Nếu sử dụng máy tính thường xuyên thì chắc hẳn bạn sẽ nhận thấy PC của mình sẽ ngày càng có dấu hiệu chậm dần đi. Việc này sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và nó còn gây ảnh hưởng rất nhiều đến công việc cũng như học tập của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ túi cho mình 5 phần mềm tăng tốc máy tính cực nhanh dưới đây thì PC của bạn sẽ lại “ngon” ngay mà thôi.

Piriform CCleaner – Phần mềm tăng tốc máy tính tốt nhất

Piriform CCleaner là một trong những phần mềm dọn rác phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Phần mềm được hỗ trợ tiếng Việt sẽ giúp bạn có thể dễ dàng quét sạch các tập tin rác trong ổ cứng hoặc SSD những thứ có thể làm chậm PC một cách siêu tốc. Theo đó, máy tính của bạn được hoạt động tăng tốc và ổn định hơn trước rất nhiều lần.

phần mềm tăng tốc máy tính win 7
Piriform CCleaner được nhiều người yêu thích và sử dụng

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng Piriform CCleaner để loại bỏ lịch sử lướt web, cookies, bộ nhớ cache,…  Đặc biệt, bạn sẽ không gặp phải tình trạng quảng cáo chạy kèm khi bạn sử dụng phần mềm miễn phí này.

Bên cạnh phiên bản miễn phí, bạn còn có thể mua phiên bản cao cấp của ứng dụng CCleaner Professional. Phiên bản này cho phép bạn dùng thử, sau khi hết hạn bạn sẽ phải trả 24.95$/năm/PC để có thể sử dụng tiếp.

Tuy nhiên, phiên bản CCleaner Professional không giống với phiên bản miễn phí. Bởi CCleaner Professional bao gồm những chức năng cập nhất và giám sát tự động. Cho phép người dùng cải thiện hệ thống của mình trong thời gian thực bằng cách loại bỏ các tệp tin không cần thiết. Đồng thời, dọn dẹp bộ nhớ cache hoặc xóa các tệp tạm thời trên máy tính của bạn.

  • Dung lượng: 19,9 MB
  • Link download Piriform CCleaner: https://www.ccleaner.com/ccleaner/download 

Advanced SystemCare – Phần mềm tăng tốc máy tính cực nhanh

Ashampoo WinOptimizer là một công cụ rất dễ tiếp cận để tăng tốc máy tính của bạn. Đây là một phần mềm tăng tốc độ máy tính tuyệt vời nếu trước đây bạn chưa từng sử dụng ứng dụng tối ưu hóa hệ thống nào.

Advanced SystemCare cho phép bạn dùng để loại bỏ các tập tin rác, file tạm, dữ liệu không cần thiết,… chỉ bằng một cú click chuột. Phần mềm này được áp dụng công nghệ tối ưu đĩa mới để giúp bạn giải phóng không gian và cải thiện hiệu suất đĩa.

các phần mềm tăng tốc máy tính
Advanced SystemCare cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn

Bên cạnh đó, khi tối ưu hóa tối đa các thiết lập khởi động và tăng cường kết nối internet, công cụ này sẽ giúp tăng tốc độ máy tính và lướt web nhanh hơn.

Ứng dụng Advanced SystemCare còn bảo vệ và giám sát tại thời thực với cơ chế Real-time Protector tự động chạy trên nền để giám sát liên tục toàn bộ hệ thống. Hơn nữa, nó còn ngăn chặn lây nhiễm mã độc như phần mềm virus, gián điệp một cách chủ động. Ngoài phiên bản miễn phí, Advanced SystemCare cũng có phiên bản Pro với mức giá 19.99 $/năm/3 PC.

