Muốn hoàn thành tốt các công việc được giao, việc sử dụng phần mềm nhắc nhở công việc trên máy tính là điều rất nên làm. Bởi thông qua nó, bạn có thể quản lý tốt hơn những việc mình sẽ làm, nhắc nhở, đặt lịch hẹn,… Trong bài viết này, Top Game Hot sẽ giới thiệu cho bạn 8 phần mềm nhắc việc hữu ích dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

Phần mềm nhắc nhở công việc trên máy tính Pnotes

Pnotes là phần mềm nhắc nhở trên máy tính được thiết kế theo giao diện miếng dán (sticky). Theo đó, bạn có thể quản lý các ghi chú và để nó hiển thị trên màn hình Desktop giống ảnh bên dưới.

Pnotes là phần mềm nhắc nhở công việc trên máy tính phổ biến
Pnotes là phần mềm nhắc nhở công việc trên máy tính phổ biến

Với Pnotes, người dùng có thể chỉnh sửa phông chữ, màu chữ, thêm icon, hyperlink… tùy thích. Đặc biệt, chế độ đặt lịch nhắc nhở công việc bằng âm báo, có thể đặt password để bảo vệ nội dung. Phần mềm phù hợp với Windows và chiếm dung lượng cực nhỏ, do đó được nhiều dân văn phòng trên thế giới sử dụng và cho đánh giá cao. Pnotes hỗ trợ đa ngôn ngữ cho nhiều quốc gia trên toàn cầu và có tiếng Việt.

Evernote

Evernote được đánh giá cao nhờ vào khả năng hỗ trợ đa nền tảng trên các máy từ Windows, OS X cho đến Android, iOS, Windows Phone,… trên smartphone, tablet.

Các tính năng phổ biến như: định dạng cho text, tạo bảng, tạo checklist công việc, thêm tập tin đa phương tiện, thêm dòng phân cách, gắn nhãn dán. Ngoài ra, Evernote còn có nhiều tính năng nâng cao như cho phép người dùng “cắt” một phần nội dung ở một web bất kỳ để lưu vào Evernote, hay kết hợp với Google để hiển thị những thông tin có liên quan khi tìm kiếm. Hơn nữa, đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí mả bạn có thể tải về và trải nghiệm.

Phần mềm Evernote hỗ trợ người dùng trên nhiều nền tảng khác nhau
Phần mềm Evernote hỗ trợ người dùng trên nhiều nền tảng khác nhau

Phần mềm nhắc việc trên máy tính bằng tiếng Việt Wework

Wework là phần mềm được phát triển ở Việt Nam, ngôn ngữ và giao diện của nó rất thân thiện với người Việt. Ngoài những tính năng cơ bản giống như hầu hết các phần mềm tương tự khác thì Wework còn sở hữu nhiều tính năng nổi bật. Cụ thể: Xây dựng các kế hoạch kinh doanh theo đầu việc, tự động tạo báo cáo tiến độ, thoải mái bình luận, ghi chú ở ngay dưới đầu việc, tự động thông báo đến tài khoản cá nhân, người quản lý khi công việc có sự thay đổi,…

Email nhắc việc hằng ngày của Wework - ứng dụng nhắc việc được phát triển tại Việt Nam
Email nhắc việc hằng ngày của Wework – ứng dụng nhắc việc được phát triển tại Việt Nam

Az Travel 3 in 1

Phần mềm Az Travel 3 in 1 do công ty AZ Solutions phát triển được tích hợp tính năng nhắc việc nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp về du lịch quản lý công việc hiệu quả nhất. Từ khâu bàn giao, báo cáo đánh giá hay thống kê những công việc liên quan,… Một số tính năng như:

  • Đặt lịch hẹn những công việc cần làm trong thời gian cụ thể nào đó, có thể gắn thêm những người có liên quan.
  • Thuận tiện trong việc cập nhật thông tin khách hàng, báo giá, nhắc nhở để doanh nghiệp không bỏ quên, bỏ sót khách hàng.
  • Có bảng theo dõi công việc để người quản lý nắm bắt được tình hình công việc như thế nào.

