Ngay cả những trình duyệt web phổ biến đôi khi cũng không thỏa mãn việc download. Đó cũng là lý do tại các bạn nên sử dụng các phần mềm hỗ trợ download nhanh chóng và hiệu quả. Trên thị trường có rất nhiều phần mềm hỗ trợ tải nhanh, tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng phù hợp với bạn. Bài viết dưới đây, Topgamehot.net sẽ giới thiệu tới các bạn 11 phần mềm tăng tốc download miễn phí tốt nhất hiện nay.

Free Download Manager là phần mềm tăng tốc download miễn phí tốt nhất

Cái tên đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc tới trong danh sách các phần mềm download miễn phí tốt nhất hiện nay đó là Free Download Manager (FDM). Với giao diện dễ sử dụng cùng việc tích hợp nhiều tính năng nổi trội, FDM xứng đáng là một phần mềm đáng sử dụng nhất hiện nay.

Khi dùng phần mềm này, các bạn sẽ thấy tốc độ tải được cải thiện một cách đáng kể. Đặc biệt, với tính năng tạm dừng và tiếp tục tải bất kỳ lúc nào giúp ích rất nhiều cho những ai sử dụng trình duyệt Chrome. Bên cạnh HTTP, FTP, FDM cũng hỗ trợ down torrent nhanh chóng như những công cụ khác trên mạng.

tải phần mềm hỗ trợ download miễn phí tốt nhất Free Download Manager về trải nghiệm nhiều tính năng hấp dẫn
Free Download Manager hỗ trợ việc quản lý và download dễ dàng

Điều đáng chú ý của công cụ này là khả năng lưu trữ nhiều tệp trong các thư mục khác nhau. Khi đó, người dùng có thể dễ dàng quản lý tệp trong máy tính. Hơn nữa, FDM còn có trình phát media giúp người dùng xem các tập tin đã tải về mà không cần mở bất cứ công cụ hỗ trợ nào khác.

Hiểu đơn giản, Free Download Manager chỉ là 1 phần mềm quản lý, hỗ trợ việc download trên Windows. Nó đặc biệt thích hợp với ai thích một phần mềm nguồn mở, miễn phí với giao diện thân thiện với người dùng. Hiện phần mềm này có 1 phiên bản Lite gồm các tính năng có thể giúp người dùng làm việc hiệu quả trên các máy tính cấu hình thấp.

IDownload Manager 

iDownload Manager là trình quản lý download nhỏ nhưng vô cùng mạnh mẽ trên Windows. Công cụ này có sẵn trên cửa hàng Windows nên người dùng không phải thực hiện bất cứ thiết lập nào. Chỉ cần ấn vào liên kết cài đặt là nó sẽ tự động cập nhật về máy.

IDownload Manager là một trong các phan mem download mien phi nhanh nhat
Ứng dụng IDownload Manager có sẵn trên Windows

Thậm chí khi các bạn đang dùng phiên bản S (hạn chế người dùng chỉ cho họ dùng các ứng dụng tại cửa hàng Microsoft) vẫn có thể sử dụng. Khi nhắc tới các tính năng mà iD Download Manager mang lại, người dùng không khỏi bất ngờ với những điều kỳ diệu của nó.

Ninja Download Manager thuộc top phần mềm download miễn phí tốt nhất

Đây là một tùy chọn cho phép người dùng mở rộng trình duyệt web Chrome để có nâng cao tính năng tải xuống. Phần mềm download miễn phí này phần mở rộng của Download Ninja.

Ninja Download Manager là phần mềm hỗ trợ download đầy đủ cho máy tính/laptop cá nhân. Để cài đặt phần mềm này, người dùng chỉ cần vào trình duyệt Chrome và nhấp chuột vào để tải Ninja Download Manager. Toàn bộ các tính năng của ứng dụng này đều rất tuyệt vời.

Ứng dụng Ninja Download Manager dành cho máy tính/laptop cá nhân
Ứng dụng Ninja Download Manager dành cho máy tính/laptop cá nhân

Bên cạnh việc dừng lại và tiếp tục tải nội dung, Ninja Download Manager còn có nhiều tính năng hấp dẫn. Cụ thể như: tải xuống, giới hạn tốc độ, hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ, theme và khả năng chỉnh theme theo mong muốn của từng người dùng. Nếu như xem xét toàn bộ các yếu tố trên thì Ninja Download Manager thực sự là cái tên đáng để các bạn trải nghiệm.