  • Dung lượng: 37,6 MB.
  • Link cài đặt Advanced SystemCare: https://www.iobit.com/en/advancedsystemcarefree.php

Clean Master – Ứng dụng tăng tốc máy tính dễ sử dụng nhất

Clean Master cũng là một trong phần mềm tăng tốc máy tính cực nhanh được ưa chuộng nhất hiện nay. Trước đây, phần mềm này được phát triển cho nền tảng di động hệ điều hành Android. Tuy nhiên, hiện nay Clean Master đã có mặt trên PC rất tiện ích. Đặc điểm nổi bật của Clean Master đó là khả năng quét hơn 500 chương trình phổ biến để xác định các tập tin rác hoặc cache được tạo ra bởi tiến trình hệ thống, game, Internet,… được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

phan mem tang toc may tinh
Clean Master là phần mềm dọn dẹp và tối ưu máy tính hữu ích

Phần mềm Clean Master sẽ giúp người dùng có thể xóa tất cả các tập tin tạm, thùng rác,… để tăng không gian trống cho ổ cứng. Đặc biệt, nó còn có khả năng làm việc tự động hoàn toàn, scan toàn bộ hệ thống cấu trúc và ổ đĩa hệ thống. Đồng thời, thực hiện phân tích và sắp xếp các dự liệu trong PC để loại bỏ những file thừa.

Giống như những phần mềm trên, Clean Master có 2 phiên bản là bản miễn phí và bản PRO với mức phí 29.9$/năm/PC. Phiên bản PRO này cung cấp cho người dùng các  tính năng cao cấp hơn. Có thể phục hồi tập tin bị mất hoặc những tập tin bị xóa gần đây,….

  • Dung lượng: 20,6 MB
  • Link tải công cụ Clean Master: https://www.cleanmasterofficial.com/en-us/

Wise Disk Cleaner – Phần mềm cải thiện tốc độ máy tính tối ưu nhất

Wise Disk Cleaner được xem là một công cụ dọn dẹp ở cứng hiệu quả. Bạn có thể dùng phần mềm này để bảo trì máy tính nhằm giúp hệ thống hoạt động ổn định hơn. Không những thế, Wise Disk Cleaner có khả năng quét hệ thống và tìm kiếm các tập tin trùng lặp, tin rác,…. siêu tốc và tiết kiệm tối đa thời gian cũng như công sức của bạn.

Ngoài ra, ứng dụng Wise Disk Cleaner còn có thêm chế độ “slim down” giúp bạn loại bỏ những thứ không liên quan. Bao gồm hình nền và tập tin khác trên Windows không còn giá trị sử dụng.

phan mem tang toc may tinh tot nhat hien nay
Wise Disk Cleaner còn được bổ sung chế độ “slim down”

Wise Disk Cleaner cũng có phiên bản cao cấp với mức giá 29.95$/năm/3PC. Nó cho phép người dùng có thể tìm kiếm ổ đĩa với tên tập tin và phần mở rộng của các tập tin không cần thiết để xóa chúng nhanh chóng.

  • Dung lượng: 9,6 MB
  • Link tải Wise Disk Cleaner: https://www.wisecleaner.com/download.html

Ashampoo WinOptimizer – Phần mềm tăng hiệu suất máy tính

Ashampoo WinOptimizer là ứng dụng tăng tốc PC miễn phí giúp làm sạch và bảo vệ hệ thống Windows của bạn. Công cụ này sẽ chăm sóc tất cả các vấn đề bảo trì phát sinh khi bạn sử dụng Windows. Nó sẽ giúp bạn loại bỏ tập tin rác, lịch sử duyệt web và lỗi registry.

Phần mềm Ashampoo WinOptimizer cũng sẽ loại bỏ lộn xộn trong ổ cứng và sửa chữa các phím tắt không hợp lệ, xóa cookie để tiết kiệm không gian cũng như bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Thêm vào đó, Ashampoo WinOptimizer còn sở hữu các module giúp bạn phân tích, tùy chỉnh và tối ưu hóa hệ thống Windows. Bạn cũng có thể điều chỉnh các cài đặt từ xa của Windows để giới hạn thu thập dữ liệu ở mức tối thiểu.

phan mem tang toc may tinh win 7
Ashampoo WinOptimizer được thiết kế giao diện rất cẩn thận với khả năng truy cập.

Ngoài ra, bạn còn có thể dùng các tính năng quản lý dịch vụ và tiến trình bổ sung rút ngắn thời gian khởi động. Đồng thời làm tăng tốc độ kết nối Internet.

  • Dung lượng: 19,7 MB
  • Link download Ashampoo WinOptimizer: https://www.ashampoo.com/en/usd/fdl

Trên đây, Topgamehot.net đã bật mí 5 phần mềm tăng tốc máy tính cực nhanh được ưa chuộng nhất hiện nay để bạn tham khảo. Hy vọng, qua đây bạn sẽ lựa chọn được cho mình những phần mềm hữu ích và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.