Thiết bị lưu trữ di động có tác dụng mở rộng thêm dung lượng trên điện thoại, máy ảnh và máy nghe nhạc được sử dụng phổ biến hiện nay đó là thẻ nhớ. Trong trường hợp các bạn muốn tận dụng thẻ nhớ cũ để sử dụng các thiết bị khác thì hãy format lại chúng. Với sự giúp đỡ của các phần mềm format thẻ nhớ mạnh nhất, quá trình định dạng lại thẻ nhớ dễ dàng hơn rất nhiều chỉ với một vài thao tác đơn giản. Bài viết dưới đây, Topgamehot.net sẽ giới thiệu tới các bạn 5 phần mềm format thẻ nhớ cực mạnh. Cùng tìm hiểu nhé!

SDFormatter

SDFormatter cho phép người dùng format bất cứ thẻ nhớ nào một cách nhanh chóng nhất. Phần mềm định dạng thẻ nhớ này có thể format và nhận diện các thẻ nhớ như SD/SDHC/SDXC chuẩn xác. Đồng thời SDFormatter cũng tối ưu hóa tốc độ format cũng như thông tin trên thẻ nhớ hơn so với định dạng thẻ nhớ bằng cách thông thường.

tai phan mem sd formatter về định dạng thẻ nhớ
Công cụ định dạng thẻ nhớ SDFormatter nhanh chóng

👉 Link tải phần mềm SD Formatter: https://www.sdcard.org/downloads/formatter/

FAT32 Format – Phần mềm Format thẻ nhớ mạnh nhất

Thông thường các thẻ nhớ di động dùng chuẩn FAT32 sẽ tích hợp thêm phần mềm format thẻ nhớ FAT32 Format. Ứng dụng này có giao diện vô cùng đơn giản và dễ dùng. Các bạn chỉ cần kết nối thẻ nhớ đó với máy tính rồi đặt tên cho thẻ nhớ sau khi định dạng và ấn nút Start là được. 

Phần mềm format thẻ nhớ FAT32 Format giao diện thân thiện và dễ dùng
Phần mềm format thẻ nhớ FAT32 Format giao diện thân thiện và dễ dùng

👉 Link tải: http://www.ridgecrop.demon.co.uk/index.htm?guiformat.htm

Any DRIVE Formatter

Any DRIVE Formatter cho phép người dùng định dạng bất cứ thiết bị nhớ nào chẳng hạn như SB, thẻ nhớ… nhanh chóng và an toàn. Nhiệm vụ của các bạn chỉ là cắm USB/thẻ nhớ của bạn và lựa chọn đúng tên thiết bị trên phần mềm Any DRIVE Formatter là có thể format bất cứ thiết bị lưu trữ nào nhanh chóng và không phát sinh lỗi.

Công cụ định dạng và sữa lỗi thẻ nhớ Any DRIVE Formatter
Công cụ định dạng và sữa lỗi thẻ nhớ Any DRIVE Formatter

👉 Link tải: https://www.softpedia.com/get/System/System-Miscellaneous/Any-Drive-Formatter.shtml

Android Erease SD card

Thiết kế giao diện đơn giản và dễ dàng thao tác, Erase SD card xứng đáng lọp trong top các phần mềm format thẻ nhớ mạnh nhất trên điện thoại Android hiện nay. Khi tiến hành cài đặt phần mềm thành công, các bạn hãy khởi động ứng dụng này lên và nhấn vào nút xóa thì ứng dụng sẽ tự động loại bỏ toàn bộ dữ liệu ở trên thẻ SD của điện thoại.

Android Erease SD card - Công cụ định dạng thẻ nhớ tốt nhất trên điện thoại
Android Erease SD card – Công cụ định dạng thẻ nhớ tốt nhất trên điện thoại

Tuy nhiên, điểm hạn chế của phần mềm này đó là không tự động sao lưu lại dữ liệu. Toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa vĩnh viễn chỉ sau một thao tác chạm của người dùng. Bởi vậy, các bạn nên chú ý không để mất những dữ liệu quan trọng khi sử dụng phần mềm Erase SD card để định dạng lại thẻ nhớ của mình.

👉 Link tải: https://apkpure.com/vn/erase-sd-card/com.formatsdcard591

Aparted

Aparted đứng đầu trong danh sách những phần mềm format thẻ nhớ cực mạnh. Ứng dụng này không chỉ nổi bật với khả năng định dạng thẻ nhớ mà còn cho phép người dùng tạo ra các phân cùng và quản lý chúng hiệu quả.

Aparted - phan mem format the nho tot nhat
Aparted – Phần mềm format thẻ nhớ cực mạnh nhiều người tin dùng

Rất đơn giản, các bạn chỉ cần tạo ra một phân vùng trao đổi để có nhiều bộ nhớ hơn cho thiết bị mình sử dụng. Ngoài ra, Aparted cũng là một phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ giúp người dùng fix một số hư hỏng trên thẻ nhớ dễ dàng. 

👉 Link tải: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sylkat.AParted&hl=vi

Bài viết trên đây là 4 phần mềm format thẻ nhớ mạnh nhất được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Các bạn có thể tham khảo và cân nhắc kỹ càng để tải phần mềm phù hợp với thiết bị cũng như nhu cầu sử dụng của mình. Khi có sự trợ giúp của các phần mềm này, chắc chắn các bạn sẽ có 1 không gian lưu trữ thẻ nhớ để sử dụng hoàn toàn mới mà không lo đầy bộ nhớ nữa. Thật hữu ích phải không nào!