Khác hoàn toàn so với cách ghi chép truyền thống, Mindmap sẽ giúp người dùng tổng hợp, phân tích ra nhiều nhánh để tóm tắt ý chính các nội dung cần ghi nhớ. Thêm vào đó là những hình ảnh minh họa đầy màu sắc giúp kích thích não bộ con người ghi nhớ dễ dàng và nhanh nhất. Vậy, phần mềm mindmap nào tốt nhất dành cho bạn? Dưới đây là 5 gợi ý mà bạn có thể tham khảo.

iMindMap

phan mem so do tu duy iMindMap
Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy iMindMap được nhiều người lựa chọn

iMindMap là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy hỗ trợ học tập cho các bé, hay các bạn học sinh. Ứng dụng này hỗ trợ phát huy tính tích cực trong tư duy trí óc của trẻ, đưa ra những ý tưởng, sắp xếp chúng theo dạng sơ đồ tư duy.

Trong quá trình học tập, học thuộc y nguyên theo sách vở không phải cách giúp bạn nhớ lâu kiến thức.Thực tế đã chỉ ra rằng, học bài thông qua sơ đồ tư duy sẽ khiến bạn nhớ lâu và sâu chuỗi các bài học với nhau hơn. Và iMindMap chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Link tải: https://taimienphi.vn/download-imindmap-15839#showlink

Coggle

Các công cụ nền web đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện ích mà nó mang lại. Coggle cũng là một trong những phần mềm như thế! Người dùng sẽ không mất quá nhiều thời gian để tự đăng ký cho mình một tài khoản và sử dụng ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy này.

Ưu điểm mà Coggle có được chính là, bạn hoàn toàn có thể xem những sản phẩm do mình tạo ra ở mọi lúc mọi nơi, chỉ cần máy tính được kết nối internet.

Sử dụng dễ dàng, thuận tiện bằng cách: Tạo chủ đề trung tâm ở chính giữa => đưa chuột vào đó để lập tức xuất hiện 4 dấu cộng => Nhấn chọn một dấu cộng bất kỳ để tạo nhánh => Gõ tiêu đề con.

Coggle có khả năng tùy biến khá cao, theo đó, người dùng có thể định dạng các tiêu đề con như: in nghiêng, in đậm, thêm icon, bạn có thể định dạng tiêu đề con với các thuộc tính cơ bản như in đậm, in nghiêng, thêm icon, ảnh, chèn link. Bạn cũng có thể tùy chỉnh màu sắc, độ dày đối với các nhánh con.

Coggle sowr hữu nhiều tính năng hấp dẫn của một phần mềm vẽ mindmap tốt nhất
Coggle sowr hữu nhiều tính năng hấp dẫn của một phần mềm vẽ mindmap tốt nhất

Phần mềm mindmap miễn phí Coggle sở hữu những tính năng sau:

  • Tạo sơ đồ tư duy với nhiều nút và nhánh đầy màu sắc
  • Thêm chú thích vào đầu các nút
  • Thêm hình ảnh không giới hạn từ máy tính.
  • Có thể tương tác với các thành viên trong nhóm.
  • Tải sơ đồ bạn tạo về máy tính với các định dạng khác nhau như: PDF, PND, TEXT hay .mm files (tập tin mindmap)

Link tải: https://coggle.it/

Novamind

Phần mềm sơ đồ tư duy Novamind cho phép người dùng nhanh chóng tổ chức các ý tưởng, suy nghĩ của mình bằng cách đặt chúng vào trong một bản đồ tương tác trực quan. Đây là ứng dụng được sử dụng trên hệ điều hành Windows và Mac. Hãy trải nghiệm bản đồ về doanh nghiệp, hay kế hoạch bán hàng, ghi chú tiết học,… Bạn có thể thoải mái sáng tạo công việc của mình đang làm ngay trên Novamind.

Link tải: https://www.novamind.com/

Novamind giúp bạn nhanh chóng tổ chức các ý tưởng xuất hiện trong não bộ thành một sơ đồ dễ nhớ, khoa học
Novamind giúp bạn nhanh chóng tổ chức các ý tưởng xuất hiện trong não bộ thành một sơ đồ dễ nhớ, khoa học

XMind

Phần mềm làm mindmap XMind dùng để xây dựng biểu đồ tư duy, hỗ trợ theo dõi, tổ chức công việc từ nhỏ đến lớn theo một cách khoa học và đơn giản nhất. Có thể nói, đây là một trong những phần mềm mindmap tốt nhất để người dùng tạo lập và sắp xếp các ý tưởng.

Phần mềm được tích hợp nhiều hình khối và bố cục để bạn thuận tiện hơn trong việc thiết kế, thể hiện ý tưởng trong trí não của mình. Hơn nữa, nó còn cung cấp bộ công cụ để bạn có thể thêm các mẫu riêng làm cho bố cục trở nên sinh động và đặc biệt hơn. Các mẫu nét vẽ tùy chọn cho bạn thỏa sức tạo ra sản phẩm của mình hiệu quả, chính xác nhất.

Link tải: https://www.xmind.net/

phan mem mindmap XMind
XMind tích hợp nhiều tính năng, công cụ hữu ích cho người dùng

MindArchitect

MindArchitect là một phần mềm tạo sơ đồ tư duy rất dễ sử dụng để tạo ra các giao diện chuyên nghiệp phục vụ cho công việc, học tập,…

Các công cụ được thiết kế sẵn trên hệ thống một cách hợp lý, MindArchitect sẽ giúp người dùng tạo ra những “bản sao” chính xác từ trong trí tưởng tượng của bạn. Sau đó có thể xuất ra file với nhiều định dạng như: PDF, JPG, PNG,… chỉ với một cú click chuột.

Link tải: https://www.microsoft.com/vi-vn/p/mindarchitect/9wzdncrdhkkd?activetab=pivot:overviewtab

phan mem ve so do tu duy
MindArchitect được nhiều người tin dùng vì dễ sử dụng

Phần mềm mindmap nào tốt nhất để sử dụng?

5 phần mềm vẽ bản đồ tư duy được gợi ý ở trên nằm trong Top phần mềm vẽ mindmap tốt nhất. Do đó, tùy vào mục đích sử dụng, tính chất công việc mà bạn có thể tự chọn cho mình một ứng dụng phù hợp nhất. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng luôn iMindMap, bởi nó được rất nhiều người tin dùng và lựa chọn. Hơn nữa, iMindMap còn dành cho nhiều đối tượng khác nhau với những lứa tuổi khác nhau như: học sinh, sinh viên, giáo viên,…

Đến đây, chắc hẳn bạn đã có thể tự trả lời cho mình câu hỏi: “Phần mềm mindmap nào tốt nhất?” rồi đúng không? Chúng tôi hy vọng những gợi ý ở trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn cho mình một ứng dụng phù hợp. Đừng quên truy cập vào Top Game Hot để tìm hiểu thêm các tin tức công nghệ thú vị khác nhé!