Mặc dù tính năng nhắc nhở chỉ là một phần nhỏ trong ứng dụng AZ Travel 3 in 1, nhưng lại vô cùng quan trọng đối với những công ty hoạt động về mảng du lịch. Thay vì phải sử dụng nhiều phần mềm quản lý booking, website, CRM,… tách rời, thì AZ Travel 3 in 1 được tích hợp đồng bộ các chức năng như: nhắc việc, CRM, Website, ERP. Khi đó bạn không cần phải sử dụng quá nhiều phần mềm quản lý mà vẫn có thể bao quát được công việc quản lý của mình. Thật tiện lợi phải không nào?

phần mềm nhắc việc trên máy tính
Az Travel 3 in 1 tích hợp nhiều tính năng đê dễ dàng quản lý công việc

Phần mềm nhắc việc trên Desktop – Sticky notes

Sticky notes được nhiều người dùng đánh giá là khá giống với Pnotes, thế nhưng đây là phần mềm được tích hợp sẵn từ Win 7 trở lên. Bạn dễ dàng truy cập nó bằng cách nhấn chuột vào menu Start và gõ “sticky notes” rồi bấm Enter là có thể là có thể sử dụng ngay và luôn mà không cần cài đặt.

Ngoài tính năng nhắc nhở công việc thì ứng dụng còn cho phép bạn tùy chỉnh kích cỡ chữ, màu nền, chèn ảnh, định dạng văn bản. Chẳng hạn: tạo văn bản có đường gạch ngang ở giữa (Ctrl + T), tăng cỡ chữ (Ctrl + Shift + >), tạo list gạch đầu dòng (Ctrl + Shift + L),…

phần mềm nhắc việc trên desktop
Giao diện của Sticky notes giống như những tờ giấy nhớ

Any.DO

Any.DO là một phần mềm nhắc nhở công việc hoàn hảo để nhắc nhở bạn những gì cần phải làm mỗi ngày. Giúp người dùng liệt kê ra các công việc, đánh dấu những công việc đã hoàn thành, tùy chỉnh nhắc nhở thời gian. Với những công việc đã xong, bạn có thể dùng tay gạch từ trái sang phải. Muốn sử dụng Any.DO, bạn cần phải tạo một tài khoản hoặc đăng nhập bằng facebook.

Any.DO là sự lựa chọn hoàn hảo về một ứng dụng nhắc nhở công việc hàng ngày
Any.DO là sự lựa chọn hoàn hảo về một ứng dụng nhắc nhở công việc hàng ngày

Phần mềm nhắc nhở trên máy tính Wunderlist

Wunderlist được tích hợp đầy đủ các tính năng của phần mềm nhắc nhở công việc như: tạo mới 1 việc cần làm, đánh dấu sau khi đã hoàn tất, xó khi không cần nữa, đặt lịch hẹn giờ nhắc nhở, phân loại công việc, đánh dấu ưu tiên,…

Điểm nổi bật khác với những phần mềm nhắc việc đó là Wunderlist có thể chia sẻ, giao việc cho các thành viên trong cùng một nhóm. Họ có thể đưa ra những bình luận, trao đổi về một tác vụ bất kỳ.

Wunderlist cho phép người dùng chia sẻ, giao việc trong một nhóm
Wunderlist cho phép người dùng chia sẻ, giao việc trong một nhóm

Google Keep

Google Keep là phần mềm nhắc nhở công việc tuy đơn giản nhưng lại rất hữu ích cho người dùng. Bạn thậm chí có thể ghi nhanh những ý tưởng đột nhiên xuất hiện trong đầu dù đang ở bất cứ đâu. Hơn nữa, bạn có thể tạo ghi chú bằng giọng nói, gắn hình ảnh và chú thích. Tính năng đặt lời nhắc qua Email giúp người dùng không bỏ sót bất cứ nhắc nhở công việc nào.

Vì đây là một sản phẩm của miễn phí của Google nên nó còn có khả năng đồng bộ giữa các thiết bị smartphone, laptop, PC, máy tính bảng…cùng sử dụng phần mềm.

Google Keep mang đến sự đơn giản nhưng vô cùng hữu ích
Google Keep mang đến sự đơn giản nhưng vô cùng hữu ích

Nên sử dụng phần mềm nhắc nhở công việc nào tốt nhất? 

Với 8 phần mềm nhắc nhở công việc trên máy tính siêu tiện lợi mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Tùy thuộc vào sở thích và tính chất công việc của mỗi người mà các bạn có thể tự chọn cho mình một phần mềm phù hợp nhất nhé! Bởi phần mềm nào kể trên cũng có những ưu điểm và tính năng nổi trội riêng.

Chẳng hạn như, Wunderlist sẽ phù hợp với làm việc nhóm để người dùng chia sẻ, tương tác với nhau. Hoặc những ai đang làm công việc quản lý liên quan đến du lịch thì Az Travel 3 in 1 là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn,…

Trên đây là các phần mềm nhắc nhở công việc trên máy tính mà bạn có thể tham khảo. Chúng tôi hy vọng những gợi ý này sẽ giúp ích cho công việc hiện tại bạn đang theo đuổi. Chúc các bạn một ngày tràn đầy năng lượng!