Phần mềm mô phỏng mạch điện tử giúp con người thiết kế, mô phỏng mạch điện một cách thuận tiện, dễ dàng hơn. Qua đó bạn có thể tính toán những vật liệu và chi phí cần thiết để tiến hành lắp đặt một hệ thống mạch điện theo nhu cầu. Sau đây, Top Game Hot sẽ mách bạn 9 phần mềm mô phỏng mạch điện tử tốt nhất được nhiều người khuyên dùng. Cùng tìm hiểu nhé!

Sprint Layout – Phần mềm mô phỏng mạch điện tử nhiều người tin dùng

Sprint Layout là một trong những phần mềm mô phỏng mạch điện được nhiều người ưa chuộng. Được nhận xét, đánh giá cao bởi sự tân tiến mà nó mang lại. Ứng dụng cho phép người dùng sử dụng vẽ 2 lớp với các chức năng độc lạ. Hơn nữa, Sprint Layout rất gọn nhẹ.

Trong Sprint Layout, bạn hoàn toàn có thể sử dụng kỹ năng đi Track vô cùng linh hoạt. Các đường đổ Plate của Print Layout tượng trưng lại bo mạch, công suất và các chức năng công nghiệp rất hoàn hảo. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy “yêu” nó từ lần trải nghiệm đầu tiên đấy!

  • Link tải: http://www.mediafire.com/file/92n7gmudjrrd0pw/Sprint-layout_6.0.rar/file

Eagle – Phần mềm có mã nguồn mở

Eagle được biết đến là một phần mềm thiết kế điện công nghiệp sử dụng mã nguồn mở. Theo đó, nó đem lại cho người dùng những thuận lợi trong việc thiết lập và sử dụng. Đây là phần mềm được giới thiết kế điện sử dụng rất nhiều hiện nay.

Công năng chính của nó là thiết kế mạch điện và Eagle thực tế không có quá nhiều chức năng để người dùng thao tác. Mặc dù vậy nhưng nó vẫn được nhiều người yêu thích.

  • Link tải: http://www.mediafire.com/file/95uqw2kxb5dkrxe/Eagle.Professional.6.6.0.rar/file
Eagle là một trong những phần mềm mô phỏng mạch điện tử tốt nhất
Eagle là một trong những phần mềm mô phỏng mạch điện tử tốt nhất

EasyEDA – Phần mềm vừa mô phỏng mạch điện tử vừa thiết kế PCB

EasyEDA là một chương trình mô phỏng mạch điện tử online rất thích hợp cho những ai có đam mê với mạch điện tử. Thông qua nó, bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế mạch nguyên lý, kiểm tra khả năng hoạt động. Sau đó, bạn sẽ tạo ra được một boa mạch in theo ý muốn.

  • Link tải: https://easyeda.com/vn
EasyEDA vừa có thể thiết kế mạch điện và PCB
EasyEDA vừa có thể thiết kế mạch điện và PCB

Circuit Sims – Chương trình mô phỏng mạch điện có mã nguồn mở đầu tiên

Circuit Sims là chương trình mô phỏng mạch điện mã nguồn mở đầu tiên trên nền tảng web. Không chỉ được thiết kế dành cho dân chuyên điện, đây còn là công cụ vô cùng hữu ích cho sinh viên hay những ai đam mê điện tử. Sở hữu giao diện khá đơn giản và rất dễ sử dụng, đây chắc chắn cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn!

  • Link tải: https://www.falstad.com/circuit/
Circuit Sims phần mềm mô phỏng mạch điện đầu tiên trên web
Circuit Sims phần mềm mô phỏng mạch điện đầu tiên trên web

DcAcLab – Sở hữu đồ họa trực quan

DcAcLab là một trình mô phỏng mạch điện tử có đồ họa trực quan rất dễ sử dụng. Một công cụ hoàn hảo phục vụ quá trình giảng dạy của giáo viên. Thông qua phần mềm này, người dùng có thể tận mắt nhìn thấy các linh kiện được khắc họa giống như thật.

