Các phần mềm ERP ở Việt Nam ngày càng gia tăng một cách chóng mặt về số lượng và chất lượng. Điều này gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp trong việc lựa chọn cho họ một hệ thống quản lý phù hợp và đáp ứng nhu cầu công việc. Dưới đây là 5 phần mềm ERP tốt nhất và được nhiều người sử dụng.

AMIS.VN (MISA)

AMIS.VN là một trong các phần mềm ERP Việt Nam được cung cấp bởi MISA – nhá phát triển uy tín trong nước. Đây là một ứng dụng giúp con người quản lý doanh nghiệp hiệu quả, các tính năng hỗ trợ CEO điều hành công việc. Cụ thể: liên thông dữ liệu giữa các bộ phận bán hàng – nhân sự- kế toán, theo dõi báo cáo ở mọi nơi ngay trên điện thoại, tự động đồng bộ các dữ liệu,…

AMIS.VN phần mềm ERP Việt Nam phù hợp cho quản lý các doanh nghiệp vừa và lớn
AMIS.VN phần mềm ERP Việt Nam phù hợp cho quản lý các doanh nghiệp vừa và lớn

AMIS.VN sẽ rất hữu ích đối với các doanh nghiệp đa chi nhánh, hoặc có quy mô vừa và lớn. Thông qua việc cung cấp dữ liệu báo cáo ngay tức thời, người điều hành có thể đưa ra những đánh giá chính xác về tình hình hoạt động chung của cả công ty. Từ đó đưa ra những kế hoạch phát triển, phân bố nhân lực, vật lực và vốn đầu tư hợp lý cho các chi nhánh.

AMIS.VN hiện đang có chính sách giá rất hấp dẫn, phù hợp với nhiều doanh nghiệp trong nước. Người dùng có thể lựa chọn một phân hệ hoặc toàn bộ phần mềm để quản lý doanh nghiệp mà không giới hạn người sử dụng. Theo thống kê, hiện nay có khoảng 12.000 doanh nghiệp vừa và lớn sử dụng AMIS.VN (MISA).

Microsoft Dynamic

Microsoft Dynamics 365 là phần mềm ERP của nước ngoài nhưng được bán thông qua đại lý tại Việt Nam. Ứng dụng là sự hợp nhất các chức năng của CRM và ERP cùng các tính năng mới để tạo ra nhiều ứng dụng và hỗ trợ quản lý kinh doanh. Các lĩnh vực phù hợp để sử dụng như: bán hàng, vận hành, Quản lý dự án, Tài chính, dịch vụ khách hàng, Bảo hành bảo trì, Marketing,…

Microsoft Dynamic có thể sử dụng ngay cả khi không có kết nối mạng
Microsoft Dynamic có thể sử dụng ngay cả khi không có kết nối mạng

Microsoft Dynamics 365 hỗ trợ trên các nền tảng iOS, Android và Windows Phone. Thậm chí nó vẫn khả dụng khi ngoại tuyến, vì vậy người dùng vẫn có thể làm việc với nó khi không có kết nối mạng. Sau đó vẫn có thể đồng bộ hóa dữ liệu khi thiết lập lại kết nối.

Giá phần mềm Microsoft Dynamic được tính theo mỗi người dùng/ tháng. Mỗi đại lý sẽ có một mức giá phân phối ra thị trường khác nhau, tuy nhiên chênh lệch cũng không đáng kể.

Oracle

Oracle JD Edwards EnterpriseOne cũng là một phần mềm ERP dựa trên nền tảng đám mây. Nó cung cấp các công cụ, ứng dụng cho các lĩnh vực tài chính, nhân lực, hàng tiêu dùng, phân phối và sản xuất. Oracle thích hợp với các loại doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn. Trong đó, nhiều tính năng được tích hợp như: quản lý dự án, quản lý tài chính, quản lý tài sản, đơn hàng, CRM, lập kế hoạch cung ứng, hậu cần, sản xuất, báo cáo,….

Oracle có thể dùng để quản lý đa ngành nghề khác nhau cho doanh nghiệp, tổ chức
Oracle có thể dùng để quản lý đa ngành nghề khác nhau cho doanh nghiệp, tổ chức

Bên cạnh đó, Oracle còn có thể quản lý bất động sản, nguồn vốn nhân lực, giao dịch hàng hóa, sức khỏe và an toàn môi trường. Trong sản xuất và phân phối còn cho phép quản lý những hoạt động sản xuất thông qua các chế độ sản xuất của dự án. Đối với hàng tiêu dùng, Oracle cho phép bạn quản lý từ chất lượng sản phẩm đến chuỗi cung ứng và vận chuyển.

Đây là phần mềm nước ngoài, vì thế bạn cần phải mua nó thông qua các đại lý trong nước với nhiều mức giá ưu đãi khác nhau.

SAP Business One

SAP Business One là một trong các phần mềm ERP ở Việt Nam được tích hợp nhiều module. Ứng dụng phù hợp với các ngành sản xuất, kế toán, bán lẻ và phân phối với quy mô vừa và nhỏ. Nền tảng trên đám mây tích hợp các phân hệ quản lý tài chính, chăm sóc khách hàng (CRM), bán hàng, vận hành, số lượng hàng tồn kho trong một hệ thống.

SAP Business One hỗ trợ nhiều tính năng khác nhau trong quản lý
SAP Business One hỗ trợ nhiều tính năng khác nhau trong quản lý

Hơn nữa, SAP Business One còn hỗ trợ người dùng các giao dịch đa tiền tệ, cùng với đó là việc có thể sử dụng đa ngôn ngữ cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Hệ thống còn hỗ trợ từ xa, kiểm tra sức khỏe hệ thống tự động, nâng cấp, kiểm tra, bảo trì dữ liệu theo lịch trình cụ thể, sửa lỗi tự động các vấn đề phát sinh.

Open Bravo

OpenBravo hiện nay đang là phần mềm có đến 6000 cá nhân và tổ chức sử dụng. Hệ thống ERP này được phát triển dựa trên mã nguồn mở, do đó nó chạy tốt trên tất cả các trình duyệt web. Phát triển dựa trên các quy trình làm việc tiên tiến, hiện đại và logic nên rất phù hợp để quản lý, điều hành trong một tổ chức, doanh nghiệp bất kỳ.

các phần mềm erp ở việt nam
Open Bravo phát triển theo hướng hiện đại, logic và được nhiều cá nhân, tổ chức tin dùng

Phần mềm được duy trì hoạt động bằng hình thức trả phí theo tháng và giá bán tùy thuộc vào từng nhu cầu khách hàng khác nhau.

Vừa rồi là các phần mềm ERP ở Việt Nam được nhiều doanh nghiệp tin dùng nhất được Top Game Hot tổng hợp lại. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã có thể lựa chọn cho mình một phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất. Chúc các bạn ngày mới nhiều niềm vui và thành công!