Chắc hẳn trong quá trình sử dụng máy tính hay điện thoại, đôi lúc các bạn gặp phải trường hợp không thể phát môt vài bài video nhất định. Để giải quyết vấn đề này, các bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của các phần mềm chuyển đuôi video để thưởng thức chúng trên thiết bị mà mình yêu thích. Tuy nhiên hầu hết các ứng dụng nào cũng tốt. Bài viết dưới đây, Topgamehot sẽ giới thiệu cho các bạn 7 phần mềm convert video tốt nhất hiện nay. Đừng bỏ lỡ nhé!

Format Factory – Phần mềm convert video nhanh nhất

Đa số các ý kiến đánh giá của những người đã sử dụng Format Factory đều khẳng định rằng đây là phần mềm convert video nhanh nhất hiện nay. Tuy miễn phí nhưng phần mềm này khá tốt khi hỗ trợ được hầu hết các định dạng video và audio thông dụng.

Các tính năng chính của ứng dụng Format Factory:

  • Chuyển đổi các định dạng video: MP4/3GP/MPG/AVI/WMV/FLV/SWF
  • Chuyển video thành audio: MP3/WMA/AMR/OGG/AAC/WAV.
  • Hỗ trợ chuyển đổi những định dạng ảnh thông dụng: JPG/BMP/PNG/TIF/ICO/GIF/TGA.
  • Hỗ trợ Rip đĩa CD hoặc DVD.
  • Hổ trợ các định danh audio, video cho các thiết bị Android/iOS.

phan mem convert video tot nhat: Format Factory

Nhìn chung, Format Factory là phần mềm chuyển đổi video miễn phí đa năng được nhiều tin dùng hiện nay. Bởi vậy, Format Factory xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng trong số các phần mềm đổi định dạng video hiện nay.

Mời các bạn tham khảo video dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về phần mềm này:

Freemake – Phần mềm Convert Video tốt nhất hiện nay

Freemake là chương trình chuyển đổi video miễn phí nhận được nhiều lượt tìm kiếm nhất của người dùng. Phần mềm này rất dễ sử dụng khi có các công cụ chỉnh sửa tuyệt vời. Đây cũng là ứng dụng đổi đuôi video hỗ trợ rất nhiều định dạng video phổ biến hiện nay như: MP3, MP4, MOV, FLV, AVI… và thực hiện nhiều tính năng nâng cao khi chuyển đổi video.

phan mem doi duoi tot nhat: Freemake nhiều người tìm kiếm nhất

Khi sử dụng phần mềm này, các bạn có thể tải video từ những trang web phát trực tuyến phổ biến hiện nay như Youtube, Vimeo, Dailymotion,… Công cụ này có thể cài đặt trên nhiều thiết bị khác nhau như: đồng hồ thông minh, Xbox, Samsung, PSP, các thiết bị Android… Những tính năng nổi bật của phần mềm này là cắt, xóa clip, nối và nhúng video vào trang web.

👉 Link tải: https://www.freemake.com/vi/free_video_converter/

Any Video Converter – Phần mềm đổi định dạng video đa năng

Nếu như bạn chưa từng biết đến phần mềm convert video nào trước đây mà đang có nhu cầu tìm kiếm thì Any Video Converter là cái tên không thể bỏ qua. Đây là phần mềm chuyển đổi video trực quan có giao diện rất dễ sử dụng.

Các bạn chỉ cần tải video mà mình muốn thay đổi định dạng lên. Tiếp theo, lựa chọn định dạng đầu ra từ những cài đặt trước đó. Sau đó, chỉnh sửa cài đặt nếu như các bạn muốn bổ sung thêm hiệu ứng hoặc xoay video. Cuối cùng chỉ cần nhần nút “Convert Now” là được.

Any Video Converter - Ứng dụng đổi đuôi video đa năng

Any Video Converter hỗ trợ >100 định dạng video đầu vào và >160 đầu ra. Phần mềm này đảm bảo không làm mất dữ liệu của bạn. Đồng thời Any Video Converter cũng cung cấp tính năng trích xuất âm thanh từ đĩa DVD và CD. Bên cạnh đó, phần mềm convert video này cũng đi kèm với trình edit video tích hợp để cắt, xoay video.

Ngoài ra, Any Video Converter cũng là phần mềm chuyển định dạng video

Đây cũng là một phần mềm chuyển đổi định dạng video khá phổ biến với người dùng Windows. Nó có giao diện rất dễ sử dụng, kể cả với những người mới sử dụng ứng dụng này lần đầu tiên.

👉 Link tải: https://www.any-video-converter.com/products/for_video_free/

Free Video Converter – Phần mềm chuyển đuôi video miễn phí

Nếu như bạn đang tìm kiếm một phần mềm convert video để thực hiện chuyển đổi nhiều video thì Free Video Converter là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Phần mềm này có giao diện vô cùng đơn giản với các tùy chọn đầu ra giới hạn với những định dạng AVI, MP4, MPEG, và MP3. Ngoài ra các bạn có thể kết hợp với các video đã chuyển đổi thành 1 file duy nhất và lựa chọn chất lượng chuyển đổi cho tệp đó.

Ưng dụng Free Video Converter giúp đổi đuôi video miễn phí

Tuy nhiên, ứng dụng Free Video Converter có tùy chọn đầu ra khá hạn chế. Mặc dù vậy nó vẫn là quá đủ cho người dùng chuyển đổi video mình muốn sang các định dạng phổ biến hiện nay. Hơn nữa, công cụ chuyển đổi định dạng video này cũng để lại hình ảnh Watermark trên những video đã chuyển đổi. Điều này khiến một số người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu.

