Hiện nay, các sản phẩm hàng giả, hàng nhái được bày bán khắp thị trường Việt Nam. Vì thế, việc bạn trang bị cho chiếc điện thoại của mình một ứng dụng kiểm tra mã vạch sản phẩm là cực kỳ cần thiết. Sau đây, Topgamehot sẽ giới thiệu 4 phần mềm tra mã vạch tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo.

iCheck – Ứng dụng kiểm tra mã vạch sản phẩm tin dùng

iCheck chắc chắn là cái tên không thể thiếu trong danh sách những phần mềm soi mã vạch sản phẩm an toàn nhất hiện nay. Công cụ này cung cấp cho người dùng rất nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm như: cập nhật giá liên tục, thông tin nhà sản xuất, địa chỉ sản xuất,… một cách nhanh chóng.

 • Link tải Android: https://bom.to/RAnqUC5
 • Link tải iOS: https://bom.to/exvTKQ
cách tra mã vạch
iCheck – Phần mềm quét mã QR đáng dùng nhất hiện nay

Tình năng vượt trội của iCheck:

 • Hỗ trợ người dùng quét các loại mã vạch và mã QR.
 • Check và truy xuất thông tin, nguồn gốc của sản phẩm.
 • Tìm và mua sản phẩm nhanh.
 • Có thể xem những đánh giá sản phẩm của người dùng.

Tham khảo video để biết cách sử dụng iCheck:

Phần mềm đọc mã vạch Barcode Việt

Ứng dụng quét mã vạch sản phẩm Barcode Việt là một công cụ giúp người tiêu dùng có thể phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng thông qua những tính năng quét mã vạch, mã QR. Bên cạnh đó, phần mềm này còn giúp bạn tra cứu những thông tin cần thiết về sản phẩm nhanh chóng và dễ dàng.

 • Link tải Android: https://bom.to/vwnhNT3
 • Link tải iOS: https://bom.to/ErMpIPK
 Barcode Việt phần mềm kiểm tra mã vạch
Hướng dẫn cách quét mã vạch với phần mềm Barcode Việt

Một số tính năng chính của Barcode Việt:

 • Quét barcode, mã vạch, QR code siêu nhanh ngay cả trên camera chất lượng thấp.
 • Hiển thị thông tin chi tiết của sản phẩm.
 • Tra cứu thông tin sản phẩm dễ dàng.
 • Liên kết với iCheck và nhận nhiều khuyến mãi hấp dẫn.

App check mã vạch QR Barcode Scanner TeaCapps

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm test mã vạch để kiểm tra thông tin các sản phẩm nước ngoài và Việt Nam, thì QR Barcode Scanner TeaCapps chính là lựa chọn số 1 dành cho bạn. Phần mềm này có thể quét tất cả các định dạng mã vạch phổ biến như QR, Data Matrix,Code 39,….

phần mềm test mã vạch QR Barcode Scanner TeaCapps
QR Barcode Scanner TeaCapps – Phần mềm check mã code được nhiều người tiêu dùng sử dụng

QR Barcode Scanner là phần mềm kiểm tra mã vạch cho Android có xuất xứ từ các nhà lập trình nước ngoài của hãng TeaCapps. Công cụ này được nhiều người sử dụng và đánh giá rất tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nó để kiểm tra thông tin sản phẩm dễ dàng.

 • Link tải Android: https://bom.to/WA9Kzqs

Phần mềm kiểm tra hàng thật hàng giả – Quét mã vạch & Đọc mã QR

Chương trình Quét mã vạch & Đọc mã QR là ứng dụng tiện ích hợp 3 thiết bị trong một, gồm có: máy quét mã QR, máy phát mã QR và máy quét mã vạch. Bên cạnh đó, phần mềm còn giúp bạn tạo ra những mã QR để truyền tải những thông điệp bí mật cho bạn bè của mình.

