Bạn thường xuyên gặp phải các vấn đề về lag, giật khi chơi game, fps giảm, ping quá cao,… nhưng không biết cách khắc phục như thế nào? Vậy thì đừng quá lo lắng nhé! Với 7 phần mềm hỗ trợ chơi game mượt hơn dưới đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất!

Smart Game Booster

Smart Game Booster là một phần mềm tăng tốc game khá nhẹ và nhanh chóng để tắt tạm thời ứng dụng nền và những dịch vụ windows không cần thiết. Đồng thời, nó còn giúp giải phóng nhiều dung lượng chơi game hơn cho RAM và CPU, đáp ứng nhu cầu đa dạng của các game thủ.

Smart Game Booster còn tối ưu hóa một số cấu hình hệ thống thông minh, cho phép đẩy mạnh hiệu suất làm việc của máy tính. Do đó, bạn có thể thoải mái trải nghiệm game thú vị hơn bao giờ hết.

 • Link tải phần mềm Smart Game Booster:
https://www.pcgameboost.com/index.php

Wise Game Booster

Wise Game Booster cũng là phần mềm giúp chơi game mượt hơn mà bạn không nên bỏ qua. Ứng dụng này có thể tăng hiệu suất máy tính của bạn ngay lập tức bằng cách tối ưu hóa cài đặt hệ thống. Đồng thời, kết thúc những chương trình không cần thiết và dừng các dịch vụ không liên quan chỉ bằng một cú click chuột. Điều này sẽ khiến tài nguyên của máy chỉ tập trung vào tựa game mà bạn đang chơi.

Download Wise Game Booster - phần mềm chơi game không lag
Download Wise Game Booster – Cải thiện tốc độ chơi game trên máy tính

Sau khi phân tích tất cả các chương trình đang chạy và nó cho thấy cần thực hiện hành động nào cho từng quy trình và dịch vụ. Tuy nhiên, với những gamer mới và có ý định sử dụng phần mềm Wise Game Booster thì cần xem xét kỹ những tính năng của nó. Bởi nếu bạn dừng quá trình sai cũng có thể gây ra những vấn đề phát sinh.

 • Link download Wise Game Booster:
http://www.wisecleaner.com/wise-game-booster.html

Razer Cortex: Boost (For PC)

Razer Cortex: Boost (For PC) là một ứng dụng có nhiệm vụ tối ưu hóa hay nâng cấp “giả” hệ hống của máy tính. Nó còn có thể điều chỉnh Ram, tốc độ hoạt động. Chức năng chính của phần mềm này giúp chơi game cả online lẫn offline được trơn tru, mượt mà hơn. Thời gian tải cũng được giảm ngắn đi đáng kể.

Razer Cortex: Game Booster – phần mềm giúp chơi game mượt hơn
Razer Cortex: Game Booster – Bí kíp tăng tốc game PC cho máy yếu

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh cài đặt của mình. Tuy nhiên, Razer Cortex: Boost (For PC) phù hợp hơn cho những người am hiểu công nghệ, những người có nhiều ý tưởng về cách tận dụng bộ tính năng khổng lồ của nó.

 • Link tải Razer Cortex: Boost (For PC):
https://www.razer.com/cortex/boost

GameBoost

Khi nhắc đến những phần mềm hỗ trợ chơi game mượt hơn mà bỏ qua cái tên GameBoost thì thật là thiếu sót. Đây là giải pháp hữu ích dành cho các game thủ khi chơi game trên máy tính cấu hình yếu. Với việc cải thiện tốc độ cấu hình máy tính, bạn sẽ không gặp phải những sự cố như lag, giật trong quá trình chơi game nữa.

phần mềm tăng tốc game Game Booster
Phần mềm Game Booster – Trợ thủ đắc lực cho game thủ

Chưa dừng lại ở đó, GameBoost còn hỗ trợ tăng tốc độ truy cập vào ứng dụng, tải game, sử dụng công nghệ quét thông tinh để tăng bộ nhớ cho Ram. Phần mềm này có khả năng phát hiện nhứng ứng dụng độc hại chạy trên nền hệ thống, xóa bộ nhớ cache và ẩn các thư mục khiến bộ nhớ quá tải.

 • Tải và cài đặt GameBoost theo link:
https://taimienphi.vn/download-game-booster-1099

JetBoost

JetBoost là phần mềm giảm thiểu tối đa công suất hoạt động của PC và chỉ tập trung vào chơi game hoặc những công việc quan trọng của bạn. JetBoost sẽ đóng tất cả những ứng dụng nền không cần thiết để giải phóng tài nguyên cho hệ thống.

 • Link tải JetBoost:
http://www.bluesprig.com/jetboost.html

phần mềm tăng tốc game JetBoost
JetBoost – Tăng tốc máy tính với 1 cú nhấp chuột

Những tính năng chính của JetBoost:

 • Tăng tốc máy tính chỉ với một cú click chuột.
 • Giúp bạn trải nghiệm chơi game tuyệt vời.
 • Tùy chỉnh chế độ Boost.
 • Tập trung vào công việc.
 • An toàn.
 • Hoàn toàn miễn phí 100%.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Advanced System Optimizer

Advanced System Optimizer là phần mềm tăng tốc độ chơi game và loại bỏ các tệp không cần thiết. Công cụ này rất dễ sử dụng và mang lại hiệu quả cao trong việc đảm bảo sự trơn tru cho hệ thống của bạn. Điều này mang đến cho bạn những trải nghiệm mượt mà và không lag, giật khi chơi game.

phần mềm giúp chơi game mượt Advanced System Optimizer
Advanced System Optimizer sở hữu nhiều tính năng nổi bật

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa trò chơi và những chương trình hoặc máy tính để bàn khác mà không làm giảm hiệu suất. Hơn nữa, Advanced System Optimizer còn giúp tăng tốc độ khung hình được nhanh chóng hơn bằng cách tạo ra một máy tính để bàn ảo dành riêng cho chơi game.

 • Link download Advanced System Optimizer:
https://www.systweak.com/advanced-system-optimizer

IOBit Game Assistant

IOBit Game Assistant cũng là một công cụ hệ thống hoàn toàn miễn phí gọn nhẹ và dễ sử dụng nhằm giúp bạn theo dõi và tăng tốc độ cho máy tính ngay cả khi đang chơi game.

IOBit Game Assistant phần mềm tăng tốc độ chơi game
IOBit Game Assistant – Tối ưu hóa trải nghiệm chơi game của bạn

Thông thường khi chơi game, nhiệt độ máy tính thường lên rất cao đẫn đến rất dễ bị hư hỏng. Vậy nên, IOBit Game Assistant sẽ giám sát nhiệt độ để bạn có thể biết được tình trạng nhiệt hiện tại của CPU, mainboard, GPU và tốc độ quạt theo thời gian thực. Ngoài ra, Game Assistant còn đưa ra cảnh báo bằng âm thanh khi nhiệt độ cao hơn tiêu chuẩn mà bạn đặt ra. Vì thế, bạn sẽ nhanh chóng biết được và kịp thời có những giải giải pháp thích hợp để bảo vệ máy tính.

 • Link tải IOBit Game Assistant:
https://www.iobit.com/en/gameassistant.php

Trên đây là 7 phần mềm hỗ trợ chơi game mượt hơn mà Topgamehot muốn gợi ý đến bạn. Hy vọng, qua bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được cho mình một phần mềm hữu ích nhất để có những giây phút thăng hoa trong mỗi cho trò chơi. Chúc bạn chơi game vui vẻ!