Tuy nhiên, DcAcLab chỉ có thể cho phép người dùng thực hành các bài tập chứ không cho phép thiết kế các mạch điện theo mong muốn.

  • Link tải: https://dcaclab.com/
DcAcLab thiết kế đơn giản và dễ dàng sử dụng
DcAcLab thiết kế đơn giản và dễ dàng sử dụng

DoCircuits – Phần mềm mang đến hàng tá ví dụ cho bạn thực hiện

Đây là một phần mềm khi sử dụng lần đầu, chắc hẳn bạn sẽ rất bỡ ngỡ không biết nên dùng như thế nào, bắt đầu từ đâu. Đừng lo, bạn hoàn toàn có thể xem tật nhiều ví dụ về cách hoạt động của phần mềm này. Hãy xem video có tên “bắt đầu trong 5 phút” để biết cách dùng nhé!

  • Link tải: https://www.crunchbase.com/organization/docircuits
DoCircuits cung cấp nhiều ví dụ để thiết kế mạch điện
DoCircuits cung cấp nhiều ví dụ để thiết kế mạch điện

EveryCircuit – Sở hữu đồ họa chân thực

EveryCircuit là một chương trình mô phỏng mạch điện tử trực tuyến, sở hữu đồ họa khá đẹp và chân thực. Tuy nhiên, đây là phần mềm bạn sẽ phải trả phí mỗi năm để có thể dùng nó. Theo đó, phí bạn cần phải trả cho một năm sử dụng là 10$.

  • Link tải: http://everycircuit.com/
EveryCircuit là phần mềm mô phỏng mạch điện tử mà người dùng phải trả phí
EveryCircuit là phần mềm mô phỏng mạch điện tử mà người dùng phải trả phí

123D Circuits – Bạn hoàn toàn có thể tự tạo mạch cho mình

123D Circuits là một sản phẩm của AutoDesk, cho phép người dùng tạo mạch mô phỏng, xem mạch trên breadboard, hay thậm chí là tạo PCB. Đối với chương trình này thì các linh kiện được hiển thị dưới dạng 3D rất giống thật.

  • Link tải: https://library.io/
123D Circuits giúp bạn tự do sáng tạo mạch điện theo ý muốn
123D Circuits giúp bạn tự do sáng tạo mạch điện theo ý muốn

Altium Designer – Phù hợp thiết kế bo mạch phức tạp

Altium Designer hỗ trợ người dùng trong thiết kế hệ thống bo mạch, FPGA, bố trí mạch in (PCB),… Nó có khả năng tạo ra một thể thống nhất của các mạch điện tử được thiết kế vô cùng phức tạp. Đồng thời, giúp người dùng quản lý mạch điện được tốt hơn, đảm bảo sự an toàn khi thi công,…

  • Link tải: https://www.altium.com/altium-designer/
Altium Designer thiết kế các bo mạch phức tạp
Altium Designer thiết kế các bo mạch phức tạp

Phần mềm nào mô phỏng mạch điện tử tốt nhất?

Nhiều bạn sẽ đặt ra câu hỏi: Phần mềm nào mô phỏng mạch điện tử tốt nhất? Thực tế, mỗi phần mềm đều có đầy đủ các chức năng cần thiết của một chương trình mô phỏng. Tuy nhiên, chúng còn phụ thuộc vào từng hoàn cảnh và mục đích sử dụng của bạn. Nếu chỉ thiết kế những mạch điện tử đơn giản thì bạn nên chọn những phần mềm đơn giản và ngược lại. Hơn nữa, còn tùy thuộc vào tính chất công việc, học tập,… mà bạn có thể chọn cho mình chương trình phù hợp nhất.

Vừa rồi là 9 gợi ý về các phần mềm mô phỏng mạch điện tử tốt nhất hiện nay được nhiều người tin dùng. Chúng tôi hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn đọc. Chúc các bạn tạo ra cho mình những thiết kế mạch điện tối ưu và chính xác nhất.