 • Link tải Android: https://bom.to/mGA3nJx
phan mem ma vach Quét mã vạch & Đọc mã QR
Phần mềm Quét mã vạch & Đọc mã QR sở hữu giao diện đơn giản và dễ sử dụng

Tính năng nổi bật của Quét mã vạch & Đọc mã QR:

 • Quét và đọc tất cả các loại mã QR.
 • Tốc độ quét mã nhanh chóng, không cần kết nối mạng.
 • Có thể tạo mã QR dễ dàng cho văn bản, số điện thoại, bản đồ và nhiều định dạng khác.
 • Lưu trữ lịch sử quét QR của bạn.
 • Thao tác đơn giản và dễ dàng sử dụng.

Những trường hợp kiểm tra mã vạch bị lỗi

Dưới đây là một số trường hợp kiểm tra mã vạch bị lỗi phổ biến mà bạn cần nắm được:

Lỗi in ấn mã vạch

Hiện tượng không đọc được mã vạch phổ biến nhất là do một vài lỗi đến từ việc in ấn mã vạch trên các sản phẩm. Hầu hết, các mã vạch trên sản phẩm đều được nhà sản xuất in sẵn. Mỗi nhà sản xuất sẽ in mã trên một chất liệu khác nhau. Thậm chí màu của mã vạch cũng không giống nhau.

Lỗi in ấn mã vạch phần mềm soi mã vạch sản phẩm

Một số khác thì in ở những vị trí không có bề mặt phẳng. Điều này đã vô tình khiến cho việc soi mã vạch của người dùng trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra, màu mã vạch cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc có check được mã hay không. Bởi máy quét chỉ có thể đọc được mã vạch khi có những thanh màu tối được sử dụng trên nền sáng, tương phản với màu mã vạch.

Mã vạch bị mờ, đứt gãy

Mã vạch bị mờ, đứt gãy cũng là lỗi khiến việc tra hàng thật, hàng giả của bạn không thể thực hiện được. Vì thế, trước khi check, bạn cần kiểm tra xem tất cả các đường mã vạch có đều và rõ ràng hay không. Nếu không, máy quét mã vạch sẽ rất khó để đọc được trong trường hợp này đấy nhé!

Mã vạch bị mờ, đứt gãy phần mềm test mã vạch

Tác động do môi trường bên ngoài

Ngoài ra, trong quá trình vận chuyển sản phẩm cũng có thể là nguyên nhân khiến mã vạch bị trước, mờ hoặc bong tróc. Do đó, bạn hãy đảm bảo mã vạch luôn ổn định khi vận chuyển. Nhất là một số mã vạch rất nhạy cảm với môi trường.

 Tác động do môi trường bên ngoài app quét mã vạch

Máy đọc mã không tương thích với mã vạch

Mã vạch sản phẩm có rất nhiều loại. Theo đó, mỗi loại sẽ có một mã số tương đương và hình dạng kích thước của chúng cũng sẽ không hề giống nhau. Nếu bạn không thể check được sản phẩm thì có thể máy quét mã vạch của bạn không tương thích với loại mã mà bạn muốn quét.

Máy đọc mã không tương thích với mã vạch

Chiều dài mã vạch không phù hợp

Đây là một lỗi khá phổ biến trong quá trình thiết kế in ấn. Nếu bạn để ý thì sẽ nhận một điều, mã vạch có thể sẽ bị thay đổi chiều dài. Chiều dài mã vạch ở đây chính là chiều ngang của mã vạch, nó có thể quá ngắn hoặc quá dài. Nếu quá dài thì sẽ bị vượt qua độ quét của máy đọc. Còn nếu quá ngắn thì mật độ của mã vạch quá sát nhau khiến việc nhận diện mã sẽ trở nên khó khăn.

Như vậy, Topgamehot đã bật mí 4 ứng dụng kiểm tra mã vạch sản phẩm tiêu dùng tốt nhất hiện nay mà bạn không thể bỏ qua. Hy vọng, qua đây bạn sẽ lựa chọn được một công cụ hữu ích để có thể tra được xuất xứ hàng hóa sản phẩm của mình. Hãy là những người tiêu dùng thông thái bạn nhé!