Xtreme Download Manager

Nếu như các bạn đang tìm kiếm công cụ hỗ trợ download lâu đời có sẵn trên Windows và vẫn đang hoạt động tốt thì không nên bỏ qua cái tên Xtreme Download Manager. Nó đặc biệt phù hợp để tải nôi dung video xuống bởi Xtreme Download Manager hỗ trợ phân tích liên kết cho rất nhiều nền tảng video chính. Có thể kể đến như: YouTube, Google Video, Dailymotion, Facebook, Vimeo và hơn 1000 website khác.

Công cụ download lâu đời nhưng vẫn hoạt động tốt - Xtreme Download Manager
Công cụ download lâu đời nhưng vẫn hoạt động tốt – Xtreme Download Manager

Không chỉ hỗ trợ tải video tốt, Xtreme Download Manager còn hoạt động với nhiều loại file khác nhau. Một trong các tính năng được nhiều người yêu thích của phần mềm XDM là khả năng tải toàn bộ danh sách phát từ Youtube. khi đó, người dùng không cần thiết phải liên kết đầu vào cho từng video.

UGet là 1 trong những phần mềm download nhanh nhất hiện nay

UGet là một trong các phần mềm tăng tốc download miễn phí tốt nhất sử dụng mã nguồn mở khác dành cho Windows. Với nhiều tính năng nổi trội như tải xuống đa kết nối, phân tách file để tăng tốc độ tải xuống, tải hàng loạt với hàng đợi file, tiếp tục hoặc dừng hẳn việc tải xuống mà không cần bắt đầu download lại từ đầu.

Phần mềm hỗ trợ download nhanh - UGet
Phần mềm hỗ trợ download nhanh – UGet

Phần mềm download miễn phí này sẽ tự động điều chỉnh giao diện theo bảng màu và biểu tượng của hệ điều hành cài đặt trên đó. Bên cạnh các theme sáng và tối thông thường, UGet còn bổ sung nhiều theme khác. Đây cũng là điểm nhấn nổi bật của nó so với các tùy chọn còn lại.

EagleGet

Đây là một trong các phần mềm download thông minh, hiện đại giúp người dùng tải toàn bộ các loại tệp phương tiện truyền thông dễ dàng. Với các tính năng hấp dẫn như: tốc độ tải mạnh, tự động kiểm tra phần mềm độc hại, tải hàng loạt,…

Ứng dụng hỗ trợ download thông minh - EagleGet
Ứng dụng hỗ trợ download thông minh – EagleGet

 

Phiên bản mở rộng của ứng dụng này hoạt động trên nền tảng các trình duyệt web như: Chrome, Firefox, Opera và Internet Explorer,… Điều này giúp người dùng xác định nội dung tải xuống trên các website và cho phép lấy các thông tin trên đó chỉ với một vài cú nhấp chuột.

JDownloader thuộc những phần mềm download tốt nhất

JDownloader là ứng dụng hỗ trợ download mã nguồn mở miễn phí với cộng đồng nhà phát triển lớn được tích hợp sẵn trên 3 hệ điều hành Windows, Linux và Mac.

Đây là ứng dụng dành cho người dùng cao cấp với sự xuất hiện của 300 plugin giải mã, tự động trích xuất RAR, tìm kiếm danh sách mật khẩu và hoàn thành một số bức hình để xác thực “I’m not a robot”.

JDownloader giúp cải thiện tốc độ download một cách đáng kể
JDownloader giúp cải thiện tốc độ download một cách đáng kể

Lưu ý: Các bạn sẽ cần tới Java Runtime Environment để chạy JDownloader. Trình cài đặt chứa rất nhiều phần mềm quảng cáo và nó sẽ được tải về cùng lúc với trình quản lý download nếu như các bạn không bỏ chọn. Hơn nữa, các bạn cũng nên cẩn trọng với các nút Download giải mạo ở trên các website.

Download Accelerator Plus

Download Accelerator Plus miễn phí là phiên bản rút gọn của tùy chọn cao cấp. Tuy nó là bản demo nhưng lại chứa rất nhiều tính năng cần thiết hỗ trợ người dùng tải xuống nhanh chóng và an toàn.

