Hiện nay, nhu cầu xem các bộ phim nước ngoài của người Việt ngày càng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu được nội dung video nếu không có bản dịch. Chính vì thế, các phần mềm dịch phim trực tiếp luôn được nhiều người dùng “săn lùng” và muốn sở hữu. Hiểu được điều đó, hôm nay Top Game Hot sẽ mách bạn 6 phần mềm dịch sub tốt nhất dưới đây.

Aegisub là 1 trong những phần mềm dịch sub tốt nhất hiện nay

Aegisub là một phần mềm tự dịch sub khá thông dụng dành cho những bạn nào yêu thích các video ca nhạc. Ứng dụng này có thế mạnh trong mảng sub kara, với khả năng sub và phân tách từ theo sơ đồ âm thanh. Ngoài ra, bạn có thể sưu tầm thêm các hiệu ứng được share trong cộng đồng sub để bản dịch kay kara của mình trở nên hay và thu hút nhất.

Aegisub hỗ trợ người dùng sub kara tốt nhất và chính xác nhất
Aegisub hỗ trợ người dùng sub kara tốt nhất và chính xác nhất

Subtitles Translator

Subtitles Translator cũng là một chương trình dịch sub khá thú vị với tính năng cho phép người dùng chọn số khung hình trên giây (FPS) và cài đặt các mốc thời gian để tạo timeline cho bản sub. Hơn nữa, nó cho phép bạn chỉnh sửa, nhập xuất nhiều file sub với nhiều định dạng khác nhau.

Với Subtitles Translator, bạn có thể mở và tạo 2 file sub song song, vì thế đây là một sự lựa chọn khá OK khi bạn muốn dịch bản sub đã có sub nước ngoài.

Subtitles Translator là phần mềm dịch sub tốt nhất
Với Subtitles Translator, bạn vừa có thể dịch sub. vừa có thể điều chỉnh FPS theo ý muốn của mình

JustSubsPlayer lọt top phần mềm dịch video tiếng Anh sang tiếng Việt

JustSubsPlayer là phần mềm dịch sub tương thích với các tệp có đuôi srt. Không giống như các ứng dụng cùng chức năng khác, khi sử dụng JustSubsPlayer để sub, bạn không cần tệp video mà có thể trực tiếp dùng nó để thêm phụ đề cho các bộ phim online.

JustSubsPlayer: phần mềm dịch video tiếng anh sang tiếng việt
JustSubsPlayer tương thích với tệp có đuôi srt

Subtitle Workshop

Subtitle Workshop có nhiều tính năng chỉnh sửa trực quan cho phép người dùng chỉnh sửa, thêm, bớt nội dung của phụ đề. Hơn nữa, bạn còn có thể chọn phông chữ, màu nền và kích cỡ chữ rất thuận tiện và đơn giản nhất. Đặc biệt, phần mềm hỗ trợ cho tất cả các định dạng phụ đề, do đó bất cứ video nào bạn muốn sub đều có thể dễ dàng thực hiện.

Subtitle Workshop có các tính năng tùy chỉnh để sub video
Subtitle Workshop có các tính năng tùy chỉnh để sub video

Megui là một trong các phần mềm dịch phim trực tiếp đơn giản

Megui được nhiều người dùng biết đến bởi các tính năng chuyển đổi tập tin đa phương tiện để thuận tiện cho việc lưu trữ, playback,… Ngoài ra, nó còn có thể dịch phụ đề cho video hay xử lý tự động bộ mã hóa. Đây được xem như một công cụ tích hợp nhiều trình Encode chuyên dụng để người dùng có thể chuyển nhiều định dạng khác nhau của video với ngôn ngữ phù hợp.

Phần mềm Megui này hoàn toàn miễn phí và dùng được cho cả hệ điều hành Windows. Dưới đây là một số tính năng mà bạn có thể tìm hiểu:

  • Chuyển đổi ngôn ngữ cho video và thêm phụ đề cho phim.
  • Xử lý các clip HD chất lượng cao và các định dạng trên đĩa DVD, Blu-ray.
  • Bổ sung thêm các codec cho video mà bạn muốn.
phần mềm dịch phim trực tiếp
Megui giúp người dùng dịch phim trực tiếp với đa dạng ngôn ngữ

Phần mềm tự dịch sub CaptionMaker

Với CaptionMaker, bạn có thể tải về máy miễn phí để dịch sub hoặc Demo trên Windows và Mac. Phần mềm có độ tùy chỉnh khá cao để bạn có thể thay đổi các tùy chỉnh về phông chữ, kích thước, nền văn bản,…

CaptionMaker cũng là một sự lựa chọn không tồi chút nào để dịch phụ đề phim nhiều ngôn ngữ sang tiếng Việt
CaptionMaker cũng là một sự lựa chọn không tồi chút nào để dịch phụ đề phim nhiều ngôn ngữ sang tiếng Việt

Nên sử dụng phần mềm dịch Sub nào tốt nhất?

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi người mà bạn có thể tự chọn cho mình một phần mềm phần mềm dịch phụ đề phim nhiều ngôn ngữ sang tiếng Việt. Nhìn chung, tất cả những gợi ý ở trên đều có các chức năng cơ bản giống nhau. Tuy nhiên, ngoài những ứng dụng có thể sub được nhiều định dạng thì cũng có phần mềm chỉ sub được các tệp có đuôi srt như JustSubsPlayer.

Trên đây là các phần mềm dịch sub tốt nhất Top Game Hot đã tổng hợp lại, hy vọng chúng hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn có thể xem được những thước phim nước ngoài một cách dễ hiểu nhất nhờ những ứng dụng sub này.