết kiệm thời gian, thay vì phải ngồi thực hiện những thao tác thủ công.

  • Link tải và cài đặt MyDefrag Windows: http://www.mydefrag.net/

Auslogics Disk Defrag

Tương tự như những ứng dụng trên, Auslogics Disk Defrag cũng là phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất hiện nay và không mất phí. Sau khi cài đặt về máy thành công, công cụ này sẽ tiến hành phân tích ổ đĩa cứng và phát hiện, khắc phục những file có vấn đề. Từ đó, hệ thống Windows của máy sẽ được tối ưu và cải thiện tình trạng máy chạy chậm chạp, ì ạch.

phan mem chong phan manh tot nhat Auslogics Disk Defrag
Auslogics Disk Defrag là phần mềm chống phân mảnh ổ đĩa cứng chỉ trong vài phút

Trong quá trình thực hiện, bạn có thể thực hiện theo một lịch trình đã được lên lịch sẵn. Hoặc bạn lựa chọn tự động tắt máy sau khi quá trình chống phân mảnh kết thúc. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian mà không phải chờ vài tiếng đồng hồ với những ổ đĩa có dung lượng lớn.

  • Link tải Auslogics Disk Defrag về máy tính: https://www.auslogics.com/en/software/disk-defrag/?mode=desktop

O&O Defrag

Phần mềm O&O Defrag cho phéopngười dùng đạt hiệu quả cao trong việc chống phân mảnh đĩa cứng với thời gian ngắn. Công cụ này sẽ tối ưu ổ cứng, di chuyển các file bị phân mảnh để hệ thống đạt hiệu suất cao hơn.

Đặc biệt, O&O Defrag cung cấp 5 phương thức chống phân mảnh đĩa khác nhau. Mỗi phương thức sẽ có những thuật toán và thời gian thực hiện dài ngắn khác nhau. Do đó, bạn có thể khám phá những phương thức phù hợp với mình nhất trong quá trình sử dụng.

phan mem chong phan manh O&O Defrag
O&O Defrag sẽ giúp bạn xử lý hiệu quả tình trạng phân mảnh ổ cứng

Bên cạnh đó, O&O Defrag còn cung cấp thêm tính năng kiểm tra file hệ thống trên đĩa để phát hiện lỗi, thực hiện chống phân mảnh ở chế độ chờ,…

  • Link cài đặt O&O Defrag về máy: https://www.oo-software.com/en/products/oodefrag

Như vậy, Topgamehot đã giới thiệu tới bạn 5 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất hiện nay, mang tới cho bạn sự lựa chọn tuyệt vời để tối ưu máy tính của mình. Nếu bạn đã sử dụng một trong những ứng dụng kể trên, hãy để lại cảm nhận của bản thân tại phần comment bên dưới để mọi người cùng biết nhé!