👉 Link tải: https://www.freemake.com/vi/free_video_converter/

Handbrake – Giúp bạn đổi định dạng video trong 1 phút

Handbrake là phần mềm đã quá quen thuộc với những người dùng Mac. Phần mềm chuyển định dạng video miễn phí này hiện xuất hiện trên cả 3 nền tảng phổ biến hiện nay như: Windows, MacOS và Linux. Công cụ này hỗ trợ rất nhiều định dạng video khác nhau, có thể kể đến như: MKV, MP4, MPEG-4, H.264(x264) và MPEG-2,…

Đổi đuôi video nhanh chóng với phần mềm Handbrake

Đối với những người thích làm việc trên nhiều hệ điều hành khác nhau thì Handbrake là phần mềm convert video tốt nhất bởi khả năng hỗ trợ đa nền tảng của nó. Người dùng sẽ không phải tìm kiếm các định dạng video được hỗ tợ sử dụng trên thiết bị của mình bởi các cài đặt đã được tích hợp sẵn từ trước.

Nhìn chung Handbrake là công cụ chuyển đuôi video miễn phí với mã nguồn mở cũng giao diện được thiết kế vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn có các tính năng tùy chỉnh cơ bản như lựa chọn tiêu đề/chương, mã hóa, quét hàng loạt và thêm phụ đề vào các định dạng video khác nhau.

👉 Link tải: https://handbrake.fr/

Prism Video Converter – Phần mềm chuyển định dạng video dễ dùng

Với các máy tính Mac thì phần mềm iMovie là công cụ tuyệt vời hỗ trợ người dùng đổi đuôi video với các tính năng nâng cao. Tuy nhiên khi sử dụng ứng dụng iMovie mọi người rất hay gặp lỗi không tương thích với thiết bị. Vì vậy, các bạn cần lựa chọn một chương trình chuyển đổi video trực tuyến khác để giải quyết vấn đề đó. Và Prism Video Converter là một phương án không tồi các bạn nên áp dụng.

Công cụ Prism Video Converter hỗ trợ nhiều định dạng video và cho phép bạn thực hiện việc chuyển đổi video hàng loạt. Các bạn có thể tải file iOS mà không cần phải giải nén chúng ra. Ngoài ra, các bạn có thể cài đặt tốc độ mã hóa và giải nén ở các tùy chọn tối ưu hóa của phần mềm. Đồng thời thay đổi tốc độ phân giải và tốc độ khung hình, cài đặt kích thước của tệp đầu ra cùng nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Ứng dụng Prism Video Converter rất dễ sử dụng

Phần mềm này có một số tính năng cho phép người dùng xem trước video đầu ra của mình. Hơn nữa, các công cụ chỉnh sửa video như bổ sung Watermark, lớp phủ văn bản, chỉnh độ sáng, cắt ghép video cũng được tích hợp sẵn trong phần mềm này.

👉 Link tải: https://www.microsoft.com/vi-vn/p/prism-video-converter-free/9pb41b4s3bzv?activetab=pivot:overviewtab

Gihosoft Free Video Converter – Phần mềm chuyển đuôi video đơn giản

Nếu như muốn chuyển đổi video nhanh chóng thì Gihosoft Free Video Converter là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. Chỉ với 3 bước đơn giản, người dùng có thể chuyển đổi định dạng video dễ dàng. Hơn nữa, phần mềm này có giao diện vô cùng thân thiện nên người dùng có thể thực hiện các thao tác dễ dàng. Những định dạng đầu ra được phần mềm này hỗ trợ gồm có: MP4, AVI, FLV, WMV, ASF, MKV, MOV, SWF, WEBM, 3GP.

Đổi định dạng video nhanh chóng với chương trình Gihosoft Free Video Converter

Nhìn chung, Gihosoft Free Video Converter là ứng dụng chuyển đổi video miễn phí đa năng được rất nhiều ưa chuộng hiện nay. Phần mềm này ngoài tác dụng đổi các định dạng video còn giúp bạn chỉnh sửa video cũng như ghi video thành đĩa DVD. Hơn nữa, các video đầu ra sẽ được đánh dấu Watermark, nếu như không muốn thấy hình ảnh này thì có thể mua bản Pro của ứng dụng này.

👉 Link tải: https://www.gihosoft.com/free-video-converter.html

Nên sử dụng phần mềm convert video nào?

Trên thị trường hiện nay có không ít các công cụ chuyển đổi định dạng video. Cụ thể ở bài viết này các bạn cũng biết được thông tin về 7 phần mềm convert video. Tuy nhiên để lựa chọn đâu là phần mềm chuyển đổi video tốt nhất không phải việc dễ dàng.

Mỗi phần mềm lại có những tiện ích hay và một số điểm hạn chế riêng. Vì vậy các bạn hãy sử dụng phần mềm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu như bạn thường xuyên chuyển đổi video hàng ngày thì hãy dùng Any Video Converter hoặc Freemake. Còn nếu muốn xử lý công việc nhanh chóng nhất có thể thì chọn Gihosoft. Với những người dùng chuyên nghiệp, họ thường hay chọn Handbrake bởi số lượng lớn công cụ hỗ trợ chỉnh video đã được tích hợp sẵn trong đó.

Bài viết trên đây đã giới thiệu tới các bạn 7 phần mềm convert video tốt nhất được nhiều người tin dùng hiện nay. Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà các bạn có thể lựa chọn được phần mềm chỉnh đuôi video phù hợp nhất với mình. Chúc các bạn có những video đầu ra chất lượng!