Phần mềm hỗ trợ download mượt mà - Download Accelerator Plus
Phần mềm hỗ trợ download mượt mà – Download Accelerator Plus

Phiên bản miễn phí của công cụ này có một điểm thiếu xót là nó thiếu mất tính năng bảo vệ quyền riêng tư của DAP Premium. Tuy nhiên nó lại có trình kiểm tra liên kết, chuyển đổi file, xem trước video và nhiều kết nối khác để cải thiện tốc độ tải xuống. Ngoài ra, Download Accelerator Plus có thể giúp người dùng tránh các vấn đề tắc nghẽn mạng hay máy chủ chậm.

Các phần mềm download tốt nhất phải kể đến Free Rapid Downloader

FreeRapid là một phần mềm hỗ trợ download miễn phí chạy trên Java vô cùng thân thiện với người dùng. Nó hỗ trợ việc tải xuống từ Youtube, Facebook, Rapidshare, Picasa và những dịch vụ chia sẻ tệp khác. Người dùng chỉ cần sao chép và dán những liên kết từ trình duyệt vào ứng dụng này để Free Rapid Downloader tự xử lý những việc còn lại.

Free Rapid Downloader - Công cụ hỗ trợ download dễ dùng và miễn phí trên Java
Free Rapid Downloader – Công cụ hỗ trợ download dễ dùng và miễn phí trên Java

Phần mềm Free Rapid Downloader đuợc biết tới với rất nhiều tính năng nổi trội như:

  • Hỗ trợ tải xuống cùng lúc nhiều dịch vụ khác nhau.
  • Khả năng giám sát clipboard thông minh giúp người dùng tìm kiếm các liên kết và tự động bổ sung chúng vào hàng đợi.
  • Cung cấp tính năng tự động tắt máy, cập nhật plugin tự động cũng như nhận dạng CAPTCHA dễ dàng.

DownThemAll 

Đây là tiện ích mở rộng mạnh mẽ nhưng rất dễ sử dụng. DownThemAll bổ sung khả năng tải xuống nâng cao cho trình duyệt của người dùng. Công cụ này cho phép bạn tạm dừng hay tiếp tục tải xuống bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, DownThemAll cũng hỗ trợ việc tinh chỉnh các bản download theo danh mục để người dùng có thể tùy chỉnh khi chỉ muốn tải loại file mà mình chọn.

DownThemAll - Tiện ích mở rộng mạnh mẽ và dễ sử dụng
DownThemAll – Tiện ích mở rộng mạnh mẽ và dễ sử dụng

Đặc điểm chính của DownThemAll:

  • Tiện ích mở rộng hoàn toàn miễn phí, mạnh mẽ và rất dễ thao tác trên các trình duyệt Chrome, Firefox và Opera.
  • Tăng tốc độ tải xuống lên tới 400%.
  • Tạm dừng và khởi động lại mà không làm mất bất cứ dữ liệu nào khi bạn thực hiện quá trình tải xuống.

Phần mềm hỗ trợ tải nhanh – Internet Download Accelerator 

Internet Download Accelerator là trình quản lý download tuyệt vời dành cho hệ điều hành Windows. Phần mềm này được phát triển để giải quyết triệt để 3 vấn đề lớn mà mọi người thường gặp phải khi tải tệp bằng trình duyệt. Bao gồm: Tốc độ tải xuống, khả năng tiếp tục tải bị lỗi và quản lý những tệp đã tải xuống.

Công cụ IDA cũng tích hợp với rất nhiều trình duyệt web phổ biến hiện nay như: Chrome, Firefox, Opera, Mozilla,  Safari, Vivaldi, Yandex.Browser,…

Ứng dụng download nhanh cho Windows - Internet Download Accelerator
Ứng dụng download nhanh cho Windows – Internet Download Accelerator

Đặc điểm nổi bật của phần mềm:

  • Tự động chia nhỏ tệp đang tải xuống thành nhiều phần. Sau đó tải toàn bộ các phần cùng một lúc và tăng tốc độ download lên tới 500%.
  • Internet Download Accelerator có thể tự động phân loại các phiên bản tải xuống để quản lý chúng dễ dàng hơn.
  • Tích hợp rất nhiều trình duyệt web cùng với các chương trình chống virus khác nhau.

Bài viết trên đây là 11 phần mềm tăng tốc download miễn phí tốt nhất được nhiều người tin dùng hiện nay. Các bạn có thể lựa chọn một hoặc nhiều cái tên trên để cải thiện tốc độ tải các tập tin và ứng dụng mà mình mong muốn. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều công cụ hỗ trợ việc quản lý những tập tin và chương trình tải về bằng việc theo dõi các bài viết sau của Topgamehot. Đừng bỏ lỡ nhé!